Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Con nuôi có quyền thừa kế không

Con nuôi có quyền thừa kế không?Năm 14 tuổi tôi được nhận làm con nuôi của bố mẹ nuôi tôi. Giờ họ đã mất nhưng không để lại di chúc.
Vậy tôi có được thừa kế tài sản của cha mẹ nuôi tôi như những người con đẻ không?
Mong luật sư tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn!
comment

Chấm dứt việc nuôi con nuôi

Chấm dứt việc nuôi con nuôi. Tôi là Nguyễn Thành, cách đây 3 năm vợ chồng tôi có nhận nuôi một người con nuôi là con của người quen.
Vì thấy hoàn cảnh của gia đình họ quá vất vả. Đến nay, kinh tế của họ đã ổn định, người con nuôi của chúng cũng đã 19 tuổi, vợ chồng tôi muốn chấm dứt việc nuôi con nuôi. Mong các luật sư tư vấn giúp tôi về hồ sơ chấm dứt việc nuôi con nuôi và Tòa án nào có thẩm quyền giải quyết vấn đề này.
Cảm ơn rất nhiều!
comment

Yêu cầu cấp dưỡng nuôi con khi chưa đăng ký kết hôn

Yêu cầu cấp dưỡng nuôi con khi chưa đăng ký kết hôn. Tôi và chồng chung sống với nhau được 5 năm nay, đã có 1 con trai 4 tuổi, chúng tôi chưa đăng ký kết hôn, tuy nhiên gần đây mâu thuẫn nảy sinh, anh đã bỏ đi và kết hôn với một người phụ nữ khác, trong 1 năm trở lại đây anh không hề chu cấp cho việc nuôi dưỡng con, xin hỏi tôi có quyền khởi kiện yêu cầu anh chu cấp cho con hay không?
comment

Nhận con riêng của vợ làm con nuôi

Nhận con riêng của vợ làm con nuôi? Cô Mai trước đã có chồng và có một con riêng là cháu Hải. Sau khi cô Mai ly dị, cô Mai đăng ký kết hôn với tôi. Nay tôi có nguyện vọng muốn nhận con riêng của Mai làm con nuôi, đổi họ cháu theo họ tôi có được không? Thủ tục, quy trình thế nào?
Xin Luật sư tư vấn giúp.
comment

Thủ tục nhận nuôi con nuôi

Thủ tục nhận nuôi con nuôi.Vợ tôi có một người con riêng năm nay lên 10 tuổi, hiện tại tôi muốn nhận cháu này làm con nuôi thì có được không?
Vậy xin Luật sư tư vấn giúp tôi, tôi xin trân trọng cảm ơn!
comment

Cha mẹ đẻ có được nhận lại con đã cho làm con nuôi không

Cha mẹ đẻ có được nhận lại con đã cho làm con nuôi không? Vợ chồng tôi có năm đứa con, năm năm trước chúng tôi đồng ý cho đứa thứ ba làm con nuôi. Giờ con lớn đã đi làm kiếm được công việc tốt, con thứ hai cũng học xong cấp 3 có thể tự kiếm tiền được nên hai vợ chồng muốn đón con thứ ba về đoàn tụ với gia đình không biết làm như vậy có được hay không?
Xin cảm ơn.
comment

Điều kiện được nhận nuôi con nuôi

Điều kiện được nhận nuôi con nuôi.Anh trai tôi năm nay 28 tuổi, được hai bác cùng cơ quan rất quý mến muốn nhận làm con nuôi, hiện nay hai bác đó đều 52 tuổi vậy anh trai tôi có thể được nhận làm con nuôi của hai bác đó không?
Cảm ơn luật sư.
comment

Xác định con chung của vợ chồng khi con sinh ra trước khi hai vợ chồng kết hôn

Xác định con chung của vợ chồng khi con sinh ra trước khi hai vợ chồng kết hôn? Cậu và cô của tôi là vợ chồng. Vợ thì có quan hệ bất chính với bạn của cậu tôi và có 1 cháu.
Xin cho hỏi: cháu bé ấy là con của ai.
comment

Công nhận con trước hôn nhân như thế nào

Công nhận con trước hôn nhân như thế nào? Vợ chồng tôi kết hôn được gần 5 năm, đã có một con chung 6 tuổi. Nay chúng tôi đã làm thủ tục xin ly hôn xong và tòa ra quyết định tôi được quyền nuôi con, chồng tôi phải cấp dưỡng hàng tháng cho con. Nhưng nay chồng tôi không cấp dưỡng nuôi con vì cho rằng cháu bé không phải là con của mình với lý do cháu bé sinh ra trước khi chúng tôi kết hôn.
Xin Luật sư cho tôi hỏi việc chồng tôi không cấp dưỡng nuôi con vì lý do trên có được tòa án chấp nhận không?
Tôi xin cảm ơn.
comment

Chồng có được tự bán tài sản chung không

Chồng có được tự bán tài sản chung không? Gia đình tôi làm kinh doanh phân phối gas, vợ chồng tôi có một chiếc xe máy dùng để chở gas. Trên thực tế thì chiếc xe máy này là tài sản của cả hai vợ chồng, nhưng người đứng tên trên giấy tờ xe lại là chồng tôi. Luật sư cho tôi hỏi, chồng tôi có được tự bán chiếc xe đó đi mà không hỏi ý kiến tôi không?
Tôi xin cảm ơn.
comment

Con trước của chồng có được chia tài sản của chồng với người vợ thứ hai không

Con trước của chồng có được chia tài sản của chồng với người vợ thứ hai không? Ba tôi có hai vợ , vợ trước có hai người con trai nhưng ly dị và lấy người vợ sau có hai người con gái là tôi và em gái tôi. Lúc lấy nhau thì cha mẹ tôi không có gì trong tay, ba tôi là bộ đội được đơn vị cấp cho mảnh đất, hiện giờ sổ đỏ là do ba và mẹ tôi cùng đứng tên.
Cho tôi hỏi liệu mẹ con người vợ trước có quyền lên lấy tài sản của mẹ tôi hiện đang có không?
Cảm ơn luật sư tư vấn! (Thủy Tiên – Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh)
comment

Tảo hôn và hướng giải quyết

Tảo hôn và hướng giải quyết. Xã tôi có một trường hợp kết hôn giữa người nam đã đủ tuổi đăng ký kết hôn nhưng người nữ mới được 14 tuổi. Trong trường hợp trên cần phải giải quyết như thế nào?
comment

Đăng ký kết hôn tại nơi đăng ký tạm trú

Đăng ký kết hôn tại nơi đăng ký tạm trú. Tôi và vợ tôi đi làm xa nhà. Chúng tôi muốn đăng ký kết hôn tại địa phương nơi làm việc có được không? Cần chuẩn bị những hồ sơ gì?
comment

Đăng ký khai sinh cho con ngoài giá thú

Đăng ký khai sinh cho con ngoài giá thú. Tháng 8/2013 tôi đăng ký kết hôn với một người Việt Nam sống ở nước ngoài. Đến năm 2014 chúng tôi chia tay nhưng chưa làm được thủ tục ly hôn. Sau khi về nước, tôi tổ chức đám cưới với một người khác và hiện đã có thai với người đó. Vậy nếu sau này sinh con, tôi muốn con được mang họ của người chồng bây giờ tôi đang chung sống có được không và nếu được thì tôi cần làm gì?
comment

Quyền sử dụng định đoạt tài sản chung của vợ chồng

Quyền sử dụng, định đoạt tài sản chung của vợ chồng. Ba mẹ tôi kết hôn năm 1976 và có đăng ký tại Ủy ban nhân dân xã, tuy nhiên không có giấy chứng nhận đăng ký hết hôn để lưu. Ba mẹ tôi có 4 người con. Năm 1984 đến nay, ba tôi chung sống với 1 người phụ nữ khác và có 1 người con. Ba và mẹ tôi chưa thực hiện thủ tục ly hôn. Các tài sản nhà và đất được hình thành từ năm 1983 đến nay đều do mẹ tôi đứng tên. Trong hộ khẩu không có tên của ba tôi. Hiện tại, mẹ tôi có nhu cầu bán nhà và đất đi thì ba tôi không đồng ý và đòi chia. Vậy, yêu cầu của ba tôi có đúng pháp luật không? Tài sản của mẹ tôi bán có cần sự đồng ý của ba tôi hay không? Ba mẹ tôi có được tiến hành ly hôn không?
comment

Tài sản được tặng cho trong thời kỳ hôn nhân

Tài sản được tặng cho trong thời kỳ hôn nhân. Hai vợ chồng em đăng ký kết hôn năm 2005. Năm 2013, bố mẹ chồng em chuyển nhượng quyền sử dụng đất sang tên cho vợ chồng em (mảnh đất này của bố mẹ chồng em mua năm 1993). Năm 2016, vợ chồng em xảy ra mâu thuẫn dẫn đến ly hôn. Em yêu cầu chia đôi mảnh đất mỗi người một nửa, nhưng gia đình chồng em không nhất trí. Xin hỏi, trường hợp này, tài sản đó có được coi là tài sản chung của vợ chồng em không?
comment

Bố đơn thân lấy thêm vợ mới

Bố đơn thân lấy thêm vợ mới. Bạn của em có yêu 1 cô bạn cùng lớp, bố bạn em và mẹ của bạn gái kia đều đơn thân và giờ 2 người sắp lấy nhau về chung 1 nhà. Vậy luật sư cho em hỏi pháp luật có cấm bạn em và bạn gái kia lấy nhau không ạ? Em xin cảm ơn!
comment

Có được kết hôn với người khác khi chồng bị Tòa án tuyên bố mất tích

Có được kết hôn với người khác khi chồng bị Tòa án tuyên bố mất tích. Chồng tôi bị mất liên lạc từ năm 2010 đến nay không có tin tức. Tôi đã đăng thông báo tìm kiếm trên báo, tờ rơi nhưng vẫn không có tin tức gì về chồng cả. Tôi một mình nuôi con nhỏ nên cuộc sống thật sự rất khó khăn. Giờ tôi gặp được một người đàn ông tốt có thể chăm sóc cho mẹ con tôi, tôi muốn kết hôn với người đó có được không và tôi phải làm gì?
comment

Vợ có được phép nhận con nuôi khi chồng không đồng ý

Vợ có được phép nhận con nuôi khi chồng không đồng ý? Tôi và chồng kết hôn đã lâu mà không có con mặc dù đã chạy chữa một thời gian dài. Thương chồng nên tôi muốn nhận nuôi con nuôi. Tuy nhiên, chồng tôi không đồng ý. Vậy tôi có thể nhận con nuôi mà không cần sự đồng ý của chồng tôi được không?
comment

Người cấp dưỡng mất, có tiếp tục cấp dưỡng nuôi con không

Người cấp dưỡng mất, có tiếp tục cấp dưỡng nuôi con không? Chồng tôi cấp dưỡng hằng tháng 3 triệu đồng cho đứa con riêng của anh ấy với người vợ cũ theo bản án của tòa cho tới năm bé 18 tuổi. Khi bé được 10 tuổi thì chồng tôi bị tim qua đời và tôi đã chia đủ phần thừa kế cho đứa con riêng này. Thế nhưng nay mẹ bé đòi tôi phải thay cha bé chi tiền hằng tháng cho đến khi bé đủ 18 tuổi. Điều này pháp luật có quy định không?
comment
  Trang trước  1 2 3 ... , 35 36 37  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280