Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Ủy quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất mang tên hộ gia đình

Ủy quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất mang tên hộ gia đình.Cha tôi muốn chuyển nhượng lô đất, lô đất đó được cấp cho hộ gia đình, nên cần có các chữ ký của thành viên trong gia đình. Nhung tôi đang công tác ở xa nên không thể ký vào các giấy tờ đó được. Trường hợp này tôi viết đơn xác nhận chữ ký thế nào. Xin cảm ơn và mong nhân được câu trả lời sớm.
Gửi bởi: Trần Hoàng
comment

Công chứng ủy quyền tại nước ngoài

Công chứng ủy quyền tại nước ngoài. Em đang ở Mỹ, em muốn uỷ quyền cho chị dâu em ở Việt Nam thì em phải làm thế nào? Em phải công chứng mấy bản chính.
comment

Xác định tài sản chung riêng vợ chồng

Xác định tài sản chung riêng vợ chồng. Hiện tại mẹ em là người đứng tên chủ hộ trong sổ hộ khẩu và đứng tên trên sổ đỏ của nhà. Cách đây vài hôm mẹ em có mang sổ đỏ đi công chứng tại Phòng công chứng tỉnh Bình Dương thì Phòng công chứng không chấp nhận công chứng do mẹ em vì không có giấy thừa kế của ba em (ba em mất cách đây hơn 5 năm). Xin cho em hỏi như vậy đúng hay sai? Em xin cám ơn!
comment

Định đoạt tài sản có trước thời kỳ hôn nhân

Định đoạt tài sản có trước thời kỳ hôn nhân. Tôi được cấp giấy chứng nhận sở hữu bất động sản vào tháng 6 năm 2011, đến tháng 9 năm 2011 tôi kết hôn. Tôi muốn lập hợp đồng tặng cho bất động sản cho người khác nhưng văn phòng công chứng yêu cầu tôi phải chứng minh được bất động sản là của riêng tôi hoặc phải có xác nhận của chồng tôi là tài sản của riêng tôi. Tôi xin hỏi yêu cầu của phòng công chứng là đúng hay sai?
comment

Quy định mới về nơi đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

Quy định mới về nơi đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài. Trước đây việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài theo tôi được biết phải làm thủ tục lên sở tư pháp tỉnh nơi đăng ký thường trú. Nay có quy định mới về đăng ký kết hôn và không phải đăng ký tại sở tư pháp có đúng không? Quy định như thế nào? Sang năm 2016 tôi có ý định kết hôn vậy thì đăng ký ở đâu?
comment

Bố làm tại nước ngoài, con có được kết hôn với công an

Bố làm tại nước ngoài, con có được kết hôn với công an? Em có câu hỏi cần được sự tư vấn của các anh chị như sau: Hiện tại em đang có yêu và sắp tiến tới hôn nhân với một anh trong ngành công an. Hiện tại thì gia đình em có bố đang đi lao động tại nước ngoài và sắp hết hạn hợp đồng về nước không đi nữa. Vậy theo anh chị thì em có đủ điều kiện để kết hôn với người đó được không ạ?
comment

Chồng mắng chửi vợ có phải là hành vi bạo lực gia đình

Chồng mắng chửi vợ có phải là hành vi bạo lực gia đình? Tôi và chồng tôi kết hôn được 5 năm và đã có một cháu trai 2 tuổi. Tuy nhiên, cuộc sống của vợ chồng tôi không hề hạnh phúc. Chồng tôi thường đi uống rượu đến đêm mới về và về đến nhà thì liền mắng chửi tôi. Chồng tôi thường dùng những lời lẽ chửi bới rất thiếu văn hóa để lăng mạ tôi. Không những thế, chồng tôi còn đuổi mẹ con tôi ra khỏi nhà rất nhiều lần. Tôi đã phải dọn về bên nhà mẹ đẻ để ở. Xin hỏi, hành vi của chồng tôi có phải là hành vi bạo lực gia đình? Tôi có thể lấy việc chồng tôi thường mắng chửi tôi để làm lý do xin ly hôn?
comment

Có phải thỏa thuận tài sản mới được đăng ký kết hôn không

Có phải thỏa thuận tài sản mới được đăng ký kết hôn không? Tôi và vợ tôi đi ra ủy ban xã đăng ký kết hôn, tuy nhiên tôi mang giấy tờ đầy đủ ra ủy ban thì cán bộ ở đó nói rằng phải cần có biên bản thỏa thuận phân chia tài sản trước hôn nhận mới cho đăng ký kết hôn. Vậy, việc cán bộ xã nói như vậy có đúng không?
comment

Có thể kết hôn với người theo đạo khi anh trai làm công an không

Có thể kết hôn với người theo đạo khi anh trai làm công an không? Tôi có anh trai làm trong ngành Công an 113 của Thành phố. Tôi yêu 1 người theo đạo Thiên chúa, gia đình người đó cũng theo đạo thiên chúa, không có tiền án tiền sự. Tôi nghe nói theo luật xét 3 đời thì không đc và sẽ ảnh hưởng tới công danh của anh trai tôi, thậm chí bị khai trừ. Cho tôi hỏi trường hợp của tôi có thể kết hôn không và ảnh hưởng như thế nào tới anh trai tôi?
comment

Quan hệ với người 17 tuổi khi đã có vợ

Quan hệ với người 17 tuổi khi đã có vợ. Cách đây hơn 20 năm, khi đó tôi 17 tuổi, tôi gặp một người đàn ông lớn hơn tôi 25 tuổi. Sau đó chúng tôi có 2 đứa con. Vậy người đàn ông này có bị phạm tội quan hệ với trẻ em không? Người vợ của người đàn ông này có bắt gặp chúng tôi đang riêng tư nhưng không nói gì thì có vi phạm pháp luật không?
comment

Đảng viên vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng

Đảng viên vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng. Anh A là một đảng viên đã có gia đình. Vì điều kiện đi làm xa gia đình, anh A đem lòng yêu thương 1 người con gái khác là chị B. Anh A không nói với chị B là có gia đình ở quê rồi và sinh sống ăn ở với chị B suốt 3 năm. Đến khi vợ anh A là chị C biết chuyện thì chị C gọi điện xúc phạm chị B, đồng thời cho nhiều người khác số điện thoại của chị B để họ gọi điện nhắn tin đến xúc phạm chị B. Do gia đình ngăn cản, anh A có ý định ruồng bỏ chị B. Vậy trong trường hợp này chị B có được phép kiện anh A hay không? Tường hợp này thì anh A sẽ bị xử lý như thế nào? Có bị khai trừ ra khỏi đảng hay không?
comment

Tranh chấp quyền nuôi con trường hợp không đăng ký kết hôn

Tranh chấp quyền nuôi con trường hợp không đăng ký kết hôn.Bạn tôi cưới vợ người Trung Quốc được 5 năm có một con nhưng không đăng kí kết hôn. Nay muốn li hôn thì quyền nuôi con thuộc về ai?
Gửi bởi: Lai Thi Thanh
comment

Sống như vợ chồng không đăng ký kết hôn

Sống như vợ chồng không đăng ký kết hôn.Năm nay em học lớp 12, em muốn thi đại học xong thì ra ở riêng với bạn trai và làm lễ đính hôn, sau khi đủ tuổi thì làm đăng ký kết hôn được không ạ? Thi đại học xong thì bạn trai em mới 19 tuổi thôi thì có làm lễ đính hôn được không?
Gửi bởi: Bùi Đoàn Phương Uyên
comment

Tổ chức tiệc cưới có cần thông báo chính quyền

Tổ chức tiệc cưới có cần thông báo chính quyền? Tôi muốn tổ chức tiệc cưới tại địa phương với chồng tôi là ngừoi nước ngoài, chúng tôi đã có giấy kết hôn cấp bởi nước của anh ấy và đang trong quá trình đăng ký vào sổ tại Việt Nam, vậy chúng tôi tổ chức tiệc cưới tại địa phương thì có sai qui định không, và có cần phải thông báo cho chính quyền địa phương nếu muốn tổ chức tiệc cưới không ạ?
comment

Thỏa thuận của vợ chồng

Thỏa thuận của vợ chồng.Vợ chồng tôi cam kết ai ngoại tình phải giao 2 con và tài sản cho người còn lại chăm nuôi.Vậy tôi cần xác nhận ở đâu?
Gửi bởi: Nguyễn Bạch Cúc
comment

Xác định tài sản riêng của vợ

Xác định tài sản riêng của vợ. Trong thời kỳ hôn nhân, người vợ mua căn nhà giá 3 tỷ đồng, trong đó 2 tỷ được trả bằng tiền bán đồ trang sức do cha mẹ của người vợ tặng riêng, phần còn lại được trả bằng tài sản chung. Trong điều kiện vợ chồng không có thỏa thuận thì căn nhà này là tài sản chung hay tài sản riêng? Tôi xin chân thành cám ơn!
comment

Mẹ có được chia tài sản sau khi ly thân

Mẹ có được chia tài sản sau khi ly thân? Bố mẹ tôi ly thân hơn 30 mươi năm (bố tôi lấy vợ khác không có đăng ký kết hôn), ông bà nội tôi mất, chuyển nhượng bìa đỏ đất cho bố tôi. Vậy mẹ tôi có được hưởng một nửa số đất do ông bà tôi để lại không? Tài sản của mẹ tôi khi mẹ tôi mất đi bố tôi và con riêng của bố tôi có được hưởng không? Tôi xin cảm ơn.
Gửi bởi: DO HONG THUY
comment

Cấp dưỡng nuôi con trong trường hợp cha mẹ không có đăng ký kết hôn

Cấp dưỡng nuôi con trong trường hợp cha mẹ không có đăng ký kết hôn.Anh chị tôi chưa đăng ký kết hôn và đã bỏ nhau gần 1 năm. Hiện hai cháu ở với tôi và mẹ tôi một cháu 6 tuổi và một cháu 3 tuổi. Tôi đang là học sinh và mẹ tôi đã già yếu. Tôi có thể yêu cầu anh chị tôi phải cấp dưỡng nuôi hai cháu cho đến khi trưởng thành không?
Gửi bởi: Vi Tuấn Anh
comment

Tài sản nhận tặng cho trong thời kỳ hôn nhân

Tài sản nhận tặng cho trong thời kỳ hôn nhân.Hai vợ chồng em đăng ký kết hôn năm 2005. Năm 2013, bố mẹ chồng em chuyển nhượng quyền sử dụng đất sang tên cho vợ chồng em . Năm 2016, vợ chồng em xảy ra mâu thuẫn dẫn đến ly hôn. Em yêu cầu chia đôi mảnh đất mỗi người một nửa, nhưng gia đình chồng em không nhất trí. Xin hỏi, trường hợp này, tài sản đó có được coi là tài sản chung của vợ chồng em không?
Gửi bởi: Nguyễn Bích Thùy
comment

Cậu ruột bị nghiện thì có được lấy chồng công an

Cậu ruột bị nghiện thì có được lấy chồng công an. Em năm nay 24 tuổi có người yêu làm trong ngành công an nhưng em có cậu em trai mẹ bị nghiện ma túy và mới đi cải tạo về cách đây 1 năm (đi trại cải tạo gia đình em đưa cậu đi). Gia đình 2 bên nội ngoại là gia đình cách mạng. Vậy luật sư cho em hỏi với lí lịch như thế thì em có được lấy chồng là công an không ạ.
comment
  Trang trước  1 2 3, 4 ... 35 36 37  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280