Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Mức phạt vi phạm hành chính do say rượu đánh người

04/11/2017 10:41
Câu hỏi
Mức phạt vi phạm hành chính do say rượu đánh người. Em đang thụ lý một vụ việc đánh nhau. sự việc xảy ra do một nam thanh niên đang nhậu cùng bạn bè thì nhận được tin là bạn gái thanh niên này có quan hệ ngoài luồng với một thanh niên khác nên giữa thanh niên này và bạn gái đã xảy ra mâu thuẫn. thanh niên này đã đến gặp bạn gái để nói chuyện tuy nhiên khi đến nơi làm việc của cô gái thì thanh niên này không nói năng gì cả cùng lúc thanh niên này bắt gặp thanh niên đang nghi ngờ có quan hệ tình cảm với bạn gái mình cũng có mặt tại đó. Trong lúc say rượu thì thanh niên này đã đánh người than niên kia mà chưa hỏi lý do và người thanh niên kia hoàn toàn không đánh lại. Theo quy định tại điểm a khoản 2 điều 5 nghị định 167 thì có thể xử phạt VPHC với mức phạt là từ 500-1000.000đ. Tuy nhiên do hành vi đánh người khác trong tình trạng say rượu nên cho em hỏi 2 vấn đề như sau:
1) nếu xử phạt VPHC thì có thể áp dụng điểm a khoản 2 điều 5 nghị định 167 về hành vi đánh nhau (đánh người khác) hay không?
2) nếu có thì tình tiết tăng nặng đối với hành vi của thanh niên này là gì để áp dụng khung hình phạt là 1.000.000đ?


Trả lời
 

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết