Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Khởi kiện hay tố cáo hành vi công an đánh người

Khởi kiện hay tố cáo khi công an đánh người? Vào tối ngày 10-8-2017 dương lịch , lúc 20h30 , ông Đỗ Văn Tiến có đánh xe công nông đi chở đất biển, khi vừa xúc xong thì công an xã với công an đồn dung quất xuống bắt xe ông ba tôi, khi đó ông ba tôi sợ quá, nên đã điện thoại báo gia đình, lúc đó tôi nghe máy, và chạy lên thì không thấy ông ba tôi đâu chỉ thấy xe và công an đồn dung quất, nên tôi lại xe để tìm ông ba tôi, nhưng có một công an hỏi mày đi đâu và lúc đôi nói đi đâu kệ tôi, thì một công an nói mày ưng bị đánh hả mà nói thế, tôi kêu thách ông đánh đó, nó tai vào đầu tôi, đạp vào bụng tôi, rất nhiều, khiến tôi ói và ngất, phải chở đi cấp cứu tại bệnh viện dung quất, và sau đó đã chuyển tuyến lên bệnh viện tỉnh, trong khi đó tôi là đối tượng người mất sức lao động, cũng nằm trong diện chất độc da cam, được hổ trợ tiền hằng tháng của xã, vì thế tôi xin nhờ luật sư giúp tôi, viết giúp tôi đơn kiện.
Tôi xin trân trọng cảm ơn!
comment

Buôn bán sản xuất hàng giả hàng kém chất lượng có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không

Buôn bán sản xuất hàng giả hàng kém chất lượng có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? Sắp đến dịp Tết có nhiều cơ sở buôn bán, sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng để, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Vậy, các chế tài nào sẽ xử phạt hành vi này và có đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự không?
comment

Thẩm quyền ra lệnh tạm giam khi trả hồ sơ điều tra bổ sung

Thẩm quyền ra lệnh tạm giam khi trả hồ sơ điều tra bổ sung. Đây là nội dung đáng chú ý vừa được Tòa án nhân dân Tối cao hướng dẫn tại công văn gửi TAND các cấp. Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử quyết định trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung cho Viện kiểm sát nhưng thời hạn tạm giam bị cáo theo Lệnh tạm giam ở giai đoạn chuẩn bị xét xử đã hết, trong khi hồ sơ vụ án rất dày, có nhiều tài liệu, cần phải có thời gian kiểm đếm mới có thể bàn giao cho Viện kiểm sát.
Vậy trong trường hợp này, cơ quan nào được ra Lệnh tạm giam mới đối với bị cáo ? Và thời hạn tạm giam là bao nhiêu ngày?
comment

Trách nhiệm hình sự về tội phá thai trái phép

Trách nhiệm hình sự về tội phá thai trái phép.Hiện nay tình trạng nạo phá thai đang diễn ra khá phổ biến, đặc biệt ở tuổi vị thành niên, vậy chế tài pháp luật xử lý việc phá thai trái phép như thế nào? Mong luật sư tư vấn. Xin cám ơn.
comment

Trách nhiệm hình sự về tội trốn thuế

Trách nhiệm hình sự về tội trốn thuế. Sếp tôi cùng các cộng sự của mình đã chỉ đạo bộ phận kế toán lập và sử dụng hai hệ thống sổ sách kế toán, nâng khống các khoản chi phí mua vật tư, sang chiết, đóng gói, vận chuyển… để trốn thuế thu nhập doanh nghiệp lên đến hơn 5 tỷ đồng.
Vậy hành vi này bị xử lý ra sao, mức phạt bao nhiêu.
Xin cám ơn.
comment

Cho vay cầm đồ có phải là cho vay nặng lãi không

Cho vay cầm đồ có phải là hình thức cho vay nặng lãi không? Hiện nay có rất nhiều cửa hàng kinh doanh dịch vụ cầm đồ, vậy đó có phải là một hình thức cho vay nặng lãi không? Quy định pháp luật hiện hành về hành vi cho vay nặng lãi. Mong luật sư giải đáp thắc mắc. Xin cám ơn.
comment

Trong khi điều tra người bị tạm giam, tạm giữ có quyền giữ im lặng

Trong khi điều tra người bị tạm giam, tạm giữ có quyền giữ im lặng. Tôi muốn hỏi: người bị tạm giam, tạm giữ khi trong quá trình điều tra có quyền giữ im lặng chờ luật sư hay buộc phải khai nhận? Pháp luật có quy định về “quyền im lặng” không?
comment

Sau khi gây tai nạn mà bỏ trốn sẽ bị xử lý thế nào

Sau khi gây tai nạn mà bỏ trốn sẽ bị xử lý thế nào? Cuối tháng vừa rồi, trên đường đi làm về tôi có điều khiển xe máy trên đường và gây tai nạn với một người phụ nữ đi cùng chiều. Lúc đó do quá sợ hãi tôi đã phóng xe vụt đi luôn mà không dừng lại. Tôi muốn hỏi, nếu như vụ việc này bị phát hiện thì tôi sẽ bị xử lý như thế nào?
comment

Công an tìm lại được chiếc xe mất trộm thì bao lâu sẽ được nhận lại

Công an tìm lại được chiếc xe mất trộm thì bao lâu sẽ được nhận lại. Em bị mất chiếc xe máy từ tháng 11/2016 và em có đi trình báo Công an. Sau đó, Công an có tìm lại được chiếc xe nhưng vẫn giữ lại bảo là để phục vụ điều tra đến tháng 4/2017 sẽ trả lại xe. Nhưng qua tháng 4 thì họ lại bảo chưa bắt được 2 đối tượng còn lại nên chưa thể trả. Mà hiện nay em đang rất cần chiếc xe, để phục vụ cho công việc và nhu cầu đi lại. Vậy bao giờ em mới được nhận lại chiếc xe và em phải làm gì để nhận lại xe của mình?
comment

Chấp hành xong bản án sau bao lâu thì được xóa án tích

Chấp hành xong bản án sau bao lâu thì được xóa án tích. Năm 2002 tôi bị kết án 8 tháng tù giam về tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có". Tháng 01/2003 tôi đã chấp hành xong bản án, từ đó đến nay tôi không vi phạm pháp luật thêm lần nào nữa. Sắp tới tôi chuẩn bị đi làm và công ty yêu cầu xác nhận Lý lịch tư pháp thì tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có" có được xóa không? Gửi bởi: Nguyễn Thị Lài
comment

Chỉ đèo bạn đi mua ma túy có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không

Chỉ đèo bạn đi mua ma túy có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? Tôi có chở bạn tôi đi mua bán ma tuý đá 2 lần. Mặc dù tôi biết bạn đi mua ma túy nhưng tôi vẫn chở đi. Như vậy, tôi có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không? Nếu bị tôi sẽ bị truy cứu tội gì?
comment

Thời hạn để cơ quan công an ra quyết định khởi tố vụ án

Thời hạn để cơ quan công an ra quyết định khởi tố vụ án. Anh trai tôi bị đánh từ tháng 2/2016. Gia đình tôi đã viết đơn đề nghị cơ quan Công an giải quyết. Tuy nhiên, đến tận tháng 10/2016, gia đình tôi mới nhận được Quyết định không khởi tố vụ án. Vậy người đã gây ra thương tích cho anh trai tôi sẽ bị xử lý như thế nào? Gia đình tôi rất bức xúc vì thời hạn quá lâu.Vậycho tôi hỏi, thời hạn mà cơ quan công an đưa ra quyết định khởi tố là trong thời gian bao nhiêu lâu?
Gửi bởi: Nguyễn thị quỳnh hương
comment

Tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng được không?

Tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng được không? Cách đây vài tháng, có người giả dạng là người nước ngoài, làm quen, kết bạn với tôi, xong nói gửi quà từ Mỹ về cho tôi. Sau đó, có nhân viên bưu cục gọi tôi, bảo tôi phải thanh toán thuế thì mới nhận được bưu kiện. Tôi biết bị lừa nên tôi không gửi tiền vào tài khoản của họ yêu cầu. Gần đây, cũng có người lại giả dạng và sử dụng thủ đoạn tương tự để lừa đảo. Vậy tôi muốn ngăn chặn hành vi của bọn chúng bằng cách tố cáo lên cơ quan công an có được không? Gửi bởi: Hứa Mỹ Lan Thanh
comment

Xin kháng cáo vì bản án nặng đối với vai trò đồng phạm

Xin kháng cáo vì bản án nặng đối với vai trò đồng phạm. Ba em bị kết án giả mạo chữ kí lừa đảo chiếm đoạt tài sản hai năm tám tháng trong khi đó chỉ nhận 1 triệu và tham gia với vai trò là đồng phạm.Và ba em lại bị xử trước chủ mưu do ba em bị hai tiền án tiền sự trước rồi.Nhưng em vẫn muốn kháng cáo cho ba em vì em thấy mức án cho ba em là quá cao. Vậy em cần làm gì để giúp ba em?
Gửi bởi: Dương ngô khánh
comment
  Trang trước  1 2 3 ... , 46 47 48  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82