Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Cách tính tiền tăng ca đúng theo quy định của pháp luật

21/11/2017 17:50
Câu hỏi
Cách tính tiền tăng ca đúng theo quy định của pháp luật. Tăng ca, tính tiền tăng ca đối với lao động là tài xế. Chào Luật sư, Công ty tôi có tuyển một tài xế lái xe tải 4,5 tấn. Theo thỏa thuận giữa Công ty và tài xế: giờ làm việc mỗi ngày 08 tiếng, ngoài 08 tiếng sẽ được tính tiền tăng ca. Thực tế theo yêu cầu của Công ty tài xế thường phải chạy xe vào giờ nghỉ trưa từ 11 giờ 30 đến hơn 12 giờ 30. 01 tiếng nghỉ trưa này là giờ làm việc ngoài 08 tiếng mỗi ngày. Phòng nhân sự tính tiền tăng ca 1 tiếng này cho tài xế thì sếp không đồng ý. Sếp nói tài xế thì phải chấp nhận sự điều động như vậy tức là giờ nghỉ trưa này nếu làm việc vẫn không được tính tăng ca. Nếu tính lương như sếp yêu cầu thì rất thiệt cho tài xế. Cho hỏi:
1. Cách tính tăng ca cho tài xế của phòng nhân sự có đúng luật hay không?
2.Theo Luật có quy định nào về cách tính lương cho tài xế như sếp cty Hà yêu cầu không? Mong sớm nhận được phản hồi của Luật sư.

Trả lời
 

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết