Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Thủ tục xóa án tích và các điều kiện để được xóa án tích

Thủ tục xóa án tích và các điều kiện để được xóa án tích. Tôi có phạm tội lần cuối cùng vào năm 1998 và đã chấp hành xong hình phạt tù có thời hạn vào năm 2002. Kể từ đó đến nay (năm 2017) tôi không hề vi phạm và bị truy tố thêm lần nào, đã hoàn thành xong mọi thủ tục, giấy ra trại và thủ tục trình báo tôi đã nộp cho Công an nơi mình cư trú. Vậy tôi có thể được xóa án tích chưa? Tôi cần phải làm những thủ tục gì?
comment

Đã có vợ mà còn có thai với người khác thì có phạm tội gì không?

Đã có vợ mà còn có thai với người khác thì có phạm tội gì không? Em gái tôi yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và em gái tôi đã có thai. Xin hỏi, hành vi của người đàn ông kia có phạm tội không?
comment

Mượn xe máy đi cắm lấy tiền tiêu xài cá nhân thì phạm tội gì?

Mượn xe máy đi cắm lấy tiền tiêu xài cá nhân thì phạm tội gì? Con tôi sinh ngày 27/11/2000, có mượn xe máy của bạn đem đi cắm lấy tiền tiêu xài cá nhân. Xin hỏi hành vi của con tôi có phạm tội không? Phạm tội gì?
comment

Tạo tin đồn vu khống người khác phạm tội lạm dụng tình dục trẻ em

Tạo tin đồn vu khống người khác phạm tội lạm dụng tình dục trẻ em. Tôi có người bạn bị người khác tung tin đồn, vu khống. Sự việc là cùng đơn vị anh ta có anh M là người sờ mó trẻ em và bị phát hiện nhưng đến nay chưa được xử lý, thế nhưng tin đồn bên ngoài là bạn tôi có hành vi như vậy. Giờ bạn tôi tâm lý hoang mang chán nản ảnh hưởng đến công việc. Tôi muốn hỏi có biện pháp nào giải quyết để trả lại sự trong sạch cho bạn tôi?
comment

Bôi nhọ xúc phạm người khác trên mạng xã hội facbook bị xử lý thế nào?

Bôi nhọ xúc phạm người khác trên mạng xã hội facbook bị xử lý thế nào? Dạ cháu muốn hỏi là nếu như cố tình đăng thông tin bôi nhọ quê hương người khác, cũng như dùng ngôn từ đả kích thì có bị pháp luật xử lí không? Nếu có thì hình thức xử lí là như thế nào ạ
comment

Trộm cắp xe máy bỏ chạy bị truy đuổi thì bị xử lý như thế nào

Trộm cắp xe máy bỏ chạy bị truy đuổi thì bị xử lý như thế nào? Em cháu năm nay 20 tuổi  có trộm cắp 1 chiếc xe máy exciter 150 trị giá 48 Triệu đồng, sau khi bị truy bắt 1h em cháu đã bị cảnh sát giao thông bắt và có hành vi chống cự nhưng không gây ra hậu quả nghiêm trọng. Cháu muốn hỏi là liệu em cháu sẽ bị giam giữ bao lâu mới mang ra xử và em cháu sẽ bị mức hình phạt như thế nào.
comment

Báo mất trộm với công an hơn một tháng chưa được giải quyết thì làm thế nào

Báo mất trộm với công an hơn một tháng chưa được giải quyết thì làm thế nào? Vào 7/4/2018 tôi và bạn chung phòng có bị mất trộm. Tôi ở chung với 2 người. Tổng tài sản bị mất của chúng tôi là gần 80 triệu. Vào 2h sáng tôi mới ngủ, điện thoại của anh chung phòng tôi mất định vị lúc 2h17 phút sáng. Lúc phát hiện mất trộm là vào 5h30 sáng, tôi có cùng 1 anh chung phòng sang công an phường để trình báo, sau đó có mượn điện thoại của của anh có ăn, định vị được điện thoại của tôi nằm gần đấy cách 2 hẻm. Anh công an có qua đó nhưng nói không biết chính xác được nhà nào nên bỏ về. Chúng tôi có ghi lời khai. Anh công an có qua hiện trường nhưng chỉ chụp 1 tấm ảnh rồi bỏ về. Sau khi xem xét hiện trường, chúng tôi có nghi ngờ người ở chung còn lại là đồng phạm với kẻ trộm vì cửa không bị cạy mà bị mở khoá từ trong mở ra, ổ khoá bị đóng lại rồi để dưới đất. Tôi có viết bản tường trình rồi trình báo anh công an thụ lý hồ sơ của chúng tôi. Nhưng anh công an nói chỉ là nghi ngờ của chúng tôi, anh không thể lúc nào cũng theo dõi người đó. Sau đó 1 tuần chúng tôi không nhận được thông tin gì nên tôi và anh kia có chuyển chỗ khác. Người kia tôi được biết là qua nhà cậu ở. Vào 7/5 tôi có đi ngang qua chỗ ở cũ thì thấy người mà chúng tôi nghi ngờ đi vô hẻm mà tôi định vị được điện thoại. Tôi hỏi thăm thì có người nói cậu người đó ở Tân Phú. Tôi nghi ngờ cậu người đó là đồng phạm vì trước đó người cậu đó có qua nhà chúng tôi vào lúc 9h tối nhưng đi bộ. Tôi có gọi qua công an phường khai báo tình tiết này và nhận được thì tin là đã gửi hồ sơ qua hình sự nhưng chúng tôi không nhận được bất cứ thông báo nào trong 1 tháng qua. Sau đó 2 ngày tôi có gọi lại cho anh công an phường để hỏi thăm thì anh nói là không biết nhà nào nên không điều tra được. Tài sản mất bao gồm 4 laptop, 3 điện thoại, tiền mặt gần 10 triệu, 1 máy tính bảng, giấy tờ cá nhân và cà vẹt xe. Trong khi đó người kia chỉ mất 1 laptop. Luật sư cho tôi hỏi tôi có thể làm đơn khiếu nại, đơn tố cáo hay gửi đơn lên công an quận được không. Cảm ơn luật sư.
comment

Tàng trữ hay mua bán thuốc lắc cần có tình tiết giảm nhẹ thì bị phạt bao nhiêu năm tù

Tàng trữ hay mua bán thuốc lắc cần có tình tiết giảm nhẹ thì bị phạt bao nhiêu năm tù? Cho cháu hỏi là mẹ cháu vừa bị bắt trước tết vì tội buôn bán tàng trữ 30 hay 40 viên thuốc lắc . Tầm 10 ngày nữa mẹ cháu xử rồi. Hôm qua cháu gọi điện cho viện kiểm sát thì họ bảo mẹ cháu thuộc khoản 2 là từ 7-10 năm. Như mà lần trước họ bảo tội của mẹ chỉ ở khoản 1 từ 2-7 năm . Xin luật sư giải đáp giúp cháu với ạ có hình thức nào giảm nhẹ tội cho mẹ cháu không ạ. Mẹ mới vi phạm lần đầu , có con bị khuyết tật , bố tham gia cách mạng còn mẹ thanh niên xung phong thì án phạt có được giảm không ạ. Xin luật sư giải đáp giúp cháu ạ. Xin cảm ơn
comment

Làm đơn kháng cáo do hình phạt quá nặng như thế nào

Làm đơn kháng cáo do hình phạt quá nặng như thế nào? Bố em vì bị người khác đánh trước vì tức quá nên đã về cầm dao chém lại người đó bị một vết rạch ở tay gây thương tích 4% tòa xử bố em 9 tháng tù giam và phạt tiền 14000000 em muốn làm đơn kháng cáo ạ?
comment

Chủ hụi trốn tránh không trả tiền giải quyết thế nào

Chủ hụi trốn tránh không trả tiền giải quyết thế nào? Tôi tham gia chơi hụi ở nơi làm việc cùng nhiều người khác (chỉ có một danh sách hụi viên trong mỗi phần hụi).chị H là chủ hụi ,H làm chủ hụi của rất nhiều "chưng hụi ". Hiện tại chị H đang bị bệnh về thần kinh phải nghĩ việc điều trị ở xa nhà.Tôi và nhiều người khác sợ bị vỡ hụi nên hỏi chị H trả tiền,vì đa số các con hụi đã gần hết một "chưng hụi" tiền vào một "chưng " rất nhiều,có thể nói tổng cộng tiền chị H thiếu các con hụi lên tới cả trăm triệu và chị H có lẽ không còn khả năng chi trả.Chị H hứa sẽ trả đủ tiền cho các con hụi và kèm theo giấy cam kết.Nhưng đến hẹn trả,thì ko trả,chúng tôi đến nhà chị H,chỉ có chồng và con chị H ở nhà,họ cũng hứa trả,chúng tôi đã cho họ thời gian, nhưng lần khác chúng tôi đến thì nhà đất của chị H đã bán cho người khác.Mọi người lo lắng chị H sẽ bỏ trốn.Vì số tiền quá lớn,mà chị H không có ở địa phương,có nguy cơ gia đình sẽ trốn và khả năng trả không nổi số tiền đó.vậy cho tôi hỏi,nếu chúng làm đơn khởi kiện chị H,thì cần giấy tờ như thế nào,gửi đơn ở đâu để được giải quyết nhanh? Nay chị H đang bị bệnh vậy chị H có bị xử lí không và bị xử lí như thế nào? Chị H có hoàn trả lại số tiền gốc + lãi cho các con hụi ko? nếu chị H không có khả năng hoàn trả số tiền đó thì ai sẽ trả tiền cho các con hụi,chồng con Chị H hay là bố mẹ chị H?
comment

Tìm thấy máy tính mất trộm tại cửa hàng thì chủ cửa hàng có trách nhiệm không

Tìm thấy máy tính mất trộm tại cửa hang thì chủ cửa hàng có trách nhiệm không? Tối ngày 13/8/2012, kẻ trộm đã dùng kềm cắt lưới B40 và nậy cửa sổ trong lúc không có ai ở nhà, lấy mất của tôi một máy vi tính sách tay và một số tài sản khác. Chiều hôm sau, tôi đến tiệm vi tính trên đường Phan Văn H. (TP.HCM) để thăm dò (giả đi mua máy tính) và phát hiện chiếc máy tính của tôi ở đây. Tôi đã báo cho công an xã đến kiểm tra số serial máy. Sau khi kiểm tra khớp với số serial do tôi cung cấp, anh công an xã hỏi chủ tiệm “máy tính này ở đâu ông có?”, chủ tiệm trả lời : “của ông anh mang tới”. Công an xã hỏi “Biết người đó không?”, ông chủ tiệm và người kỹ thuật viên trong tiệm đều trả lời: “Biết”. Chủ tiệm còn nói: ông ấy còn mang một cái giỏ xách đựng laptop và còn một cái laptop màu đen khác nữa, nhưng khi tiệm hỏi để lại giá 4 triệu thì người đó không bán mà chỉ nhờ cài lại cái máy này thôi (chủ tiệm chỉ tay vào cái laptop của tôi trên bàn).
Nhưng sau khi công an mới lên trụ sở công an xã thì ông chủ tiệm nói rằng cái máy được mua qua một người đàn ông mình …không hề quen biết !
Qua sự việc trên, tôi có những nghi ngờ như sau:
1. Ông chủ tiệm có quen biết người mang cái laptop đến tiệm.
2. Ông chủ tiệm có ý bao che cho người ăn trộm. Vì lúc đầu nói là biết người mang đến, rồi nói máy này của ông anh nhờ cài đặt giùm, rồi sau đó lại nói không quen biết. Đồng thời, tôi khẳng định cũng có nghe người kỹ thuật viên nói rằng biết rõ người mang máy đến.
3. Lúc ở trụ sở công an, nghe ông chủ tiệm lại nói rằng “ Hôm đó, tôi đang ở Vĩnh Long, ở nhà có người thu máy giùm giá 5 triệu”. Tôi cũng không biết ý của ông ấy nói vậy là gì nhưng tôi thấy có mâu thuẫn trong chuyện này. Vì lúc đầu, ông ấy nói rằng biết người đàn ông mang máy đến, sau đó lại nói không biết gì hết vì đang ở Vĩnh Long?
Đến hôm 18/08/2012, tôi không nghe tin tức gì nên gọi điện cho công an xã thì nhận được thông tin “ không có manh mối gì hết, cũng không truy được số tài sản còn lại của tôi”.
Sau đó tôi tôi chuộc lại cái Laptop của tôi về thì phát hiện, sau khi bị công an thu máy tôi giữ tại trụ sở vẫn có người vào máy tiếp tục xóa thông tin trên các ổ đĩa máy tính?
Luật sư cho tôi hỏi:
Như vậy, người chủ tiệm có quan hệ thế nào trong vụ trộm cắp tài sản của tôi? Nếu người chủ tiệm không chịu giải thích nguồn gốc tài sản của tôi từ đâu ông ta có, thì ông ta phạm vào tội gì? Nếu ông ta tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có, có thể kiện ông ta theo luật có được không?
comment

Đâm vào xe đậu dưới lòng đường chết thì chủ xe có phải bồi thường?

Đâm vào xe đậu dưới lòng đường chết thì chủ xe có phải bồi thường? Tôi có người anh trai trên đường đi làm thì bị tai nạn giao thông: xe máy của anh tôi đâm vào đuôi ô tô tải đang đỗ dưới lòng đường và bị tử vong. Xin cho gia đình hỏi: chủ xe ôtô có phải bồi thường gì cho gia đình anh tôi không ? xin chân thành cảm ơn.
comment

Chở người đã đập phá quán ăn về nhà có phạm tội gì không?

Chở người đã đập phá quán ăn về nhà có phạm tội gì không? Các luật sư có thể giúp đỡ em một vấn đề pháp luật như sau được không ạ : Mấy người bạn em trai em mấy hôm trước trong lúc rượu say đã đập phá một tiệm phở do phở không ngon (hai bên đều có người bị thương nhưng không nghiêm trọng, bên tiệm phở còn dùng súng hoa cải bắn).Sau khi đập phá xong thì alo cho em trai em xuống chở về. Em trai em không biết là có đánh nhau. Sáng hôm sau thì công an có đến nhà em và đưa em trai em xuống xã làm việc và cả đám bạn kia xuống, và đã khai nhận hết hành vi của mình. Sau đó vài hôm thì có giấy gọi triệu tập của cơ quan công an cấp huyện, em trai em đã không xuống. Hôm nay ngày 1-10-2012 thì em trai em và nhóm bạn đó đã xuống xã, nhưng xã lại đưa lên huyện giải quyết. Em muốn hỏi luật sư là như em trai em thì mắc tội gì và nếu đưa ra xét xử thì có nặng không? và em trai em có bị bắt tạm giam, tạm giữ không? Em rất mong anh luật sư vui lòng giúp sớm trả lời để em có thể giải thích cho mẹ em hiểu. Mẹ em hiện rất lo lắng cho em trai em.
comment

Mượn xe đem cầm cố để lấy tiền đánh bạc bị phạt bao năm tù

Mượn xe đem cầm cố để lấy tiền đánh bạc bị phạt bao năm tù. Em có một câu hỏi sau, kính nhờ luật sư giải đáp: Bạn của anh trai em có đưa cho anh 01 chiếc xe ô tô trị giá khoảng (500tr đồng) để chạy dịch vụ chờ khách. Nhưng anh trai em lại mang chiếc xe đó đi cầm với giá 200tr và sử dụng vào việc đánh bạc hết 120tr, còn 80tr anh đã trả cho tiệm cầm đồ. Bạn của anh trai em khi phát hiện việc này đã báo cho công an, và anh trai em đã bị bắt. Vậy vui lòng cho em hỏi. + Với tội danh trên anh em sẽ bị kết án bao nhiêu năm tù? + Sau khi ra tù anh trai em có phải thanh toán cho tiệm cầm đồ số tiền 120tr không? vì gia đình em hiện nay rất khó khăn, không thể khắc phục hậu quả cho anh trai em được, có bao nhiêu tài sản đã bán hết để trả nợ cho anh trai em rồi. Kính mong luật sư giải đáp. Em xin chân thành cảm ơn.
comment

Minh oan tội lừa đảo khi đang trốn truy nã thì làm thế nào

Minh oan tội lừa đảo khi đang trốn truy nã thì làm thế nào? Em xin hỏi luật sư tư vấn dùm cho bạn của em sự việc như thế này : cô của bạn em có thành lập mấy cái công ty và cho bạn của em đứng tên làm giám đốc 1 cái công ty (chỉ là danh nghĩa thôi) và có nhờ bạn em đứng tên sở hữu dùm cho cô một căn nhà. Lúc đứng tên dùm, bạn em và cô có làm tờ giấy thoả thuận bạn em chỉ là người đứng tên dùm, khi cô cần mua bán, thế chấp bạn em phải ra kí tên cho cô và không được đòi hỏi quyền lợi. Giấy này viết tay giữa 2 cô cháu thôi, không có ra công chứng. Căn nhà đó giá trị cũng rất lớn. Sau một thời gian, người cô nói cần vốn làm ăn nên muốn thế chấp căn nhà đó cho ngân hàng, nhờ bạn em ra kí tên. Đó là lần thứ nhất. Sau một thời gian nữa không biết bằng cách nào mà người cô đó chuộc lại giấy tờ nhà đó từ ngân hàng và nói với bạn em là đã giải chấp ngân hàng, và người cô muốn bán căn nhà trên cho một người khác và kêu bạn của em ra công chứng kí tên mua bán đoàng hoàng. Bạn em không hiểu biết nhiều nhưng thấy ra công chứng hợp lệ nên cũng chẳng lo ngại gì. Nói hết để luật sư hiểu là mọi giao dịch mua bán hay thế chấp điều do người cô đứng ra giao dịch với người mua và những người cho vay ở ngân hàng, bạn em không hề biết những người đó, và ngay cả chủ cũ của căn nhà đó trước khi bán cho người cô cũng giao dịch và mua bán lấy tiền với người cô và họ biết bạn của em chỉ là người đứng tên tài sản dùm người cô thôi.
Mọi chuyện tưởng như bình thường, rồi một thời gian sau, người cô nói với bạn của em là nên lánh mặt 1 thời gian. Bạn em hỏi lí do thì người cô chỉ nói có chuyện xảy ra với căn nhà đó nguy hiểm nên phải cần lánh mặt. Bạn em không biết gì chỉ nghe người cô nói vậy sợ quá cũng đã đi lánh mặt.
Rồi đùng một cái người cô và bạn em bị lên báo với nội dung là kẻ lừa đảo, dùng giấy tờ giả, căn nhà đó vẫn còn thế chấp cho ngân hàng. Hiện ngân hàng đang giữ là giấy tờ giả, còn người mua sao này là giấy tờ thật. Bạn em cũng chẳng hiểu gì cả, tự nhiên bị tội lừa đảo chung với người cô và hai cô cháu đang bị cơ quan điều tra truy nã. Hiện tại bạn em đang ở đâu cũng không rõ.
Em muốn hỏi luật sư vài điều như thế này:
- Trường hợp của bạn em như vậy thì phải làm thế nào?
- Bạn em có nên ra trình diện mà giải thích cho cơ quan điều tra hiểu bạn em cũng chỉ là 1 nạn nhân và là người vô tình tiếp tay cho người cô lừa đảo thôi?
- Nếu như cơ quan điều tra không tin những gì bạn em nói vì cho là cô cháu ruột thông đồng với nhau, thì bạn em cần phải có bằng chứng gì để chứng minh là mình nói thật?
- Nếu họ điều tra những gì bạn em nói là thật vậy bạn em có được vô tội hay không? hay là vẫn bị tội và mức tội cụ thể là như thế nào? Mong luật sư giải đáp dùm và luật sư có thể đứng ra bảo vệ quyền lợi cho bạn em có được không?
- Bạn em có bị bắt tạm giam trước không? Nếu như bạn em lánh mặt đợi cơ quan điều tra bắt được người cô mới ra mặt, mà trong thời gian lẫn trốn như vậy bị bắt thì có bị tội nặng hơn không ? - Nếu người cô đó bỏ trốn mà cơ quan điều tra không bắt được thì bạn em sẽ như thế nào? có đổ hết tội lên người của bạn em không? Và không lẽ nếu bị tạm giam, mà không bắt được người cô sẽ bị tạm giam hoài luôn sao? Rất mong được các luật sư giải đáp giúp, em xin chân thành cám ơn
comment

Có bị làm sao khi hợp thức hóa lô hàng giá rẻ bằng việc mua hóa đơn khống

Có bị làm sao khi hợp thức hóa lô hàng giá rẻ bằng việc mua hóa đơn khống. Nguyên công ty tôi chuyên sản xuất ống cống, trong quá trình nhập cát đầu vào để sản xuất, tôi có mua 1 lô cát không có hóa đơn với giá rẻ, sau đó công ty tôi đã mua lại hóa đơn của 1 đơn vị khác để hợp thức hóa đầu vào mà không biết rằng đó là công ty ma chuyên mua bán hóa đơn khống (trị giá hóa đơn dưới 500 triệu). Hiện nay, giám đốc công ty bán hóa đơn đã bỏ trốn và công ty tôi đang bị điều tra về lô hàng nói trên. Tôi xin hỏi là trong trường hợp này, luật quy định về biện pháp xử lý như thế nào và tôi có thể bỏ tờ hóa đơn kia ra, không khai thuế được không? Kính nhờ tư vấn. Xin chân thành cảm ơn
comment

Phải làm gì khi làm việc tại công ty lừa đảo cũng vẫn bị công ty lừa

Phải làm gì khi làm việc tại công ty lừa đảo cũng vẫn bị công ty lừa. Vừa qua em bị một công ty lừa đảo xin việc làm, người ta nói phải đặt cọc 3 triệu đồng. Nhưng chưa đi làm được ngày nào công ty đó đã bị công an bắt, và đã ra tòa xét xử. Em lên tòa án hỏi muốn nhận lại số tiền đặt cọc đó thì phải làm thế nào thì tòa án có nói là về viết một cái đơn, nhưng em không biết viết như thế nào. Mong các luật sư có thể hướng dẫn em viết đơn được không ạ? Cám ơn các anh chị đã đọc mail của em.( Tran M.)
Hỏi 2: Kính gửi công ty luật hợp danh Ecolaw. Tôi tên là Y. Hiện tại tôi cùng một số đồng nghiệp làm việc tại công ty L.L Travel nhưng vừa rồi công ty tôi tự động cho nhân viên nghỉ việc mà không báo trước. Hôm nay tôi muốn hỏi là tại thời gian tôi làm việc ở công ty có bán tour cho khách hàng, nhưng tới ngày 31/12/ 2011 thì công ty đã không khởi hành tour theo thông báo và cũng không hoàn trả tiền lại cho khách hàng. Hiện tại văn phòng đã đóng cửa, trả lại mặt bằng rồi. Tôi không thể nào lấy tiền lại trả cho khách hàng trong khi khách hàng họ gọi điện thoại hỏi tôi liên tục. Hơn nữa công ty tôi cũng không trả lương cho nhân viên ( tôi chưa ký hợp đồng lao động với công ty), giám đốc thì bỏ sim không liên lạc được. Ổng hứa là ngày 5/1/2012 lên nhận lương. Nhưng khi chúng tôi lên thì ổng đã trả mặt bằng. Vậy xin hỏi bây giờ tôi phải làm gì ? Tôi xin chân thành cám ơn
comment

Bạn nhờ làm giấy phép lái xe ô tô giả để sử dụng có bị xử lý gì không?

Bạn nhờ làm giấy phép lái xe ô tô giả để sử dụng có bị xử lý gì không? Tôi xin được luật sư giải đáp giúp vấn đề của tôi như sau: tôi có một người bạn nhờ tôi làm 1 cái bằng lái xe ô tô giả, với lý do là bạn tôi đã tiêu hết số tiền mà vợ đã đưa cho để thi bằng lái xe. Giờ anh ta muốn nhờ tôi làm 1 cái bằng giả để mang về cho gia đình cùng vợ anh ta. Coi như tạm thời tránh được áp lực từ gia đình. Anh ta đang vay tiền để thi bằng lái xe thật. Giờ tôi đã làm cho anh ta và vụ việc sẽ kết thúc ngay sau khi anh ta mang bằng của tôi về 1 tuần. Tôi chưa bao giờ làm giả cái gì cả, đây là lần đầu tiên tôi làm việc đó, vì bạn của tôi. Vậy tôi muốn hỏi : tôi có phải đang phạm tội không? tôi xin nói thêm, tôi làm vì bạn, tôi không nhận 1 đồng nào từ bạn tôi cả. Rất mong giải đáp giúp tôi trước khi điều tồi tệ sắp diễn ra! Xin chân thành cám ơn.
comment

Phải làm gì khi đã cắt của quý của chồng rồi bỏ trốn?

Phải làm gì khi đã cắt của quý của chồng rồi bỏ trốn? Anh trai tôi bị vợ cắt rời “của quý” trong một lần cãi vả. Sau lần này chị vợ trốn nhà bỏ đi. Chị ấy sẽ bị xử lý như thế nào vì tôi biết người ta không thể lẫn trốn cả đời.
comment

Bạn gọi đến để đánh nhau xảy ra chết người có bị tù không?

Bạn gọi đến để đánh nhau xảy ra chết người có bị tù không? Tôi xin hỏi luật sư về một vụ án: Tôi có một người bạn tên T. Lúc khuya T đi làm về, tới ngay ngõ của phòng trọ thì gặp chiếc xe dựng chắn lối đi. T đã bóp còi, kêu người chủ xe tên H ra dắt xe đi, thì H đã chửi T. Rồi em của H đã cầm chổi đập vào xe của T. Sau đó hai bên xảy ra giằng co, mọi người can ngăn, hai bên trở về phòng. Trong lúc tức giận T đã gọi điện thoại kêu K - là công nhân của công trình nơi T đang giám sát đến để dằn mặt H. Một lúc sau thì K dẫn tới chỗ trọ 6 - 7 người, cầm theo hung khí xông vô phòng của H. Hai bên xảy ra đánh nhau, vô tình đâm chết em của H và làm H bị thương. Sau đó, bọn chúng bắt T lên xe taxi. Vì biết T không đem theo tiền chúng đã đánh T và bắt T gọi điện thoại về nhà gửi 40 triệu đồng vào tài khoản bạn gái của K. Đến rạng sáng hôm sau, lợi dụng phút sơ hở của bọn K., T đã trốn thoát chạy đến công an đầu thú (trong lúc đánh nhau thì T không tham gia, vì lúc đó T say mệt nên nằm trong phòng, thực ra vụ án này có trên mạng). Cho tôi hỏi như vậy T. bị khép vô tội gì và hình phạt ra sao? Cho tôi hỏi thêm thì khoảng bao lâu thì vụ án mới được xét xử? Em mong luật sư sớm trả lời giúp, tôi chân thành cảm ơn. Chúc mọi người ở văn phòng sức khỏe, công việc thuận lợi, tốt đẹp.
comment
1 2 3 ... 69 70 71  Trang sau
 

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết