Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Xử lý trường hợp kết hôn trái pháp luật

Xử lý trường hợp kết hôn trái pháp luật.Em trai tôi và bạn gái em ấy yêu nhau nhưng gia đình ngăn cản, ép buộc em trai tôi lấy người khác. Sau 5 năm, em trai tôi cũng khá hạnh phúc và đã có con chung.
Nếu như cơ quan nhà nước có thẩm quyền phát hiện ra vào thời điểm kết hôn thì có thễ hủy bỏ cuộc đám cưới ép buộc này không? Xin cảm ơn luật sư.
comment

Nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con trong trường hợp cha mẹ không có đăng ký kết hôn

Nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con trong trường hợp cha, mẹ không có đăng ký kết hôn. Anh chị tôi chưa đăng ký kết hôn và đã bỏ nhau gần 1 năm. Hiện hai cháu ở với tôi và mẹ tôi (một cháu 6 tuổi và một cháu 3 tuổi ). Tôi đang là học sinh và mẹ tôi đã già yếu. Tôi có thể yêu cầu anh chị tôi phải cấp dưỡng nuôi hai cháu cho đến khi trưởng thành không?
comment

Cha mẹ ly hôn con có được chia tài sản không

Cha mẹ ly hôn, con có được chia tài sản không? Ba mẹ tôi kết hôn năm 1983, có 6 con chung. Năm 2011 ba tôi quyết định xây nhà cho anh trai đầu của tôi vì anh đã có nhiều đóng góp cho gia đình, nhưng vì tuổi đời anh cả tôi còn nhỏ nên không đứng tên ngôi nhà. Nay ba má tôi ly hôn, đòi chia ngôi nhà này. Vậy trong trường hợp này, anh tôi có được xem xét công sức đóng góp tạo lập nên khối tài sản là ngôi nhà này không. Nếu có thì anh tôi phải làm như thế nào?
comment

Ly hôn khi người chồng đang nằm viện

Ly hôn khi người chồng đang nằm viện. Em ly thân được hơn 1 năm do chồng em ngoại tình. Giờ chồng em đang nằm viện do tai nạn giao thông. Em muốn ly hôn có được không? Con em năm nay 8 tuổi vậy em có được quyền nuôi con không?
comment

Vợ có được chia tài sản sau khi không đăng ký kết hôn

Mẹ có được chia tài sản sau khi ly thân? Bố mẹ tôi ly thân hơn 30 mươi năm (bố tôi lấy vợ khác không có đăng ký kết hôn), ông bà nội tôi mất, chuyển nhượng bìa đỏ đất cho bố tôi. Vậy mẹ tôi có được hưởng một nửa số đất do ông bà tôi để lại không? Tài sản của mẹ tôi khi mẹ tôi mất đi bố tôi và con riêng của bố tôi có được hưởng không? Tôi xin cảm ơn.
comment

Điều kiện chấm dứt việc nuôi con nuôi

Điều kiện chấm dứt việc nuôi con nuôi
comment

Đăng ký việc nuôi con nuôi

Đăng ký việc nuôi con nuôi.Tôi có nhận nuôi một đứa trẻ từ năm 2010, tuy nhiên đến nay tôi vẫn chưa đăng ký việc nhận đứa bé làm con nuôi. Nay con nuôi của tôi đã được 10 tuổi.
Luật sư cho tôi hỏi việc nhận con nuôi mà không đăng ký có vi phạm pháp luật không? Bây giờ tôi muốn tiến hành đăng ký nhận con nuôi có được không?
comment

Kết hôn giữa con đẻ và con nuôi

Kết hôn giữa con đẻ và con nuôi.Tôi năm nay 22 tuổi và người yêu tôi 20 tuổi. Chúng tôi đang dự định sẽ kết hôn vào cuối năm nay. Tuy nhiên, trước đây người yêu tôi đã từng là con nuôi của bố mẹ tôi. Việc nhận nuôi con nuôi đã chấm dứt từ khi em ấy 18 tuổi. Có một số người bạn của tôi nói rằng chúng tôi không được kết hôn với nhau, vì pháp luật không cho phép. Tôi rất lo lắng về vấn đề này, việc kết hôn của chúng tôi đã được gia đình 2 bên đồng thuận.
Vậy tôi muốn hỏi là pháp luật có cho phép việc kết hôn của chúng tôi không? Tôi xin cảm ơn!
comment

Thỏa thuận của vợ chồng trong hôn nhân về nuôi con và tài sản khi ngoại tình

Thỏa thuận của vợ chồng trong hôn nhân về nuôi con và tài sản khi ngoại tình. Vợ chồng tôi cam kết ai ngoại tình phải giao 2 con và tài sản cho người còn lại chăm nuôi.Vậy tôi cần xác nhận ở đâu? Tôi là bộ đội ở đơn vị làm nhiệm vụ trực chiến, đóng quân cách nơi vợ tôi ở gần 100km, nơi vợ tôi ở cũng là nơi tôi đăng ký kết hôn. Tôi và vợ tôi thuận tình ly hôn, tôi đã nộp hồ sơ thuận tình ly hôn (gồm: 1 đơn xin xác nhận thuận tình ly hôn, 1 sổ hộ khẩu photo công chứng của gia đình vợ, 1 giấy xác nhận đăng ký kết hôn của vợ chồng tôi, 1 giấy chứng minh nhân dân photo công chứng của vợ, 1 giấy chứng minh Quân đội photo công chứng của tôi, 1 đơn xin xác nhận nơi cư trú của tôi đã được chỉ huy đơn vị xác nhận và đóng dấu). Hơn 10 ngày sau có người gọi điện thoại cho tôi bằng điện thoại di động yêu cầu tôi đến tòa án để hướng dẫn làm đơn khiếu kiện. Vì vậy tôi muốn hỏi: Bây giờ tôi làm thế nào để tòa án trả lời cho tôi?
comment

Quyền nhận con

Quyền nhận con. Vợ chồng tôi ly hôn được 5 năm. Trong thời gian đó, vợ cũ của tôi có chung sống với người đàn ông khác nhưng không đăng ký kết hôn. Vợ cũ của tôi đã sinh được một người con, kết quả xét nghiệm ADN cho thấy cháu bé là con của tôi. Khi biết cháu bé không phải là con ruột của anh ta, anh ta đã bỏ đi. Hiện vợ cũ của tôi đang một mình nuôi con. Tuy nhiên, vợ cũ tôi lại đặt tên cháu bé theo họ của người đàn ông kia. Nếu dựa vào kết quả xét nghiệm ADN, tôi có quyền nhận con không? Trong trường hợp được nhận con, tôi có quyền đề nghị đổi họ của cháu theo họ của tôi không? Nếu trong trường hợp mẹ cháu không còn đủ điều kiện đảm bảo để nuôi con thì tôi có được nhận cháu về nuôi không?
comment

Điều kiện kết hôn với người nước ngoài

Điều kiện kết hôn với người nước ngoài. Bạn trai em là người Hàn Quốc, đã sang Viêt Nam được gần một năm. Lúc đầu chúng em giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh. Vừa rồi, em bắt đầu học tiếng Hàn, tuy không nhiều nhưng đủ để hiểu nhau. Hai bên gia đình đều không phản đối. Tuy nhiên khi nộp đơn đăng ký kết hôn tại Sở Tư pháp thì lại gặp vướng mắc như sau: khi phỏng vấn, cán bộ phỏng vấn yêu cầu em nói bằng tiếng Hàn để người phiên dịch xem khả năng như thế nào, mặc dù em đã trình bày là chỉ nói được những từ cơ bản để giao tiếp thông thường. Cuối cùng, họ đề nghị em viết đơn xin rút hồ sơ và yêu cầu em trả tiền phiên dịch mà không có biên lai thu tiền. Em muốn hỏi, pháp luật có quy định nào về việc công dân Việt Nam muốn kết hôn với người nước ngoài phải giao tiếp thành thạo tiếng nước đó không?
comment

Sống chung như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn

Sống chung như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn. Năm nay em học lớp 12, em muốn thi đại học xong thì ra ở riêng với bạn trai và làm lễ đính hôn, sau khi đủ tuổi thì làm đăng ký kết hôn được không ạ? Thi đại học xong thì bạn trai em mới 19 tuổi thôi thì có làm lễ đính hôn được không?
comment

Thỏa thuận phân chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân

Thỏa thuận phân chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân. Ba mẹ tôi kết hôn năm 2009 và có 3 (ba) người con sinh năm 1992, 1996 và 2002. Đến năm 2015 vì lý do làm ăn riêng nên ba mẹ muốn thỏa thuận phân chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân gồm 01 (một) mảnh đất có giấy chứng nhận do ba mẹ đứng tên cấp năm 2009, và 01(một) căn nhà có giấy chứng nhận do ba mẹ đứng tên đồng sở hữu. Vậy khi ba mẹ tôi làm văn bản thỏa thuận phân chia tài sản thì có cần hai người con sinh năm 1992 và 1996 ký vào văn bản thỏa thuận hay không?
comment

Quyền nghĩa vụ chăm sóc con của cha mẹ

Quyền, nghĩa vụ chăm sóc con của cha, mẹ. Vợ chồng tôi lấy nhau được 2 tháng thì nảy sinh mâu thuẫn. Gia đình vợ tôi đưa vợ tôi và con trai mới sinh được 20 ngày về và tuyên bố sẽ ly hôn. Nhiều lần tôi đến thăm con và muốn đưa vợ con tôi về nhưng gia đình bên vợ không đồng ý còn xúc phạm, hù dọa tôi. Tôi đã đợi gần 2 năm rồi. Trong thời gian này tôi có đựơc lấy vợ khác không?
comment

Tranh chấp quyền nuôi con ngoài giá thú

Tranh chấp quyền nuôi con ngoài giá thú. Tôi và bạn trai tôi sống với nhau năm 2012. Bạn trai tôi làm trong lực lượng vũ trang nên khi kết hôn phải xét lý lịch nhân thân của tôi. Đến nay chúng tôi đã có một con gái 19 tháng tuổi nhưng vẫn chưa đi đăng ký kết hôn. Khi làm giấy khai sinh tôi đã ký một văn bản ủy quyền cho bạn trai tôi là cha nhận nuôi của đứa bé. Bây giờ chúng tôi không cùng chung sống nhưng bạn trai tôi muốn giành quyền nuôi con. Theo luật thì việc này sẽ được giải quyết thế nào? Liệu tôi có phải ra toà để giải quyết?
comment

Nghĩa vụ của cha mẹ sau khi ly hôn

Nghĩa vụ của cha mẹ sau khi ly hôn. Bố mẹ cháu vừa ly hôn, cháu quyết định ở với bố và Toà án đã chấp thuận. Trong đơn ly hôn mẹ cháu không yêu cầu chia tài sản. Căn nhà là tài sản chung mẹ đồng ý để lại cho hai anh em cháu ở cùng với bố. Nhưng gần đây, bố không chăm sóc chúng cháu, xin tiền đóng học cũng không cho, còn chửi bới. Cháu cũng không thể xin tiền mẹ vì mẹ đang trong hoàn cảnh khó khăn. Cháu phải làm gì trong trường hợp này?
comment

Hành vi ngoại tình có bị xử phạt không

Hành vi ngoại tình có bị xử phạt không? Chúng tôi đã kết hôn được 7 năm và con chúng tôi đã được 6 tuổi. Thời gian vừa rồi, chúng tôi cãi nhau và vợ tôi đã ngoại tình với người khác. Pháp luật sẽ xử phạt trường hợp này như thế nào?
comment

Có được ủy quyền đăng ký kết hôn không

Có được ủy quyền đăng ký kết hôn không? Tôi và bạn trai chuẩn bị đám cưới nhưng chúng tôi đều làm việc xa nhà nên chưa thể về quê đăng ký kết hôn. Vậy cha mẹ tôi có thể đăng ký kết hôn thay chúng tôi được không?
comment

Người đồng tính có được cùng nhận con nuôi

Người đồng tính có được cùng nhận con nuôi? Tôi là con trai, tôi và bạn bạn trai tôi muốn nhận một đứa trẻ ở trại trẻ mồ côi làm con nuôi. Tôi muốn hỏi tôi và bạn trai tôi có được cùng đứng tên trong giấy tờ là cha mẹ của đứa trẻ hay không?
Cảm ơn Luật sư!
comment

Thủ tục nhận nuôi con nuôi của người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Thủ tục nhận nuôi con nuôi của người Việt Nam định cư ở nước ngoài.Tôi là người Việt sống tại Canada. Vì gia đình chị gái tôi kinh tế khó khăn lại đông con nên tôi đang có ý định xin đứa con 12 tuổi của chị tôi ở trong nước ra nước ngoài để nuôi nấng, dạy dỗ cháu. Chồng tôi cũng là người Việt Nam sống tại Canada.
Tôi muốn hỏi thủ tục để xin con nuôi như thế nào? Mong Công ty tư vấn giúp.
Tôi xin cảm ơn!
comment
  Trang trước  1 2 3 ... 34, 35 36 37  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280