Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Tàng trữ hay mua bán thuốc lắc cần có tình tiết giảm nhẹ thì bị phạt bao nhiêu năm tù

Tàng trữ hay mua bán thuốc lắc cần có tình tiết giảm nhẹ thì bị phạt bao nhiêu năm tù? Cho cháu hỏi là mẹ cháu vừa bị bắt trước tết vì tội buôn bán tàng trữ 30 hay 40 viên thuốc lắc . Tầm 10 ngày nữa mẹ cháu xử rồi. Hôm qua cháu gọi điện cho viện kiểm sát thì họ bảo mẹ cháu thuộc khoản 2 là từ 7-10 năm. Như mà lần trước họ bảo tội của mẹ chỉ ở khoản 1 từ 2-7 năm . Xin luật sư giải đáp giúp cháu với ạ có hình thức nào giảm nhẹ tội cho mẹ cháu không ạ. Mẹ mới vi phạm lần đầu , có con bị khuyết tật , bố tham gia cách mạng còn mẹ thanh niên xung phong thì án phạt có được giảm không ạ. Xin luật sư giải đáp giúp cháu ạ. Xin cảm ơn
comment

Làm đơn kháng cáo do hình phạt quá nặng như thế nào

Làm đơn kháng cáo do hình phạt quá nặng như thế nào? Bố em vì bị người khác đánh trước vì tức quá nên đã về cầm dao chém lại người đó bị một vết rạch ở tay gây thương tích 4% tòa xử bố em 9 tháng tù giam và phạt tiền 14000000 em muốn làm đơn kháng cáo ạ?
comment

Chủ hụi trốn tránh không trả tiền giải quyết thế nào

Chủ hụi trốn tránh không trả tiền giải quyết thế nào? Tôi tham gia chơi hụi ở nơi làm việc cùng nhiều người khác (chỉ có một danh sách hụi viên trong mỗi phần hụi).chị H là chủ hụi ,H làm chủ hụi của rất nhiều "chưng hụi ". Hiện tại chị H đang bị bệnh về thần kinh phải nghĩ việc điều trị ở xa nhà.Tôi và nhiều người khác sợ bị vỡ hụi nên hỏi chị H trả tiền,vì đa số các con hụi đã gần hết một "chưng hụi" tiền vào một "chưng " rất nhiều,có thể nói tổng cộng tiền chị H thiếu các con hụi lên tới cả trăm triệu và chị H có lẽ không còn khả năng chi trả.Chị H hứa sẽ trả đủ tiền cho các con hụi và kèm theo giấy cam kết.Nhưng đến hẹn trả,thì ko trả,chúng tôi đến nhà chị H,chỉ có chồng và con chị H ở nhà,họ cũng hứa trả,chúng tôi đã cho họ thời gian, nhưng lần khác chúng tôi đến thì nhà đất của chị H đã bán cho người khác.Mọi người lo lắng chị H sẽ bỏ trốn.Vì số tiền quá lớn,mà chị H không có ở địa phương,có nguy cơ gia đình sẽ trốn và khả năng trả không nổi số tiền đó.vậy cho tôi hỏi,nếu chúng làm đơn khởi kiện chị H,thì cần giấy tờ như thế nào,gửi đơn ở đâu để được giải quyết nhanh? Nay chị H đang bị bệnh vậy chị H có bị xử lí không và bị xử lí như thế nào? Chị H có hoàn trả lại số tiền gốc + lãi cho các con hụi ko? nếu chị H không có khả năng hoàn trả số tiền đó thì ai sẽ trả tiền cho các con hụi,chồng con Chị H hay là bố mẹ chị H?
comment

Tìm thấy máy tính mất trộm tại cửa hàng thì chủ cửa hàng có trách nhiệm không

Tìm thấy máy tính mất trộm tại cửa hang thì chủ cửa hàng có trách nhiệm không? Tối ngày 13/8/2012, kẻ trộm đã dùng kềm cắt lưới B40 và nậy cửa sổ trong lúc không có ai ở nhà, lấy mất của tôi một máy vi tính sách tay và một số tài sản khác. Chiều hôm sau, tôi đến tiệm vi tính trên đường Phan Văn H. (TP.HCM) để thăm dò (giả đi mua máy tính) và phát hiện chiếc máy tính của tôi ở đây. Tôi đã báo cho công an xã đến kiểm tra số serial máy. Sau khi kiểm tra khớp với số serial do tôi cung cấp, anh công an xã hỏi chủ tiệm “máy tính này ở đâu ông có?”, chủ tiệm trả lời : “của ông anh mang tới”. Công an xã hỏi “Biết người đó không?”, ông chủ tiệm và người kỹ thuật viên trong tiệm đều trả lời: “Biết”. Chủ tiệm còn nói: ông ấy còn mang một cái giỏ xách đựng laptop và còn một cái laptop màu đen khác nữa, nhưng khi tiệm hỏi để lại giá 4 triệu thì người đó không bán mà chỉ nhờ cài lại cái máy này thôi (chủ tiệm chỉ tay vào cái laptop của tôi trên bàn).
Nhưng sau khi công an mới lên trụ sở công an xã thì ông chủ tiệm nói rằng cái máy được mua qua một người đàn ông mình …không hề quen biết !
Qua sự việc trên, tôi có những nghi ngờ như sau:
1. Ông chủ tiệm có quen biết người mang cái laptop đến tiệm.
2. Ông chủ tiệm có ý bao che cho người ăn trộm. Vì lúc đầu nói là biết người mang đến, rồi nói máy này của ông anh nhờ cài đặt giùm, rồi sau đó lại nói không quen biết. Đồng thời, tôi khẳng định cũng có nghe người kỹ thuật viên nói rằng biết rõ người mang máy đến.
3. Lúc ở trụ sở công an, nghe ông chủ tiệm lại nói rằng “ Hôm đó, tôi đang ở Vĩnh Long, ở nhà có người thu máy giùm giá 5 triệu”. Tôi cũng không biết ý của ông ấy nói vậy là gì nhưng tôi thấy có mâu thuẫn trong chuyện này. Vì lúc đầu, ông ấy nói rằng biết người đàn ông mang máy đến, sau đó lại nói không biết gì hết vì đang ở Vĩnh Long?
Đến hôm 18/08/2012, tôi không nghe tin tức gì nên gọi điện cho công an xã thì nhận được thông tin “ không có manh mối gì hết, cũng không truy được số tài sản còn lại của tôi”.
Sau đó tôi tôi chuộc lại cái Laptop của tôi về thì phát hiện, sau khi bị công an thu máy tôi giữ tại trụ sở vẫn có người vào máy tiếp tục xóa thông tin trên các ổ đĩa máy tính?
Luật sư cho tôi hỏi:
Như vậy, người chủ tiệm có quan hệ thế nào trong vụ trộm cắp tài sản của tôi? Nếu người chủ tiệm không chịu giải thích nguồn gốc tài sản của tôi từ đâu ông ta có, thì ông ta phạm vào tội gì? Nếu ông ta tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có, có thể kiện ông ta theo luật có được không?
comment

Đâm vào xe đậu dưới lòng đường chết thì chủ xe có phải bồi thường?

Đâm vào xe đậu dưới lòng đường chết thì chủ xe có phải bồi thường? Tôi có người anh trai trên đường đi làm thì bị tai nạn giao thông: xe máy của anh tôi đâm vào đuôi ô tô tải đang đỗ dưới lòng đường và bị tử vong. Xin cho gia đình hỏi: chủ xe ôtô có phải bồi thường gì cho gia đình anh tôi không ? xin chân thành cảm ơn.
comment

Chở người đã đập phá quán ăn về nhà có phạm tội gì không?

Chở người đã đập phá quán ăn về nhà có phạm tội gì không? Các luật sư có thể giúp đỡ em một vấn đề pháp luật như sau được không ạ : Mấy người bạn em trai em mấy hôm trước trong lúc rượu say đã đập phá một tiệm phở do phở không ngon (hai bên đều có người bị thương nhưng không nghiêm trọng, bên tiệm phở còn dùng súng hoa cải bắn).Sau khi đập phá xong thì alo cho em trai em xuống chở về. Em trai em không biết là có đánh nhau. Sáng hôm sau thì công an có đến nhà em và đưa em trai em xuống xã làm việc và cả đám bạn kia xuống, và đã khai nhận hết hành vi của mình. Sau đó vài hôm thì có giấy gọi triệu tập của cơ quan công an cấp huyện, em trai em đã không xuống. Hôm nay ngày 1-10-2012 thì em trai em và nhóm bạn đó đã xuống xã, nhưng xã lại đưa lên huyện giải quyết. Em muốn hỏi luật sư là như em trai em thì mắc tội gì và nếu đưa ra xét xử thì có nặng không? và em trai em có bị bắt tạm giam, tạm giữ không? Em rất mong anh luật sư vui lòng giúp sớm trả lời để em có thể giải thích cho mẹ em hiểu. Mẹ em hiện rất lo lắng cho em trai em.
comment

Mượn xe đem cầm cố để lấy tiền đánh bạc bị phạt bao năm tù

Mượn xe đem cầm cố để lấy tiền đánh bạc bị phạt bao năm tù. Em có một câu hỏi sau, kính nhờ luật sư giải đáp: Bạn của anh trai em có đưa cho anh 01 chiếc xe ô tô trị giá khoảng (500tr đồng) để chạy dịch vụ chờ khách. Nhưng anh trai em lại mang chiếc xe đó đi cầm với giá 200tr và sử dụng vào việc đánh bạc hết 120tr, còn 80tr anh đã trả cho tiệm cầm đồ. Bạn của anh trai em khi phát hiện việc này đã báo cho công an, và anh trai em đã bị bắt. Vậy vui lòng cho em hỏi. + Với tội danh trên anh em sẽ bị kết án bao nhiêu năm tù? + Sau khi ra tù anh trai em có phải thanh toán cho tiệm cầm đồ số tiền 120tr không? vì gia đình em hiện nay rất khó khăn, không thể khắc phục hậu quả cho anh trai em được, có bao nhiêu tài sản đã bán hết để trả nợ cho anh trai em rồi. Kính mong luật sư giải đáp. Em xin chân thành cảm ơn.
comment

Minh oan tội lừa đảo khi đang trốn truy nã thì làm thế nào

Minh oan tội lừa đảo khi đang trốn truy nã thì làm thế nào? Em xin hỏi luật sư tư vấn dùm cho bạn của em sự việc như thế này : cô của bạn em có thành lập mấy cái công ty và cho bạn của em đứng tên làm giám đốc 1 cái công ty (chỉ là danh nghĩa thôi) và có nhờ bạn em đứng tên sở hữu dùm cho cô một căn nhà. Lúc đứng tên dùm, bạn em và cô có làm tờ giấy thoả thuận bạn em chỉ là người đứng tên dùm, khi cô cần mua bán, thế chấp bạn em phải ra kí tên cho cô và không được đòi hỏi quyền lợi. Giấy này viết tay giữa 2 cô cháu thôi, không có ra công chứng. Căn nhà đó giá trị cũng rất lớn. Sau một thời gian, người cô nói cần vốn làm ăn nên muốn thế chấp căn nhà đó cho ngân hàng, nhờ bạn em ra kí tên. Đó là lần thứ nhất. Sau một thời gian nữa không biết bằng cách nào mà người cô đó chuộc lại giấy tờ nhà đó từ ngân hàng và nói với bạn em là đã giải chấp ngân hàng, và người cô muốn bán căn nhà trên cho một người khác và kêu bạn của em ra công chứng kí tên mua bán đoàng hoàng. Bạn em không hiểu biết nhiều nhưng thấy ra công chứng hợp lệ nên cũng chẳng lo ngại gì. Nói hết để luật sư hiểu là mọi giao dịch mua bán hay thế chấp điều do người cô đứng ra giao dịch với người mua và những người cho vay ở ngân hàng, bạn em không hề biết những người đó, và ngay cả chủ cũ của căn nhà đó trước khi bán cho người cô cũng giao dịch và mua bán lấy tiền với người cô và họ biết bạn của em chỉ là người đứng tên tài sản dùm người cô thôi.
Mọi chuyện tưởng như bình thường, rồi một thời gian sau, người cô nói với bạn của em là nên lánh mặt 1 thời gian. Bạn em hỏi lí do thì người cô chỉ nói có chuyện xảy ra với căn nhà đó nguy hiểm nên phải cần lánh mặt. Bạn em không biết gì chỉ nghe người cô nói vậy sợ quá cũng đã đi lánh mặt.
Rồi đùng một cái người cô và bạn em bị lên báo với nội dung là kẻ lừa đảo, dùng giấy tờ giả, căn nhà đó vẫn còn thế chấp cho ngân hàng. Hiện ngân hàng đang giữ là giấy tờ giả, còn người mua sao này là giấy tờ thật. Bạn em cũng chẳng hiểu gì cả, tự nhiên bị tội lừa đảo chung với người cô và hai cô cháu đang bị cơ quan điều tra truy nã. Hiện tại bạn em đang ở đâu cũng không rõ.
Em muốn hỏi luật sư vài điều như thế này:
- Trường hợp của bạn em như vậy thì phải làm thế nào?
- Bạn em có nên ra trình diện mà giải thích cho cơ quan điều tra hiểu bạn em cũng chỉ là 1 nạn nhân và là người vô tình tiếp tay cho người cô lừa đảo thôi?
- Nếu như cơ quan điều tra không tin những gì bạn em nói vì cho là cô cháu ruột thông đồng với nhau, thì bạn em cần phải có bằng chứng gì để chứng minh là mình nói thật?
- Nếu họ điều tra những gì bạn em nói là thật vậy bạn em có được vô tội hay không? hay là vẫn bị tội và mức tội cụ thể là như thế nào? Mong luật sư giải đáp dùm và luật sư có thể đứng ra bảo vệ quyền lợi cho bạn em có được không?
- Bạn em có bị bắt tạm giam trước không? Nếu như bạn em lánh mặt đợi cơ quan điều tra bắt được người cô mới ra mặt, mà trong thời gian lẫn trốn như vậy bị bắt thì có bị tội nặng hơn không ? - Nếu người cô đó bỏ trốn mà cơ quan điều tra không bắt được thì bạn em sẽ như thế nào? có đổ hết tội lên người của bạn em không? Và không lẽ nếu bị tạm giam, mà không bắt được người cô sẽ bị tạm giam hoài luôn sao? Rất mong được các luật sư giải đáp giúp, em xin chân thành cám ơn
comment

Có bị làm sao khi hợp thức hóa lô hàng giá rẻ bằng việc mua hóa đơn khống

Có bị làm sao khi hợp thức hóa lô hàng giá rẻ bằng việc mua hóa đơn khống. Nguyên công ty tôi chuyên sản xuất ống cống, trong quá trình nhập cát đầu vào để sản xuất, tôi có mua 1 lô cát không có hóa đơn với giá rẻ, sau đó công ty tôi đã mua lại hóa đơn của 1 đơn vị khác để hợp thức hóa đầu vào mà không biết rằng đó là công ty ma chuyên mua bán hóa đơn khống (trị giá hóa đơn dưới 500 triệu). Hiện nay, giám đốc công ty bán hóa đơn đã bỏ trốn và công ty tôi đang bị điều tra về lô hàng nói trên. Tôi xin hỏi là trong trường hợp này, luật quy định về biện pháp xử lý như thế nào và tôi có thể bỏ tờ hóa đơn kia ra, không khai thuế được không? Kính nhờ tư vấn. Xin chân thành cảm ơn
comment

Phải làm gì khi làm việc tại công ty lừa đảo cũng vẫn bị công ty lừa

Phải làm gì khi làm việc tại công ty lừa đảo cũng vẫn bị công ty lừa. Vừa qua em bị một công ty lừa đảo xin việc làm, người ta nói phải đặt cọc 3 triệu đồng. Nhưng chưa đi làm được ngày nào công ty đó đã bị công an bắt, và đã ra tòa xét xử. Em lên tòa án hỏi muốn nhận lại số tiền đặt cọc đó thì phải làm thế nào thì tòa án có nói là về viết một cái đơn, nhưng em không biết viết như thế nào. Mong các luật sư có thể hướng dẫn em viết đơn được không ạ? Cám ơn các anh chị đã đọc mail của em.( Tran M.)
Hỏi 2: Kính gửi công ty luật hợp danh Ecolaw. Tôi tên là Y. Hiện tại tôi cùng một số đồng nghiệp làm việc tại công ty L.L Travel nhưng vừa rồi công ty tôi tự động cho nhân viên nghỉ việc mà không báo trước. Hôm nay tôi muốn hỏi là tại thời gian tôi làm việc ở công ty có bán tour cho khách hàng, nhưng tới ngày 31/12/ 2011 thì công ty đã không khởi hành tour theo thông báo và cũng không hoàn trả tiền lại cho khách hàng. Hiện tại văn phòng đã đóng cửa, trả lại mặt bằng rồi. Tôi không thể nào lấy tiền lại trả cho khách hàng trong khi khách hàng họ gọi điện thoại hỏi tôi liên tục. Hơn nữa công ty tôi cũng không trả lương cho nhân viên ( tôi chưa ký hợp đồng lao động với công ty), giám đốc thì bỏ sim không liên lạc được. Ổng hứa là ngày 5/1/2012 lên nhận lương. Nhưng khi chúng tôi lên thì ổng đã trả mặt bằng. Vậy xin hỏi bây giờ tôi phải làm gì ? Tôi xin chân thành cám ơn
comment

Bạn nhờ làm giấy phép lái xe ô tô giả để sử dụng có bị xử lý gì không?

Bạn nhờ làm giấy phép lái xe ô tô giả để sử dụng có bị xử lý gì không? Tôi xin được luật sư giải đáp giúp vấn đề của tôi như sau: tôi có một người bạn nhờ tôi làm 1 cái bằng lái xe ô tô giả, với lý do là bạn tôi đã tiêu hết số tiền mà vợ đã đưa cho để thi bằng lái xe. Giờ anh ta muốn nhờ tôi làm 1 cái bằng giả để mang về cho gia đình cùng vợ anh ta. Coi như tạm thời tránh được áp lực từ gia đình. Anh ta đang vay tiền để thi bằng lái xe thật. Giờ tôi đã làm cho anh ta và vụ việc sẽ kết thúc ngay sau khi anh ta mang bằng của tôi về 1 tuần. Tôi chưa bao giờ làm giả cái gì cả, đây là lần đầu tiên tôi làm việc đó, vì bạn của tôi. Vậy tôi muốn hỏi : tôi có phải đang phạm tội không? tôi xin nói thêm, tôi làm vì bạn, tôi không nhận 1 đồng nào từ bạn tôi cả. Rất mong giải đáp giúp tôi trước khi điều tồi tệ sắp diễn ra! Xin chân thành cám ơn.
comment

Phải làm gì khi đã cắt của quý của chồng rồi bỏ trốn?

Phải làm gì khi đã cắt của quý của chồng rồi bỏ trốn? Anh trai tôi bị vợ cắt rời “của quý” trong một lần cãi vả. Sau lần này chị vợ trốn nhà bỏ đi. Chị ấy sẽ bị xử lý như thế nào vì tôi biết người ta không thể lẫn trốn cả đời.
comment

Bạn gọi đến để đánh nhau xảy ra chết người có bị tù không?

Bạn gọi đến để đánh nhau xảy ra chết người có bị tù không? Tôi xin hỏi luật sư về một vụ án: Tôi có một người bạn tên T. Lúc khuya T đi làm về, tới ngay ngõ của phòng trọ thì gặp chiếc xe dựng chắn lối đi. T đã bóp còi, kêu người chủ xe tên H ra dắt xe đi, thì H đã chửi T. Rồi em của H đã cầm chổi đập vào xe của T. Sau đó hai bên xảy ra giằng co, mọi người can ngăn, hai bên trở về phòng. Trong lúc tức giận T đã gọi điện thoại kêu K - là công nhân của công trình nơi T đang giám sát đến để dằn mặt H. Một lúc sau thì K dẫn tới chỗ trọ 6 - 7 người, cầm theo hung khí xông vô phòng của H. Hai bên xảy ra đánh nhau, vô tình đâm chết em của H và làm H bị thương. Sau đó, bọn chúng bắt T lên xe taxi. Vì biết T không đem theo tiền chúng đã đánh T và bắt T gọi điện thoại về nhà gửi 40 triệu đồng vào tài khoản bạn gái của K. Đến rạng sáng hôm sau, lợi dụng phút sơ hở của bọn K., T đã trốn thoát chạy đến công an đầu thú (trong lúc đánh nhau thì T không tham gia, vì lúc đó T say mệt nên nằm trong phòng, thực ra vụ án này có trên mạng). Cho tôi hỏi như vậy T. bị khép vô tội gì và hình phạt ra sao? Cho tôi hỏi thêm thì khoảng bao lâu thì vụ án mới được xét xử? Em mong luật sư sớm trả lời giúp, tôi chân thành cảm ơn. Chúc mọi người ở văn phòng sức khỏe, công việc thuận lợi, tốt đẹp.
comment

De dọa rồi cầm dao chém vào cửa có chịu trách nhiệm gì và xử lý ra sao?

De dọa rồi cầm dao chém vào cửa có chịu trách nhiệm gì và xử lý ra sao? Cách đây khoảng 3 năm gia đình tôi và gia đình hàng xóm có xích mích cãi vã. Gia đình hàng xóm có 1 người họ hàng (theo tôi được biết hắn bị nghiện, chạy xe ôm và hay đi đòi nợ thuê, được gọi là đầu gấu) đã gọi hắn ta mang kiếm tới dọa nạt gia đình chúng tôi. Vừa rồi lại xảy ra xích mích, hai gia đình cũng lại cãi chửi nhau. Chồng nhà đó cầm dao sang chém vào cổng nhà tôi và dọa nạt rằng chúng tôi ra đường phải ngó trước sau, sẽ cho đầu gấu tới đánh này nọ …vv. Gia đình chúng tôi đã trình báo viêc này lên công an phường. Nhưng tôi được biết công an hộ tịch chỗ tôi có chơi với nhà đó. Tôi không biết vụ việc được giải quyết như thế nào? Tôi muốn hỏi là hành động cầm dao chém vào cửa nhà ngươi khác và đe dọa người khác như vậy theo pháp luật sẽ bị xử lý như thế nào? Rất mong nhận được sự phản hồi sớm nhất. Tôi xin chân thành cảm ơn.
comment

Người bị khởi tố tham ô khi quá thời hạn vẫn chưa có kết quả phải làm sao?

Người bị khởi tố tham ô khi quá thời hạn vẫn chưa có kết quả phải làm sao? Năm 2004, tôi làm kế toán, có thu tiền của khách hàng nhiều lần để trả tạm ứng ngân sách huyện với tổng số tiền 150 triệu đồng. Tôi không nhập quỹ tiền mặt cơ quan mà tự đem nộp thẳng trả cho ngân sách 03 lần với tổng số tiền 146,2 triệu đồng, còn lại 3,8 triệu (Ba triệu tám trăm ngàn đồng) tôi chưa nộp. Tháng 6/2005, tôi được bổ nhiệm làm Phó phòng HTKT huyện, không làm kế toán nữa nhưng vẫn phải còn trách nhiệm giải quyết tồn tại của cơ quan cũ, vì lúc đó ông thủ quỹ cơ quan thâm hụt tiền quỹ chưa bàn giao được. Ngày 06/03/2006, Công an tỉnh tiến hành điều tra theo đơn nặc danh tố cáo tôi tham ô 200 triệu đồng. Tôi đã báo cáo với cơ quan công an là nộp còn thiếu 3, 8 triệu đồng. Ngày 07/03/2006, tôi đã nộp đủ số tiền 3,8 triệu cho cơ quan. Bảy tháng sau, đến tháng 10/2006, vụ án lại được chuyển về Công an huyện để điều tra tiếp. Vụ án kéo dài 3 năm nữa, đến tháng 11/2008 thì Công an huyện ra Quyết định khởi tố tôi về tội tham ô số tiền 3,8 triệu đồng. Và từ ngày có Quyết định khởi tố, tôi liên tục nhận các Quyết định đình chỉ chức vụ. Tính đến nay, thời gian đình chỉ chức vụ của tôi đã kéo dài 23 tháng, thời gian đình chỉ sinh hoạt Đảng viên đã 13 tháng nhưng vụ việc vẫn chưa được giải quyết. Hồ sơ vụ án cứ được chuyển qua chuyển lại giữa các cơ quan pháp luật và tôi được giải thích là phải chờ làm cho xong chuyện của ông thủ quỹ rồi mới ra tòa luôn ( Vì trong vụ này ông thủ quỹ bị thâm hụt tiền). Suốt thời gian dài 5 năm của vụ án, mọi quyền lợi của tôi đều bị cắt giảm, không được xét thi đua cuối năm, không được trong danh sách cán bộ quy hoạch, mặc dù tôi có đầy đủ 1 bằng trung cấp kế toán tài chính, 1 bằng Kỹ sư XD, 1 bằng tốt nghiệp Cao cấp lý luận chính trị và rất nhiều chứng chỉ khác nữa. Tôi xin các luật sư tư vấn giúp tôi: Tôi biết mình đã sai trong việc không nhập tiền vào quỹ cơ quan mà lại đi nộp thẳng cho ngân sách và trả chậm số tiền 3,8 triệu đồng nhưng tôi đã khắc phục cách đây gần 5 năm rồi và cuối cùng ngân sách huyện cũng không mất đồng nào. Vậy việc khởi tố tôi là tham ô và đình chỉ chức vụ và sinh hoạt Đảng đối với tôi như vậy có đúng không? Tôi biết theo Quy định thì thời gian đình chỉ tối đa là 03 tháng. Tôi xin chân thành cảm ơn!
comment

Tố cáo vu khống thì bị tố ngược vi phạm pháp luật thì phải làm sao?

Tố cáo vu khống thì bị tố ngược vi phạm pháp luật thì phải làm sao? Trong thời gian đi làm ở thành phố tôi ở chung dãy trọ với bà A. - chỉ là biết mặt nhau. Tháng 03 năm 2012 tôi kết hôn với vợ tôi ở Đồng Nai, ngày đám cưới tôi bà A. đi dự với tư cách đại diện dùm mẹ bà ta vì gia đình nhà vợ tôi có quen biết nên mời. Sau đó, bà ta đi đặt điều nói xấu tôi rất nhiều, nói là không những tôi mà người em trai của tôi thích bà ta nhưng bà ta không chịu, nói với mẹ vợ tôi nếu biết vợ tôi lấy tôi thì đã ngăn cản vì thương nhà vợ tôi. Tôi và gia đình vợ cũng không nói gì, nhưng bà ta tiếp tục bêu xấu tôi với mọi người là tôi ở thành phố ăn chơi, ăn ở lăn nhăn với nhiều người lấy người ta có bầu rồi bỏ. Mẹ vợ tôi có vào nhà bà ta nói chuyện, mẹ vợ tôi muốn mọi chuyện êm đẹp nên nói phải quấy nhưng bà A. đã nói thêm là tôi bị nhiễm HIV, để chứng minh với nhà vợ, tôi đi xét nghiệm máu ở viện Pasteur (tp HCM), bệnh viện đa khoa Định Quán (Đồng Nai) kết quả là âm tính. Quá bức xúc với những việc vu khống xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự của tôi nên vợ tôi làm đơn tố cáo bà A. tại địa phương bà ta ở. Chưa được giải quyết thì bà A. làm đơn tố cáo lên xã bà ta ở là tôi ăn ở với bà ta có thai, bắt bà ta đi bỏ, bà ta nói lúc đó bà ta mới 17 tuổi, bà ta nói lên thành phố được 4 năm buộc tôi phải bồi thường đời con gái cho bà ta, nhưng thực sự tôi đến chỗ trọ trước bà ta, thời gian khoảng tháng 06 năm 2010 thì bà ta mới dọn đến ở sau tôi khoảng mấy ngày. Bà ta còn nói nếu biết là tôi đám cưới thì bà ta đã quậy phá tại ngày đám cưới. Bà ta gây quá nhiều phiền phức, rắc rối bởi vu khống những điều không có cho tôi, tôi tha thiết mong đội ngũ Luật sư của công ty giúp tôi trong vụ việc này tôi phải làm sao. Xin chân thành cảm ơn rất nhiều!
comment

Xe công ty chưa đăng ký kinh doanh gây tai nạn trách nhiệm ra sao?

Xe công ty chưa đăng ký kinh doanh gây tai nạn trách nhiệm ra sao? Tôi, Th. và D cùng góp vốn thành lập công ty TNHH kinh doanh vận tải hành khách. Chúng tôi thỏa thuận góp vốn bằng các tài sản cụ thể mà chúng tôi đang sở hữu như sau: Tôi góp căn nhà riêng đang ở trị giá 700 triệu, Th góp 4 xe loại 50 chỗ và D góp 5 xe loại 29 chỗ. Trong thời gian chúng tôi nộp hồ sơ và đang chờ giấy Chứng nhận Đăng Ký Kinh Doanh thì 1 trong 5 xe của D trong khi chở khách đã gây tai nạn hôm 19/10/2010 vừa qua. Vậy xin cho tôi hỏi, ngoài việc chịu trách nhiệm hình sự với Công an, trong chúng tôi, ai là người chịu trách nhiệm chính trong vụ việc trên? Vì tôi thấy trong Bộ luật có nêu trách nhiệm của thành viên là "Chịu trách nhiệm cá nhân khi nhân danh công ty để thực hiện các hành vi như vi phạm pháp luật". Nhưng đây không phải là trường hợp lén lút làm riêng, mà là làm cho công ty. Mong Luật sư giúp cho tôi. Cám ơn LS rất nhiều. Hiện tôi rất bối rối vì mới làm ăn riêng.
comment

Vụ án giết người bị điều tra truy tố không đúng với sự thật làm thế nào?

Vụ án giết người bị điều tra truy tố không đúng với sự thật làm thế nào? Em rất bức xúc vụ án giết người ở gần nhà em. Người bị hại đang ngồi uống cafê trong quán, bỗng có một người đàn ông xông vào dùng cây sắt đập vào đầu, đánh bể bọc đái dẫn đến chết. Vậy mà cơ quan công an dựng hiện trừơng lại: do người kia vô tình gạt tay người bị hại té đạp đầu vào đá mà chết. Vậy nếu như vô ý gây chết người như thế thi bao nhiêu năm tù? Em nghĩ là tội sẽ nhẹ! Em cám ơn!
comment

Phạm tội gì khi đánh nhau dẫn đến đánh chết người

Phạm tội gì khi đánh nhau dẫn đến đánh chết người. Xin chào các luật sư, tôi có một vấn đề, xin nhờ các luật sư tư vấn giúp: Tôi có một người bạn đánh nhau với một người khác dẫn đến người đó bị chết. Vậy bạn tôi đã phạm tội gì và mức án là bao nhiêu? Tôi rất mong được các luật sư trả lời. Xin chân thành cám ơn?
comment

Có nên đầu thú khi vô ý lỡ tay làm chết người

Có nên đầu thú khi vô ý lỡ tay làm chết người. Nhà tôi và nhà bác N. sống gần nhau. Bác N. có một người con tên là Đ. nổi tiếng là du côn. Một hôm do thấy tôi được nghỉ hè về thăm bố mẹ nên bác N. có sang chơi và hỏi thăm. Lúc đó có tôi, bác N. anh trai tôi (tên là V.) & bố tôi đang ngồi uống nước thì Đ. sang hỏi mượn chìa khóa xe, nhưng bác N. không đưa nên Đ. đã có những lời vô lễ với bố mình. Do quá bức xúc nên anh tôi có cầm quyển sách đập vào mặt Đ. khiến hắn chảy một ít máu và đuổi hắn ra khỏi nhà. Được mấy phút sau, hắn quay lại tay phải cầm một cái côn 2 khúc (ở Miền Bắc dùng từ này, không biết luật sư là người Miền Nam có hiểu được không?), tay trái cầm một hòn đá mài ném thẳng vào bàn nơi mọi người đang ngồi rồi cầm côn đuổi anh tôi chạy ra vườn. Anh tôi chạy ngang qua bếp thì rút một con dao nhọn và dừng lại chém vu vơ mấy cái vào không khí mà mục đích là để dọa hắn đừng xông vào nhưng với bản chất hung hăng nên cậu ta vẫn dùng côn vụt tới tấp khiến anh tôi phải quay đầu bỏ chạy. Chạy được 15m thì đến bờ ao anh tôi không thể chạy được nữa mà quay đầu lại hướng đối diện với Đ. thì ngay lập tức cậu ta nhảy lên cao và lao thẳng về phía anh tôi. Cả 2 dính lấy nhau và ngã nhào xuống ao. Nhưng do anh tôi tay vẫn cầm dao và hướng về phía Đ., nên cậu ta đã bị con dao cắm thẳng vào bụng khiến Đ. tử vong ngay tại chỗ. Sau đó bác N. mang Đ. về và mai táng. Việc cậu ta chết do nhát dao của anh tôi chỉ có 2 gia đình biết. Do chẳng tha thiết gì với đứa con bất hiếu nên bác N. nói với hàng xóm là Đ. chết vì cảm. Vì nhà tôi ở vùng trung du tỉnh Bắc Cạn nên chỉ có nhà tôi và nhà bác N. là sát nhau còn những gia đình khác thì ở cách khá xa và nếu không nói thì chẳng ai biết. Để bù đắp cho gia đình ông N., bố tôi đã viếng 20 triệu đồng. Nhưng sau khi Đ. mất được 5 ngày thì vợ ông N. là bà H. và chị bà H. có sang nhà đòi thêm 20 triệu nữa. Do lo sợ dính đến pháp luật sẽ ảnh hưởng đến nghề nghiệp của anh tôi (anh tôi là giáo viên cấp 3) nên gia đình tôi lại đã đưa trước 10 triệu đồng và nợ 10 triệu, hẹn trả trong tháng 8-2010. Vậy tôi muốn hỏi là với sự việc như vậy anh tôi có phạm tội gì không? Có thể bị đi tù hay bị đuổi việc không? Tôi thì cho rằng anh tôi chẳng phạm tội gì cả, và chẳng có lí do gì để đưa thêm tiền cho họ. Vì cả tôi, bố tôi và bác N. đều thấy rõ anh tôi không hề đưa con dao nên đâm Đ. . Tay anh tôi vẫn giữ nguyên con dao theo tư thế cũ. Đ. chết là do nhảy thẳng vào với lực quá mạnh. Chân thành cảm ơn!
comment

Trong thời gian bị khởi tố tạm giam thì người đó có những quyền gì?

Trong thời gian bị khởi tố tạm giam thì người đó có những quyền gì? Người thân của tôi bị khởi tố về tội chiếm đoạt tài sản và đang bị tạm giam để điều tra 4 tháng. Gia đình tôi có nhờ luật sư xin tại ngoại để điều tra nhưng chưa được, đã 1,5 tháng mà luật sư và gia đình không được biết thông tin gi về người ấy ngoài 1 lần có cuộc điện thoại gọi đến nhà nhắn người nhà tôi mang đồ vô trại gửi nhưng không được gặp trực tiếp. Bên phía luật sư nói với gia đình tôi khi nào có lịch thẩm vấn thì luật sư mới được gặp thân chủ. Vậy xin luật sư giải đáp 2 thắc mắc của tôi: - Khi 1 người bị bắt tạm giam để điều tra tức là người đó chưa bị định tội thì có còn quyền công dân không? Nếu còn quyền công dân thì tại sao lại bị giam giữ không được tiếp xúc với bất kỳ người thân thậm chí cả luật sư bảo vệ mình mà phải đợi đến khi có lịch thẩm vấn mới được gặp luật sư?
- Tại sao lại giam giữ một người quá lâu mà không thẩm vấn, có hay không chuyện bên công an điều tra thẩm vấn hay ép cung (thậm chí đánh đập) người đó trong thời gian này (tức 1,5 tháng tạm giam để chờ lịch thẩm vấn) khi mà người đó không có bất cứ sự bảo vệ nào? Gia đình chúng tôi đang rất lo lắng cho sức khoẻ và tinh thần của người thân mình, mong nhận được lời hồi đáp của luật sư. Xin chân thành cám ơn
comment

Mua súng bắn chuột trên mạng bị lừa đảo thì làm thế nào

Mua súng bắn chuột trên mạng bị lừa đảo thì làm thế nào? Tôi có hỏi trên mạng 1 cây súng bắn chuột với giá 2 triệu rưỡi. tôi chuyển khoản qua cho người bán và sau đó người bán yêu cầu tôi chuyển tiếp tiền để lấy phụ kiện tổng tất cả là 5 triệu 3 trăm nghìn và người bán yêu cầu gửi thêm tiền chi phí khác nhưng tôi không chịu. và tôi yêu cầu người đó gửi trả lại tôi số tiền đó nhưng chưa gửi. vậy xin hỏi luật sư làm thế nào để tôi lấy lại được số tiền đó
comment

Có đơn bãi nại về tội trộm cắp tài sản có phải đi tù hay không

Có đơn bãi nại về tội trộm cắp tài sản có phải đi tù hay không? Anh trai em sống ở đà nẵng hôm bữa do thiếu tiền nên đã ăn cắp tài sản của ông chủ quán với giá 8trieu đồng và đã được đưa lên công an thụ lý hồ sơ giờ đã được bãi nại vậy anh trai em có đi tù không ạ
 
comment

Bị giữ tài sản đã chia sau ly hôn cần phải làm gì?

Bị giữ tài sản đã chia sau ly hôn cần phải làm gì? Hai vợ chồng tôi đã ly hôn được 5 tháng, thỏa thuận xong phân chia tài sản và được Tòa án ghi nhận trong Quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Tôi nhận chiếc ôtô và 150 triệu đồng, còn anh ấy lấy căn nhà. Tuy nhiên, bố mẹ chồng cho rằng chiếc xe là do con họ mua nên không chịu giao tài sản đó cho tôi. Vậy tôi cần làm gì?
comment

Bạn gái dưới 16 tuổi tự nguyện yêu có bị phạm tội không?

Bạn gái dưới 16 tuổi tự nguyện yêu có bị phạm tội không? Tôi 24 tuổi, người yêu sắp tròn 16 tuổi. Vài lần suýt "vượt rào" dù cô ấy đồng thuận song tôi vẫn lo mình xâm hại tình dục.
comment

To tiếng chửi bới lăng mạ với cảnh sát vi phạm không?

To tiếng chửi bới lăng mạ với cảnh sát vi phạm không? Ai đe dọa, xúc phạm danh dự người thi hành công vụ sẽ bị phạt từ 2 đến 3 triệu đồng hoặc đi tù.
comment

Đương nhiên xoá án tích được thực hiện như thế nào?

Đương nhiên xoá án tích được thực hiện như thế nào? Đã từng bị Toà án xử án từ treo 06 tháng cách đây 10 năm và không phạm tội nào cho đến nay. Những năm trước có liên hệ Sở Tư pháp để làm Chứng chỉ hành nghề y tế. Nhưng Sở Tư pháp yêu cầu phải có Giấy xác nhận xóa án tích thì mới cấp lý lịch tư pháp. Nay căn cứ theo Điều 70 đến Điều 73 của Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017 thì có được đương nhiên xóa án tích không? có cần phải làm hồ sơ gì để làm thủ tục xóa án tích hay không?
comment

Xe máy gây tai nạn thì người ngồi sau có bị xử phạt không?

Xe máy gây tai nạn thì người ngồi sau có bị xử phạt không?
Mới đây, tôi và một người bạn đi xe máy gây tai nạn chết người. Tôi ngồi sau và cả 2 đều không đội mũ bảo hiểm, đã uống rượu. Tôi muốn hỏi là tôi ngồi sau thì bị xử phạt như thế nào?
comment

Trách nhiệm hình sự đối với hành vi lái xe gây hậu quả chết người

Trách nhiệm hình sự đối với hành vi lái xe gây hậu quả chết người. Tôi có lái xe ôtô đâm chết 1 người. Gia đình tôi đã bồi thường cho gia đình bị hại 120 triệu và gia đình bị hại cũng không có ý kiến gì về việc bồi thường. Tôi có nhân thân tốt, đây là lần vi phạm đầu tiên. Cho hỏi mức án mà tôi sẽ nhận được?
comment

Cho vay với lãi suất bao nhiêu thì mới phạm tội?

Cho vay với lãi suất bao nhiêu thì mới phạm tội? Tôi cho vay tiền với lãi suất 6%/tháng thì có phạm tội cho vay nặng lãi không?
comment
1 2 3 ... 46 47 48  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82