Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9/28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Giải quyết những vấn đề sau khi đã chấm dứt hợp đồng cho thuê nhà

12/05/2018 21:00
Câu hỏi
Giải quyết những vấn đề sau khi đã chấm dứt hợp đồng cho thuê nhà. Tôi có ký hợp đồng cho thuê nhà làm văn phòng (có xác nhận của văn phòng công chứng) với bên thuê là công ty. Thời hạn thuê 01 năm, từ 20/6/2011 đến 19/6/2012, họ trả tiền nhà hàng tháng cho tôi. Đến ngày 5/9/2011 thì họ có thương lượng chấm dứt hợp đồng thuê nhà của tôi, và họ chuyển đi thuê văn phòng nơi khác. Trong hợp đồng cho thuê đã ký giữa 2 bên, chúng tôi đã thỏa thuận có nội dung như sau:
- Nếu một trong hai bên ngưng hợp đồng thuê trước thời hạn thỏa thuận thì phải thông báo cho bên kia biết trước ít nhất là 03 tháng.
- Bên thuê nhà đặt cọc cho chủ nhà là 1 tháng tiền thuê nhà, số tiền đặt cọc chủ nhà sẽ hoàn lại cho bên thuê nhà sau khi hợp đồng được thanh lý.
- Nếu bên thuê nhà ngưng hợp đồng trước thời hạn thì sẽ mất tiền đặt cọc, đồng thời phải bồi thường cho chủ nhà 03 tháng tiền thuê nhà; ngược lại bên chủ nhà ngưng hợp đồng trước thời hạn sẽ phải trả cho bên thuê nhà 03 tháng tiền thuê nhà.
- Dọn dẹp vệ sinh và sửa chữa các hư hỏng cho chủ nhà như hiện trạng ban đầu khi hết thời hạn hợp đồng.
Tôi đã đồng ý việc chấm dứt hợp đồng cho thuê nhà vào ngày 20/09/2011 và bên thuê nhà mất tiền đặt cọc (tương đương 01 tháng tiền cho thuê nhà). Về phía tôi, tôi đã giải quyết nghiêng về tình cảm, mặc dù đến thời điểm hiện giờ nhà cho thuê của tôi vẫn còn trống và chưa có người thuê.
* Thứ nhất, họ đã không thông báo cho tôi trước 03 tháng chấm dứt hợp đồng thuê nhà trước thời hạn.
* Thứ hai, tôi không yêu cầu bồi thường 03 tháng tiền thuê nhà, vì chấm dứt trước thời hạn thỏa thuận cho thuê nhà
* Thứ ba, đến hiện giờ (gần 01 tháng sau khi họ chuyển đi) họ vẫn chưa sửa chữa các hư hỏng như hiện trạng ban đầu, ví dụ, không bít các lỗ khoan tường hay các lỗ gắn mạnh lạnh, họ sửa chữa rất ì ạch và kéo dài. Tôi yêu cầu bít các phần lỗ máy lạnh đã khoan & tháo mạnh lạnh ra.
Tôi mong luật sư tư vấn giúp tôi, để có thể đẩy nhanh việc bàn giao và thanh lý hợp đồng thuê nhà. Xin chân thành cảm ơn luật sư.


Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82