Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Phát hiện phạm tội mới thì Hội đồng xét xử giải quyết như thế nào

17/11/2017 18:58
Câu hỏi
Phát hiện phạm tội mới thì Hội đồng xét xử giải quyết như thế nào? A phạm tội cướp tài sản, B là người làm chứng. Viện kiểm sát truy tố và Tòa án quyết định đưa vụ án ra xét xử A về tội cướp tài sản.
1. Chủ tọa phiên tòa khi phổ biến quyền và nghĩa vụ nêu rõ những người tham gia tố tụng có nghĩa vụ khai báo thành khẩn, trường hợp từ chối khai báo hoặc khai báo gian dối thì có thể phải chịu trách nhiệm hình sự theo Điều 307, 308 BLHS. Anh (chị) có nhận xét gì về hoạt động này của chủ tọa phiên tòa.
2. Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đề nghị kết tội A về tội nhẹ hơn là gây rối trật tự công cộng. Khi nghị án, Hội đồng xét xử thấy có đủ căn cứ kết tội A về tội cướp tài sản. Hội đồng xét xử có quyền ra bản án đối với A về tội cướp tài sản hay không?
3. Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử phát hiện A còn phạm tội môi giới mại dâm mà chưa bị khởi tố. Hội đồng xét xử giải quyết như thế nào?

Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82