Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Hậu quả sẽ như thế nào khi đang bị đình chỉ công tác để điều tra?

15/05/2018 12:28
Câu hỏi
Hậu quả sẽ như thế nào khi đang bị đình chỉ công tác để điều tra? Tôi có người bạn tên là P., làm giám đốc một chi nhánh công ty cổ phần có vốn nước ngoài. Tổng Giám đốc là người nước ngoài. Cách đây khoảng 2 tháng, Tổng Giám đốc (TGĐ) công ty có quyết định đình chỉ chức vụ Giám đốc của bạn tôi để điều tra và làm rõ một số sự việc trong điều hành chi nhánh công ty, làm thất thoát tài chính của chi nhánh công ty. Một thời gian ngắn sau đó (02 tuần), TGĐ gửi đơn tố cáo bạn tôi vi phạm tài chính trong khi điều hành chi nhánh (tố cáo vi phạm Khoản 1 Điều 126 của Bộ Luật Lao động năm 2012). Bạn tôi đã có những giải trình với cơ quan công an để chứng minh việc làm của minh là hoàn toàn vì công ty, đem lại lợi ích cho công ty chứ không đúng như tố cáo của TGĐ. Tuy nhiên, TGĐ liên tục gửi đơn yêu cầu cơ quan công an điều tra và thậm chí bắt giữ bạn tôi. Đến nay, đã gần hết 03 tháng tạm đình chỉ theo điều 129 của Bộ Luật Lao động mà chưa có kết luận điều tra. Bạn tôi muốn biết, khi hết 03 tháng tạm đình chỉ mà cơ quan an ninh vẫn không thể đưa ra kết luận điều tra:
Nếu vi phạm của NLĐ có dấu hiệu hình sự, thì phải chờ kết quả xác minh và kết luận của cơ quan có thẩm quyền (ảnh minh hoạ)
- Công ty phải xử lý trường hợp của bạn tôi như thế nào?
- Công ty có quyền tiếp tục đình chỉ và tố cáo bạn tôi nữa hay không?
Tôi có biết thêm tại Điểm C Khoản 4 Điều 123 Bộ luật lao động 2012 quy định không được xử lý kỷ luật lao động khi "Đang chờ kết quả của cơ quan có thẩm quyền điều tra xác minh và kết luận đối với hành vi vi phạm được quy định tại khoản 1 Điều 126 của Bộ luật này". Như vậy, trường hợp của bạn tôi có nằm trong phạm vi điều chỉnh của quy định này không? Việc tạm đình chỉ được kéo dài đến tận bao giờ vì tôi và bạn tôi đang có nhiều dự định công việc trong cuộc sống không thể ngồi chờ ở nhà. Tôi và bạn tôi rất mong các luật sư giúp đỡ để làm rõ các băn khoăn trên. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!


Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280