Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Làm giả hồ sơ để đủ chỉ tiêu đi học phạm tội gì

15/11/2017 17:03
Câu hỏi
Làm giả hồ sơ để đủ chỉ tiêu đi học phạm tội gì? Cách đây 6 năm anh tôi đang làm dược sỹ ở một cơ quan công an. Lúc đó, cơ quan đó có chỉ tiêu cho cán bộ đi học tiếp lên đại học Y 4 năm, nhưng phải đáp ứng điều kiện, một trong những điều kiện đó phải là con em của hộ nông dân cao su thì mới được tham gia thi và cơ quan dựa trên cơ sở đó để xét cho đi học hay không. Nếu thi thì điểm sẽ được ưu tiên lấy ở mức thấp hơn và sẽ được giảm học phí. Lúc đó anh tôi đã xin giấy chứng nhận là con của hộ nông dân cao su nên mới được thi, anh tôi đã thi được và vào học. Sau 4 năm được cấp bằng đại học Y. Nhưng khi cơ quan điều tra hỏi người ký giấy đó (phó giám đốc hội đó) thì người đó nói không ký.
Tôi muốn hỏi là trong trường hợp: nếu giấy đó anh tôi nhờ 1 số người quen biết xin trực tiếp ông phó giám đốc hội nhưng trong hồ sơ không có giấy tờ lưu giữ về cái đó (nhưng chữ kí và dấu là đúng của ông phó giám đốc đó) thì anh tôi bị xử thế nào, liệu bằng tốt nghiệp đại học Y của anh tôi có được chấp nhận không? Hoặc nếu giấy tờ đó là anh tôi tự làm giả cả con dấu, cả chữ ký thì anh tôi bị xử thế nào, bằng tốt nghiệp của anh tôi có bị hủy không?
Xin nói thêm: Lúc đó, điểm thi vào đại học cho những thí sinh bình thường, không ưu tiên là 18 điểm, cho thí sinh ưu tiên là 15 điểm. Tôi xin hỏi nếu anh tôi đủ điểm thi đỗ ở mức bình thường (18 điểm) thì có vấn đề gì không? Nếu anh tôi không đủ 18 điểm, được 16 điểm nhưng vì có giấy ưu tiên đó nên anh tôi được vào học thì bằng của anh tôi có bị hủy không? Xin hãy trả lời giúp tôi! Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82