Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9/28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0934 245 885

Bán hàng mà người mua không trả tiền thì xử lý thế nào?

Ngày 13/09 vừa qua e có gửi đơn hàng trị giá 2.250.000đ cho ng mua. Nhưng hàng đã được nhận mà e k thấy tiền gửi về. Gọi điện thì thuê bao, fb thì khóa. Luật sư cho e hỏi e nên làm gì để lấy lại được số tiền đó ạ?
comment

Không trả tiền chạy việc có phạm tội lợi dụng chiếm đoạt tài sản không?

Không trả tiền chạy việc có phạm tội lợi dụng chiếm đoạt tài sản không? Chào luật sư! Năm 2015 có 1 người quen hứa nhận xin điều chuyển công tác cho tôi. họ yêu cầu tôi đưa cho họ 150 triệu sau 1 tháng mà chưa xin điều chuyển được họ sẽ hoàn trả. nhưng đến hiện tại họ chưa hoàn trả lại cho tôi. vì tin tưởng nên tôi không làm giấy tờ hứa hẹn gì cả. Vậy tôi xin hỏi luật sư: nếu tôi làm đơn tố cáo thì khả năng tôi có đòi lại được không (vì chỉ thỏa thuận bằng miệng, không giấy tờ gì cả ).
comment

Ép buộc quan hệ tình dục tại nơi làm việc có phạm tội hiếp dâm không?

Ép buộc quan hệ tình dục tại nơi làm việc có phạm tội hiếp dâm không? Luật sư cho tôi hỏi: Bạn tôi bị đồng nghiệp có hành vi cưỡng ép quan hệ tình dục như thế này: 10h sáng đối tượng vào phòng lv của nạn nhân, sau đó chốt cửa và bắt đầu có hành vi sàm sỡ đó là hôn má, nạn nhân đã tỏ thái độ phản kháng thì đối tượng chuyển qua đè nạn nhân ra bàn làm việc, sau đó đtuog đã có hành vi hôn môi, cắn môi, dùng tay bóp cổ, bóp mạnh vào các vùng nhạy cảm như vùng kín, ngực,... sau 1 thgian vật lộn với đối tượng nạn nhân chạy ra đến cửa thì lại bị đtg kéo giữ áp lên tường và tiếp tục hành vi tương tự. Sau 1 tgian nạn nhân chống cứ và cảm thấy sợ bị phát hiện nên đtg đã đẩy nạn nhân ra sau và mở cửa bỏ đi. Khi mọi ng thấy nạn nhân thì đối tượng chạy vào cười lên như không có chuyện gì xảy ra, thản nhiên một cách như chuyện đấy chả có gì, dấu hiệu thương tích của nạn nhân là miệng sưng chảy máu, cổ lằn dấu tay khi bị hung thủ bóp chặt vào cổ. Vậy m muốn biết hung thủ sẽ bị tội gì? ( trc đây hung thủ đã nhiều lần có hvi sàm sở không tôn trọng nạn nhân, đã bị nạn nhân tỏ thái đô chống đối quyết liệt và đồng nghiệp cũng xác nhận chn đó, thời điểm xảy ra vụ án là lúc đang lv tại cquan, taii phòng lv riêng của nạn nhân và hung thủ trong tình trạng tỉnh táo k có chất cồn). Mong Luât sư giúp tôi ạ! Tôi xin cảm ơn!
comment

Bị đánh thương tích nặng làm đơn lên tòa khi giải quyết quá lâu được không?

Bị đánh thương tích nặng làm đơn lên tòa khi giải quyết quá lâu được không? Chào luật sư Mong luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề này Vì cho rằng tôi đắp đây lên tường bao nhà mình,nên ông b đã sang nhà tôi dùng xẻng của nhà tôi đánh tôi gây thương tích nặng,sự việc đã được công an huyện thụ lý,nhưng đã quá nửa tháng mà tôi vẫn chưa nhận được giấy mời hay thông báo của toà án để giải quyết sự việc,luật sư cho hỏi tôi có được làm đơn lên cấp cao hơn là công an tỉnh hay toà án của tỉnh không,nếu được thì mẫu đơn tôi nên viết ra sao,mong luật sư giúp tôi lấy lại công bằng. Xin cảm ơn luật sư rất nhiều.
comment

Bị người cùng dãy trọ đánh do thù ghét thì phải làm sao

Bị người cùng dãy trọ đánh do thù ghét thì phải làm sao? Chào chú! Em xin được trình bày sự việc như sau. Vào ngày 15/06/2018 sự việc xảy ra vào lúc 23h6 phút. Em đang ngồi ăn thì có người cùng phòng trọ ngồi lên cổ em và nhún nhún mạnh và đánh vào đầu em làm em cắm đầu và em quay lại có đá vào anh ấy rồi anh ấy tấp vào đánh vào em làm mặt e xưng hiếp 2 bên quai hàm và đầu sưng to Lên e có đánh trả mấy cái và dô anh đó ra để chạy nhưng mà không được xong việc bạn anh đó còn nói: " tao không ưa mầy lâu rồi đó là mình nó đánh đó tao chưa đánh là hên rồi đó" theo em được biết là 2 thanh niên đánh e là không ưa em và đánh người không lý do vậy e có được kiện không ạ, ở chung dãy trọ ạ. Cảm ơn mong sớm được nhận câu trả lời và mẫu đơn của luật sư.
comment

Mua hàng mang danh nghĩa bệnh viện chưa thanh toán có bị khởi tố không?

Mua hàng mang danh nghĩa bệnh viện chưa thanh toán có bị khởi tố không? Em là nhân viên IT trong bệnh viện trong khoảng tháng 3 em có mua hàng linh kiện ở 1 cửa hàng và lấy hóa đơn đứng tên bệnh viện nhưng ko phải bệnh viện giao dịch chỉ có em đứng tên mua bán. Em thanh toán cho họ được 1 ít hiện còn thiếu 48 triệu và có thỏa thuận với họ là em sẽ khắc phục hậu quả và hàng tháng trả họ 2 đến 3 triệu vì đang gặp rất nhiều khó khăn, họ khởi tố lên công an quận . Mời em lên làm việc và lấy lời khai . Em không biết việc này quan trọng lắm không anh?
comment

Đánh hàng xóm do tranh chấp có phạm tội hành hung người khác không

Đánh hàng xóm do tranh chấp có phạm tội hành hung người khác không? Góc vườn nhà tôi có một cống thoát nước , gia đình ông b cạnh nhà tôi xây tường bao lấp cống thoát nước gây ngập úng mỗi khi mưa to, tôi có đổ mấy xe đất ở phần đất nhà mình tạo thành bờ ngăn nước vào nhà , vì cho rằng tôi xâm phạm đến tường bao nhà mình bên ông b đã sang nhà và đánh tôi gây thương tích.
Xin luật sư tư vấn cho tôi về tội của ông b hàng xóm và cách làm đơn kiện lên cấp tỉnh.
comment

Cùng bạn gái dưới 16 tuổi trốn nhà có bị truy tố hình sự không

Cùng bạn gái dưới 16 tuổi trốn nhà có bị truy tố hình sự không? Tôi sinh Năm 1999 và bạn gái sinh năm 2004 . Do gia đình khó khăn ngăn cấm 2 tôi yêu nhau , nên bạn gái rủ tôi cùng bỏ trốn đi nơi khác . 2 người chúng tôi chưa từng quan hệ tình dục với nhau . Bạn gái hoàn toàn tự nguyện bỏ trốn theo tôi . Vậy cho tôi hỏi trong trường hợp này tôi có phải chịu trách nhiệm hình sự không ? Trường hợp nếu gia đình bạn gái tôi tố kiện thì tôi có bị bắt và chịu trách nhiệm hình sự không ? Nếu phải chịu trách nhiệm hình sự thì cụ thể là như thế nào . Mong các luật sư giải đáp thắt mắc giúp tôi . Tôi chân thành cảm ơn
comment

Tham gia đá gà lần đầu tiên mà bị bắt thì bị xử lý thế nào

Tham gia đá gà lần đầu tiên mà bị bắt thì bị xử lý thế nào? Chồng tôi đã tham gia một vụ đá gà và bị công an tỉnh bắt giam vậy nên tôi xin hỏi mức án phạt là ra sao nặng hay nhẹ mà đây là lần đầu tiên bị bắt.
comment

Làm người khác có thai khi chưa đủ tuổi vị thành niên có phạm tội không

Làm người khác có thai khi chưa đủ tuổi vị thành niên có phạm tội không? Năm nay em 21 tuổi, chồng sắp cưới của em cũng bằng tuổi em nhưng anh ấy lại có một vợ và một con , hai người họ vẫn chưa đăng ký kết hôn vì chưa đủ tuổi , họ cưới về ở với nhau một thời gian rồi người vợ dắt con bỏ đi và không cho gia đình chu cấp và thăm nuôi đứa bé , nay người vợ cũ biết em và người chồng cũ của họ sắp lấy nhau , họ đòi kiện chồng em với làm người khác có thai khi chưa đủ vị thành niên , luật sư cho em hỏi nếu họ làm vậy thì chồng em có bị tội không ạ
comment

Bị mất trộm tài sản tại công trường giải quyết thế nào?

Bị mất trộm tài sản tại công trường giải quyết thế nào? Công việc của em là thi công công trình nhà xưởng .Do tính chất thi công thì nơi em ở đến công trình xa quá .Nên em được cty tạo điều kiện ở lại công trình trong container .Công trình chỉ có em và bảo vệ được cty thuê qua cty bảo vệ .Sự việc sảy ra vào lúc 19h thì bảo vệ có mượn xe của em đi ăn cơm và đêm đó em cảm thấy mệt nên em đi ngủ sớm .Sáng hôm sau khi thức dậy em phát hiện ra là cả xe và tất cả đồ đạc trong container khác mất hết, em trình báo với cty xây dựng bên em. Và không biết em có thể lấy lại được chiếc xe không. Hay nếu không lấy lại được thì em có được cty bảo vệ đền không ạ. Em mong sự giúp đỡ cũng như sự phản hồi của luật sư ạ.
Em cảm ơn rất nhiều!
comment

Trộm cắp tài sản đã được người bị hại bãi nại thì có phải chịu trách nhiệm hình sự không

Trộm cắp tài sản đã được người bị hại bãi nại thì có phải chịu trách nhiệm hình sự không? Em tôi sinh năm 2000, phạm tội "Trộm cắp tài sản" là bình ắc quy trong vòng 1 tháng với 13 vụ. Gia đình của tôi đã bồi thường cho những người mất đồ khoảng 40 triệu, và những người này cũng đã viết giấy bãi nại cho em tôi. Đây là lần đầu tiên em tôi phạm tội, nhưng 4 ngày nữa ra toà em tôi có bị đi tù không?
comment

Căn cứ và trình tự thủ tục triệu tập công dân đến lấy lời khai

Căn cứ và trình tự thủ tục triệu tập công dân đến lấy lời khai? Gần nhà tôi có vụ án trộm cắp tài sản. Cơ quan điều tra có triệu tập tôi lên để điều tra. Do một người trong vụ án có xích mích từ trước với tôi và được sự mớm cung của một số cán bộ trong cơ quan điều tra nên khai tôi có liên quan, nhưng hoàn toàn không có. Tôi phải làm sao? Cơ quan triệu tập tôi có đúng luật không? 
comment

Thủ tục xóa án tích và các điều kiện để được xóa án tích

Thủ tục xóa án tích và các điều kiện để được xóa án tích. Tôi có phạm tội lần cuối cùng vào năm 1998 và đã chấp hành xong hình phạt tù có thời hạn vào năm 2002. Kể từ đó đến nay (năm 2017) tôi không hề vi phạm và bị truy tố thêm lần nào, đã hoàn thành xong mọi thủ tục, giấy ra trại và thủ tục trình báo tôi đã nộp cho Công an nơi mình cư trú. Vậy tôi có thể được xóa án tích chưa? Tôi cần phải làm những thủ tục gì?
comment

Đã có vợ mà còn có thai với người khác thì có phạm tội gì không?

Đã có vợ mà còn có thai với người khác thì có phạm tội gì không? Em gái tôi yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và em gái tôi đã có thai. Xin hỏi, hành vi của người đàn ông kia có phạm tội không?
comment

Mượn xe máy đi cắm lấy tiền tiêu xài cá nhân thì phạm tội gì?

Mượn xe máy đi cắm lấy tiền tiêu xài cá nhân thì phạm tội gì? Con tôi sinh ngày 27/11/2000, có mượn xe máy của bạn đem đi cắm lấy tiền tiêu xài cá nhân. Xin hỏi hành vi của con tôi có phạm tội không? Phạm tội gì?
comment

Tạo tin đồn vu khống người khác phạm tội lạm dụng tình dục trẻ em

Tạo tin đồn vu khống người khác phạm tội lạm dụng tình dục trẻ em. Tôi có người bạn bị người khác tung tin đồn, vu khống. Sự việc là cùng đơn vị anh ta có anh M là người sờ mó trẻ em và bị phát hiện nhưng đến nay chưa được xử lý, thế nhưng tin đồn bên ngoài là bạn tôi có hành vi như vậy. Giờ bạn tôi tâm lý hoang mang chán nản ảnh hưởng đến công việc. Tôi muốn hỏi có biện pháp nào giải quyết để trả lại sự trong sạch cho bạn tôi?
comment

Bôi nhọ xúc phạm người khác trên mạng xã hội facbook bị xử lý thế nào?

Bôi nhọ xúc phạm người khác trên mạng xã hội facbook bị xử lý thế nào? Dạ cháu muốn hỏi là nếu như cố tình đăng thông tin bôi nhọ quê hương người khác, cũng như dùng ngôn từ đả kích thì có bị pháp luật xử lí không? Nếu có thì hình thức xử lí là như thế nào ạ
comment

Trộm cắp xe máy bỏ chạy bị truy đuổi thì bị xử lý như thế nào

Trộm cắp xe máy bỏ chạy bị truy đuổi thì bị xử lý như thế nào? Em cháu năm nay 20 tuổi  có trộm cắp 1 chiếc xe máy exciter 150 trị giá 48 Triệu đồng, sau khi bị truy bắt 1h em cháu đã bị cảnh sát giao thông bắt và có hành vi chống cự nhưng không gây ra hậu quả nghiêm trọng. Cháu muốn hỏi là liệu em cháu sẽ bị giam giữ bao lâu mới mang ra xử và em cháu sẽ bị mức hình phạt như thế nào.
comment

Báo mất trộm với công an hơn một tháng chưa được giải quyết thì làm thế nào

Báo mất trộm với công an hơn một tháng chưa được giải quyết thì làm thế nào? Vào 7/4/2018 tôi và bạn chung phòng có bị mất trộm. Tôi ở chung với 2 người. Tổng tài sản bị mất của chúng tôi là gần 80 triệu. Vào 2h sáng tôi mới ngủ, điện thoại của anh chung phòng tôi mất định vị lúc 2h17 phút sáng. Lúc phát hiện mất trộm là vào 5h30 sáng, tôi có cùng 1 anh chung phòng sang công an phường để trình báo, sau đó có mượn điện thoại của của anh có ăn, định vị được điện thoại của tôi nằm gần đấy cách 2 hẻm. Anh công an có qua đó nhưng nói không biết chính xác được nhà nào nên bỏ về. Chúng tôi có ghi lời khai. Anh công an có qua hiện trường nhưng chỉ chụp 1 tấm ảnh rồi bỏ về. Sau khi xem xét hiện trường, chúng tôi có nghi ngờ người ở chung còn lại là đồng phạm với kẻ trộm vì cửa không bị cạy mà bị mở khoá từ trong mở ra, ổ khoá bị đóng lại rồi để dưới đất. Tôi có viết bản tường trình rồi trình báo anh công an thụ lý hồ sơ của chúng tôi. Nhưng anh công an nói chỉ là nghi ngờ của chúng tôi, anh không thể lúc nào cũng theo dõi người đó. Sau đó 1 tuần chúng tôi không nhận được thông tin gì nên tôi và anh kia có chuyển chỗ khác. Người kia tôi được biết là qua nhà cậu ở. Vào 7/5 tôi có đi ngang qua chỗ ở cũ thì thấy người mà chúng tôi nghi ngờ đi vô hẻm mà tôi định vị được điện thoại. Tôi hỏi thăm thì có người nói cậu người đó ở Tân Phú. Tôi nghi ngờ cậu người đó là đồng phạm vì trước đó người cậu đó có qua nhà chúng tôi vào lúc 9h tối nhưng đi bộ. Tôi có gọi qua công an phường khai báo tình tiết này và nhận được thì tin là đã gửi hồ sơ qua hình sự nhưng chúng tôi không nhận được bất cứ thông báo nào trong 1 tháng qua. Sau đó 2 ngày tôi có gọi lại cho anh công an phường để hỏi thăm thì anh nói là không biết nhà nào nên không điều tra được. Tài sản mất bao gồm 4 laptop, 3 điện thoại, tiền mặt gần 10 triệu, 1 máy tính bảng, giấy tờ cá nhân và cà vẹt xe. Trong khi đó người kia chỉ mất 1 laptop. Luật sư cho tôi hỏi tôi có thể làm đơn khiếu nại, đơn tố cáo hay gửi đơn lên công an quận được không. Cảm ơn luật sư.
comment
1 2 3 ... 69 70 71  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0934 245 885