Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Trộm tài sản của người thuộc quân đội thì thuộc thẩm quyền Tòa án nào

17/11/2017 20:29
Câu hỏi
Trộm tài sản của người thuộc quân đội thì thuộc thẩm quyền Tòa án nào? A và B trộm cắp xe máy của C là cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện X, rồi bán cho D và tiêu xài hết. Cơ quan điều tra đã lập biên bản tạm giữ chiếc xe máy.
1. Xác định tư cách của D trong vụ án hình sự?
2. Vụ án thuộc thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân hay Tòa án quân sự?
3. Giả sử khi nghiên cứu hồ sơ chuẩn bị xét xử sơ thẩm, Thẩm phán được phân công chủ tọa phiên tòa nhận thấy hành vi của A cấu thành tội phạm còn hành vi của B không cấu thành tội phạm. Tòa án giải quyết như thế nào?
4. Giả sử tại phiên tòa, có đủ căn cứ cho thấy chiếc xe máy là xe công cụ của Ban chỉ huy quân sự huyện X. Tòa án giải quyết như thế nào?

Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82