Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Chỉ xây nhà trên đất khi ly hôn có được chia tài sản không?

Vợ chồng tôi kết hôn được 20 năm nay cả hai đều thống nhất sẽ ly hôn nhưng còn vướng mắc về tài sản tôi xin hỏi Công ty luật Bách Dương như sau: Vợ chồng tôi từ khi kết hôn đến nay vẫn chung sống với bố mẹ chồng trên thửa đất mang tên bố mẹ chồng. Khi xây dựng nhà cửa - ngôi nhà 03 tầng thì vợ chồng tôi có đóng góp số tiền là 1 tỷ đồng để xây.
Nay vợ chồng tôi ly hôn thì chúng tôi có thể có quyền lợi gì với ngôi nhà tài sản trên không?
comment

Chung sống với nhau như vợ chồng không đăng ký kết hôn có hợp pháp không?

Chung sống với nhau như vợ chồng không đăng ký kết hôn có hợp pháp không?. Việc chung sống với nhau như vợ chồng khi không đăng ký kết hôn được pháp luật mới về hôn nhân gia đình quy định như thế nào?
comment

Ai là người trực tiếp nuôi con dưới 36 tháng tuổi sau khi ly hôn?

Ai là người trực tiếp nuôi con dưới 36 tháng tuổi sau khi ly hôn?. Hai vợ chồng tôi sống với nhau được 4 năm và có 1 đứa con gái được 29 tháng tuổi. Do vợ chông tôi có trục trặc, vợ tôi viết đơn ly hôn và tôi đã ký. Sau khi ly hôn ai được quyền nuôi con? Vợ tôi đi làm cả ngày nên không có thời gian chăm sóc cháu.
comment

Hai người cùng giới tính yêu nhau có được tiến tới hôn nhân hay không?

Hai người cùng giới tính yêu nhau có được tiến tới hôn nhân hay không?. Tôi và chị H có quan hệ tình cảm với nhau, tuy nhiên chúng tôi cùng giới, theo Luật Hôn nhân mới thì chúng tôi có được kết hôn với nhau hay không?
comment

Tặng cho tài sản là của riêng vợ hoặc chồng được xác định thế nào?

Tặng cho tài sản là của riêng vợ hoặc chồng được xác định thế nào? Cha mẹ tôi có tài sản chung là nhà đất và tiền. Cha mẹ tôi có 3 người con gồm anh, chị và tôi. Anh, chị tôi đã kết hôn và có con cả trên và dưới 18 tuổi. Anh, chị tôi đã sống riêng từ lâu, hộ khẩu cũng riêng. Bây giờ cha mẹ tôi muốn cho người anh và chị gái tôi một ít tài sản gồm nhà đất và tiền thì như vậy những tài sản này sẽ là tài sản chung của vợ chồng anh tôi hay là tài sản riêng của anh tôi.Có cách nào cho mà tài sản đó sẽ là tài sản riêng của anh trai và chị gái tôi không? Nếu có thì quy trình, cách thực hiện như thế nào?
comment

Chồng chiếm đoạt tài sản thì vợ người đó có trách nhiệm gì không?

Chồng chiếm đoạt tài sản thì vợ người đó có trách nhiệm gì không? Em có cho người bạn (đã có vợ) mượn xe nhưng lại mang đi cầm (chưa có sự đồng ý của em) đến nay vẫn chưa trả lại và người đó đã trốn khỏi nơi ở hiện tại nên e đã đưa đơn kiện, vậy hỏi vợ hoặc người thân của người đó có trách nhiệm trả lại xe cho em không ạ ,chiếc xe có giá trị 45 triệu và người đó có thể ở tù không? Nếu có thì bao lâu ạ?
comment

Tài sản được cho trong thời kỳ hôn nhân được chia thế nào khi ly hôn đơn phương

Tài sản được cho trong thời kỳ hôn nhân được chia thế nào khi ly hôn đơn phương ?Luật sư cho em hỏi, cô em có 3 người con. Hiện cô muốn làm đơn ly hôn đơn phương, hai vợ chồng cô chú có tài sản chung là một ngôi nhà và số tiền mặt 200 triệu. Ngôi nhà cô muốn để lại cho 3 người con, còn số tiền 200 triệu là số tiền do con gái cô ở nước ngoài gửi về để xây nhà nhưng nay không xây nhà nữa. Số tiền đó người chồng không muốn trả lại. Mong luật sư tư vấn để cô em lấy lại số tiền đó.
comment

Nghĩa vụ của cha mẹ sau khi ly hôn khi một người không chịu cấp dưỡng

Nghĩa vụ của cha mẹ sau khi ly hôn khi một người không chịu cấp dưỡng. Bố mẹ cháu vừa ly hôn, cháu quyết định ở với bố và Toà án đã chấp thuận. Trong đơn ly hôn mẹ cháu không yêu cầu chia tài sản. Căn nhà là tài sản chung mẹ đồng ý để lại cho hai anh em cháu ở cùng với bố. Nhưng gần đây, bố không chăm sóc chúng cháu, xin tiền đóng học cũng không cho, còn chửi bới. Cháu cũng không thể xin tiền mẹ vì mẹ đang trong hoàn cảnh khó khăn. Cháu phải làm gì trong trường hợp này?
comment

Tranh chấp tài sản với con riêng của vợ không đăng ký kết hôn giải quyết thế nào?

Tranh chấp về tài sản với con riêng của vợ không đăng ký kết hôn. Mẹ tôi và dượng tôi ở với nhau gần 10 năm nhưng không đăng ký kết hôn. Nay dượng tôi phản bội mẹ tôi, có vợ mới và muốn chia đôi số tài sản, trong đó tiền vốn là của tôi bỏ ra cho mẹ tôi làm ăn. Ông ta đòi làm đơn kiện nếu mẹ tôi không đồng ý chia đôi số tài sản hiện tại. Trường hợp này phải giải quyết như thế nào? (Số tiền tôi đưa mẹ làm ăn không có giấy tờ gì chứng minh cả).
comment

Tranh chấp quyền nuôi con ngoài giá thú khi cha giành quyền nuôi con

Tranh chấp quyền nuôi con ngoài giá thú khi cha giành quyền nuôi con . Tôi và bạn trai tôi sống với nhau năm 2012. Bạn trai tôi làm trong lực lượng vũ trang nên khi kết hôn phải xét lý lịch nhân thân của tôi. Đến nay chúng tôi đã có một con gái 19 tháng tuổi nhưng vẫn chưa đi đăng ký kết hôn. Khi làm giấy khai sinh tôi đã ký một văn bản ủy quyền cho bạn trai tôi là cha nhận nuôi của đứa bé. Bây giờ chúng tôi không cùng chung sống nhưng bạn trai tôi muốn giành quyền nuôi con. Theo luật thì việc này sẽ được giải quyết thế nào? Liệu tôi có phải ra toà để giải quyết?
comment

Thăm nuôi con ngoài giá thú có thái độ quậy phá gây gổ thì làm thế nào?

Thăm nuôi con ngoài giá thú có thái độ quậy phá gây gổ thì làm thế nào? Tôi có con ngoài giá thú với người đã có gia đình. Cháu đã làm giấy khai sinh đủ cha mẹ vì bố cháu nhận con. Nay cháu được 3 tuổi. 2 năm nay bố cháu vẫn lui tới thăm cháu thường xuyên nhưng quậy phá gây gổ với tôi, muốn bế cháu đi đâu là đi không cần ý kiến của tôi. Anh ta còn đe doạ tôi, làm gia đình tôi sợ hãi. Hiện tại tôi có việc làm ổn định, hai mẹ con tôi đang sống với mẹ tôi. Tôi phải làm gi để hạn chế bớt sự hống hách của bố cháu? Nếu anh ta có hành vi bạo lực, đe dọa tới tôi và gia đình tôi tôi có thể yêu cầu tòa án tước quyền làm cha của anh ta không?
comment

Ai có quyền nuôi con khi trong giấy khai sinh chỉ ghi tên mẹ

Ai có quyền nuôi con khi trong giấy khai sinh chỉ ghi tên mẹ?Anh chị cho em hỏi: Lúc cưới chồng em 16 tuổi còn em 14 tuổi. Ở được 2 năm vợ chồng em sinh bé lớn. Bé ở với em được 1 tháng thì bà nội giành nuôi, cho bú sữa ngoài và ngủ với bà. Được 5 tháng em lại có thai bé kế tiếp nhưng bà không quan tâm đâu, chỉ thương mỗi bé lớn. Sau khi sinh bé nhỏ thì tụi em ở nhà ba mẹ đẻ của em đến nay. Nhưng sáng và chiều mỗi lúc rãnh vẫn chạy về thăm chơi với bé lớn vì nhà cách nhau có 500m. Hôm nay vợ chồng em cãi nhau và 2 bên ba mẹ cũng cãi qua lại. Gia đình chồng em thì hơi giàu. Còn gia đình em thì nợ nần nên gia đình chồng em khinh rẻ lắm. Chồng em không tôn trọng bà ngoại và mẹ của em. Bây giờ tụi em muốn bỏ nhau thì ba mẹ chồng em bảo nếu bỏ nhau thì bắt thằng con lớn của em. Nhưng trong khi đó suốt thời gian qua không phải em không nuôi nổi con chỉ tại bà thương bà giành. Em thương bà mới cho con sống với bà đến nay. Em biết trước có ngày này nên em nhiều lần nói với chồng em là em muốn bắt con em lại. Em muốn nuôi cả 2 đứa nhưng chồng em không chịu. Sau đó em mới quyết định sẽ làm giấy khai sinh cho 2 đứa chỉ có tên mẹ không có tên cha vì tụi em chưa đăng ký kết hôn. Hôm nay tụi em bỏ nhau mà mẹ chồng không cho em bắt con. Mọi người cho em hỏi nếu việc này kiện ra thì em có khả năng được nuôi con không? Lý do 2 đứa cãi nhau từ trước đến nay là vì chồng em ăn chơi cờ bạc còn em thì không cho nên mới cãi nhau.
comment

Điều kiện kết hôn với người nước ngoài cần những điều kiện gì?

Điều kiện kết hôn với người nước ngoài cần những điều kiện gì? Bạn trai em là người Hàn Quốc, đã sang Viêt Nam được gần một năm. Lúc đầu chúng em giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh. Vừa rồi, em bắt đầu học tiếng Hàn, tuy không nhiều nhưng đủ để hiểu nhau. Hai bên gia đình đều không phản đối. Tuy nhiên khi nộp đơn đăng ký kết hôn tại Sở Tư pháp thì lại gặp vướng mắc như sau: khi phỏng vấn, cán bộ phỏng vấn yêu cầu em nói bằng tiếng Hàn để người phiên dịch xem khả năng như thế nào, mặc dù em đã trình bày là chỉ nói được những từ cơ bản để giao tiếp thông thường. Cuối cùng, họ đề nghị em viết đơn xin rút hồ sơ và yêu cầu em trả tiền phiên dịch mà không có biên lai thu tiền. Em muốn hỏi, pháp luật có quy định nào về việc công dân Việt Nam muốn kết hôn với người nước ngoài phải giao tiếp thành thạo tiếng nước đó không?
comment

Vợ đánh ghen chồng có nên kiện khi đã ly thân một thời gian

Vợ đánh ghen chồng có nên kiện khi đã ly thân một thời gian. Tôi kết hôn đã 6 năm, vợ tôi rất hay ghen. Cuối năm vừa rồi cơ quan tổ chức tất niên nên tôi có chở đồng nghiệp nữ. Người nhà vợ thấy về nói với vợ tôi. Tôi đã giải thích nhưng cô ấy không nghe, lại còn lớn tiếng chửi bới, xúc phạm tôi. Tôi ra thuê nhà ở riêng, mới đây cô ấy đến chỗ tôi ở bắt tôi đưa tiền và còn cầm dao bảo giết tôi, tôi đã chạy thoát thân.Tôi thương con nên không đánh trả, hiện giờ tôi chúng tôi đang sống ly thân. Nếu cô ấy quay lại quấy phá, tôi có thể kiện ra tòa được không?
comment

Thăm nom chăm sóc con sau ly hôn bị gặp nhiều khó khăn cản trở thì làm thế nào?

Thăm nom chăm sóc con sau ly hôn bị gặp nhiều khó khăn cản trở thì làm thế nào? Tôi và chồng tôi ly hôn từ tháng 4/20010 với lý do chồng tôi ngoại tinhfvaf có con riêng .. Trong quyet dinh ly hon chong toi duoc quyen truc tiep nuoi duong con (khi chau 5 tuoi) vi luc do kinh te tai chinh cua toi khong on dinh co nguy co that nghiep. Toi vao Sai Gon lap nghiep. Nhung tu khi nhan duoc quyet dinh ly hon thi chong toi khong o nha de cham soc con chung ma lai bo di theo vo moi vao tan Kien Giang de cham soc cho hai con rieng. Chong toi giao con cho ong ba noi o Nha Trang ma ko duoc su dong y cua toi. Khi biet tin nay toi da ve nha va dua chau vao Sai Gon o cung toi. Chau di hoc toi he thi toi cho chau ve Nha Trang tham ong ba noi nhung khi ve thi ong ba lai giu chau khong cho toi tiep tuc nuoi con. Den thang 2-2012 chong toi ve nha, dua vo moi va hai con rieng theo. Hien tai con toi dang song trong ngoi nha 60m2 cung ong ba noi, cha, me ke va hai em cung cha khac me. Viec toi tham chau gap rat nhieu kho khan. Khi toi ve tham con va xin duoc dua con ra ngoai di cong vien de giai tri sau gio hoc hoac di tham ong ba ngoai chau thi cha va ong ba noi chau khong cho ma con gay kho khan khi toi tham chau. Vay toi muon hoi: toi co the lam nhu the nao de duoc dua con toi ra ngoai? Truong hop ngoai le, bang cach nao do toi da dua con toi ve voi toi truoc khi toa an trieu tap toi va chong toi ve viec chuyen doi quyen nuoi con thi co gay kho khan gi cho toi không? Neu co thi nhung kho khan do la gi? Toi xin chan thanh cam on
comment

Ly hôn giả với vợ để kết hôn thật với người khác cần phải làm thế nào?

Ly hôn giả với vợ để kết hôn thật với người khác cần phải làm thế nào? Tôi có một vài câu hỏi xin được giúp đỡ. Vợ chồng tôi kết hôn đã 8 năm và có một bé trai đang học lớp 1. Cách đây 3 năm vợ chồng tôi làm ăn thất bại dẫn đến tình cảnh tay trắng. Vợ chồng tôi được một người dì sống ở nước ngoài giúp đỡ tìm người về làm kết hôn giả cho tôi, thế là vợ chồng tôi ly dị trên pháp lý. Mặc dù trên giấy tờ chúng tôi không còn là vợ chồng, nhưng thực tế chúng tôi vẫn sống chung dưới 1 mái nhà. Nhưng cũng cách đây 2 năm chồng tôi có quen với 1 người phụ nữ khác, và bỏ nhà tới sống chung với cô ta được 1 tháng nay. Tôi biết điều này nhưng lại không làm được gì, vì rõ ràng trên pháp lý tôi không còn là vợ của anh ta thì tôi không có quyền lên tiếng. Hơn nữa cô nhân tình của anh ta còn gọi điện và nói cho tôi biết là cô ta và chồng tôi đã đăng ký kết hôn với nhau. Vậy tôi xin hỏi các vị luật sư:
Chồng tôi và cô ta đều không có hộ khẩu TP. HCM, cô ta hộ khẩu ở Hải Phòng, chồng em hộ khẩu ở Huế thì có được kết hôn tại TP. HCM không? Cô ta có KT3 ở quận Tân Bình, chồng tôi không có.
Trong thời gian anh bỏ đi 1 tháng, liệu thủ tục kết hôn đã hoàn tất ? Khi tôi yêu cầu hai người đó đưa cho tôi xem tờ đăng ký kết hôn, tôi sẽ không làm phiền họ nữa, nhưng nhân tình của anh ta không đưa và nói tôi không có quyền xem. Vậy trong trường hợp này tôi phải làm gì? Tôi có thể đến nơi cô ta ở và báo với địa phương là 2 người đang vi phạm pháp luật không? Giữa tôi và chồng tôi có giấy tờ gì ràng buộc ? ngoài cái tên của anh ấy trong tờ giấy khai sinh của con tôi và tờ đăng ký kết hôn bản sao của vợ chồng tôi.
Mong luật sư hãy giải thích dùm : tôi có quyền hạn gì trong trường hợp này? Vì cô ta luôn gọi điện thoại nói giờ cô ta mới là vợ của chồng tôi. Nhưng lúc chồng tôi về thăm 2 mẹ con, cô ta gọi điện và bắt chồng tôi về nhà cô ta ngay lập tức. Tôi muốn gặp cô ta nói chuyện cho rõ ràng, nhưng tôi lại sợ cô ta mang tờ giấy đăng ký kết hôn ra thì tôi không biết mình phải nói gì và làm gì nữa.
Chồng tôi nói với tôi là anh ấy đã biết lỗi và cho anh ấy thời gian để giải quyết với cô gái kia. Dẫu sao cô ta cũng là con gái chưa kết hôn lần nào, giờ mà ly dị thì anh ta không phải là con người. Trong trường hợp (em chỉ ví dụ thôi) chồng tôi muốn ly hôn với cô ta có được không? Họ mới kết hôn có một tháng. Tôi mong sớm nhận được câu trả lời sớm nhất, để giúp tôi có được quyết định đúng đắn nhất, để tôi không phạm phải sai lầm nào đáng tiếc. Xin chân thành cảm ơn quý luật sư.
comment

Mẹ bảo lãnh cho con và cháu sang định cư ở nước ngoài có được không?

Mẹ bảo lãnh cho con và cháu sang định cư ở nước ngoài có được không? Cháu sinh năm 1997, chồng cháu sinh năm 1988. Chúng cháu sống chung với nhau và có một cháu trai sinh năm 2014. Nay mẹ cháu ở nước ngoài giờ muốn bảo lãnh hai mẹ con cháu qua. Hiện tại cháu và chồng đang trong thời gian ly thân. Chồng cháu quay về với vợ cũ và con gái, không lo lắng và chu cắp cho con. Có đợt con trai cháu ốm nặng phải ở bệnh viện cả tuần mà chồng cháu cũng không gọi điện hay hỏi gì đến hai mẹ con. Giờ mẹ cháu muốn bảo lãnh hai mẹ con cháu qua thì cần những giấy tờ gì ạ? Và hai mẹ con cháu phải mất bao nhiêu lâu ạ?. ( Giấy tờ của cháu làm từ năm cháu 12 tuổi, nhưng có ít trục trặc về quốc tịch của cha cháu nên cháu không qua được. Nên giờ chỉ cần bổ sung cho con của cháu thôi ạ. Cháu xin chân thành cảm ơn.
comment

Cam kết tài sản riêng của chồng trước khi kết hôn có nên làm không?

Cam kết tài sản riêng của chồng trước khi kết hôn có nên làm không? Tôi năm nay 25 tuổi có quen một người Việt kiều Mỹ đã lớn tuổi (55 tuổi) và có hai người con riêng (một trai, một gái), tuổi xấp xỉ tuổi tôi. Người vợ trước đã qua đời cách nay 5 năm. Chúng tôi muốn đi đến kết hôn. Về mặt tình cảm thì tôi thấy có vẻ thật tình (chúng tôi quen biết đã hơn 1 năm). Nhưng có điều tôi băn khoăn là chồng chưa cưới của tôi nói hai người con riêng của ông nói chỉ đồng ý cho ba lấy vợ với điều kiện hoặc ba phải bàn giao tài sản, nhà cửa ở Mỹ cho các con đứng tên (gồm 2 căn nhà, xe hơi …). Hoặc tôi phải ký thỏa thuận thừa nhận những tài sản đó là tài sản riêng của chồng chưa cưới, tôi không liên quan gì và cam kết không tranh chấp về sau. Ông ta nói tôi nên ký, vì sau này có gì thì vẫn lo lắng cho tôi được. Nhưng với điều kiện như vậy phải chăng là tôi sẽ không có gì sau này? Tôi thực sự không hiểu rõ lắm. Cha mẹ tôi thì cứ chửi tôi là ngu, lấy Việt kiều mà không có tài sản gì thì lấy làm gì. Rồi lại còn con cái về sau. Tôi cảm thấy băn khoăn quá. Kính mong các luật sư phân tích, chỉ dẫn giúp tôi. Liệu tôi có nên chấp nhận ký giấy tờ như vậy không? Pháp luật qui định về việc này như thế nào ? ( Xin nhắc lại là nhà cửa, tài sản của chồng chưa cưới đều ở Mỹ). Xin chân thành cám ơn (Hoàng Y.)
comment

Xác minh tình trạng hôn nhân của người yêu khi đã ly hôn thế nào?

Xác minh tình trạng hôn nhân của người yêu khi đã ly hôn thế nào? Em hiện nay đang có tình cảm với một người đàn ông đã có gia đình. Anh ấy nói là đã ly dị. Nhưng em vẫn thấy lo lắng, không biết anh ấy có nói dối mình không. Em xin hỏi các luật sư: có cách nào xác minh tình trạng hôn nhân của một người không? Bằng chứng của việc ly dị là gì? Có kèm theo văn bản nào kiểu giống như Giấy đăng ký kết hôn khi hai người kết hôn không? Xin các luật sư giải đáp dùm, em xin chân thành cám ơn.
comment

Cách giữ toàn bộ tài sản riêng của mình trước khi cưới vợ kết hôn

Cách giữ toàn bộ tài sản riêng của mình trước khi cưới vợ kết hôn. Tôi sắp kết hôn. Song tôi và vợ ( sắp cưới ) đều có tài sản riêng và chúng tôi đều có con riêng. Để khỏi ảnh hưởng đến phần tài sản đó ( của cả 2 người ) sau này thì chúng tôi phải làm thủ tục thế nào ? Giả sử, chúng tôi làm một giấy tặng cho tài sản của bố mẹ, anh em… thì có được không? Tôi rất mong nhận đươc sự trả lời của các quý luật sư! Trân trọng
comment

Chi phí phải trả của người nhờ mang thai hộ?

Chi phí phải trả của người nhờ mang thai hộ? Người mang thai hộ vì mục đích nhân đạo được chi trả chi phí đi lại, khám, chữa bệnh và dinh dưỡng.
comment

Kết hôn với người có quan hệ họ hàng có bị cấm không?

Kết hôn với người có quan hệ họ hàng có bị cấm không? Mẹ tôi và bà nội bạn trai em là chị em ruột thì chúng tôi có được phép kết hôn không?
comment

Các trường hợp bị hạn chế trông nom chăm sóc giáo dục con

Các trường hợp bị hạn chế trông nom chăm sóc giáo dục con. Theo Luật Phòng chống bạo lực gia đình, nếu cha mẹ sống đồi trụy, có hành vi xâm hại đến tính mạng, danh dự của con sẽ bị hạn chế quyền trông nom chăm sóc, giáo dục.
comment

Bán nhà đứng tên một mình thì có cần vợ đồng ý

Bán nhà đứng tên một mình thì có cần vợ đồng ý? Tôi và vợ mỗi người sống một nơi. Tôi được cơ quan cấp căn hộ tập thể tại Hà Nội, sổ đỏ đứng tên một mình. Nay về hưu, tôi muốn bán và coi đó là tài sản riêng có được không? Tôi công tác và sống tại Hà Nội, trong khi vợ vẫn ở quê. Tôi được cơ quan phân cho một căn hộ nhỏ tính theo tiêu chuẩn cá nhân, khác với đồng nghiệp là cấp cho hộ gia đình. Hiện, căn hộ đã được cấp sổ đỏ, đứng tên mình tôi. Giờ đã già yếu, tôi muốn bán lấy tiền lo thuốc men thì có cần vợ phải đồng ý không?
comment

Muốn nhận con do vợ cũ sinh sau ly hôn

Muốn nhận con do vợ cũ sinh sau ly hôn? Chúng tôi ly hôn được 7 tháng thì vợ cũ sinh con và đứa bé mang họ của cha dượng. Tuy nhiên, tôi tin chắc rằng đây là con của mình nhưng cô ấy phủ nhận và không đồng ý cho tôi nhận con. Tôi phải làm sao?
comment

Ai có quyền nuôi con khi chưa đăng ký kết hôn

Ai có quyền nuôi con khi chưa đăng ký kết hôn? Tôi và bạn trai tổ chức đám cưới nhưng không đăng ký kết hôn. Chúng tôi chia tay khi con được 8 tháng tuổi. Tôi muốn nuôi con nhưng gia đình anh không đồng ý, ép viết cam kết trao quyền nuôi dưỡng cho họ. Anh ấy hiện đi tù. Tôi nhiều lần đến thăm con nhưng gia đình nhà anh luôn tỏ thái độ khó chịu. Tôi muốn được nuôi dưỡng con thì phải làm thế nào?
comment

Đăng ký kết hôn khác nơi cư trú để không bị bố mẹ ngăn cản

Đăng ký khác nơi cư trú để không bị bố mẹ ngăn cản. Gia đình phản đối nên tôi muốn bí mật đăng ký kết hôn ở nơi thật xa thì có được không? Tôi dự định nếu mọi việc suôn sẻ, chờ qua thời gian dài mới thông báo với gia đình. Nếu đăng ký kết hôn ở nơi mà tôi và cô ấy đều không có hộ khẩu thường trú thì có được không?
comment

Xử lý vi phạm đối với hành vi tảo hôn

Xử lý vi phạm đối với hành vi tảo hôn. A ( nữ ) 17 tuổi kết hôn cùng B ( nam ) 22 tuổi, hai người có tổ chức lễ cưới nhưng không đăng ký kết hôn. Trường hợp này sẽ bị xử lý như thế nào?
comment

Ai có quyền nhận nuôi cháu khi cha mẹ không nuôi

Ai có quyền nhận nuôi cháu khi cha mẹ không nuôi. Bố mẹ cháu chưa bỏ nhau mà cả hai người đều không nuôi dưỡng cháu. Hiện tại cháu ở với ông bà ngoài. Từ lúc cháu đẻ đến bây giờ gia đình bên nội không hề ngó ngàng hay gửi cho cháu một đồng một hào nào để nuôi cháu. Hiện tại cháu đã 8 tuổi, mẹ cháu lúc trước có đi làm nhưng cũng không nuôi cháu mà để một tay ông bà ngoại nuôi dưỡng từ lúc cháu 8 tháng đến bây giờ. Ngày hôm nay là ngày 9 tháng 3 gia đình bên nội có làm đơn ra công an phường để nhận nuôi lại cháu và công an phường có qua nhà nói cho ông bà bên ngoại nghe, bên ngoại không đồng ý. Giờ cháu muốn hỏi luật sư trường hợp của cháu sẽ được tòa phân xử như thế nào ạ. Cháu cung cấp thêm một tí là cháu không hề biết mặt mũi bố hoặc ông bà nội ra sao.
comment

Mẹ đẻ có đòi lại con đã được nhận làm con nuôi không

Mẹ đẻ có đòi lại con đã được nhận làm con nuôi không? Hai vợ chồng bạn em bị nhiễm HIV. Khi chồng chị chết, mẹ chồng đuổi chị ra khỏi nhà và giữ lại ba đứa cháu, nhưng bà không có khả năng nuôi nên đem hai cháu cho trại trẻ mồ côi ở Phú Thọ. Trại Phú Thọ lại cho người khác nhận làm con nuôi.
Vậy bạn em có quyền đòi lại con từ gia đình đã nhận con của chị tại trại trẻ mồ côi không?
comment
1 2 3 ... 23 24 25  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82