Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Tách hộ khẩu từ nhà chồng về nhà mẹ đẻ

06/01/2018 10:12
Câu hỏi
Tách hộ khẩu từ nhà chồng về nhà mẹ đẻ? Tôi muốn chuyển hộ khẩu từ nhà chồng về nhà mẹ đẻ. Tôi lấy chồng và đã chuyển hộ khẩu về nhà chồng, hiện tại hộ khẩu đó có tên 2 vợ chồng tôi vì ông bà đã tách khẩu cho vợ chồng tôi. Bây giờ tôi muốn chuyển tên mình về với sổ hộ khẩu bên nhà mẹ đẻ thì thủ tục như thế nào?
Thêm 1 lý do nữa là tôi muốn chuyển về sổ hộ khẩu của mẹ tôi để mua thẻ bảo hiểm y tế vì theo tôi được biết thì mua thẻ bảo hiểm y tế bây giờ phải mua theo hộ gia đình nên tôi muốn mua theo sổ hộ khẩu ở bên nhà mẹ tôi. Nếu được chuyển về thì trong hộ khẩu sẽ có tên mẹ tôi, em gái tôi nên chỉ còn tôi chưa có thẻ bảo hiểm y tế. Như vậy thì nếu chuyển về tôi sẽ đóng bảo hiểm y tế như thế nào và mức phí là bao nhiêu? Thủ tục cần những gì và mua ở đâu?

Trả lời
 

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết