Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Dùng tiền lừa đảo để sửa chữa nhà thì có kê biên toàn bộ ngôi nhà hay không

17/11/2017 20:38
Câu hỏi
Dùng tiền lừa đảo để sửa chữa nhà thì có kê biên toàn bộ ngôi nhà hay không? A phạm tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của B. Ngoài ra, A còn vay tiền của C và thế chấp cho C căn nhà của D (D là mẹ đẻ của A đã đồng ý và giao giấy tờ nhà cho A để thế chấp). Cơ quan điều tra đã kê biên căn nhà để đảm bảo thi hành án. Viện kiểm sát chỉ truy tố A về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của B, không truy tố A về hành vi vay tiền của C.
1. Nếu Hội đồng xét xử sơ thẩm kết án A về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và buộc A bồi thường cho B thì có được quyết định tiếp tục kê biên căn nhà nói trên không?
2. Nếu có đủ căn cứ cho thấy A đã sử dụng tiền chiếm đoạt được do lừa đảo B để sửa căn nhà nói trên thì Cơ quan điều tra có được kê biên toàn bộ căn nhà không?

Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82