Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9/28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Giá trị pháp lý của giấy ủy quyền khi ký thanh lý hợp đồng

08/05/2018 13:58
Câu hỏi
Giá trị pháp lý của giấy ủy quyền khi ký thanh lý hợp đồng. Tôi hiện tại đang làm văn thư cho một Công ty chuyên nhập khẩu các loại thuốc tây về bán cho các Bệnh viện (đấu thầu thuốc vào Bệnh viện). Do Công ty tôi thành lập Chi nhánh tại Vũng Tàu chịu trách nhiệm bán thuốc cho các tỉnh miền Trung, vì vậy giám đốc Công ty tôi phải lập giấy uỷ quyền cho giám đốc Chi nhánh ký vào Hợp đồng mua bán thuốc với Bệnh viện. Do mỗi năm Công ty làm rất nhiều giấy uỷ quyền để uỷ quyền cho tất cả 07 giám đốc của Chi nhánh (ví dụ: năm 2014 Công ty tôi có giấy uỷ quyền 01/2014 uỷ quyền cho giám đốc Chi nhánh Vũng Tàu ký vào hồ sơ dự thầu và hợp đồng mua bán hàng hoá với các Bệnh viện……, nhưng hết năm 2014 Công ty tôi sẽ làm lại giấy uỷ quyền mới với ký hiệu 02/2015 nhưng cũng với nội dung uỷ quyền như vậy) do mỗi giám đốc Chi nhánh có người muốn giấy uỷ quyền vô thời hạn một số giám đốc chi nhánh muốn giấy uỷ quyền thời hạn 01 năm nên Ban lãnh đạo đã thống nhất làm giấy uỷ quyền có thời hạn 01 năm và qua năm mới sẽ làm lại.
Tuy nhiên sự việc phát sinh từ những giấy uỷ quyền có thời hạn 01 năm, Chi nhánh Vũng tàu có dùng giấy uỷ quyền 01/2013 để ký hợp đồng mua bán thuốc với Bệnh viện Phan Thiết trong hợp đồng ghi rõ là giấy uỷ quyền số 01/2013 do giám đốc chi nhánh Vũng Tàu đại diện giám đốc Công ty ký vào Hợp đồng, do việc mua thuốc của các Bệnh viện thường thanh toán rất chậm mua thuốc năm 2013 nhưng khi thanh toán sẽ là năm 2014. Vì vậy khi Bệnh viện Phan thiết thanh toán tiền hàng cho Công ty tôi là năm 2014 khi đó giấy uỷ quyền 01/2013 đã hết thời hạn, mà giấy uỷ quyền 01/2013 được thay thế bằng giấy uỷ quyền 02/2014. Nhưng khi làm biên bản thanh lý Hợp đồng phía Bệnh viện vẫn cứ đòi phía Chi nhánh cứ ghi giấy uỷ quyền số 01/2013 họ mới chịu thanh toán.
Câu hỏi tôi muốn đặt ra như sau: với vụ việc nhự trên khi thanh lý hợp đồng nhưng dùng một giấy uỷ quyền đã hết hiệu lực để ghi vào thì có ảnh hưởng gì đến Công ty tôi không?
Hiện tại tôi rất muốn tìm một giải pháp để việc sử dụng giấy uỷ quyền của Công ty tôi được thống nhất, và việc quản lý việc sử dụng giấy uỷ quyền của các Chi nhánh được thuận lợi hơn (do phía Bệnh viện chỉ muốn sử dụng giấy uỷ quyền nên Công ty không thể làm quy chế hoạt động của Chi nhánh để quy định quyền hạn của giám đốc Chi nhánh). Với kinh nghiệm của Luật sư, rất mong sẽ hướng cho tôi một giải pháp thật hiệu quả. Tôi thành thật cảm ơn.


Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82