Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Chứng thực chứng minh nhân dân đã hết hạn sử dụng có được không?

Chứng thực chứng minh nhân dân đã hết hạn sử dụng có được không? Tôi đem chứng minh nhân dân đến tại UBND xã để chứng thực thì cán bộ tư pháp xã kiểm tra và từ chối chứng thực với lý do giấy chứng minh của tôi đã hết hạn sử dụng và không được chứng thực. Vậy cán bộ tư pháp từ chối không chứng thực cho tôi có đúng theo qui định không?
comment

Chứng thực bản sao hóa đơn giá trị gia tăng hay các giấy tờ do công ty lập?

Chứng thực bản sao hóa đơn giá trị gia tăng hay giấy tờ do công ty lập? Các giấy tờ do công ty lập như Hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT), hợp đồng mua bán hàng hóa, quyết định thôi việc..., có đóng mộc đỏ của công ty có được sao chụp bản sao rồi đến UBND xã, phường, chứng thực sao y bản chính không?
comment

Có được tự làm để chứng thực bản sao của sơ yếu lý lịch?

Có được tự làm để chứng thực bản sao của sơ yếu lý lịch? Tôi có làm 01 bản sơ yếu lý lịch tự thuật và đã được Ủy ban nhân dân xã nơi có hộ khẩu thường trú đóng dấu giáp lai lên ảnh dán trong sơ yếu lý lịch. Hiện nay tôi có nhu cầu cần làm thêm 02 bản sơ yếu lý lịch nhưng tôi không có điều kiện về quê (nơi đăng ký hộ khẩu thường trú). Tôi có thể tự làm thêm sơ yếu lý lịch sau đó mang ra Phòng công chứng hay Ủy ban nhân dân xã tại nơi tạm trú để được chứng thực giống với bản gốc không?
comment

Giấy tờ cần xuất trình khi chứng thực sơ yếu lý lịch

Giấy tờ cần xuất trình khi chứng thực sơ yếu lý lịch. Khi chứng thực sơ yếu lí lịch để xin việc thì cần mang theo các giấy tờ gì?
comment

Xin cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân khi đã cư trú nhiều nơi khác nhau

Xin cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân khi đã cư trú nhiều nơi khác nhau. Khi 7 tuổi tôi theo mẹ từ Hà Nội vào Vũng Tàu sinh sống. Tôi đăng ký tạm trú 1 năm nhưng sau đó không đăng ký lại và vẫn sống tại Vũng Tàu đến lúc 23 tuổi. Sau đó, tôi lên Sài Gòn làm việc và đăng ký tạm trú ở đây 3 năm. Tiếp đó tôi đến Bình Dương làm việc và đăng ký tạm trú ở đây. Nay tôi cần làm Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để lấy vự nhưng không biết xác nhận ở đâu vì về Hà Nội thì Công an phường không xác nhận với lý do không quản lý được vì đã vắng mặt tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú 28 năm (do lúc đi mẹ tôi không đăng ký tạm vắng). Vậy tôi phải xin Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ở đâu?
comment

Cấp phiếu lý lịch tư pháp khi chưa làm lại chứng minh thư nhân dân và hộ khẩu đã thay đổi

Cấp phiếu lý lịch tư pháp khi chưa làm lại chứng minh thư nhân dân và hộ khẩu đã thay đổi. Năm 2013 tôi có thay đổi nơi đăng ký hộ khẩu thường trú sang tỉnh khác, tuy nhiên tôi chưa đi làm lại chứng minh nhân dân (CMND). Hiện nay số CMND của tôi vẫn đang dùng là số cũ theo địa chỉ thường trú cũ. Nay tôi muốn làm hồ sơ xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì số CMND cũ có ảnh hưởng gì không? Tôi có được cấp Phiếu lý lịch tư pháp hay không?
comment

Có thể sử dụng hộ chiếu để xin cấp phiếu lý lịch tư pháp không

Có thể sử dụng hộ chiếu để xin cấp phiếu lý lịch tư pháp không? Em đã qua Hàn Quốc được 10 năm, nhưng hiện em chưa có quốc tịch Hàn Quốc. Em về xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp tại Tây Ninh nhưng chứng minh Việt Nam của em đã hết hạn. Hộ khẩu của em sau khi em đi 6 tháng thì xã đóng dấu đã xoá nên em không thể làm lại chứng minh. Em có thể sử dụng hộ chiếu để xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp được không?
comment

Cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 cho người Việt Nam ở nước ngoài

Cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 cho người Việt Nam ở nước ngoài. Hiện tại em đang ở Úc, muốn xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 02 để bổ sung hồ sơ xin visa cư trú tại Úc. Trước đó, năm 2012 trước khi sang Úc, em đã được cấp phiếu LLTP số 02 một lần (không có án tích). Theo em biết, khoản 2 Điều 46 Luật Lý lịch tư pháp quy định trường hợp các nhân yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 thì không được ủy quyền cho người khác làm thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Em đã xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến, nhưng đến phần "DỊCH VỤ TIẾP NHẬN HỒ SƠ VÀ CHUYỂN PHÁT KẾT QUẢ/POST SERVICE" thì lại có ghi chú với nội dung "Chú ý: Công dân không nhập địa chỉ nộp hồ sơ và trả kết quả ngoài lãnh thổ Việt Nam!", nên em không biết sẽ nộp hồ sơ, đóng lệ phí và nhận kết quả bằng cách nào. Mong anh/chị hướng dẫn em để có thể nộp hồ sơ nhanh nhất có thể.
comment

Nộp phiếu lý lịch trực tuyến mà không có hồ sơ đính kèm được thực hiện thế nào?

Nộp phiếu lý lịch trực tuyến mà không có hồ sơ đính kèm được thực hiện thế nào? Tôi vừa nộp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến (Phiếu số 1) cho Sở Tư pháp tỉnh Bến Tre, đồng thời có đăng ký nhận kết quả tại nhà. Tuy nhiên, tôi quên không đính kèm file Chứng minh thư nhân dân và Hộ khẩu vào Phiếu. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm thế nào? Có cần phải trực tiếp đến sở Tư pháp để nộp Chứng minh thư nhân dân và Hộ khẩu hay không?
comment

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 cho người chưa thành niên và người đã thành niên?

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 cho người chưa thành niên và người đã thành niên? Quy định của pháp luật lý lịch tư pháp về việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 cho người chưa thành niên và người đã thành niên?
comment

Xin cấp lý lịch tư pháp để xin tạm trú ở nước ngoài có thể nhờ người thân làm hộ?

Xin cấp lý lịch tư pháp để xin tạm trú ở nước ngoài có thể nhờ người thân làm hộ? Tôi ở Úc 2 năm (trước đây tôi ở Việt Nam) và đang muốn xin cấp phiếu lý lịch tư pháp ở Việt Nam để xin tạm trú (pernament residence) ở Úc. Xin cho tôi hỏi: - Tôi nên xin yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 hay số 2? - Tôi có thể thay mặt chồng tôi xin phiếu lý lịch tư pháp trong trường hợp chứng minh được quan hệ vợ chồng không? Tôi xin chân thành cám ơn.
comment

Xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp khi chứng minh nhân dân chưa đổi hộ khẩu thường trú

Xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp khi chứng minh nhân dân chưa đổi hộ khẩu thường trú. Tôi tên là Nguyễn Minh Phương, thường trú tại tỉnh Thanh Hóa và Giấy chứng minh nhân dân của tôi do Công an tỉnh Thanh Hóa cấp. Hiện nay, tôi đã đăng ký hộ khẩu thường trú tại thành phố Hà Nội và đang có nhu cầu xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Tôi xin hỏi, thẩm quyền cấp Phiếu lý lịch tư pháp cho tôi thuộc Sở Tư pháp tỉnh Thanh Hóa hay Sở Tư pháp thành phố Hà Nội?
comment

Phiếu lý lịch tư pháp có cần khi xin cấp phép lao động cho người nước ngoài không?

Phiếu lý lịch tư pháp có cần khi xin cấp phép lao động cho người nước ngoài không? Tôi đang làm việc trong một công ty liên doanh tại Bình Dương. Hiện nay, ở công ty tôi đang làm việc, có một số người nước ngoài đang làm thủ tục xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Tôi xin hỏi Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia, trong hồ sơ cấp phép lao động cho công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam cần phải có Phiếu lý lịch tư pháp không?
comment

Giấy chứng nhận kết hôn ghi sai thông tin về số giấy chứng minh nhân dân

Giấy chứng nhận kết hôn ghi sai thông tin về số giấy chứng minh nhân dân. Thông tin về số Giấy chứng minh nhân dân của chồng tôi trong Giấy chứng nhận kết hôn bị ghi sai. Hiện nay, vợ chồng tôi muốn ly hôn. Vậy, việc sai số Giấy chứng minh nhân dân trong Giấy chứng nhận kết hôn thì có có ảnh hưởng gì khi làm thủ tục ly hôn không?
comment

Việt kiều quốc tịch nước ngoài được xin quốc tịch và nhập hộ khẩu được không?

Việt kiều quốc tịch nước ngoài được xin quốc tịch và nhập hộ khẩu được không? Chồng em là Việt kiều Canada đã mất quốc tịch Việt Nam và không còn giấy tờ gì để xác nhận anh ấy là người Việt Nam. Nay anh muốn nhập lại quốc tịch và nhập hộ khẩu Việt Nam thì phải xin nhập ở đâu? Thủ tục như thế nào?
comment

Cho người nhập cùng hộ khẩu có liên quan tranh chấp tài sản không?

Cho người nhập cùng hộ khẩu có liên quan tranh chấp tài sản không? Em gái tôi đang học đại học tại Hà Nội, do nhà chỉ có hai anh em nên tôi muốn đón về ở cùng và nhập hộ khẩu vào gia đình mình để tiện trong sinh hoạt và các thủ tục hành chính khác. Tuy nhiên vợ tôi không đồng ý vì sợ liên quan chuyện chia tài sản, quyền sở hữu nhà sẽ rất phức tạp nếu xảy ra tranh chấp. Xin hỏi điều vợ tôi lo xa có đúng không?
comment

Chuyển hộ khẩu sang tỉnh khác có cần phải đổi chứng minh thư không?

Chuyển hộ khẩu sang tỉnh khác có cần phải đổi chứng minh thư không? Tôi chuyển hộ khẩu từ Đăk Lăk ra Hà Nội làm việc có cần phải đổi chứng minh thư không? Xin hỏi những trường hợp nào cần làm lại chứng minh thư?
comment

Các trường hợp bắt buộc phải khai báo tạm vắng

Các trường hợp bắt buộc phải khai báo tạm vắng. Theo Luật Cư trú, người trong độ tuổi làm nghĩa vụ quân sự, dự bị động viên đi khỏi nơi mình cư trú từ ba tháng trở lên có trách nhiệm khai báo tạm vắng.
comment

Xin gia hạn visa và đăng ký tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam

Xin gia hạn visa và đăng ký tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam. Tôi muốn xin, gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam thì có cần phải làm thủ tục đăng ký tạm trú cho họ không? Nếu đăng ký tạm trú thì thực hiện ở đâu, thủ tục thế nào?
comment

Không để tên cha trên giấy khai sinh cho con khi chưa có đăng ký kết hôn

Không để tên cha trên giấy khai sinh khi chưa có đăng ký kết hôn. Tôi hận cha đứa trẻ nên không muốn để tên người này trong giấy khai sinh của con thì có được không? Không muốn để tên cha trong giấy khai sinh của con
comment

Sau khi tách khẩu có phải đăng ký thường trú luôn không?

Sau khi tách khẩu có phải đăng ký thường trú luôn không? Tôi làm giấy đăng ký kết hôn và sau đó tôi cắt khẩu về nhà chồng nhập, nay vợ chồng tôi ly hôn. Nhà chồng tôi ở Đà Nẵng, giờ tôi muốn ly hôn mà vẫn muốn được giữ lại hộ khẩu ở Đà Nẵng thì có được không?
comment

Điều kiện nhập hộ khẩu cho trẻ được nhận làm con nuôi

Điều kiện nhập hộ khẩu cho trẻ được nhận làm con nuôi. Trong xóm nhà tôi có một em bé 2 tuổi không có cha mẹ. Mẹ ruột của bé ở quê, không có điều kiện nuôi con, nên gửi bé cho dì nuôi từ lúc mới sinh. Tôi đang sống ở TP. Cần Thơ. Tôi có nhà riêng và là chủ hộ. Đề nghị luật sư tư vấn, tôi không nhất thiết phải làm thủ tục nhận bé làm con nuôi, nhưng tôi xin làm người giám hộ cho bé thì có thể cho bé nhập hộ khẩu được không? Điều kiện và thủ tục xin làm người giám hộ là thế nào? Tất nhiên là mẹ và dì của bé rất ủng hộ việc tôi giúp nhập hộ khẩu cho bé để bé đi học dễ dàng. Chỉ vì gia đình họ không có điều kiện đăng ký hộ khẩu cho bé (họ không có nhà riêng và không có hộ khẩu ở Cần Thơ).Tôi muốn cho bé nhập hộ khẩu vào nhà tôi để giúp bé xin vào học trường mầm non công lập dể dàng hơn. Tôi không có quan hệ bà con gì với bé thì có thể cho bé nhập hộ khẩu được không? Tôi không biết phải có điều kiện gì mới có thể nhập hộ khẩu cho bé vào nhà tôi được?
comment

Tách khẩu cần những thủ tục và điều kiện như thế nào?

Tách khẩu cần những thủ tục và điều kiện như thế nào? Trước đây, tôi và mẹ và mấy đứa em ruột có sáp nhập hộ khẩu chung với một người bác ruột có hộ khẩu thường trú ở Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh. Nhưng bây giờ, bác tôi đã chuyển nhà và hộ khẩu thường trú đến một quận khác trong thành phố.Vì một số lý do, nên tôi và mẹ và các em không muốn chuyển hộ khẩu theo bác. Bây giờ, có một người anh họ của tôi có hộ khẩu thường trú ở quận Tân Phú. Đề ngị luật sư tư vấn như vậy thì mấy mẹ con tôi có thể tách hộ khẩu khỏi bác tôi và nhập chung với người anh họ được không? Nếu được thì thủ tục cụ thể như thế nào? Giấy tờ ra sao?
comment

Điều kiện và thủ tục nhập hộ khẩu tại Thành phố Hồ Chí Minh

Điều kiện và thủ tục nhập hộ khẩu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi hiện là sinh viên đại học, có đăng kí tạm trú ở Phạm Hùng thuộc quận 8Thành phố Hồ Chí Minh. Đề nghị Luật sư tư vấn, hiện nay tôi muốn nhập hộ khẩủu vào nhà anh rể tôi ở Nguyễn Thị Tần thì có được không? Và cần những yêu cầu gì?
comment

Thủ tục thay đổi tên đệm khai sinh thực hiện như thế nào?

Thủ tục thay đổi tên đệm khai sinh thực hiện như thế nào? Chồng tôi tên khai sinh là: Đ Sĩ N. Sinh ngày 1/1/1983. Được đăng ký khai sinh vào ngày 10/2/1982 tại UBND Thị Trấn Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội. Do lạc hậu và thiếu hiểu biết nên khi bố mẹ chồng tôi đi làm thủ tục nhập tên chồng tôi vào sổ hộ khẩu đã không kiểm tra và không thắc mắc và để xảy ra việc là cán bộ hộ tịch nhập tên chồng tôi thành: Đ Sỹ N trên sổ hộ khẩu và cho đến nay toàn bộ giấy tờ của chồng tôi bao gồm: CMND, tất cả các văn bằng, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của 2 con tôi, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng lao động với công ty nơi chồng tôi công tác, sổ bảo hiểm xã hội đều mang tên là: ĐSỹ N. Nay tôi xin được hỏi chồng tôi muốn thay đổi tên đệm" Sĩ " thành" Sỹ" thì có được hay không?
comment

Chuyển nơi tạm trú thì đăng ký lại thế nào?

Chuyển nơi tạm trú thì đăng ký lại thế nào? Bà Nguyễn Thương đã được cấp sổ tạm trú tại TP. Hà Nội. Bà Thương hỏi, nếu bà muốn chuyển đến phường, hay quận khác thì thủ tục đăng ký tạm trú gồm những gì?
comment

Quy định về cấp sổ hộ khẩu cho hộ gia đình

Quy định về cấp sổ hộ khẩu cho hộ gia đình. Hôm nay em có một câu hỏi kính mong luật sư giải giúp ạ. Đó là chuyện của bạn em. Bạn ấy còn mẹ. Nhưng mẹ bạn ấy đã bị chủ hộ khẩu xóa tên nên giờ không thể nhập hộ khẩu cho bạn ấy. Năm nay đã 32 tuổi mà chỉ có giấy chứng sinh. Hôm bữa mẹ bạn ấy về quê xin nhập hộ khẩu cho bạn ấy mà cậu bạn ấy không đồng ý. Vậy xin hỏi luật sư là em phải làm sao ạ. Kính mong luật sư giúp em với ạ.
comment

Quyền lợi của người Việt Nam bị tước quốc tịch Việt Nam

Quyền lợi của người Việt Nam bị tước quốc tịch Việt Nam. Cho em hỏi công dân Việt Nam bị tước quốc tịch Việt Nam và cũng không có quốc tịch nước ngoài sống tại Việt Nam thì có được pháp luật bảo vệ không? Khi bị tước quốc tịch sẽ có quyền hạn nào ạ?
comment

Thủ tục hồi hương và mang xe ô tô về Việt Nam

Thủ tục hồi hương và mang xe ô tô về Việt Nam. Tôi qua Mỹ được 4 năm và đã có thẻ xanh 1 năm. Tôi hiện vẫn còn quốc tịch và hộ chiếu Việt Nam tôi cũng vẫn còn giữ hộ khẩu và chứng minh nhân dân. Nay tôi muốn xin về Việt Nam sinh sống (hồi hương) thì tôi cần làm thủ tục gì? Khi về Việt Nam, tôi muốn đem theo 1 chiếc xe toyota đời 2013 đang sử dụng ở Mỹ về thì tôi cần làm gì?
comment

Hướng dẫn thủ tục hồi hương

Hướng dẫn thủ tục hồi hương. Vợ chồng tôi định cư và làm việc tại Hà Lan (HL) đã trên 30 năm, cả hai đều có quốc tịch và hộ chiếu VN lẫn HL. Chúng tôi có nguyện vọng muốn trở về VN sinh sống qua diện hồi hương. Ngày 09/05/2014, chúng tôi đã nộp đơn xin hồi hương theo sự hướng dẫn của Lãnh sự quán VN tại HL và thời gian nhận được tin trả lời từ 4 đến 6 tháng. Ngày 08/12/2014, Lãnh sự quán VN có liên lạc (qua điện thoại) và cho tôi biết ở trong nước luật hồi hương có thay đổi và thông báo vợ chồng tôi nên về VN rồi cùng với người thân bên ấy ra quận, huyện xin đăng ký thường trú, khi đã hoàn tất hồ sơ thường trú sẽ tiếp tục nộp đơn xin di chuyển tài sản về VN. Xin hỏi: Theo sự hướng dẫn của nhân viên lãnh sự quán VN như tôi vừa nêu trên còn thiếu điểm nào không? Xin hướng dẫn và nếu có bổ túc thêm tôi phải làm thế nào để thực hiện đúng hồ sơ pháp lý khi muốn về Việt Nam sinh sống.
comment
1 2 3 ... 14 15 16  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82