Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Thành lập trường mầm non tư thục và điều kiện của người làm chủ trường

Thành lập trường mầm non tư thục và điều kiện của người làm chủ trường? Tôi có ý định thành lập cơ sở mầm non tư thục thì tôi cần những gì và trình tự thủ tục ra sao ạ? Tôi tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm nhưng là chuyên ngành tiếng anh thương mại và tôi đang đăng ký học ngành quản lý mầm non. Tôi có cần xin giấy phép xây dựng khi muốn xây dựng cơ sở mầm non không hay tôi chỉ cần xin giấy phép thành lập cơ sở mầm non thôi. Kính xin quý luật sư tư vấn cho tôi các loại văn bằng tôi cần có và trình tự thủ tục tôi cần làm bao gồm cả xây dựng và thành lập ạ.
Tôi xin chân thành cám ơn!
comment

Hàng xóm xúc phạm danh dự nhân phẩm xử lý như thế nào

Hàng xóm xúc phạm danh dự nhân phẩm xử lý như thế nào?Em năm nay 30 tuổi, có mâu thuẫn với một người hàng xóm vì họ đã đặt điều cho em. Tối hôm đó có gặp và qua nhà em đánh em, chồng em can ngăn bằng cách đuổi ra, có rất nhiều người làm chứng nhưng giờ bà ta nói chồng em đánh bà ta, trong khi bà ta đến nhà gây sự trước. Bây giờ bà ta gặp đâu chửi đó, nói em là cave và chửi bố mẹ em. Em không muốn chồng em liên quan đến việc này và cũng không muốn cãi nhau. Thưa luật sư em có nên trình báo công an về sự việc không ạ? Và khi ra công an trình báo em có phải nộp phạt không? Em cám ơn luật sư!
comment

Ai chịu án phí sơ thẩm khi yêu cầu của nguyên đơn không được chấp nhận

Ai chịu án phí sơ thẩm khi yêu cầu của nguyên đơn không được chấp nhận ?em nhờ luật sư tư vấn cho em với ạ. sự việc như sau: gia đình em và gia đình hàng xóm có chảy chung 1 con mương thoát nước và có hàng rào cây ngăn cách, năm 2011 gia đình hàng xóm có chặt hàng rào và tuyên bố mương là của gia đình tôi, ý định không cho nhà em thoát nước qua rãnh đó, và sau đó nhà đấy làm đơn lên ủy ban thi trấn, và thị trấn xuống hòa giả và đo đạc theo bản đồ thi cái rãnh đó nằm trong diện tích nhà em, nhưng hòa giải không thành, sau đó nhà đấy lại làm đơn lên ủy ban huyện, ủy ban đã cử tổ công tác xuống đo thực tế thì rãnh  mương nằm trong diện tích gia đình em, sau 2 lần xuống xác minh nữa và họp hội đồng tư vấn huyện thì ra quyết định cái rãnh thuộc nhà em, nhà đấy lại làm đơn xuống tỉnh thanh tra tỉnh lên làm việc thì bảo hủy  quyết định và khởi kiện ra tòa mới đúng. sau khi hủy quyết định thì nhà đó kiện ra tòa, và gia đình nhà đó tự thuê trung tâm đo đạc về đo lại diện tích thì cái rãnh đó cũng không nằm trong gia đình đấy mà nằm trong diện tích đất nhà em. tòa bảo là không xử cho ai và để chảy chung. em cũng chấp nhận. nhưng tòa lại bảo gia đình em phải chịu 1 nửa tiền đo đạc , trong đó đó gia đình kia tự thuê về, đo xong thì cái rãnh mương đó lại không nằm trong diện tích gia đình đó, mà vẫn là nằm trong diện tích đất nhà em. Cho em hỏi tòa bảo nhà em phải chịu 1 nửa tiền đo đạc, 1 nửa tiền án phí như vậy có đúng không? em xin cám ơn ạ
comment

Đóng dấu giáp lai của doanh nghiệp trên hợp đồng và bản sao photo màu có được công chứng

Đóng dấu giáp lai của doanh nghiệp trên hợp đồng và bản sao photo màu có được công chứng. 1. Tổ chức kinh tế khi ký công chứng hợp đồng thế chấp có cần phải đóng dấu giáp lai của tổ chức kinh tế trên hợp đồng thế chấp không? 2. Có được chứng thực bản sao từ bản chính mà bản sao được photo màu?
comment

Quy định của pháp luật về hình thức xử lý đối với hành vi phá hoại rừng đặc dụng

Quy định của pháp luật về hình thức xử lý đối với hành vi phá hoại rừng đặc dụng? Tại địa phương tôi phát hiện 01 vụ phá rừng trái pháp luật, diện tích 1.500m2 rừng đặc dụng. Qua điều tra, xác minh 06 đối tượng là người thân trong gia đình cùng thực hiện hành vi, qua lời khai các đối tượng khai nhận mỗi người phá diện tích 250 m2. Vậy vấn đề này xử lý hình sự hay hành chính?
comment

Khai báo gian dối để có visa xin vào mỹ có nên làm không?

Khai báo gian dối để có visa xin vào mỹ có nên làm không? Xin nhờ Luật sư tư vấn chuyện như sau: Tháng 3/2011 vừa qua, em có đến công ty tư vấn du học du lịch nhờ giúp và hướng dẫn thủ tục xin Visa vào Mỹ theo du lịch thăm bạn trai. Em trình bày hoàn cảnh thực tế của em là không có gia đình, sống với mẹ, buôn bán nhỏ tại nhà, trình độ học vấn PHTH, không có tài sản, không có khả năng ngoại ngữ. Phía công ty nói làm được, và đề nghị ký hợp đồng trọn gói là 5,000USD ( năm ngàn) Và sau khi ký hợp đồng đặt cọc 50% số tiền, số còn lại sẽ đưa ngay sau khi lấy Visa. Trong trường hợp không có visa thì phía công ty sẽ hoàn lại số tiền đặt cọc. Nếu em không tiến hành nữa thì coi như tự hủy hợp đồng và số tiền cọc mất. Em đã thực hiện theo đề nghị trên của Công ty và đặt cọc số tiền này. 1/ Thực tế, em không hiểu phía công ty tư vấn đang làm chuyện gì, họ làm hồ sơ cho em đến Mỹ với chức danh giám đốc công ty, em thắc mắc không biết công ty đó là công ty nào thì bên dịch vụ nói là công ty của em và chuyển họ làm thủ tục chuyển đổi công ty này đến địa chỉ nhà em để lãnh sự quá Mỹ tin là có thật. Họ nói em là Giám đốc và xin thư mời bên Mỹ cho em bằng internet để đi hội chợ triển lãm. Mà thực tế em không hề hiểu biết về kinh doanh và ngọai ngữ. Bên tư vấn gửi cho em 60 câu hỏi để trả lời với Lãnh sự quán. Em hoang mang vô cùng. 2/ Trong khi cung cấp thông tin điền đơn xin phỏng vấn, bên tư vấn lại điền khống hồ sơ nhân thân của em là có chồng nhưng trên thực tế em không hề có chồng, nhưng phía công ty ép buộc em phải làm như vậy, nếu không làm mà rớt thì không hoàn lại tiền. 3/ Khi em cương quyết không chịu như vậy, em nói hoàn cảnh của em thế nào thì làm như vậy, rớt thì thôi. Nhưng phía công ty nói họ không làm vậy, phải làm theo cách của họ, còn em không chịu thì mất tiền luôn. Em nói em không tự ý hủy hợp đồng, sao lại không trả tiền, họ nói lỗi do em, vì em không làm theo ý họ. 4/ Nếu em làm theo ý họ em có vi phạm pháp luật của Việt Nam và pháp luật xin visa không? khai khống doanh nghiệp và nói có chồng, đến Mỹ không phải công tác mà đi chơi thôi. Liệu em có bị gì không? 5/ Phía công ty tư vấn có vi phạm pháp luật khi ép buộc em làm sai như vậy không? Rất mong Luật sư trả lời giúp em để em không vi phạm pháp luật. Em xin cám ơn rất nhiều.
comment

Giá trị của bản sao công chứng có trong thời hạn bao lâu?

Giá trị của bản sao công chứng có trong thời hạn bao lâu? Chúng tôi là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đăng ký tên miền. Hiện nay theo thông tư 24/2015 của Bộ Thông tin Truyền thông, có quy định các hồ sơ đăng ký tên miền, hồ sơ thay đổi thông tin, hồ sơ hủy của cá nhân yêu cầu phải có CMND công chứng. Liên quan đến vấn đề này, chúng tôi muốn nhờ luật sư giải thích giúp là CMND công chứng trong vòng bao lâu thì có hiệu lực? Hiện nay công ty tôi đang quy định là CMND công chứng còn hạn trong vòng 06 tháng – như vậy có đúng không? Xin cám ơn quý luật sư
comment

Bị kết án tù treo có được đi bầu cử không?

Bị kết án tù treo có được đi bầu cử không? Bạn tôi vừa bị phạt tù 6 tháng treo nhưng không biết tại sao lại không có tên trong danh sách cử tri đi bầu Quốc Hội và HĐND kỳ tới vào tháng 5 này. Rất mong luật sư giải đáp giúp.
comment

Va chạm giao thông tại ngã tư nơi giao nhau không có vòng xuyến

Va chạm giao thông tại ngã tư nơi giao nhau? Tại nơi giao nhau đồng cấp không có vòng xuyến xe đang đi bên trái đã đi được giữa nơi giao nhau , xe đi bên phải vừa qua vạch dừng để vào nơi giao nhau . Cả 2 xe đều đang đi chuyển xảy ra va chạm . Theo luật giao thông đường bộ nhường đường tại nơi giao nhau không có vòng xuyến thì phải nhường đường cho xe đi bên phải . Trong trường hợp này xe đi bên trái đã vào ngã tư trước thì có phải nhường đường cho xe đi bên phải nữa không ???
comment

Gửi xe tại cơ quan nhà nước có công việc được phép thu tiền trông xe?

Gửi xe tại cơ quan nhà nước công việc có được phép thu tiền trông xe? Tôi thường xuyên phải đến các cơ quan nhà nước để giải quyết công việc nhưng thấy có nơi thu phí trông xe, có nơi không? Xin hỏi việc này quy định như thế nào? Bảo vệ do cơ quan trả tiền lương, tại sao còn thu tiền trông xe của người dân khi đến giao dịch?
comment

Các loại xe ưu tiên có được chạy tốc độ tối đa hay bị giới hạn tốc độ?

Các loại xe ưu tiên có được chạy tốc độ tối đa hay bị giới hạn tốc độ? Tôi thấy các phương tiện được ưu tiên như xe cấp cứu, xe công an chạy với tốc độ rất nhanh làm người đi đường nhiều khi phải tránh rất vội nên dễ gây nguy hiểm. Xin hỏi pháp luật có quy định tốc độ tối đa xe ưu tiên được phép chạy không?
comment

Công dân trong độ tuổi nhập ngũ có được xác nhận lý lịch không

Công dân trong độ tuổi nhập ngũ có được xác nhận lý lịch không? Tôi muốn làm hồ sơ để đi xin làm nhưng UBND phường không ký xác nhận vào sơ yếu lý lịch. Pháp luật có quy định về việc không ký xác nhận lý lịch của công dân trong độ tuổi gọi nghĩa vụ hay không?
comment

Quán cà phê gây tiếng ồn có bị phạt không

Quán cà phê gây tiếng ồn có bị phạt không? Chúng tôi đề nghị chính quyền giải quyết việc quán cà phê ca nhạc gây tiếng ồn làm ảnh hưởng xung quanh nhưng không hiệu quả. Nếu tập thể dân cư muốn khởi kiện để chấm dứt tình trạng bị "tra tấn" bằng tiếng ồn thì có được không? Chúng tôi ở chung cư, bên cạnh có một tụ điểm café, ca nhạc kinh doanh ngoài trời sử dụng hai loa công suất lớn "tra tấn" người xung quanh từ 17h đến 23h hàng ngày. Chúng tôi đã đề nghị phường và các lực lượng chức năng chấm dứt việc làm của tụ điểm này nhưng không hiệu quả.
comment

Số chứng minh nhân dân cũ có bị thay đổi khi cấp bản mới?

Số chứng minh nhân dân cũ có bị thay đổi khi cấp bản mới? Tôi bị mất chứng minh nhân dân 9 số, vậy có thể xin cấp lại mà vẫn giữ số cũ được không?
comment

Trách nhiệm của công chức tư pháp khi chứng thực giấy tờ giả

Trách nhiệm của công chức tư pháp khi chứng thực giấy tờ giả? Có phải chịu trách nhiệm khi công chức tư pháp hộ tịch chứng thực giấy tờ giả?Nếu công chức tư pháp – hộ tịch chứng thực phải giấy tờ giả mà do mắt thường ko phát hiện được thì người chứng thực có chịu trách nhiệm gì? (Leduong…@gmail.com).
comment

Thẩm quyền chứng thực các giấy tờ có yếu tố nước ngoài

Thẩm quyền chứng thực các giấy tờ có yếu tố nước ngoài. Cơ quan nào có thẩm quyền chứng thực các giấy tờ có yếu tố nước ngoài.Công ty tôi muốn chứng thực sao y bản chính Giấy phép bán hàng của công ty mẹ ở Nhật. (Tranhong…@gmail.com).
comment

Chứng thực giấy chứng minh nhân dân hết hạn sử dụng được không

Chứng thực giấy chứng minh nhân dân hết hạn sử dụng được không? Giấy chứng minh nhân dân hết hạn, không được phôtô chứng thực, đúng hay sai?
(Phanhuynhduc…@gmail.com)
comment

Chứng thực bản sao giấy tờ do công ty lập được không

Chứng thực bản sao giấy tờ do công ty lập được không? Các giấy tờ do công ty lập như Hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT), hợp đồng mua bán hàng hóa, quyết định thôi việc..., có đóng mộc đỏ của công ty có được sao chụp bản sao rồi đến UBND xã, phường, chứng thực sao y bản chính không? (Votienlen…@gmail.com)
comment

Văn bản nào không được chứng thực

Văn bản nào không được chứng thực? Những văn bản không được chứng thực khác do pháp luật quy định là những văn bản nào? Tôi thấy không có thông tư hướng dẫn cụ thể. (Dinhvienduong…@gmail.com)
comment

Quy định về điều kiện của người dịch thuật

Quy định về điều kiện của người dịch thuật.Tôi tốt nghiệp Thạc sỹ ngành hành chính công tại nước Anh. Khi tôi nộp hồ sơ thì họ bảo là tôi phải có bằng cao đẳng trở lên chuyên ngành anh văn tại nước ngoài. Cho tôi hỏi có phải cách hiểu này trái với quy định pháp luật và thật vô lý khi mà tôi tốt nghiệp thạc sỹ bằng tiếng Anh tại nước của thứ tiếng nước ngoài cần dịch lại không thể trở thành cộng tác viên dịch thuật đượcTôi rất mong nhận được câu trả lời sớm nhất. (Voanhthu…@gmail.com)
comment

Văn bản chứng thực có giá trị làm bằng chứng không

Văn bản chứng thực có giá trị làm bằng chứng không? Trong hoạt động tư pháp, văn bản chứng thực có giá trị làm bằng chứng pháp lý không hay đơn thuần chỉ có giá trị thông tin? (Tranphuonghoa…@gmail.com)
comment

Tính phí công chứng căn cứ vào đâu

Tính phí công chứng căn cứ vào đâu? Tôi làm thủ tục công chứng hợp đồng mua bán 1 chiếc xe Ford với giá thỏa thuận 80.000.000 đồng. Văn phòng công chứng thu phí công chứng là 500.000 đồng với lý do căn cứ Bảng giá tính lệ phí trước bạ đối với các loại tài sản trên địa bàn tỉnh. Vậy việc không dựa vào giá thỏa thuận mà dựa vào Bảng giá tính lệ phí trước bạ là đúng hay sai? (thaoluong67@gmail.com)
comment

Chứng thực văn bản chỉ có chữ ký được không

Chứng thực văn bản chỉ có chữ ký được không? Văn bằng, chứng chỉ, giấy tờ do các cơ quan, tổ chức nước ngoài cấp thường chỉ có chữ ký, không có đóng dấu của cơ quan, tổ chức; hoặc có đóng dấu nhưng màu sắc cũng rất khác nhau như dấu đen, dấu nổi không có màu… thì có chứng thực được không? Xin chân thành cảm ơn! (nguyenphucphuong...@gmail.com).
comment

Chứng thực bằng tốt nghiệp đại học bằng tiếng nước ngoài

Chứng thực bằng tốt nghiệp đại học bằng tiếng nước ngoài? Tôi bị mất bằng tốt nghiệp cấp 3, nay tôi đến Sở Giáo dục đào tạo xin cấp lại Bản sao. Xin hỏi từ bản sao này tôi có thể đi dịch sang tiếng nước ngoài và chứng thực được không. Trong trường hợp không được xin hỏi có cách giải quyết khác nào không ạ. Xin trân trọng cảm ơn. (Nguyenthuyquynh...@gmail.com)
comment

Từ chối chứng thực văn bằng do trung tâm ngoại ngữ cấp có đúng không

Từ chối chứng thực văn bằng do trung tâm ngoại ngữ cấp có đúng không? Tôi có Giấy chứng nhận (không phải chứng chỉ) do Trung tâm Tin học cấp, đã hoàn thành Chương trình đào tạo Tiếng Anh, trình độ B, loại khá. Tôi mang Giấy chứng nhận này đến chứng thực tại Phòng Tư pháp nhưng bị từ chối. Như vậy đúng hay sai? Xin chân thành cảm ơn. (Nguyenphuong...@gmail.com)
comment

Quy định về lời công chứng viên trong văn bản giao dịch được công chứng

Quy định về lời công chứng viên trong văn bản giao dịch được công chứng. Thời hạn, địa điểm, chữ viết trong văn bản công chứng, lời chứng của công chứng viên. Luật Công chứng 53/2014/QH13 về thời hạn công chứng, địa điểm công chứng, chữ viết trong văn bản công chứng, lời chứng của công chứng viên được quy định cụ thể như thế nào? (nguyenbaothang@gmail.com)
comment

Người thờ cúng liệt sỹ có được hưởng trợ cấp thờ cúng hàng năm không?

Người thờ cúng liệt sỹ có được hưởng trợ cấp thờ cúng hàng năm không? Bác ruột tôi là B.L.P đi bộ đội năm 1972 và hy sinh tại chiến trường Quảng Trị năm 1972, không có vợ con. Đã được nhà nước trao bằng tổ quốc ghi công. Ông nội tôi là B.L Hào là bố để của Liệt sỹ B.L.P. Mẹ ruột của liệt sỹ B.L.P xuất giá đi lấy chống khác. Sau khi mẹ đẻ của Liệt sỹ P xuất giá, ông nội tôi lấy Bà nội tôi là P.T.L sinh được 02 chị em, bố tôi là trai. Mẹ đẻ của Bác P tôi xuất giá đi lấy chồng khác sinh được 02 người con (1 trai, 1 gái). Khi mẹ đẻ của Bác P tôi ở cùng với con chồng sau là P.Q.N mọi chế độ của nhà nước đối với Liệt sỹ, mẹ liệt sỹ (ông P.Q.Nvà mẹ) đều được hưởng. Đến nay, mẹ của Liệt sỹ B.L.P đã chết.Theo hướng dẫn của cơ quan nhà nước (UBND xã và cán bộ LĐTB&XH) hướng dẫn gia đình tôi phải làm hồ sơ để thờ cúng liệt sỹ B.L.P (hồ sơ gồm: Biên bản ủy quyền của gia đình, dòng họ; Đơn xin thờ cúng liệt sỹ và Bản sao bằng Tổ quốc ghi công). Hiện nay tôi đã làm xong còn thiếu bản sao Bằng Tổ quốc ghi công công chứng (bản gốc hiện nay ông P.Q.N đang giữ, tôi và gia đình đã nhiều lần gặp nói truyện trực tiếp với ông N, song ông N không nhất trí trả lại Bằng Tổ quốc ghi công). Tôi là cháu đích tôn của ông Nội tôi. Đề nghị luật sư tư vấn theo quy định của Pháp luật tôi có được thờ cúng liệt sỹ không? Và khi được thờ cúng tôi có được giữ Bằng tổ quốc ghi công bản gốc không? Vậy xin các luật sư và công ty tư vấn giúp cho tôi nên phải làm như thế nào?
comment

Các trường hợp nào thì xuất ngũ trước thời hạn?

Các trường hợp nào thì xuất ngũ trước thời hạn? Gia đình tôi có 2 vợ chồng, hiện nay tôi đang mang thai tháng thứ 7, tôi chỉ đi làm hợp đồng và khi sinh em bé em hoàn toàn không có sức lao động cũng như không có thu nhập. Chồng tôi đang phải đi thực hiện nghĩa vụ quân sựự và đã đi được 1 tháng. Đề nghị luật sư tư vấn trường hợp của chồng tôi như vậy có được tạm hoãn ra quân trước thời hạn không?
comment

Không đăng kí tạm trú có phải thực hiện nghĩa vụ quân sự không?

Không đăng kí tạm trú có phải thực hiện nghĩa vụ quân sự không? Tôi sinh ra và lớn lên ở TP. Hòa Bình, có hộ khẩu và đăng kí tạm trú tạm vắng tại thành phố Hòa Bình nhưng do công việc nên tôi có chuyển tới sống tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội được 2 năm nay. Do bận bịu công việc nên tôi chưa cắt khẩu từ Hòa Bình xuống Hà Nội và cũng chưa đăng kí tạm trú tạm vắng tại nơi ở mới.Gần đây tổ trưởng tố dân phố có yêu cầu tôi thực hiện nghĩa vụ quân sự tại phường Phương Liên, Hà Nội và giải thích là "tôi ở tại đây 2 năm và hiện tại thuộc quyền quản lý của tổ cũng như của phường Phương Liên, Hà Nội, theo đúng luật cư trú" trong khi tôi lại khôngcó hộ khẩu hay tạm trú tạm vắng ở phường Phương Liên. Đề nghị luật sư tư vấntôi có phải thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Phường Phương Liên, Hà Nội không? Và bác tổ trưởng tổ dân phố tại phường Phương Liên, Hà Nội có thực hiện quy trình gọi nghĩa vụ quân sự theo đúng luật hay không?
comment

Đã tốt nghiệp đại học và đang đi làm có phải nhập ngũ?

Đã tốt nghiệp đại học và đang đi làm có phải nhập ngũ? Tôi sinh ngày 24/02/1990. Tôi tốt nghiệp đại học và đang đi làm. Vậy cho tôi hỏi tôi có còn bị kêu đi nghĩa vụ quân sự nữa không?
comment
1 2 3 ... 16 17 18  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82