Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Nhà xây dựng trên đất của nhà chồng có phải tài sản chung không

06/12/2017 01:07
Câu hỏi
Nhà xây dựng trên đất của nhà chồng có phải tài sản chung không? Anh chị luật sư cho em hỏi vấn đề này ạ. Anh trai của em có lấy vợ và đi xuất khẩu lao động, vợ ở nhà nuôi con và ảnh có xây nhà trên đất của bố mẹ nhưng do anh đi nước ngoài nên anh có gửi tiền về cho cả vợ và cả bố mẹ. Bố mẹ em toàn quyền xây dựng ngôi nhà đó. Giờ 2 vợ chồng không hợp nhau muốn ly hôn thì ngôi nhà đó có xem là tài sản chung của 2 vợ chồng không?
Chị dâu thì đòi hỏi rất nhiều và bảo là lấy số liệu từ ngân hàng anh trai gửi về cho bố mẹ và xem đó là tài sản chung, nhưng tiền anh gửi về còn chi cho mẹ đi mổ tim, lo cho em gái học hành... sao lại tài sản chung như thế được. Giờ muốn nhà và đất không là tài sản chung thì phải làm như thế nào ạ?
Hôm rồi anh chị có đồng ý thoả thuận là 170 triệu, nhưng sau chị lại đòi hỏi thêm, nên anh không đồng ý thoả thuận nữa.
Mong anh chị tư vấn giúp em làm thế nào để chia tài sản cho chị dâu ít nhất có thể. Anh trai là người viết đơn ly hôn. Em cảm ơn ạ.

Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280