Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Trong thời gian bị khởi tố tạm giam thì người đó có những quyền gì?

Trong thời gian bị khởi tố tạm giam thì người đó có những quyền gì? Người thân của tôi bị khởi tố về tội chiếm đoạt tài sản và đang bị tạm giam để điều tra 4 tháng. Gia đình tôi có nhờ luật sư xin tại ngoại để điều tra nhưng chưa được, đã 1,5 tháng mà luật sư và gia đình không được biết thông tin gi về người ấy ngoài 1 lần có cuộc điện thoại gọi đến nhà nhắn người nhà tôi mang đồ vô trại gửi nhưng không được gặp trực tiếp. Bên phía luật sư nói với gia đình tôi khi nào có lịch thẩm vấn thì luật sư mới được gặp thân chủ. Vậy xin luật sư giải đáp 2 thắc mắc của tôi: - Khi 1 người bị bắt tạm giam để điều tra tức là người đó chưa bị định tội thì có còn quyền công dân không? Nếu còn quyền công dân thì tại sao lại bị giam giữ không được tiếp xúc với bất kỳ người thân thậm chí cả luật sư bảo vệ mình mà phải đợi đến khi có lịch thẩm vấn mới được gặp luật sư?
- Tại sao lại giam giữ một người quá lâu mà không thẩm vấn, có hay không chuyện bên công an điều tra thẩm vấn hay ép cung (thậm chí đánh đập) người đó trong thời gian này (tức 1,5 tháng tạm giam để chờ lịch thẩm vấn) khi mà người đó không có bất cứ sự bảo vệ nào? Gia đình chúng tôi đang rất lo lắng cho sức khoẻ và tinh thần của người thân mình, mong nhận được lời hồi đáp của luật sư. Xin chân thành cám ơn
comment

Mua súng bắn chuột trên mạng bị lừa đảo thì làm thế nào

Mua súng bắn chuột trên mạng bị lừa đảo thì làm thế nào? Tôi có hỏi trên mạng 1 cây súng bắn chuột với giá 2 triệu rưỡi. tôi chuyển khoản qua cho người bán và sau đó người bán yêu cầu tôi chuyển tiếp tiền để lấy phụ kiện tổng tất cả là 5 triệu 3 trăm nghìn và người bán yêu cầu gửi thêm tiền chi phí khác nhưng tôi không chịu. và tôi yêu cầu người đó gửi trả lại tôi số tiền đó nhưng chưa gửi. vậy xin hỏi luật sư làm thế nào để tôi lấy lại được số tiền đó
comment

Có đơn bãi nại về tội trộm cắp tài sản có phải đi tù hay không

Có đơn bãi nại về tội trộm cắp tài sản có phải đi tù hay không? Anh trai em sống ở đà nẵng hôm bữa do thiếu tiền nên đã ăn cắp tài sản của ông chủ quán với giá 8trieu đồng và đã được đưa lên công an thụ lý hồ sơ giờ đã được bãi nại vậy anh trai em có đi tù không ạ
 
comment

Bị giữ tài sản đã chia sau ly hôn cần phải làm gì?

Bị giữ tài sản đã chia sau ly hôn cần phải làm gì? Hai vợ chồng tôi đã ly hôn được 5 tháng, thỏa thuận xong phân chia tài sản và được Tòa án ghi nhận trong Quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Tôi nhận chiếc ôtô và 150 triệu đồng, còn anh ấy lấy căn nhà. Tuy nhiên, bố mẹ chồng cho rằng chiếc xe là do con họ mua nên không chịu giao tài sản đó cho tôi. Vậy tôi cần làm gì?
comment

Bạn gái dưới 16 tuổi tự nguyện yêu có bị phạm tội không?

Bạn gái dưới 16 tuổi tự nguyện yêu có bị phạm tội không? Tôi 24 tuổi, người yêu sắp tròn 16 tuổi. Vài lần suýt "vượt rào" dù cô ấy đồng thuận song tôi vẫn lo mình xâm hại tình dục.
comment

To tiếng chửi bới lăng mạ với cảnh sát vi phạm không?

To tiếng chửi bới lăng mạ với cảnh sát vi phạm không? Ai đe dọa, xúc phạm danh dự người thi hành công vụ sẽ bị phạt từ 2 đến 3 triệu đồng hoặc đi tù.
comment

Đương nhiên xoá án tích được thực hiện như thế nào?

Đương nhiên xoá án tích được thực hiện như thế nào? Đã từng bị Toà án xử án từ treo 06 tháng cách đây 10 năm và không phạm tội nào cho đến nay. Những năm trước có liên hệ Sở Tư pháp để làm Chứng chỉ hành nghề y tế. Nhưng Sở Tư pháp yêu cầu phải có Giấy xác nhận xóa án tích thì mới cấp lý lịch tư pháp. Nay căn cứ theo Điều 70 đến Điều 73 của Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017 thì có được đương nhiên xóa án tích không? có cần phải làm hồ sơ gì để làm thủ tục xóa án tích hay không?
comment

Xe máy gây tai nạn thì người ngồi sau có bị xử phạt không?

Xe máy gây tai nạn thì người ngồi sau có bị xử phạt không?
Mới đây, tôi và một người bạn đi xe máy gây tai nạn chết người. Tôi ngồi sau và cả 2 đều không đội mũ bảo hiểm, đã uống rượu. Tôi muốn hỏi là tôi ngồi sau thì bị xử phạt như thế nào?
comment

Trách nhiệm hình sự đối với hành vi lái xe gây hậu quả chết người

Trách nhiệm hình sự đối với hành vi lái xe gây hậu quả chết người. Tôi có lái xe ôtô đâm chết 1 người. Gia đình tôi đã bồi thường cho gia đình bị hại 120 triệu và gia đình bị hại cũng không có ý kiến gì về việc bồi thường. Tôi có nhân thân tốt, đây là lần vi phạm đầu tiên. Cho hỏi mức án mà tôi sẽ nhận được?
comment

Cho vay với lãi suất bao nhiêu thì mới phạm tội?

Cho vay với lãi suất bao nhiêu thì mới phạm tội? Tôi cho vay tiền với lãi suất 6%/tháng thì có phạm tội cho vay nặng lãi không?
comment

Người dân tộc học vấn thấp có bị xử tử hình về tội mua bán chất ma túy?

Người dân tộc học vấn thấp có bị xử tử hình về tội mua bán chất ma túy? Ngày 07/8/2012, sau khi đã thỏa thuận về việc mua bán chất ma túy, Lê H dùng xe máy đèo người khách nữ đến khu vực Ủy ban nhân dân xã NN, huyện ĐB gặp Giàng Chứ T nhận 5 bánh hêrôin có trọng lượng 1,75kg vận chuyển về nhà Lê H. Đến 22 giờ 40 phút cùng ngày, Lê H cùng Giàng Chứ T và người khách đó đang giở hàng ra để kiểm tra thì bị Công an phát hiện và bắt giữ. Tại Bản án hình sự sơ thẩm số 108/HSST ngày 04 tháng 6 năm 2013, Tòa án đã áp dụng khoản 4 Điều 194 xử phạt Giàng Chứ T tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy. Việc xử phạt Giàng Chứ T như thế có nặng quá không khi bị cáo là người H’mông và có trình độ học vấn chỉ đến lớp 1/10?
comment

Đánh nhau gây thương tích trên 11%

Đánh nhau gây thương tích trên 11%. Do có mâu thuẫn với nhau nên tôi đã xô xát với một nhóm người và gây thương tích cho 1 người trong nhóm với tỷ lệ 11 %. Vậy tôi có vi phạm các quy định của Bộ luật hình sự hay không?
comment

Đưa tiền cho bạn để đầu tư mà không lấy lại được?

Đưa tiền cho bạn để đầu tư mà không lấy lại được? Ba tháng trước em có được một người bạn giới thiệu đầu tư em đã tin tưởng và chuyển tiền để bạn ấy đầu tư với 3 lần chuyển tổng số tiền là 100.000.000 đồng. Tuy nhiên hôm qua em có liên lạc và hỏi bạn ấy về số tiền đầu tư thì em không liên lạc được với bạn ấy và hỏi một số bạn cùng em gửi tiền đầu tư cho bạn thì biết bạn ấy không hề đầu tư và hiện tại đã bỏ trốn cùng với tiền đầu tư của em và những bạn khác. Luật sư cho em hỏi bây giờ em và những người bạn kia phải làm như thế nào để có thể lấy lại số tiền đã đầu tư. Và bạn đã lừa số tiền của bọn em sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự gì?
comment

Rút tiền hộ người không quen biết có bị coi là đồng phạm

Rút tiền hộ người không quen biết có bị coi là đồng phạm ? Vào ngày 7/12/2016 em có ra cây atm để rút tiền lương, thì có một người phụ nữ lạ mặt nhờ em ra rút hộ số tiền là: 2.500.000vnđ với lý do không biết sử dụng thẻ ATM. Khoảng một tháng sau, có người báo mất thẻ, ngân hàng có theo dõi lại camera và thấy em là người rút tiền, hiện họ chủ thẻ đang làm đơn kiện em về tội trộm cắp tài sản. Em có bị phạt tù không? và bị phạt bao nhiêu năm.
comment

Quan hệ với trẻ 16 tuổi có khởi kiện được không

Quan hệ với trẻ 16 tuổi có khởi kiện được không? Em họ của e năm ngoái 16 tuổi có quan hệ với 1 anh ở cùng quê sinh năm 1991 có thai và cưới vào đầu năm nay nhưng chưa đăng ký kết hôn. Nhưng do không hợp nữa (anh kia ngoại tình) thì gia đình em có thể kiện anh kia không ? Hậu quả là gì?
comment

Nam đã thành niên quan hệ với bạn gái 15 tuổi xử lý như thế nào

Nam đã thành niên quan hệ với bạn gái 15 tuổi xử lý như thế nào? Em tên Văn 20t sống tại cần thơ.. vào 5 tháng trước em có quan hệ với bạn gái em nhưng cô ấy mới 15t rưỡi ( hai bên quan hệ là tự nguyện không có bạo lực hay cưỡng ép gì ) Sau đó gia đình hai bên tổ chức cho em và cô ấy cưới nhau, nhưng vì 1 số lý do bên nhà gái ép buộc em chịu không được nên giờ muốn ly hôn thì em có phạm tội gì không.. ( đến 25/5/2016) là cô ấy đủ 16t rồi ạ.
comment

Dẫn người yêu chưa thành niên bỏ trốn có phạm tội gì không

Dẫn người yêu chưa thành niên bỏ trốn có phạm tội gì không? Em là người chưa đủ tuổi vị thành niên, em gặp một người bạn trai có thể lo cho em nhưng bị gia đình ngăn cấm, áp đặt nên chúng em quyết định bỏ đi để xây dựng cuộc sống mới. Nếu như vậy thì bạn trai em có lỗi gì không vì tất cả là do em tự nguyện?
comment

Có bị trách nhiệm hình sự tội hiếp dâm khi người bị hại làm đơn bãi nại

Có bị trách nhiệm hình sự tội hiếp dâm khi người bị hại làm đơn bãi nại. Con trai tôi đột nhập vào nhà chị dâu trong lúc anh trai không có nhà và dùng vũ lực, sử dụng hung khí, lời lẽ đe dọa nhằm quan hệ tình dục trái ý muốn với con dâu tôi. Khi công an điều tra thì họ biết con trai tôi cưới vợ khi vợ chưa đủ 16 tuổi. Như vậy, con trai tôi bị quy vào tội gì? Nếu con dâu tôi làm đơn bãi nại nhưng không rút hồ sơ thì sẽ như thế nào? Và con trai tôi có dính líu vào việc cưới vợ chưa đủ tuổi không?
comment

Chung sống với người dưới 16 tuổi có bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Chung sống với người dưới 16 tuổi có bị truy cứu trách nhiệm hình sự? Em có đứa em sinh năm 1997 lấy chồng năm 2012 và có 2 đứa đứa lớn 4 tuổi đứa bé 2 tuổi. Lúc lấy chồng chưa đủ tuổi kết hôn nên không đăng ký kết hôn và khi đủ tuổi mới làm đăng ký kết hôn. Và giờ em em muốn ly hôn thì chồng có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không ạ?
comment

Giao cấu với người trên 17 tuổi thì thế nào

Giao cấu với người trên 17 tuổi thì thế nào? Giao cấu với người trên 17 tuổi thì có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? Điều kiện kết hôn thế nào?
comment

Sống như vợ chồng với người dưới 16 tuổi có bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Sống như vợ chồng với người dưới 16 tuổi có bị truy cứu trách nhiệm hình sự.Em có đứa em sinh năm 1997 lấy chồng năm 2012. Lúc lấy chồng chưa đủ tuổi kết hôn nên không đăng ký kết hôn và khi đủ tuổi mới làm đăng ký kết hôn. Và giờ em em muốn ly hôn thì chồng có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không ạ. Khi kết hôn chưa đủ 16 tuổi. Dạ em cảm ơn ạ.
comment

Hành vi cố ý gây thương tích và cướp tài sản

Hành vi cố ý gây thương tích và cướp tài sản theo quy định của pháp luật về hình sự. thưa luật sư cho em hỏi với ạ cậu em uống rượu xong đánh nhau. trong lúc đánh nhau gần quán bia mà đang uống thì có cầm gạch đập vào đàu người khác. ng kia chay vao nhà hàng xóm gần đó lấy dao ra dồn cậu em chay về nhà tắm rửa. ngủ. sau đó người kia kéo thêm vài người nữa xuống đập phá quán bia. bị gia đình va vài người nữa đánh vỡ đầu. khi về người kia viết đơn kiện cậu em cướp điện thoại và dây truyền. cậu em bị lệnh bắt khẩn cấp của huyện. khi khai những tội danh không có. cậu em nói có nguồi ở thôn làm chứng. công an bảo vẫn là người nhà, hàng xóm nhà mày thi ai tin..... cậu em có nhận đập gạch vào đầu người kia nhưng cậu em không biết người kia đánh nhau lần 2 ở quán bia chảy máu đầu. và bị quy tôi đạp chảy máu đầu luôn. tội cướp tài sản thì không có vì đc tìm thấy những vật đó ở nơi đánh nhau. qua 9 ngày tạm thả. cậu em lại bị bắt và sẽ bị sử phạt giam 2 tháng và chờ ngày xét xử. thực sự em thấy không công bằng. thưa luật sư. việc người kia kiện cướp đoạt tài sản có bị xử phạt không? và cậu em sẽ bị xử như thế nào ạ. nếu thuê luật sư có đc trắng án và được bồi thường gi không ạ? em cảm ơn luật sư?
comment

Tội giao cấu với trẻ em xử lý thế nào

Tội giao cấu với trẻ em xử lý thế nào? Con trai tôi năm nay 20 tuổi và có quan hệ với bé gái khoảng 16 tuổi. Vậy, con trai tôi vi vi phạm pháp pháp luật không ạ. Mong luật sư tư vấn.
comment

Sử dụng thẻ sinh viên giả để vay tiền có vi vi phạm pháp luật

Sử dụng thẻ sinh viên giả để vay tiền có vi vi phạm pháp luật? Hiện nay em thấy rất nhiều bạn sinh viên làm giả thẻ sinh viên khác để đi thế chấp, cầm đồ, lấy tiền tiêu xài. Vậy hành vi này có bị coi là vi phạm pháp luật hay không?
comment

Người nhận tiền để hứa tìm được việc làm sẽ phạm tội gì

Người nhận tiền để hứa tìm được việc làm sẽ phạm tội gì? Tôi có nhờ một người xin việc, họ bảo tôi đưa cho họ số tiền là 100 triệu, tôi đồng ý đưa tiền cho anh ấy. Lúc đưa tiền tôi tin tưởng anh ta xin được việc và không làm giấy giao nhận tiền. Bây giờ tôi đợi anh ta đã gần 2 năm rồi mà không xin được. Tôi gọi điện đòi lại tiền thì anh ta bảo bận và không nghe máy, cho tôi xin hỏi bây giờ tôi có thế lấy lại được tiền đấy không, và phải làm thế nào?
comment

Đang chấp hành án treo phạm tội mới xét xử thế nào

Đang chấp hành án treo phạm tội mới xét xử thế nào?Tôi đang bị phạt tù nhưng được hưởng án treo về tội đánh bạc, nay tôi lại vi phạm về tội đánh bạc. Xin hỏi, tôi sẽ bị xử lý như thế nào?
comment

Đánh bạc không bị bắt quả tang có bị bắt giam không

Đánh bạc không bị bắt quả tang có bị bắt giam không? Anh tôi có đi đánh bạc cùng 6 người. Sau đó 2 ngày có người tố cáo lên công an huyện anh tôi đách bạc. Công an huyện triệu tập lên lấy lời khai. Trên thực tế công an không bắt được tại trận mà chỉ là tố cáo. Vậy họ có được triêu tập không ? Trong số 6 người có 1 người khai số tiền mang đánh bạc là 500.000 đồng. Những người còn lại là 5 người không nói gì, vậy anh tôi có bị xử tội đánh bạc của luật hình sự không hay bị xử hành chính?
comment

Phạm tội công nhiên chiếm đoạt tài sản

Phạm tội công nhiên chiếm đoạt tài sản. Chị Bích đi siêu thị, tới gửi xe tại bãi và nhận 1 vé gửi xe, sau đó vào siêu thị mua đồ.Trong quá trình thanh toán, chị có làm rơi vé xe. Anh An nhặt được, không những không gửi trả, mà còn ra bãi gửi xe, mang theo 1 cây kìm cộng lực tìm đúng chiếc xe của chị Bích và tiến hành phá khóa.Sau đó, An dắt xe ra khỏi khu vực bãi gửi, trình thẻ gửi xe cho bảo vệ và đi mất. Như vậy An có phạm tội không??
comment

Đề nghị khởi tố tội cố ý gây thương tích

Đề nghị khởi tố tội cố ý gây thương tích. Tôi có xô xát với một người bạn dẫn đến gây thương tích 10%. Người đó nói sẽ không tố cáo với công an và tôi đã có bồi thường tiền viện phí cũng như các chi phí khác. Vậy xin hỏi tôi có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?
comment

Án phạt đối với tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản

Án phạt đối với tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản? Luật sư cho tôi hỏi mức án phạt đối với tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản thế nào? Mong luật sư tư vấn giúp tôi! Tôi xin cám ơn!
comment
  Trang trước  1 2 3, ... 46 47 48  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82