Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9/28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0934 245 885

Trong thời gian bị khởi tố tạm giam thì người đó có những quyền gì?

Trong thời gian bị khởi tố tạm giam thì người đó có những quyền gì? Người thân của tôi bị khởi tố về tội chiếm đoạt tài sản và đang bị tạm giam để điều tra 4 tháng. Gia đình tôi có nhờ luật sư xin tại ngoại để điều tra nhưng chưa được, đã 1,5 tháng mà luật sư và gia đình không được biết thông tin gi về người ấy ngoài 1 lần có cuộc điện thoại gọi đến nhà nhắn người nhà tôi mang đồ vô trại gửi nhưng không được gặp trực tiếp. Bên phía luật sư nói với gia đình tôi khi nào có lịch thẩm vấn thì luật sư mới được gặp thân chủ. Vậy xin luật sư giải đáp 2 thắc mắc của tôi: - Khi 1 người bị bắt tạm giam để điều tra tức là người đó chưa bị định tội thì có còn quyền công dân không? Nếu còn quyền công dân thì tại sao lại bị giam giữ không được tiếp xúc với bất kỳ người thân thậm chí cả luật sư bảo vệ mình mà phải đợi đến khi có lịch thẩm vấn mới được gặp luật sư?
- Tại sao lại giam giữ một người quá lâu mà không thẩm vấn, có hay không chuyện bên công an điều tra thẩm vấn hay ép cung (thậm chí đánh đập) người đó trong thời gian này (tức 1,5 tháng tạm giam để chờ lịch thẩm vấn) khi mà người đó không có bất cứ sự bảo vệ nào? Gia đình chúng tôi đang rất lo lắng cho sức khoẻ và tinh thần của người thân mình, mong nhận được lời hồi đáp của luật sư. Xin chân thành cám ơn
comment

Mua súng bắn chuột trên mạng bị lừa đảo thì làm thế nào

Mua súng bắn chuột trên mạng bị lừa đảo thì làm thế nào? Tôi có hỏi trên mạng 1 cây súng bắn chuột với giá 2 triệu rưỡi. tôi chuyển khoản qua cho người bán và sau đó người bán yêu cầu tôi chuyển tiếp tiền để lấy phụ kiện tổng tất cả là 5 triệu 3 trăm nghìn và người bán yêu cầu gửi thêm tiền chi phí khác nhưng tôi không chịu. và tôi yêu cầu người đó gửi trả lại tôi số tiền đó nhưng chưa gửi. vậy xin hỏi luật sư làm thế nào để tôi lấy lại được số tiền đó
comment

Có đơn bãi nại về tội trộm cắp tài sản có phải đi tù hay không

Có đơn bãi nại về tội trộm cắp tài sản có phải đi tù hay không? Anh trai em sống ở đà nẵng hôm bữa do thiếu tiền nên đã ăn cắp tài sản của ông chủ quán với giá 8trieu đồng và đã được đưa lên công an thụ lý hồ sơ giờ đã được bãi nại vậy anh trai em có đi tù không ạ
 
comment

Bị giữ tài sản đã chia sau ly hôn cần phải làm gì?

Bị giữ tài sản đã chia sau ly hôn cần phải làm gì? Hai vợ chồng tôi đã ly hôn được 5 tháng, thỏa thuận xong phân chia tài sản và được Tòa án ghi nhận trong Quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Tôi nhận chiếc ôtô và 150 triệu đồng, còn anh ấy lấy căn nhà. Tuy nhiên, bố mẹ chồng cho rằng chiếc xe là do con họ mua nên không chịu giao tài sản đó cho tôi. Vậy tôi cần làm gì?
comment

Bạn gái dưới 16 tuổi tự nguyện yêu có bị phạm tội không?

Bạn gái dưới 16 tuổi tự nguyện yêu có bị phạm tội không? Tôi 24 tuổi, người yêu sắp tròn 16 tuổi. Vài lần suýt "vượt rào" dù cô ấy đồng thuận song tôi vẫn lo mình xâm hại tình dục.
comment

To tiếng chửi bới lăng mạ với cảnh sát vi phạm không?

To tiếng chửi bới lăng mạ với cảnh sát vi phạm không? Ai đe dọa, xúc phạm danh dự người thi hành công vụ sẽ bị phạt từ 2 đến 3 triệu đồng hoặc đi tù.
comment

Đương nhiên xoá án tích được thực hiện như thế nào?

Đương nhiên xoá án tích được thực hiện như thế nào? Đã từng bị Toà án xử án từ treo 06 tháng cách đây 10 năm và không phạm tội nào cho đến nay. Những năm trước có liên hệ Sở Tư pháp để làm Chứng chỉ hành nghề y tế. Nhưng Sở Tư pháp yêu cầu phải có Giấy xác nhận xóa án tích thì mới cấp lý lịch tư pháp. Nay căn cứ theo Điều 70 đến Điều 73 của Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017 thì có được đương nhiên xóa án tích không? có cần phải làm hồ sơ gì để làm thủ tục xóa án tích hay không?
comment

Xe máy gây tai nạn thì người ngồi sau có bị xử phạt không?

Xe máy gây tai nạn thì người ngồi sau có bị xử phạt không?
Mới đây, tôi và một người bạn đi xe máy gây tai nạn chết người. Tôi ngồi sau và cả 2 đều không đội mũ bảo hiểm, đã uống rượu. Tôi muốn hỏi là tôi ngồi sau thì bị xử phạt như thế nào?
comment

Trách nhiệm hình sự đối với hành vi lái xe gây hậu quả chết người

Trách nhiệm hình sự đối với hành vi lái xe gây hậu quả chết người. Tôi có lái xe ôtô đâm chết 1 người. Gia đình tôi đã bồi thường cho gia đình bị hại 120 triệu và gia đình bị hại cũng không có ý kiến gì về việc bồi thường. Tôi có nhân thân tốt, đây là lần vi phạm đầu tiên. Cho hỏi mức án mà tôi sẽ nhận được?
comment

Cho vay với lãi suất bao nhiêu thì mới phạm tội?

Cho vay với lãi suất bao nhiêu thì mới phạm tội? Tôi cho vay tiền với lãi suất 6%/tháng thì có phạm tội cho vay nặng lãi không?
comment

Người dân tộc học vấn thấp có bị xử tử hình về tội mua bán chất ma túy?

Người dân tộc học vấn thấp có bị xử tử hình về tội mua bán chất ma túy? Ngày 07/8/2012, sau khi đã thỏa thuận về việc mua bán chất ma túy, Lê H dùng xe máy đèo người khách nữ đến khu vực Ủy ban nhân dân xã NN, huyện ĐB gặp Giàng Chứ T nhận 5 bánh hêrôin có trọng lượng 1,75kg vận chuyển về nhà Lê H. Đến 22 giờ 40 phút cùng ngày, Lê H cùng Giàng Chứ T và người khách đó đang giở hàng ra để kiểm tra thì bị Công an phát hiện và bắt giữ. Tại Bản án hình sự sơ thẩm số 108/HSST ngày 04 tháng 6 năm 2013, Tòa án đã áp dụng khoản 4 Điều 194 xử phạt Giàng Chứ T tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy. Việc xử phạt Giàng Chứ T như thế có nặng quá không khi bị cáo là người H’mông và có trình độ học vấn chỉ đến lớp 1/10?
comment

Đánh nhau gây thương tích trên 11%

Đánh nhau gây thương tích trên 11%. Do có mâu thuẫn với nhau nên tôi đã xô xát với một nhóm người và gây thương tích cho 1 người trong nhóm với tỷ lệ 11 %. Vậy tôi có vi phạm các quy định của Bộ luật hình sự hay không?
comment

Đưa tiền cho bạn để đầu tư mà không lấy lại được?

Đưa tiền cho bạn để đầu tư mà không lấy lại được? Ba tháng trước em có được một người bạn giới thiệu đầu tư em đã tin tưởng và chuyển tiền để bạn ấy đầu tư với 3 lần chuyển tổng số tiền là 100.000.000 đồng. Tuy nhiên hôm qua em có liên lạc và hỏi bạn ấy về số tiền đầu tư thì em không liên lạc được với bạn ấy và hỏi một số bạn cùng em gửi tiền đầu tư cho bạn thì biết bạn ấy không hề đầu tư và hiện tại đã bỏ trốn cùng với tiền đầu tư của em và những bạn khác. Luật sư cho em hỏi bây giờ em và những người bạn kia phải làm như thế nào để có thể lấy lại số tiền đã đầu tư. Và bạn đã lừa số tiền của bọn em sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự gì?
comment

Rút tiền hộ người không quen biết có bị coi là đồng phạm

Rút tiền hộ người không quen biết có bị coi là đồng phạm ? Vào ngày 7/12/2016 em có ra cây atm để rút tiền lương, thì có một người phụ nữ lạ mặt nhờ em ra rút hộ số tiền là: 2.500.000vnđ với lý do không biết sử dụng thẻ ATM. Khoảng một tháng sau, có người báo mất thẻ, ngân hàng có theo dõi lại camera và thấy em là người rút tiền, hiện họ chủ thẻ đang làm đơn kiện em về tội trộm cắp tài sản. Em có bị phạt tù không? và bị phạt bao nhiêu năm.
comment

Quan hệ với trẻ 16 tuổi có khởi kiện được không

Quan hệ với trẻ 16 tuổi có khởi kiện được không? Em họ của e năm ngoái 16 tuổi có quan hệ với 1 anh ở cùng quê sinh năm 1991 có thai và cưới vào đầu năm nay nhưng chưa đăng ký kết hôn. Nhưng do không hợp nữa (anh kia ngoại tình) thì gia đình em có thể kiện anh kia không ? Hậu quả là gì?
comment

Nam đã thành niên quan hệ với bạn gái 15 tuổi xử lý như thế nào

Nam đã thành niên quan hệ với bạn gái 15 tuổi xử lý như thế nào? Em tên Văn 20t sống tại cần thơ.. vào 5 tháng trước em có quan hệ với bạn gái em nhưng cô ấy mới 15t rưỡi ( hai bên quan hệ là tự nguyện không có bạo lực hay cưỡng ép gì ) Sau đó gia đình hai bên tổ chức cho em và cô ấy cưới nhau, nhưng vì 1 số lý do bên nhà gái ép buộc em chịu không được nên giờ muốn ly hôn thì em có phạm tội gì không.. ( đến 25/5/2016) là cô ấy đủ 16t rồi ạ.
comment

Dẫn người yêu chưa thành niên bỏ trốn có phạm tội gì không

Dẫn người yêu chưa thành niên bỏ trốn có phạm tội gì không? Em là người chưa đủ tuổi vị thành niên, em gặp một người bạn trai có thể lo cho em nhưng bị gia đình ngăn cấm, áp đặt nên chúng em quyết định bỏ đi để xây dựng cuộc sống mới. Nếu như vậy thì bạn trai em có lỗi gì không vì tất cả là do em tự nguyện?
comment

Có bị trách nhiệm hình sự tội hiếp dâm khi người bị hại làm đơn bãi nại

Có bị trách nhiệm hình sự tội hiếp dâm khi người bị hại làm đơn bãi nại. Con trai tôi đột nhập vào nhà chị dâu trong lúc anh trai không có nhà và dùng vũ lực, sử dụng hung khí, lời lẽ đe dọa nhằm quan hệ tình dục trái ý muốn với con dâu tôi. Khi công an điều tra thì họ biết con trai tôi cưới vợ khi vợ chưa đủ 16 tuổi. Như vậy, con trai tôi bị quy vào tội gì? Nếu con dâu tôi làm đơn bãi nại nhưng không rút hồ sơ thì sẽ như thế nào? Và con trai tôi có dính líu vào việc cưới vợ chưa đủ tuổi không?
comment

Chung sống với người dưới 16 tuổi có bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Chung sống với người dưới 16 tuổi có bị truy cứu trách nhiệm hình sự? Em có đứa em sinh năm 1997 lấy chồng năm 2012 và có 2 đứa đứa lớn 4 tuổi đứa bé 2 tuổi. Lúc lấy chồng chưa đủ tuổi kết hôn nên không đăng ký kết hôn và khi đủ tuổi mới làm đăng ký kết hôn. Và giờ em em muốn ly hôn thì chồng có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không ạ?
comment

Giao cấu với người trên 17 tuổi thì thế nào

Giao cấu với người trên 17 tuổi thì thế nào? Giao cấu với người trên 17 tuổi thì có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? Điều kiện kết hôn thế nào?
comment
  Trang trước  1 2 3, 4 ... 69 70 71  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0934 245 885