Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Hợp đồng thuê nhà viết tay có giá trị pháp lý không

06/01/2018 16:41
Câu hỏi
Hợp đồng thuê nhà viết tay có giá trị pháp lý không? Năm 2015 tôi nhận chuyển nhượng quán cafe từ chủ thuê cũ bằng một hợp đồng viết tay, không có công chứng. Trong hợp đồng có điều khoản quy định là: “bên chuyển nhượng không được đòi lại quán cafe trước thời hạn chấm dứt hợp đồng dưới bất kỳ lý do nào, nếu vi phạm sẽ phải bồi thường gấp 5 lần tiền chuyển nhượng”. Thế nhưng, thời gian gần đây, chủ nhà cho thuê liên tục gây sự với tôi, cản trở công việc kinh doanh của tôi để tìm cách lấy lại nhà cho thuê của tôi trước khi hết thời hạn trong hợp đồng.
Vậy trường hợp này hợp đồng thuê nhà của tôi có hiệu lực pháp luật không? Nếu tôi làm đơn khởi kiện người chuyển nhượng cho tôi thì có đủ điều kiện pháp lý để thắng kiện không?
Mong được luật sư giải đáp. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280