Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9/28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0967 983 626

Giá trị pháp lý của giấy ủy quyền khi ký thanh lý hợp đồng

Giá trị pháp lý của giấy ủy quyền khi ký thanh lý hợp đồng. Tôi hiện tại đang làm văn thư cho một Công ty chuyên nhập khẩu các loại thuốc tây về bán cho các Bệnh viện (đấu thầu thuốc vào Bệnh viện). Do Công ty tôi thành lập Chi nhánh tại Vũng Tàu chịu trách nhiệm bán thuốc cho các tỉnh miền Trung, vì vậy giám đốc Công ty tôi phải lập giấy uỷ quyền cho giám đốc Chi nhánh ký vào Hợp đồng mua bán thuốc với Bệnh viện. Do mỗi năm Công ty làm rất nhiều giấy uỷ quyền để uỷ quyền cho tất cả 07 giám đốc của Chi nhánh (ví dụ: năm 2014 Công ty tôi có giấy uỷ quyền 01/2014 uỷ quyền cho giám đốc Chi nhánh Vũng Tàu ký vào hồ sơ dự thầu và hợp đồng mua bán hàng hoá với các Bệnh viện……, nhưng hết năm 2014 Công ty tôi sẽ làm lại giấy uỷ quyền mới với ký hiệu 02/2015 nhưng cũng với nội dung uỷ quyền như vậy) do mỗi giám đốc Chi nhánh có người muốn giấy uỷ quyền vô thời hạn một số giám đốc chi nhánh muốn giấy uỷ quyền thời hạn 01 năm nên Ban lãnh đạo đã thống nhất làm giấy uỷ quyền có thời hạn 01 năm và qua năm mới sẽ làm lại.
Tuy nhiên sự việc phát sinh từ những giấy uỷ quyền có thời hạn 01 năm, Chi nhánh Vũng tàu có dùng giấy uỷ quyền 01/2013 để ký hợp đồng mua bán thuốc với Bệnh viện Phan Thiết trong hợp đồng ghi rõ là giấy uỷ quyền số 01/2013 do giám đốc chi nhánh Vũng Tàu đại diện giám đốc Công ty ký vào Hợp đồng, do việc mua thuốc của các Bệnh viện thường thanh toán rất chậm mua thuốc năm 2013 nhưng khi thanh toán sẽ là năm 2014. Vì vậy khi Bệnh viện Phan thiết thanh toán tiền hàng cho Công ty tôi là năm 2014 khi đó giấy uỷ quyền 01/2013 đã hết thời hạn, mà giấy uỷ quyền 01/2013 được thay thế bằng giấy uỷ quyền 02/2014. Nhưng khi làm biên bản thanh lý Hợp đồng phía Bệnh viện vẫn cứ đòi phía Chi nhánh cứ ghi giấy uỷ quyền số 01/2013 họ mới chịu thanh toán.
Câu hỏi tôi muốn đặt ra như sau: với vụ việc nhự trên khi thanh lý hợp đồng nhưng dùng một giấy uỷ quyền đã hết hiệu lực để ghi vào thì có ảnh hưởng gì đến Công ty tôi không?
Hiện tại tôi rất muốn tìm một giải pháp để việc sử dụng giấy uỷ quyền của Công ty tôi được thống nhất, và việc quản lý việc sử dụng giấy uỷ quyền của các Chi nhánh được thuận lợi hơn (do phía Bệnh viện chỉ muốn sử dụng giấy uỷ quyền nên Công ty không thể làm quy chế hoạt động của Chi nhánh để quy định quyền hạn của giám đốc Chi nhánh). Với kinh nghiệm của Luật sư, rất mong sẽ hướng cho tôi một giải pháp thật hiệu quả. Tôi thành thật cảm ơn.
comment

Thay đổi thời gian trả nợ lãi trong Hợp đồng vay nợ nước ngoài

Thay đổi thời gian trả nợ lãi trong Hợp đồng vay nợ nước ngoài. Tôi xin trình bày vấn đề như sau và rất mong được hướng dẫn và tư vấn về việc thay đổi thời gian trả nợ trong Hợp đồng. Cụ thể trường hợp như sau: Bên A (bên vay) và bên B (bên cho vay) cùng ký hợp đồng vay nợ (cụ thể HĐ vay trả nợ nước ngoài Dài hạn của công ty mẹ bên nước ngoài (cty B) cho công ty bên Việt Nam (cty A) vay tiền để thực hiện Dự án đầu tư). Hợp đồng ký có thỏa thuận kỳ trả lãi hàng năm vào ngày 10/5 hàng năm. Ngày 10/5/2015, công ty A do quên, bỏ sót mất khoản thanh toán này và đến ngày 01/6 mới đến Ngân hàng thanh toán. Nhưng do HĐ vay trả nợ nước ngoài dài hạn này theo quy định phải có xác nhận của Ngân hàng Nhà nước, mà văn bản xác nhận của Ngân hàng nhà nước là ngày 10/5/2015 nên Ngân hàng thanh toán từ chối không thực hiện chuyển tiền và yêu cầu phải có xác nhận của NHNN về thời gian thanh toán thanh đổi. Cho tôi hỏi: việc chậm thanh toán này theo Luật có cần phải ký lại Phụ lục Hợp đồng giữa 2 bên hay không? hay chỉ cần công ty A làm văn bản giải trình thông báo về việc chậm trả cho công ty B. Ngân hàng nhà nước có thể căn cứ vào văn bản giải trình này để xác nhận thay đổi cho công ty A hay không, hay nhất thiết phải có Phụ lục HĐ? Và nếu chấp nhận Văn bản giải trình của công ty A thì chỉ cần có xác nhận pháp lý của công ty A, hay là yêu cầu cần cả xác nhận pháp lý của công ty B nữa. Về Hồ sơ đăng ký thay đổi khoản vay nước ngoài được quy định tại điều 12/Thông tư 25/2014/TT-NHNN ngày 15/9/2014 (theo khoản 6 của điều 12 có nêu: nếu không có thỏa thuận thay đổi thì có thể bổ sung bằng văn bản giải trình). Rất mong được quý luật sư tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn!
comment

Chuyển nhượng trang web đang cho thuê với một đối tác khác

Chuyển nhượng trang web đang cho thuê với một đối tác khác. Chúng tôi là một công ty chuyên về thiết kế website, có dịch vụ cho thuê web (những web cấp 2 nằm trong website của chúng tôi). Nay có trường hợp như sau mong được tư vấn giúp: Một cá nhân là A ký hợp đồng thuê web với công ty chúng tôi, đã thanh toán tiền xong và web này đang trong thời gian hoạt động. Nay khách hàng A muốn chuyển nhượng quyền sử dụng (hoặc sở hữu) trang web của mình cho một công ty B khác. Vậy xin hỏi có được hay không? Và nếu được thì phải thực hiện như thế nào để đúng pháp luật? Xin chân thành cảm ơn ah.
comment

Tư vấn trường hợp khách hàng thêm điều khoản vào hợp đồng bán hàng

Tư vấn trường hợp khách hàng thêm điều khoản vào hợp đồng bán hàng. Công ty chúng tôi đang chuẩn bị ký hợp đồng bán cho khách hàng một hệ thống thiết bị đèn UV có giá trị khá lớn. Sau khi trao đổi, phía khách hàng có bổ sung thêm một điều khoản như dưới đây, mà họ nói là để chống tiêu cực, tham nhũng. Chúng tôi đọc qua thì thấy có nhiều nội dung có vẻ nặng cho bên mình nên không đồng ý. Tuy nhiên phía khách hàng nói là nếu không đồng ý thì họ sẽ không ký hợp đồng. Vì vậy, chúng tôi rất mong luật sư xem xét và tư vấn giúp là điều khoản mà khách hàng bổ sung vào có thể chấp nhận được không? Thực tình là chúng tôi rất mong bán được hàng. Xin chân thành cám ơn. Điều khoản như dưới đây ah. (Hoang C.)
"ĐIỀU 8: ĐIỀU KIỆN BẢO ĐẢM
Bên A sẽ cam đoan và đảm bảo với Bên B các vấn đề sau:
8.1 Trong quá trình đi đến và đàm phán Hợp Đồng này, Bên A không đề nghị, thanh toán, cho tặng, hoặc hứa hẹn sẽ thanh toán hoặc cho bất kỳ một khoản tiền, quà tặng có giá trị cho bất kỳ một Nhân viên nào của Bên B hoặc bên đối tác Thứ 3 nhằm mục đích tặng thưởng.
8.2 Trong quá trình thực hiện nghĩa vụ của Hợp Đồng này, Bên A không đề nghị, thanh toán, cho tặng, hoặc hứa hẹn sẽ thanh toán hoặc cho bất kỳ một khoản tiền, quà tặng có giá trị cho bất kỳ một Nhân viên nào của Bên B hoặc bên đối tác Thứ 3 với bất kỳ lý do gì.
Nếu Bên A vi phạm khoản 8.1 & 8.2 của Điều 8 trên:
(i) Bên B có thể sẽ chấm dứt ngay Hợp Đồng này và Bên B sẽ không thanh toán bất kỳ khoản chi phí nào phát sinh từ Hợp Đồng này cho Bên A
(ii) Bên A sẽ thanh toán cho Bên B một khoản bồi thường tương đương mười (10) lần giá trị Hợp đồng vì lý do chấm dứt Hợp đồng trước thời hạn nêu tại điều (i) và/hoặc
(iii) Bên B có thể sẽ khởi kiện dân sự đối với Bên A, báo cáo các cơ quan có thẩm quyền thực hiện các thủ tục tố tụng đối với Bên A, hoặc thực hiện các quyền tương tự khác nếu thấy phù hợp.
comment

Thời điểm nào thì phải ký hợp đồng mới và ký phụ lục hợp đồng?

Thời điểm nào thì phải ký hợp đồng mới và ký phụ lục hợp đồng? Cụ thể hiện nay chúng tôi quy định khách hàng của công ty tôi là các đại lý, nhà phân phối phải làm lại hợp đồng (ký lại hợp đồng mới) trong các trường hợp sau đây:
- Khi khách hàng thay đổi hình thức thanh toán (từ trả tiền khi giao hàng sang trả tiền cuối tháng).
- Khi công ty thay đổi giá bán sỉ, thay đổi mặt hàng.
- Khách hàng thay đổi người lãnh đạo mới, thay đổi chủ sở hữu (ví dụ bán công ty cho bên khác).
- Thay đổi về các cho nhánh (tăng hay giảm).
- Hết hạn hợp đồng và khách hàng yêu cầu ký định kỳ theo từng năm.
Và chúng tôi ký Phụ lục hợp đồng mới trong các trường hợp sau:
- Khách hàng mở thêm chi nhánh mới.
- Công ty co khách hàng mượn trang thiết bị.
Còn các trường hợp khác thì không cần ký lại hợp đồng và phụ lục, mà chỉ yêu cầu khách hàng thông báo (qua email hoặc fax) cho nhân viên phục trách bán hàng của chúng tôi, sau đó quản lý bán hàng của công ty ký xác nhận đồng ý sự thay đổi. Đó là khi khách hàng thay đổi thông tin hóa đơn, mã số thuế, địa chỉ giao hàng …vv. Rất mong được quý luật sư tư vấn giúp là quy định như trên đã chuẩn chưa? Có phù hợp với pháp luật không? Cụ thể là khi nào thì ký thành hợp đồng mới, khi nào thì ký phụ lục hợp đồng? Hoặc nếu sai thì nên chỉnh sửa chỗ nào, như thế nào?Chúng tôi chân thành cám ơn
comment

Chi nhánh có quyền ký hợp đồng bán hàng không hay phải công ty?

Chi nhánh có quyền ký hợp đồng bán hàng không hay phải công ty? Công ty tôi sắp ký hợp đồng bán hàng và hỗ trợ cho một đối tác. Do công ty tôi đóng ở miền Trung, khách hàng lại đa phần ở TP. Hồ Chí Minh, nên công ty có mở một Chi nhánh (từ nhiều năm qua) tại TP.HCM và thường lấy danh nghĩa Chi nhánh để ký kết các hợp đồng bán hàng. Hầu như từ trước đến nay các khách hàng đều không có ý kiến gì. Tuy nhiên đối tác mới lần này lại yêu cầu chúng tôi phải có giấy ủy quyền của công ty cho chi nhánh thì họ mới ký với danh nghĩa chi nhánh. Lý do mà phía đối tác nêu ra là: Chi nhánh không có tư cách pháp nhân, nên hoạt động của chi nhánh, dù nhân danh chi nhánh, dùng dấu chi nhánh thì cũng cần phải có ủy quyền từ công ty, như kiểu giao việc. Giấy phép hoạt động của chi nhánh chỉ là tài liệu chấp nhận sự tồn tại của chi nhánh, còn chi nhánh muốn hoạt động được theo đúng chức năng của mình, vẫn cần có 1 tài liệu quyết định từ công ty cho phép việc đó. Họ đề nghị Tổng giám đốc bên tôi ký một văn bản ủy quyền, ủy quyền cho chi nhánh được đại diện cho công ty thực hiện các hoạt động kinh doanh của chi nhánh đã được cấp phép, và ghi rõ thông tin của giám đốc chi nhánh. Họ cũng nói là đã từng có những trường hợp xảy ra là chi nhánh ký HĐ nhưng công ty không được báo cáo, hoặc được thông tin về hợp đồng đó, đến khi xảy ra tranh chấp, cơ quan chức năng xác nhận hợp đồng vô hiệu do ký không đủ thẩm quyền. Đây là tình huống từ trước tới giờ chưa công ty nào yêu cầu, nên thực sự chúng tôi cũng không hiểu lắm, không biết ý kiến của phía đối tác như vậy có hợp lý không? Và mình nên giải quyết như thế nào cho tốt nhất? Rất mong được các luật sư giúp đỡ, tôi xin chân thành cám ơn.
comment

Bồi thường thiệt hại và phạt vi phạm hợp đồng thu mua hàng hóa

Bồi thường thiệt hại và phạt vi phạm hợp đồng thu mua hàng hóa. Gia đình tôi quản lí một doanh nghiệp tư nhân chuyên thu mua mặt hàng thủ công mỹ nghệ của bà con nông dân. Để phục vụ cho công việc điều hành DN nên tôi đã cố gắng trang bị cho bản thân các kiến thức về pháp lý bằng cách mua Luật về để tự tìm hiểu. Tuy nhiên, tôi chỉ hiểu được những điều cơ bản, còn những điều Luật hơi rắc rối một chút thì chỉ thuộc chứ không nắm được bản chất. Qua đây tôi muốn nhờ các Luật sư giải đáp cho tôi một thắc mắc liên quan đến hợp đồng mà tôi đã ký. Cụ thể như sau:
Do xe của DN tôi gặp vấn đề về giao thông nên không thể hoạt động trong một thời gian, do vậy tôi có ký hợp đồng vận tải với một DN tư nhân khác, theo đó DN họ phải vận chuyển hàng hóa cho chúng tôi trong vòng 2 tháng.
Trong điều khoản hợp đồng 2 bên cũng có thỏa thuận về việc phạt vi phạm nếu bên nào vi phạm các điều khoản trong hợp đồng.
Vậy tôi muốn hỏi là nếu chúng tôi đã phạt vi phạm rồi thì sau này bên kia vi phạm hợp đồng mà dẫn đến thiệt hại thì chúng tôi có được yêu cầu họ bồi thường thiệt hại không ? Vì tôi thấy Điều 307 - Luật Thương Mại quy định là được áp dụng cả 2, còn Khoản 3 - Điều 422 - Luật Dân Sự thì bảo đã áp dụng phạt vi phạm rồi thì không được bồi thường thiệt hại nữa.
Không biết tôi hiểu có đúng không, nhưng nghe rất mâu thuẫn. Vậy trường hợp của tôi phải áp dụng luật nào?
Còn một điểm nữa ở điều 301 - Luật TM quy định là mức phạt vi phạm "không được quá 8% giá trị phần nghĩa vụ hợp đồng bị vi phạm". Vậy "giá trị phần nghĩa vụ hợp đồng bị vi phạm" có phải là "giá trị hợp đồng" không?
Khi chúng tôi ký hợp đồng thì đã biết được vi phạm ở điều nào trong hợp đồng đâu mà căn cứ vào phần "giá trị hợp đồng bị vi phạm" để thỏa thuận mức phạt vi phạm cho nó dưới 8%.
Sở dĩ tôi băn khoăn như vậy là vì trong hợp đồng của chúng tôi có điều khoản quy định là bên B (tức bên vận tải) không được đi qua đường làng, mà phải đi bằng một con đường vòng (xa hơn mất gần 2km).
Quy định như vậy là vì con đường làng là do bà con góp tiền đổ bê tông, nếu xe tải chạy vào thì rất nhanh hỏng. Tuy nhiên lái xe của bên B rất hay vi phạm điều này, tôi đã nhăc nhở thường xuyên nhưng họ vẫn lặp lại. Bà con họ ngại vị thế gia đình tôi nên không dám ngăn cản tuy nhiên tôi biết họ rất ức chế nên tôi cảm thấy rất phiền lòng. Vậy giả sử nếu tôi có yêu cầu đòi phạt vi phạm do họ vi phạm hợp đồng thì "giá trị phần nghĩa vụ hợp đồng bị vi phạm" ở đây là gì, nó có phải toàn bộ giá trị hợp đồng (tức là toàn bộ mức phí mà chúng tôi phải thanh toán cho bên B trong thời gian 2 tháng thuê họ vận chuyển hàng) không?
Cảm ơn Luật sư. Xin lỗi nếu câu hỏi của tôi là dài và ngớ ngẩn
comment

Công ty bị Sáp nhập có đòi giảm giá bán hàng được không?

Công ty bị Sáp nhập có đòi giảm giá bán hàng được không? Chúng tôi là một doanh nghiệp bán hàng trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, có khách hàng truyền thống là công ty A. Mới đây công ty A có gửi cho chúng tôi một văn bản, nói rằng họ vừa sáp nhập với công ty B (công ty B trở thành công ty con 100% của công ty A), và họ yêu cầu chúng tôi thực hiện việc giảm giá 10% cho các sản phẩm lâu nay họ vẫn mua (có hợp đồng theo từng năm). Lý do là vì họ vừa sáp nhập như trên là có kế hoạch giảm chi phí 10%. Chúng tôi rất bất ngờ và cảm thấy lý do như vậy là không hợp lý và cũng không thể nào giảm giá được vì chúng tôi đã bán giá khá rẻ rồi. Vậy xin hỏi quý luật sư là yêu cầu của công ty A như vậy có hợp lý không. căn cứ vào đâu? (có thể chúng tôi không biết). Và chúng tôi có quyền từ chối hay không? Xin chân thành cám ơn
comment

Đang từ công ty chuyển thành chi nhánh có nên ký hợp đồng mới?

Đang từ công ty chuyển thành chi nhánh có nên ký hợp đồng mới? Chúng tôi xin trình bày vấn đề như sau và rất mong được hướng dẫn: Đơn vị tôi có ký hợp đồng với đơn vị vận chuyển, tuy nhiên trong thời gian tới đơn vị vận chuyển đó sẽ đổi tên công ty do thay đổi giám đốc. Mô hình công ty chuyển từ công ty thành Chi nhánh. Xin các luật sư tư vấn cho tôi là hợp đồng kinh tế cũ đã ký với đơn vị có còn hiệu lực không? đơn vị tôi phải yêu cầu đơn vị vận chuyển kia cung cấp tài liệu gì, hay ký lại hợp đồng mới thì mới đúng với quy định của pháp luật? Tôi xin chân thành cảm ơn
comment

Thay đổi đăng ký kinh doanh có phải đóng dấu trên Phụ lục thay đổi?

Thay đổi đăng ký kinh doanh có phải đóng dấu trên Phụ lục thay đổi? Chúng tôi xin trình bày vấn đề như sau và rất mong được hướng dẫn, về việc ký phụ lục thay đổi thông tin trên hợp đồng. Công ty chúng tôi có thay đổi giấy phép kinh doanh, cụ thể thay đổi tên công ty (tuy nhiên, vẫn là hình thức TNHH ) và địa chỉ kinh doanh. Chúng tôi đã ký hợp đồng với bên đối tác, và đối tác đã chuyển tiền thanh toán hợp đồng theo thông tin công ty cũ. Sau khi thay đổi thông tin chúng tôi xuất hóa đơn cho khách hàng theo thông tin trên hóa đơn là thông tin mới. Và làm 01 phụ lục thay đổi thông tin trên hợp đồng cho khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng yêu cầu đóng con dấu cũ trên phụ lục thay đổi thông tin, mà hiện tại bên công ty đã không còn con dấu cũ. Vậy xin hỏi quý luật sư, trên phụ lục thay đổi thông tin trên hợp đồng thì phải đóng dấu cũ hay có thể đóng dấu mới và có quy định bắt buộc nào trong trường hợp trên không? Rất mong nhận được sự tư vấn của quý luật sư. Xin chân thành cảm ơn
comment

Thay đổi giám đốc đại diện theo pháp luật có cần ký Phụ lục hợp đồng?

Thay đổi giám đốc đại diện theo pháp luật có cần ký Phụ lục hợp đồng? Hiện nay công ty chúng tôi vừa mới thay Giám đốc mới. Trong khi đó vẫn còn một số hợp đồng mua sắm hàng hóa đang trong quá trình thực hiện. Xin luật sư cho tôi biết, trong trường hợp này mình nên làm phục lục hợp đồng cho các hợp đồng mua bán đang trong quá trình thực hiện không hay chỉ cần làm thông báo gửi đến đối tác thôi. Cám ơn Văn phòng luật nhiều
comment

Quyền đơn phương hủy hợp đồng mua bán thương mại như thế nào?

Quyền đơn phương hủy hợp đồng mua bán thương mại như thế nào? Công ty chúng tôi kinh doanh mặt hàng đồ hộp, bán cho đại lý và trực tiếp cho khách hàng. Gần đây chúng tôi có một khách hàng mua hàng trực tiếp với số lượng khá nhiều nên hai bên dự định ký thành Hợp đồng mua bán hàng hóa. Theo dự thảo do phía khách hàng đề nghị, thì nói rằng phía khách hàng có quyền đơn phương hủy hợp đồng trong những trường hợp sau đây (nguyên văn trong hợp đồng):“Bên mua hàng có quyền đơn phương hủy bỏ hợp đồng mà không cần báo trước, đồng thời yêu cầu bên bán phải bồi thường thiệt hại nếu:
a. Bên bán không giao hàng đúng thời gian đã thỏa thuận
b. Hàng giao không đúng chất lượng, nhãn hiệu đã thỏa thuận.
c. Bên bán không thực hiện đúng các nghĩa vụ trong hợp đồng”.
Phía công ty tôi cho rằng nội dung trên là có phần quá đáng, chẳng lẽ vì những lỗi nhỏ như vậy mà khách hàng có quyền hủy hợp đồng. Ví dụ như khi giao hàng, chúng tôi giao thiếu một vài hộp, thì chẳng lẽ khách hàng có quyền hủy và chúng tôi phải chở hàng về (tốn chi phí giao hàng). Vậy xin hỏi luật sư là đế nghị của phía mua hàng như trên – về quyền hủy hợp đồng, là có hợp lý và có thể chấp nhận hay không? Kính mong luật sư có ý kiến trao đổi chỉ giáo thêm
comment

Hợp đồng về tạm nhập tái xuất giao dịch làm sao cho ổn?

Hợp đồng về tạm nhập tái xuất giao dịch làm sao cho ổn? Em vừa mới ra trường, vào làm tại một công ty xuất nhập khẩu hàng đông lạnh gà và thủy hải sản từ nước ngoài. Sắp tới công ty em sẽ nhập khẩu từ Mỹ về một lô hàng gà đông lạnh, sau đó sẽ xuất nó sang Đài Loan. Như vậy công ty em đang theo phương thức "tạm nhập tái xuất".Theo phương thức "tạm nhập tái xuất" thì công ty em sẽ phải làm 2 hợp đồng, một cái với Mỹ và một cái với Đài Loan. Và như vậy công ty em sẽ trả tiền cho Mỹ trước sau đó sẽ chờ thu hồi tiền từ Đài Loan, và như vậy rủi ro rất cao.Vì vậy công ty em yêu cầu làm cách nào để giao dịch vẫn tiến hành theo thủ tục tạm nhập tái xuất mà chỉ cần làm một hợp đồng. Và theo hợp đồng đó Đài Loan sẽ chuyển thẳng tiền cho Mỹ và Mỹ sẽ chuyển tiền hoa hồng cho công ty em. Sếp em muốn theo phương thức tạm nhập tái xuất vì thời gian có thể lưu kho tại cảng lâu nhất, giảm rủi ro cho công ty em. Em mới ra trường chưa có kinh nghiệm nhiều, vì vậy mong các luật sư giúp đỡ em. Em cám ơn mọi người rất nhiều !
comment

Thực hiện việc tặng cho riêng làm tài sản riêng của con khi đã kết hôn

Thực hiện việc tặng cho riêng làm tài sản riêng của con khi đã kết hôn. Mẹ muốn làm hợp đồng tặng tài sản cho riêng tôi thì cần những thủ tục gì, có cần cho chồng tôi biết không? Thủ tục kín kẽ khi tặng riêng tài sản cho con gái đã lấy chồng
comment

Hợp đồng cho tặng tài sản riêng được lập thế nào

Hợp đồng cho tặng tài sản riêng được lập thế nào? Ba tôi muốn tặng nhà cho tôi. Tuy nhiên ba mẹ tôi không đăng ký kết hôn và hiện tại vẫn sống chung với nhau. Khi làm sổ hồng mẹ tôi đã Phòng Công chứng cam kết sồ hồng là tài sản riêng của ba tôi. Sau đó Phòng Tài nguyên môi trường cấp sổ hồng đứng tên riêng ba tôi. Vậy, khi ra công chứng việc ba tôi cho nhà thì có cần xác nhận tình trạng hôn nhân của ba tôi không? (voquanganh5436@gmail.com)
comment

Quyền yêu cầu tòa án tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu

Quyền yêu cầu tòa án tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền đề nghị Tòa án tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu là cơ quan nào? UBND cấp huyện có thẩm quyền yêu cầu Tòa án tuyên bố văn bản công chứng vô hiệu khi có căn cứ cho rằng việc công chứng có vi phạm pháp luật không?
(ngothanhthao@gmail.com)
comment

Công chứng hợp đồng ủy quyền chuyển quyền sở hữu

Công chứng hợp đồng ủy quyền chuyển quyền sở hữu. Công chứng hợp đồng ủy quyền chuyển quyền sở hữu. Trường hợp nội dung ủy quyền là thay mặt bên ủy quyền trong việc chuyển quyền sở hữu tài sản, tặng cho, thế chấp tài sản là bất động sản thì có được công chứng hoặc chứng thực không? (ngocnguyen78@gmail.com)
comment

Hợp đồng ủy quyền định đoạt được lập như thế nào

Hợp đồng ủy quyền định đoạt được lập như thế nào? Trường hợp nội dung ủy quyền là thay mặt bên ủy quyền trong việc chuyển quyền sở hữu tài sản, tặng cho, thế chấp tài sản là bất động sản thì có được công chứng hoặc chứng thực không?
(ngocnguyen78@gmail.com)
comment

Hủy hợp đồng tặng cho tài sản có phải công chứng không

Hủy hợp đồng tặng cho tài sản có phải công chứng không? Năm 1992, cha mẹ chồng cho vợ chồng tôi 1 ngôi nhà, đã công chứng hợp đồng cho tài sản. Trong đó, bên nhận tài sản ghi đầy đủ tên của 2 vợ chồng nhưng chỉ chồng tôi ký vào hợp đồng. Chúng tôi chưa làm thủ tục sang tên. Năm 2013 ông bà và chồng tôi đến Phòng công chứng đó để hủy hợp đồng tặng cho trước đây (tôi không hề biết). Việc hủy hợp đồng mà không có sự đồng ý của tôi là đúng hay sai? (thanhtam@gmail.com)
comment

Hợp đồng mua bán nhà ở được công chứng tại huyện khác có giá trị không

Hợp đồng mua bán nhà ở được công chứng tại huyện khác có giá trị không? Em dự định mua một căn nhà ở phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Vì chủ nhà rất bận công việc nên bảo em đến phòng công chứng gần nơi làm việc của anh ấy để công chứng hợp đồng mua bán nhà đất. Phòng công chứng đó thuộc Huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ. Cho em hỏi như vậy có hợp lệ không? (tambuibuitam@gmail.com)
comment
  Trang trước  1 2 3, ... 20 21 22  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280