Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Tòa tuyên đã chết mà trở về thì khôi phục lại hôn nhân được không

Tòa tuyên đã chết mà trở về thì khôi phục lại hôn nhân được không? Chồng tôi bỏ đi biệt tích đã hơn 10 năm nay nên gia đình nhà chồng yêu cầu Tòa án tuyên bố chồng tôi đã chết để chia tài sản. Sau khi Tòa án chấp nhận, tôi ôm con về nhà bố mẹ đẻ sinh sống và đã kết hôn với người khác cách đây 12 tháng. Nhưng nay chồng trước của tôi bất ngờ quay về và có ý nối lại hôn nhân với tôi. Vậy trong trường hợp này, chồng trước của tôi có quyền yêu cầu nối lại hôn nhân không ? Và bây giờ tôi phải làm thế nào?
comment

Thỏa thuận chia tài sản trước thời kỳ hôn nhân được không

Thỏa thuận chia tài sản trước thời kỳ hôn nhân được không? Tôi và vợ sắp cưới đều có tài sản riêng và con riêng. Lần tái hôn này, chúng tôi muốn thỏa thuận tài sản với nhau để tránh những rắc rối sau này. Vậy chúng tôi có được thỏa thuận về những vấn đề này không ? Nếu được chúng tôi cần thỏa thuận về những vấn đề nào ?
comment

Có quyền yêu cầu tòa hạn chế quyền thăm nom con đối với chồng cờ bạc

Có quyền yêu cầu tòa hạn chế quyền thăm nom con đối với chồng cờ bạc. Do chồng tôi nghiện cờ bạc nên sau khi ly hôn, tôi là người trực tiếp nuôi con. Thỉnh thoảng chồng cũ tôi đến thăm con và đưa con đi chơi, tôi vẫn đồng ý nhưng có lần tôi đi theo và phát hiện chồng tôi thường dẫn con tới những nơi anh ta đánh bạc.Tôi đã nhiều lần yêu cầu nếu anh ta còn dẫn con đến đó, tôi sẽ không cho anh ta đến đưa con đi chơi nữa. Nhưng anh ta vẫn không nghe và nói dối tôi. Vậy tôi có được quyền yêu cầu tòa giúp tôi trong vấn đề này được không ? Ví dụ như hạn chế quyền thăm nom, không được đưa con đến những nơi không lành mạnh
comment

Người từng có tiền án có gặp hạn chế khi nhận con nuôi không

Người từng có tiền án có gặp hạn chế khi nhận con nuôi không. Chồng tôi từng có tiền án bạo hành đối với trẻ em. Hiện nay, do vợ chồng tôi hiếm muộn, chưa có con nên vợ chồng tôi quyết định nhận con nuôi. Vậy với tiền án trước đây của chồng tôi, có làm cản trở đến việc chúng tôi nhận con nuôi không ?
comment

Việc thách cưới cao có bị vi pháp điều cấm không

Việc thách cưới cao có bị vi pháp điều cấm không. Em trai tôi chuẩn bị lấy vợ, nhưng khi 2 gia đình gặp mặt, nhà gái lại đưa ra mức thách cưới rất cao. Gia đình chúng tôi đã trao đổi mong gia đình nhà gái thông cảm do điều kiện kinh tế gia đình tôi không thể đáp ứng được nhưng nhà gái nói đó là tục lệ thách cưới ở đó. Vậy tập quán về hôn nhân và gia đình được pháp luật quy định về vấn đề thách cưới như thế nào? Việc thách cưới cao có bị vi phạm điều cấm không?
comment

Mức lương như thế nào để giành quyền nuôi con

Mức lương như thế nào để giành quyền nuôi con. Chồng tôi ngoại tình, tôi phát hiện và viết đơn ly dị, anh ấy đồng ý nhưng không muốn giao hai con cho tôi.Tôi thì muốn nuôi cả hai con (6 tuổi và 3 tuổi) vì không muốn các bé ở với người cha suốt ngày lăng nhăng, không biết lo đến con cái.Nhưng với mức lương hiện tại của tôi thì chỉ khoảng 10 triệu đồng một tháng, trong khi chồng tôi làm chủ doanh nghiệp, có thu nhập cao. Nếu như xét về phương diện vật chất thì chồng tôi có điều kiện hơn. Nhưng về sự chăm sóc của thì tôi gần gũi với các con nhiều hơn.Nên tôi cần phải làm gì và cần chứng minh thế nào để khi ly hôn được tòa chấp nhận cho nuôi hai con?.
comment

Có được kết hôn với người khác khi chồng bị mất tích

Có được kết hôn với người khác khi chồng bị mất tích. Chồng tôi đi làm ăn xa và bị mất liên lạc từ năm 2010 đến nay không có tin tức. Tôi đã đăng thông báo tìm kiếm trên báo, tờ rơi nhưng vẫn không có tin tức gì về chồng cả. Tôi một mình nuôi con nhỏ nên cuộc sống thật sự rất khó khăn. Giờ tôi gặp được một người đàn ông tốt có thể chăm sóc cho mẹ con tôi, tôi muốn kết hôn với người đó. Vậy tôi có được kết hôn với người đó không? Và thủ tục sẽ như thế nào?
comment

Bố mẹ vợ ngăn cấm thăm vợ con thì cần làm gì

Bố mẹ vợ ngăn cấm thăm vợ con thì cần làm gì. Tôi và vợ yêu nhau hai năm, vượt qua sự phản đối của gia đình vợ cuối cùng đã được lấy nhau.Khi vợ tôi chuẩn bị sinh con, mẹ vợ tôi đón con gái về nhà, giữa tôi và mẹ vợ lại tái diễn mâu thuẫn, đến mức mẹ vợ tôi chửi tôi đủ điều, đuổi tôi ra khỏi nhà. Vì lòng tự ái nên sau đó tôi ít đến nhà vợ hơn. Khi con tôi đầy một tháng tôi lên thăm con nhưng không thấy mở cửa, gọi điện bố mẹ vợ không bắt máy. Vợ tôi không được dùng điện thoại. Nhiều lần bố mẹ tôi lên thăm con tôi cũng không được gặp cháu, bức xúc nên đã báo công an. Công an nói đã liên hệ với gia đình vợ tôi nhưng vợ tôi nói không tiếp. Tôi không tin nhưng sau đó tôi nhận được giấy đề nghị ly hôn của vợ với lý do vì tôi không chăm sóc vợ con và nhiều lý do khác để ly hôn. Tôi muốn hỏi, hành động ngăn cản tôi đến thăm vợ, con tôi như vậy có đúng không? Tôi cần làm gì?
comment
  Trang trước  1 2 3 ... 35 36 37
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280