Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Ly hôn giả với vợ để kết hôn thật với người khác cần phải làm thế nào?

11/05/2018 13:49
Câu hỏi
Ly hôn giả với vợ để kết hôn thật với người khác cần phải làm thế nào? Tôi có một vài câu hỏi xin được giúp đỡ. Vợ chồng tôi kết hôn đã 8 năm và có một bé trai đang học lớp 1. Cách đây 3 năm vợ chồng tôi làm ăn thất bại dẫn đến tình cảnh tay trắng. Vợ chồng tôi được một người dì sống ở nước ngoài giúp đỡ tìm người về làm kết hôn giả cho tôi, thế là vợ chồng tôi ly dị trên pháp lý. Mặc dù trên giấy tờ chúng tôi không còn là vợ chồng, nhưng thực tế chúng tôi vẫn sống chung dưới 1 mái nhà. Nhưng cũng cách đây 2 năm chồng tôi có quen với 1 người phụ nữ khác, và bỏ nhà tới sống chung với cô ta được 1 tháng nay. Tôi biết điều này nhưng lại không làm được gì, vì rõ ràng trên pháp lý tôi không còn là vợ của anh ta thì tôi không có quyền lên tiếng. Hơn nữa cô nhân tình của anh ta còn gọi điện và nói cho tôi biết là cô ta và chồng tôi đã đăng ký kết hôn với nhau. Vậy tôi xin hỏi các vị luật sư:
Chồng tôi và cô ta đều không có hộ khẩu TP. HCM, cô ta hộ khẩu ở Hải Phòng, chồng em hộ khẩu ở Huế thì có được kết hôn tại TP. HCM không? Cô ta có KT3 ở quận Tân Bình, chồng tôi không có.
Trong thời gian anh bỏ đi 1 tháng, liệu thủ tục kết hôn đã hoàn tất ? Khi tôi yêu cầu hai người đó đưa cho tôi xem tờ đăng ký kết hôn, tôi sẽ không làm phiền họ nữa, nhưng nhân tình của anh ta không đưa và nói tôi không có quyền xem. Vậy trong trường hợp này tôi phải làm gì? Tôi có thể đến nơi cô ta ở và báo với địa phương là 2 người đang vi phạm pháp luật không? Giữa tôi và chồng tôi có giấy tờ gì ràng buộc ? ngoài cái tên của anh ấy trong tờ giấy khai sinh của con tôi và tờ đăng ký kết hôn bản sao của vợ chồng tôi.
Mong luật sư hãy giải thích dùm : tôi có quyền hạn gì trong trường hợp này? Vì cô ta luôn gọi điện thoại nói giờ cô ta mới là vợ của chồng tôi. Nhưng lúc chồng tôi về thăm 2 mẹ con, cô ta gọi điện và bắt chồng tôi về nhà cô ta ngay lập tức. Tôi muốn gặp cô ta nói chuyện cho rõ ràng, nhưng tôi lại sợ cô ta mang tờ giấy đăng ký kết hôn ra thì tôi không biết mình phải nói gì và làm gì nữa.
Chồng tôi nói với tôi là anh ấy đã biết lỗi và cho anh ấy thời gian để giải quyết với cô gái kia. Dẫu sao cô ta cũng là con gái chưa kết hôn lần nào, giờ mà ly dị thì anh ta không phải là con người. Trong trường hợp (em chỉ ví dụ thôi) chồng tôi muốn ly hôn với cô ta có được không? Họ mới kết hôn có một tháng. Tôi mong sớm nhận được câu trả lời sớm nhất, để giúp tôi có được quyết định đúng đắn nhất, để tôi không phạm phải sai lầm nào đáng tiếc. Xin chân thành cảm ơn quý luật sư.


Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82