Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Quy định về chấm dứt hợp đồng thử việc và chế độ tiền lương

20/11/2017 10:45
Câu hỏi
Quy định về chấm dứt hợp đồng thử việc. Tiền lương đối với hợp đồng thử việc. Tôi có một vài câu hỏi thắc mắc mong luật sư giải đáp để tôi có thể hưởng được quyền lợi tốt nhất khi nghỉ việc. Hoàn cảnh của tôi là đi làm vào ngày 18/1/2017, kí hợp đồng thử việc 2 tháng. Nhưng khi đi làm tôi thấy môi trường làm việc không phù hợp nên tôi có ý định muốn xin nghỉ việc. Trong HĐ có 1 điều khoản là "Trong vòng 15 ngày (làm việc) kể từ ngày ký kết hợp đồng thử việc này, vì bất kì lí do gì mà người lao động không tiếp tục cộng tác với công ty (kể cả trong trường hợp công ty thông báo chấm dứt hợp đồng thử việc trước thời hạn) thì người lao động cam kết sẽ không yêu cầu công ty phải thanh toán bất cứ chế độ và quyền lợi nào của người lao động trong thời gian nêu trên." Như vậy tôi có 2 câu hỏi:
1. Tính trên ngày làm việc thì tôi mới đi làm được 8 ngày làm việc, nếu bây giờ tôi xin nghỉ việc tôi sẽ không nhận được lương đúng không ạ, tốt nhất là xin nghỉ vào ngày làm việc thứ 15 đúng không ạ?
2. Lương sẽ được tính như thế nào nếu tôi nghỉ việc có đúng bằng mức lương thử việc cam kết không?
3. Tôi đã nộp hồ sơ bao gồm các giấy tờ sao y công chứng, GKSK và 2 ảnh, tôi có được lấy lại bộ hộ sơ này không? Mong luật sư giúp tôi giải đáp những thắc mắc này ạ. Trân trọng, ?

Trả lời
 

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết