Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Hợp đồng tín dụng cần phải công chứng không

Hợp đồng tín dụng cần phải công chứng không? Tôi vay tiền Ngân hàng mua một chiếc xe ô tô khách giường nằm. Ngân hàng làm hợp đồng tín dụng và yêu cầu tôi cầm hợp đồng tín dụng đó đi công chứng. Công chứng viên từ chối và nói phải có hợp đồng thế chấp tài sản hình thành từ vốn vay (ngân hàng làm). Công chứng viên sẽ chứng nhận vào hợp đồng đó chứ không công chứng vào hợp đồng tín dụng. Công chứng viên làm thế có đúng không?
(ilili78@gmail.com)
comment

Phí công chứng khi ký phụ lục Hợp đồng thế chấp tài sản

Phí công chứng khi ký phụ lục Hợp đồng thế chấp tài sản. Phí công chứng khi ký phụ lục thế chấp tài sản. Công ty A vay vốn tại ngân hàng với tài sản thế chấp hình thành tài sản trong tương lai là 145 tỷ đồng, nghĩa vụ được đảm bảo là 90 tỷ đồng, Văn phòng công chứng đã thu 10 triệu. Năm nay hình thành tài sản được định giá là 175 tỷ, không có nghĩa vụ được đảm bảo. Văn phòng công chứng thu 40 nghìn đồng. Như thế có đúng không? (nongthuydung@gmail.com)
comment

Thẩm quyền công chứng giao dịch bất động sản

Thẩm quyền công chứng giao dịch bất động sản.Mẹ tôi đang cùng tôi tạm trú ở Bến Tre. Mẹ tôi có bất động sản ở Hải Phòng, hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng. Mẹ tôi có thể công chứng tại Bến Tre về di chúc hoặc cho tặng tài sản đó được không? Nếu không thì mẹ tôi nên làm cách nào? (quydinhbui79@gmail.com)
comment

Chứng thực chữ ký thay cho chứng thực hợp đồng được không

Chứng thực chữ ký thay cho chứng thực hợp đồng được không? Chị A có thể yêu cầu UBND xã B chứng thực chữ ký thay cho chứng thực hợp đồng được không? Chị A đến UBND xã B để làm thủ tục chứng thực hợp đồng cho thuê nhà nhưng do đất của chị A ở xã C nên cán bộ UBND xã B hướng dẫn chị A về nơi có đất để thực hiện chứng thực hợp đồng cho thuê nhà. Thời gian sau chị A đến UBND xã B để chứng thực chữ ký do chị A đã thế chấp quyền sử dụng đất cho ngân hàng và không đủ hồ sơ để thực hiện chứng thực hợp đồng thuê nhà. (Vonguyetanh…@gmail.com)
comment

Hợp đồng chuyển nhượng tài sản có trước thời kỳ hôn nhân

Hợp đồng chuyển nhượng tài sản có trước thời kỳ hôn nhân. Tôi được cấp giấy chứng nhận sở hữu bất động sản vào tháng 6/2011, đến tháng 9/2011 tôi kết hôn. Tôi muốn lập hợp đồng tặng cho bất động sản cho người khác nhưng văn phòng công chứng yêu cầu tôi phải chứng minh được đây là tài sản riêng của tôi. Yêu cầu của phòng công chứng là đúng không? (hoangthiem@gmail.com)
comment

Hợp đồng kinh tế bản sao y có giá trị pháp lý không

Hợp đồng kinh tế bản sao y có giá trị pháp lý không? Hiện nay em đang làm cho doanh nghiệp tư nhân, giám đốc em có làm dấu sao y bản chính văn bản. Nếu công ty em có hợp đồng kinh tế bản chính, hoặc hóa đơn đỏ thì đóng dấu sao y có giá trị pháp lý không ạ? Cách đóng dấu như thế nào? Em xin cảm ơn! (Nguyenthithim...@gmail.com)
comment

Ủy ban nhân dân xã chứng thực Hợp đồng mua bán xe có đúng không

Ủy ban nhân dân xã chứng thực Hợp đồng mua bán xe có đúng không? Hợp đồng mua bán/tặng cho xe có được chứng thực tại Ủy ban nhân dân xã không. Em xin cám ơn! (Nguyenthimynhien..@gmail.com)
comment

Cách thức chuyển nhượng quyền sử dụng đất của gia đình khi có người ở nước ngoài

Cách thức chuyển nhượng quyền sử dụng đất của gia đình khi có người ở nước ngoài? Quyền sử dụng đất được cấp cho hộ gia đình gồm vợ chồng và các con. Tại thời điểm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các con có tên trong sổ hộ khẩu nhưng chưa đủ tuổi thành niên. Hiện nay, các con đã đủ tuổi thành niên, tôi muốn chuyển nhượng quyền sử dụng đất nhưng có một người con đang định cư ở nước ngoài. Vậy, khi tôi chuyển nhượng quyền sử dụng đất có cần người con ở nước ngoài về ký không? Nếu người con ở nước ngoài không về được thì tôi cần phải làm những thủ tục gì để có đầy đủ thủ tục chuyển nhượng? Tôi xin chân thành cảm ơn! (truongquocky@gmail.com)
comment

Văn bản giao dịch đã soạn sẵn có được công chứng không

Văn bản giao dịch đã soạn sẵn có được công chứng không? Quy định của Luật Công chứng số 53/2014/QH13 như thế nào về công chứng hợp đồng, giao dịch được soạn thảo sẵn hoặc do công chứng viên soạn thảo? (thahanh53@gmail.com)
comment

Yêu cầu ghi giá tài sản trong hợp đồng công chứng đúng không

Yêu cầu ghi giá tài sản trong hợp đồng công chứng đúng không? Tôi nhận chuyển nhượng một mảnh đất có giá trị 50 triệu đồng. Nhưng khi đến văn phòng công chứng làm hợp đồng chuyển nhượng thì công chứng viên lại soạn sẵn một hợp đồng với số tiền 100 triệu đồng. Tôi thắc mắc thì công chứng viên trả lời rằng mức thấp nhất là 100 triệu, không có mức là 50 triệu. Xin hỏi việc làm của công chứng viên đúng hay sai? Cảm ơn luật sư (doha@gmail.com)
comment

Xác nhận số lượng thành viên hộ gia đình

Xác nhận số lượng thành viên hộ gia đình. Gia đình tôi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên “Hộ gia đình”, cấp ngày 11/11/2004. Tháng 10/2014 do quyển sổ Hộ khẩu gia đình tôi rách nát, nên gia đình tôi đã làm thủ tục đổi sổ hộ khẩu mới. Nay tôi muốn thế chấp quyền sử dụng đất trên thì được yêu cầu xin xác nhận nhân khẩu gia đình tôi thời điểm cấp giấy chứng nhận. UBND phường đã được cấp giấy xác nhận đó cho tôi. Như vậy đã đủ cơ sở pháp lý để công chứng chưa? Trân trọng cảm ơn! (phamthanh67@gmail.com)
comment

Sửa đổi bổ sung hợp đồng có cần công chứng không

Sửa đổi bổ sung hợp đồng có cần công chứng không? Cơ quan tôi đã ký hợp đồng thuê nhà tại phòng công chứng năm 2009, năm 2010 có ký 1 phụ lục điều chỉnh giá nhưng không công chứng. Vậy phụ lục này có hiệu lực không?
(nguyenvanduc78@gmail.com)
comment

Thủ tục chứng nhận hợp đồng vay tiền

Thủ tục chứng nhận hợp đồng vay tiền. Mẹ tôi và vợ chồng tôi muốn lập 1 bản thỏa thuận về việc mẹ tôi đã vay nợ 2 vợ chồng tôi và sẽ trả nợ bằng tài sản do bà đứng tên. Vậy công chứng viên có làm chứng cho việc này được không? Ngoài ra, gia đình cần nhờ nhà hàng xóm xác nhận rằng họ thấy mẹ tôi đã về hưu, chồng đã mất và không có công ăn việc nên sống phụ thuộc vào vợ chồng tôi thì ai có được không?(xuanquang61@gmail.com)
comment

Hành vi có thể coi là hợp đồng mua bán hàng hoá không?

Hành vi có thể coi là hợp đồng mua bán hàng hoá không? Công ty tôi có gửi đề nghị giao kết hợp đồng với công ty A. Nội dung đề nghị là Công ty tôi sẽ mua xi măng của Công ty A. Trước thời hạn đề nghị giao kết trong Hợp đồng, bên A đã chuyển cho chúng tôi toàn bộ số xi măng như trong đề nghị giao kết hợp đồng. Chúng tôi cũng tiến hành chuyển tiền cho công ty A. Tuy nhiên một thời gian ngắn sau, chúng tôi phát hiện ra một nửa trong số xi măng trên bị hư hỏng không sử dụng được. Vậy Luật sư cho tôi hỏi, nếu hai bên không ký hợp đồng bằng văn bản mà chỉ thực hiện hợp đồng như trên thì giữa hai bên có tồn tại quan hệ hợp đồng không?
comment

Mua xe ô tô chung để đảm bảo được quyền lợi của cả hai người thì làm cách nào?

Mua xe ô tô chung để đảm bảo được quyền lợi của cả hai người thì làm cách nào? Tôi và một người bạn mua chung một chiếc xe ô tô 7 chỗ, mỗi người một nửa tiền, giờ tôi muốn làm bản hợp đồng cho đúng pháp luật thì bắt đầu như thế nào?
comment

Các trường hợp bên bán giao hàng hóa kém chất lượng thì xử lý thế nào?

Các trường hợp bên bán giao hàng hóa kém chất lượng thì xử lý thế nào? Công ty chúng tôi có ký hợp đồng mua bán 10 tấn gạo với công ty A. Tuy nhiên khi nhận hàng chúng tôi phát hiện ra nhiều bao gạo có dấu hiệu bị ẩm mốc. Công ty đã tiến hành lập biên bản và không nhận hàng. Vậy trong trường hợp này, Công ty chúng tôi có quyền không nhận hàng không và phải xử lý như thế nào tiếp theo?
comment

Những quy định về nội dung hợp đồng ủy thác mua bán hàng hóa

Những quy định về nội dung hợp đồng ủy thác mua bán hàng hóa. Chúng tôi đang muốn soạn thảo hợp đồng ủy thác mua bán hàng hóa để nhờ một đơn vị nhân danh họ mua hàng hóa giúp cho chúng tôi. Nhưng không biết rõ hợp đồng ủy thác mua bán hàng hóa thì cần những nội dung gì và có những điều khoản gì, mong luật sư hướng dẫn.
comment

Bị dìm giá khi giao thừa hàng có vi phạm quy định pháp luật không?

Bị dìm giá khi giao thừa hàng có vi phạm quy định pháp luật không? Công ty tôi có ký hợp đồng mua bán hóa chất với Công ty X. Tổng số là 250 thùng phuy hóa chất. Giá 1.000.000 VND/thùng phuy. Vì một số lý mà khi xuất kho chuyển hàng cho Công ty khi thì bị thừa ra 20 thùng, Công ty X đã nhận nhưng đến khi thanh toán hợp đồng thì Công ty X không thanh toán 20 thùng phuy thừa ra với giá như thỏa thuận mà chỉ trả 500.000 VND với lý do lỗi giao thừa là do bên Công ty tôi. Xin hỏi Luật sư Công ty X dìm giá vì giao thừa hàng có trái với quy định của pháp luật không?
comment

Thù lao đại lý thương mại được xác định như thế nào?

Thù lao đại lý thương mại được xác định như thế nào? Sắp tới tôi có ý định ký kết hợp đồng đại lý với công ty sản xuất để bán sữa chua cho họ. Tôi có tìm hiểu các quy định của pháp luật về đại lý thương mại nhưng vẫn không nắm được cách xác định thù lao đại lý như thế nào. Mong Luật sư có thể tư vấn rõ hơn về vấn đề này.
comment

Đơn phương chấm dứt hợp đồng đại lý như thế nào cho phù hợp?

Đơn phương chấm dứt hợp đồng đại lý như thế nào cho phù hợp? Gia đình tôi có nhận làm đại lý cho một công ty bánh kẹo đã được 2 năm, thời hạn thực hiện hợp đồng đại lý là 4 năm. Vừa qua công ty bánh kẹo đó đã đơn phương chấm dứt hợp đồng đại lý với gia đình tôi với lý do là thua lỗ trong làm ăn và việc mở đại lý không có lợi cho mình. Vậy quyền lợi của gia đình tôi trong trường hợp này là như thế nào?
comment
  Trang trước  1 2 3, 4 ... 20 21 22  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280