Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9/28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0934 245 885

Không tham gia BHXH và không trả tiền lương làm thêm giờ cho người lao động

22/11/2017 14:34
Câu hỏi
Công ty vi phạm thời giờ làm việc bình thường. Không trả tiền lương làm thêm giờ cho người lao động. Thưa luật sư, tôi là nhân viên của 1 công ty bảo vệ, tôi xin đặt 2 câu hỏi xin luật sư giải đáp những thắc mắc của tôi:
1. Công ty tôi không mua bảo hiểm cho nhân viên của mình?
2. Tất cả các dịp lễ trong năm công ty đều không có chế độ xét thưởng hoặc nhân hệ số lương cho chúng tôi, thay vào đó chúng tôi phải làm 12 tiếng/ngày mà vẫn phải hưởng lương như ngày bình thường. Vào những ngày tết cũng như vậy không riêng gì?
3. Vào tết âm lịch năm 2016 công ty có thưởng cho chúng tôi cụ thể nếu nhân viên nào làm đủ 12 tháng/năm thì được thưởng 1tr5 còn làm ít hơn 12 tháng thì lấy 1tr5 chia cho 12 và nhân với số tháng.
Xin hỏi luật sư như vậy có đúng như luật lao động đã quy định không? Xin chân thành cám ơn luật sư rất nhiều!

Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0934 245 885