Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Công ty có được phép giữ văn bằng chứng chỉ của người lao động không

22/11/2017 01:31
Câu hỏi
Công ty có được phép giữ chứng chỉ của người lao động không? Xử phạt vi phạm đối với hành vi giữ văn bằng chứng chỉ của người lao động. Hiện nay, tôi có một vấn đề liên quan đến việc người sử dụng lao động giữ chứng chỉ cá nhân như trình bày dưới đây, rất mong được quý Công ty tư vấn giúp. Theo quy định của Luật Xây dựng, để tham gia vào các hoạt động xây dựng tôi đã tiến hành xin đăng ký và được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, chi phí cho việc xin cấp chứng chỉ hành nghề do công ty chủ quản chi trả, và hiện nay công ty đang giữ các chứng chỉ này mà không cho phép tôi được giữ. Vậy, xin quý Công ty giải thích giúp tôi trong trường hợp này:
1) Công ty chủ quản có được phép giữ chứng chỉ của tôi hay không?
2) Trong trường hợp tôi không làm việc ở công ty nữa thì tôi có quyền lấy lại các chứng chỉ cá nhân này hay không? Rất mong nhận được sự giúp đỡ của quý Công ty. Chúc quý Công ty ngày càng phát triển.?

Trả lời
 

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết