Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Chứng thực chứng minh nhân dân đã hết hạn sử dụng có được không?

Chứng thực chứng minh nhân dân đã hết hạn sử dụng có được không? Tôi đem chứng minh nhân dân đến tại UBND xã để chứng thực thì cán bộ tư pháp xã kiểm tra và từ chối chứng thực với lý do giấy chứng minh của tôi đã hết hạn sử dụng và không được chứng thực. Vậy cán bộ tư pháp từ chối không chứng thực cho tôi có đúng theo qui định không?
comment

Chứng thực bản sao hóa đơn giá trị gia tăng hay các giấy tờ do công ty lập?

Chứng thực bản sao hóa đơn giá trị gia tăng hay giấy tờ do công ty lập? Các giấy tờ do công ty lập như Hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT), hợp đồng mua bán hàng hóa, quyết định thôi việc..., có đóng mộc đỏ của công ty có được sao chụp bản sao rồi đến UBND xã, phường, chứng thực sao y bản chính không?
comment

Có được tự làm để chứng thực bản sao của sơ yếu lý lịch?

Có được tự làm để chứng thực bản sao của sơ yếu lý lịch? Tôi có làm 01 bản sơ yếu lý lịch tự thuật và đã được Ủy ban nhân dân xã nơi có hộ khẩu thường trú đóng dấu giáp lai lên ảnh dán trong sơ yếu lý lịch. Hiện nay tôi có nhu cầu cần làm thêm 02 bản sơ yếu lý lịch nhưng tôi không có điều kiện về quê (nơi đăng ký hộ khẩu thường trú). Tôi có thể tự làm thêm sơ yếu lý lịch sau đó mang ra Phòng công chứng hay Ủy ban nhân dân xã tại nơi tạm trú để được chứng thực giống với bản gốc không?
comment

Giấy tờ cần xuất trình khi chứng thực sơ yếu lý lịch

Giấy tờ cần xuất trình khi chứng thực sơ yếu lý lịch. Khi chứng thực sơ yếu lí lịch để xin việc thì cần mang theo các giấy tờ gì?
comment

Xin cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân khi đã cư trú nhiều nơi khác nhau

Xin cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân khi đã cư trú nhiều nơi khác nhau. Khi 7 tuổi tôi theo mẹ từ Hà Nội vào Vũng Tàu sinh sống. Tôi đăng ký tạm trú 1 năm nhưng sau đó không đăng ký lại và vẫn sống tại Vũng Tàu đến lúc 23 tuổi. Sau đó, tôi lên Sài Gòn làm việc và đăng ký tạm trú ở đây 3 năm. Tiếp đó tôi đến Bình Dương làm việc và đăng ký tạm trú ở đây. Nay tôi cần làm Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để lấy vự nhưng không biết xác nhận ở đâu vì về Hà Nội thì Công an phường không xác nhận với lý do không quản lý được vì đã vắng mặt tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú 28 năm (do lúc đi mẹ tôi không đăng ký tạm vắng). Vậy tôi phải xin Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ở đâu?
comment

Cấp phiếu lý lịch tư pháp khi chưa làm lại chứng minh thư nhân dân và hộ khẩu đã thay đổi

Cấp phiếu lý lịch tư pháp khi chưa làm lại chứng minh thư nhân dân và hộ khẩu đã thay đổi. Năm 2013 tôi có thay đổi nơi đăng ký hộ khẩu thường trú sang tỉnh khác, tuy nhiên tôi chưa đi làm lại chứng minh nhân dân (CMND). Hiện nay số CMND của tôi vẫn đang dùng là số cũ theo địa chỉ thường trú cũ. Nay tôi muốn làm hồ sơ xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì số CMND cũ có ảnh hưởng gì không? Tôi có được cấp Phiếu lý lịch tư pháp hay không?
comment

Có thể sử dụng hộ chiếu để xin cấp phiếu lý lịch tư pháp không

Có thể sử dụng hộ chiếu để xin cấp phiếu lý lịch tư pháp không? Em đã qua Hàn Quốc được 10 năm, nhưng hiện em chưa có quốc tịch Hàn Quốc. Em về xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp tại Tây Ninh nhưng chứng minh Việt Nam của em đã hết hạn. Hộ khẩu của em sau khi em đi 6 tháng thì xã đóng dấu đã xoá nên em không thể làm lại chứng minh. Em có thể sử dụng hộ chiếu để xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp được không?
comment

Cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 cho người Việt Nam ở nước ngoài

Cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 cho người Việt Nam ở nước ngoài. Hiện tại em đang ở Úc, muốn xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 02 để bổ sung hồ sơ xin visa cư trú tại Úc. Trước đó, năm 2012 trước khi sang Úc, em đã được cấp phiếu LLTP số 02 một lần (không có án tích). Theo em biết, khoản 2 Điều 46 Luật Lý lịch tư pháp quy định trường hợp các nhân yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 thì không được ủy quyền cho người khác làm thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Em đã xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến, nhưng đến phần "DỊCH VỤ TIẾP NHẬN HỒ SƠ VÀ CHUYỂN PHÁT KẾT QUẢ/POST SERVICE" thì lại có ghi chú với nội dung "Chú ý: Công dân không nhập địa chỉ nộp hồ sơ và trả kết quả ngoài lãnh thổ Việt Nam!", nên em không biết sẽ nộp hồ sơ, đóng lệ phí và nhận kết quả bằng cách nào. Mong anh/chị hướng dẫn em để có thể nộp hồ sơ nhanh nhất có thể.
comment

Nộp phiếu lý lịch trực tuyến mà không có hồ sơ đính kèm được thực hiện thế nào?

Nộp phiếu lý lịch trực tuyến mà không có hồ sơ đính kèm được thực hiện thế nào? Tôi vừa nộp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến (Phiếu số 1) cho Sở Tư pháp tỉnh Bến Tre, đồng thời có đăng ký nhận kết quả tại nhà. Tuy nhiên, tôi quên không đính kèm file Chứng minh thư nhân dân và Hộ khẩu vào Phiếu. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm thế nào? Có cần phải trực tiếp đến sở Tư pháp để nộp Chứng minh thư nhân dân và Hộ khẩu hay không?
comment

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 cho người chưa thành niên và người đã thành niên?

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 cho người chưa thành niên và người đã thành niên? Quy định của pháp luật lý lịch tư pháp về việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 cho người chưa thành niên và người đã thành niên?
comment

Xin cấp lý lịch tư pháp để xin tạm trú ở nước ngoài có thể nhờ người thân làm hộ?

Xin cấp lý lịch tư pháp để xin tạm trú ở nước ngoài có thể nhờ người thân làm hộ? Tôi ở Úc 2 năm (trước đây tôi ở Việt Nam) và đang muốn xin cấp phiếu lý lịch tư pháp ở Việt Nam để xin tạm trú (pernament residence) ở Úc. Xin cho tôi hỏi: - Tôi nên xin yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 hay số 2? - Tôi có thể thay mặt chồng tôi xin phiếu lý lịch tư pháp trong trường hợp chứng minh được quan hệ vợ chồng không? Tôi xin chân thành cám ơn.
comment

Xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp khi chứng minh nhân dân chưa đổi hộ khẩu thường trú

Xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp khi chứng minh nhân dân chưa đổi hộ khẩu thường trú. Tôi tên là Nguyễn Minh Phương, thường trú tại tỉnh Thanh Hóa và Giấy chứng minh nhân dân của tôi do Công an tỉnh Thanh Hóa cấp. Hiện nay, tôi đã đăng ký hộ khẩu thường trú tại thành phố Hà Nội và đang có nhu cầu xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Tôi xin hỏi, thẩm quyền cấp Phiếu lý lịch tư pháp cho tôi thuộc Sở Tư pháp tỉnh Thanh Hóa hay Sở Tư pháp thành phố Hà Nội?
comment

Phiếu lý lịch tư pháp có cần khi xin cấp phép lao động cho người nước ngoài không?

Phiếu lý lịch tư pháp có cần khi xin cấp phép lao động cho người nước ngoài không? Tôi đang làm việc trong một công ty liên doanh tại Bình Dương. Hiện nay, ở công ty tôi đang làm việc, có một số người nước ngoài đang làm thủ tục xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Tôi xin hỏi Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia, trong hồ sơ cấp phép lao động cho công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam cần phải có Phiếu lý lịch tư pháp không?
comment

Giấy chứng nhận kết hôn ghi sai thông tin về số giấy chứng minh nhân dân

Giấy chứng nhận kết hôn ghi sai thông tin về số giấy chứng minh nhân dân. Thông tin về số Giấy chứng minh nhân dân của chồng tôi trong Giấy chứng nhận kết hôn bị ghi sai. Hiện nay, vợ chồng tôi muốn ly hôn. Vậy, việc sai số Giấy chứng minh nhân dân trong Giấy chứng nhận kết hôn thì có có ảnh hưởng gì khi làm thủ tục ly hôn không?
comment

Việt kiều quốc tịch nước ngoài được xin quốc tịch và nhập hộ khẩu được không?

Việt kiều quốc tịch nước ngoài được xin quốc tịch và nhập hộ khẩu được không? Chồng em là Việt kiều Canada đã mất quốc tịch Việt Nam và không còn giấy tờ gì để xác nhận anh ấy là người Việt Nam. Nay anh muốn nhập lại quốc tịch và nhập hộ khẩu Việt Nam thì phải xin nhập ở đâu? Thủ tục như thế nào?
comment

Cho người nhập cùng hộ khẩu có liên quan tranh chấp tài sản không?

Cho người nhập cùng hộ khẩu có liên quan tranh chấp tài sản không? Em gái tôi đang học đại học tại Hà Nội, do nhà chỉ có hai anh em nên tôi muốn đón về ở cùng và nhập hộ khẩu vào gia đình mình để tiện trong sinh hoạt và các thủ tục hành chính khác. Tuy nhiên vợ tôi không đồng ý vì sợ liên quan chuyện chia tài sản, quyền sở hữu nhà sẽ rất phức tạp nếu xảy ra tranh chấp. Xin hỏi điều vợ tôi lo xa có đúng không?
comment

Chuyển hộ khẩu sang tỉnh khác có cần phải đổi chứng minh thư không?

Chuyển hộ khẩu sang tỉnh khác có cần phải đổi chứng minh thư không? Tôi chuyển hộ khẩu từ Đăk Lăk ra Hà Nội làm việc có cần phải đổi chứng minh thư không? Xin hỏi những trường hợp nào cần làm lại chứng minh thư?
comment

Các trường hợp bắt buộc phải khai báo tạm vắng

Các trường hợp bắt buộc phải khai báo tạm vắng. Theo Luật Cư trú, người trong độ tuổi làm nghĩa vụ quân sự, dự bị động viên đi khỏi nơi mình cư trú từ ba tháng trở lên có trách nhiệm khai báo tạm vắng.
comment

Xin gia hạn visa và đăng ký tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam

Xin gia hạn visa và đăng ký tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam. Tôi muốn xin, gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam thì có cần phải làm thủ tục đăng ký tạm trú cho họ không? Nếu đăng ký tạm trú thì thực hiện ở đâu, thủ tục thế nào?
comment

Không để tên cha trên giấy khai sinh cho con khi chưa có đăng ký kết hôn

Không để tên cha trên giấy khai sinh khi chưa có đăng ký kết hôn. Tôi hận cha đứa trẻ nên không muốn để tên người này trong giấy khai sinh của con thì có được không? Không muốn để tên cha trong giấy khai sinh của con
comment
1 2 3 ... 22 23 24  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280