Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG Trụ sơ: Nhà 2A, ngách 9, ngõ 28, đường Ỷ La, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
Hotline 0969 82 97 82

Xử lý hành chính người trộm cắp bị bệnh tâm thần như thế nào

Xử lý hành chính người trộm cắp bị bệnh tâm thần như thế nào? Luật sư cho tôi hỏi: một đối tượng trộm tài sản bị bắt quả tang nhưng do tài sản ko giá trị và đối tượng cũng chưa tiền án tiền sự. bình thường ta xử lý hành chính. nhưng đối tượng này lại có tiền sử điều trị bệnh tâm thần. Nếu xử lý hành chính mà không đi giám định tâm thần đối tượng đó có đúng pháp luật ko.  hiện chưa biết sử lý sao, mong luật sư giải đáp giúp 
 
comment

Mua xe máy cũ khác tỉnh thủ tục sang tên xe thế nào

Mua xe máy cũ khác tỉnh thủ tục sang tên xe thế nào? Em đang có ý định mua xe máy cũ chính chủ tại Hà Nội. Vậy các Luật sư cho em hỏi mua về muốn sang tên thì phải làm như thế nào? Hộ khẩu em ở Thanh Hóa ạ
comment

Lấn chiếm đất và xây nhà từ ba năm trước có bị xử phạt hành chính không

Lấn chiếm đất và xây nhà từ ba năm trước có bị xử phạt hành chính không? Có một hộ dân họ đã lấn, chiếm đất lâm nghiệp để xây dựng công trình nhưng chưa hoàn thiện hiện tại họ k xây nữa, họ để hoang. Tôi đã lập biên bản vphc về hành vi chiếm đất lâm nghiệp. Để dựng công trình trái phép. Muốn ban hành quyết định xử phạt nhưng lại sợ rằng họ xây cách đây 3, 4 năm thì sẽ hết thời hiệu để xử phạt. Trong trường hợp này nên ban hành QĐXPVPHC hay không? Xin cảm ơn ạ.
comment

Bị từ chối xin giấy xác nhận nhân thân đi máy bay thì làm thế nào

Bị từ chối xin giấy xác nhận nhân thân đi máy bay thì làm thế nào? Hiện tại chứng minh nhân dân của em đã hết hạn. Đồng thời em đang nộp hồ sơ nhập khẩu theo chồng tại TP.HCM và đang chờ trả kết quả. Em chờ lấy kết quả hộ khẩu rồi làm lại chứng minh mới theo hộ khẩu mới luôn. Trong thời gian này em có lên công an xã để xin xác nhận nhân thân để đi máy bay nhưng họ không xác nhận bảo phải có kết quả trả chứng minh nhân dân thì họ mới xác nhận được, em có mang theo giấy đăng ký kết hôn và giấy hẹn nhập hộ khẩu của công an huyện Hóc Môn luôn nhưng vẫn không thể được chứng nhận. Trong trường hợp này em phải làm sao thưa luật sư?
comment

Không được xét miễn học phí thì khiếu nại ở đâu và làm thế nào?

Không được xét miễn học phí thì khiếu nại ở đâu và làm thế nào? Em là sinh viên thuộc diện được miễn học phí theo khu vực biên giới biển theo qui định của Nhà nước (Nghị định 49/2010 và Nghị định 161/2003). Nhưng đơn xin miễn giảm học phí của em không được Phòng LĐTBXH huyện Phú Vang chấp nhận với lí do "không có chính sách này". Điều này là không đúng. Vậy trong trường hợp này em phải kiến nghị với ai để bảo vệ quyền lợi của mình ạ? (Hộ khẩu của em ở Thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế). Em xin cám ơn
comment

Làm gì khi UBND huyện không thực hiện chỉ đạo giải quyết tranh chấp đất đai

Làm gì khi UBND huyện không thực hiện chỉ đạo giải quyết tranh chấp đất đai. Bác Tôi có một việc, khẩn khoản mong được các Luật sư tư vấn giúp! (mặc dù tôi biết các Luật sư đã nghỉ tết từ hôm qua). Cụ thể tôi nêu ngắn gọn thế này: Bác Tôi có khiếu nại hành vi hành chính của Chủ tịch UBND xã về việc thu hồi 40m2 đất của bác tôi sai pháp luật. Sau đó bác tôi lần lượt nhận được các quyết định giải quyết khiếu nại lần 1, lần 2 của CTUBND xã và huyện (quyết định giải quyết khiếu nại lần 2 của CTUBND huyện bác tôi nhận được ngày 20/07/2010). Sau đó tỉnh có thành lập tổ công tác liên ngành để rà soát khiếu nại của công dân và có công văn báo cáo UBND tỉnh Nghệ An. Trong đó xác định việc thu hồi đất là trái pháp luật, kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Chủ tịch huyện sửa đổi lại quyết định giải quyết khiếu nại lần 2 theo đúng quy định của pháp luật, trả lại 40m2 đất cho bác tôi. Trên cơ sở đó tỉnh đã đồng ý với công văn của Thanh tra và đã có công văn chỉ đạo Chủ tịch huyện bổ sung, sửa đổi quyết định giải quyết khiếu nại lần 2 của bác tôi và trả lời tỉnh trước ngày 7/11/2010. Nhưng huyện vẫn không có động thái gì từ đó đến nay. Vậy tôi muốn hỏi luật sư : Bác tôi phải làm gì trong trường hợp này khi mà bác tôi đã hết quyền khiếu nại và quyền khởi kiện tại toà (30 ngày như trong quyết định giải quyết khiếu nại lần 2 nêu). Bác tôi có thể tiếp tục khiếu nại hành vi hành chính của Chủ tịch UBND huyện vì đã không thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh được không? Nếu có thì hành vi đó vi phạm điều nào (để bác tôi viết vào đơn khiếu nại). Sở dĩ bác tôi để mất quyền khiếu nại vi bác tôi là nông dân, ít hiểu biết. Bác tôi cứ nghĩ có sự chỉ đạo của tỉnh rồi thì huyện sẽ sửa lại quyết định giải quyết khiếu nại lần 2. Cảm ơn các LS nhiều!
comment

Phải làm gì khi công an xã không làm hộ khẩu cho người thân gia đình

Phải làm gì khi công an xã không làm hộ khẩu cho người thân gia đình. Mẹ tôi là bà: Chu Thị Loan sinh năm 1940 sinh ra lớn nên lấy chồng và làm ruộng và sinh sống tại thôn Thanh Hội, xã Trung Tú, huyện Ứng Hoà, tỉnh Hà Tây (nay sát nhập vào Thành phố Hà Nội). Từ bé tới nay, mẹ tôi chưa một lần chuyển hộ khẩu thường trú và xin tạm trú tại địa phương nào. Hiện nay bà sống một mình tại địa phương vì bố tôi là liệt sỹ. Mẹ tôi chỉ sinh được mình tôi và tôi đi công tác lấy vợ và sinh sống tại tỉnh Hoà Bình. Năm 1993, Công an tỉnh Hà Sơn Bình đã cấp giấy chứng minh thư nhân dân cho mẹ tôi. (Năm đó do sát nhập tỉnh Hà Tây, Sơn Tây và Hoà Bình là tỉnh Hà Sơn Bình, đề rõ hộ khẩu thường trú tại thôn Thanh Hội, xã Trung Tú). Mẹ tôi có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, Nhà nước giao đất nông nghiệp và mọi chế độ được hưởng tại thôn Thanh Hội, xã Trung Tú, huyện Ứng Hoà, TP. Hà Nội (vì mẹ tôi là vợ Liệt sỹ nên được nhận trợ cấp). Khi sát nhập tỉnh Hà Tây vào Hà Nội, xã Trung Tú thông báo trên loa phát thanh yêu cầu nhân dân làm lại CMND và Sổ hộ khẩu. Do bà không biết hay đi vắng nên mẹ tôi chưa đi làm lại CMND và sổ hộ khẩu. Nay không rõ bà đã nhận sổ hộ khẩu cũ chưa hay thất lạc ở đâu nên mẹ tôi đến Công an xã Trung Tú để làm lại. Giấy tờ còn lại mẹ tôi giữ là CMND cũ. Anh Phó công an xã yêu mẹ tôi làm lại giấy khai sinh ( mẹ tôi đã làm lại) và công an xã làm phiếu xác minh hộ khẩu, nhân khẩu đề gửi Công an phường Phương Lân, TP Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình nơi tôi đăng ký hộ khẩu thường trú - yêu cầu xác minh: " Bà Chu thị Loan SN 1940 có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại địa phương không? vào thời gian nào? Trong thời gian sinh sống tại địa phương Bà Loan có vi phạm gì không?" . Thỉnh thoảng bà nên thăm con chơi với cháu, có chuyển hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đâu mà công an phường tôi ở họ xác nhận? mà có cắt khẩu đâu mà đăng ký được hộ khẩu thường trú. Mẹ tôi bảo phải photocopy sổ hộ khẩu nhà tôi cho các anh xem, tôi đã photocopy sổ hộ khẩu nhà tôi cho các anh công an xem thì các anh bảo không công chứng không có giá trị. Tôi điện hỏi các anh công an xã, các anh bảo nếu không nộp bản xác minh cho các anh thì không bao giờ làm được hộ khẩu và đổi lại CMND. Tôi biết quý Công ty có tư vấn luật, tôi tha thiết mong quý công ty tư vấn cho tôi làm thủ tục như thế nào để làm sổ hộ khẩu cho mẹ tôi nếu không bà con họ hàng người ta bảo: "Mày không làm hộ khẩu cho mẹ mày để bà chết khỏi phải đi cắt à." Kính mong quý Công ty giúp đỡ tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Phạm Văn Việt).
comment

Có thể là luật sư vừa là người đại diện trong tố tụng hành chính được không?

Có thể là luật sư vừa là người đại diện trong tố tụng hành chính được không? Xin kính chào quý luật sư. Cho tôi hỏi: Một người có thể tham gia tố tụng hành chính với hai tư cách: Người đại diện và người bảo vệ quyền và lợi ích cho người khởi kiện được hay không? Xin cám ơn
comment

Nhìn không rõ biển số xe do vấy bùn có bị xử lý phạt không?

Nhìn không rõ biển số xe do vấy bùn có bị xử lý phạt không? Tôi mới mua ôtô, nghe nhiều người nói nếu biển số bị bẩn hoặc mờ sẽ bị xử phạt. Tôi có thắc mắc, nếu lái xe trời mưa, đường bùn lầy vấy bẩn biển số mà chưa kịp lau nhưng tình cờ bị cảnh sát giao thông xử phạt, như vậy có thỏa đáng không?
comment

Có được yêu cầu cho xem chứng cứ khi vi phạm vượt quá tốc độ?

Có được yêu cầu cho xem chứng cứ khi vi phạm vượt quá tốc độ? Tôi bị phạt do vi phạm tốc độ trên cao tốc nhưng cảnh sát không cho xem căn cứ làm bằng chứng. Tôi có nên yêu cầu được xem thì mới nộp phạt không?
comment

Lỗi lái xe không đội mũ bảo hiểm bị phạt như thế nào?

Lỗi lái xe không đội mũ bảo hiểm bị phạt như thế nào? Khi chở bạn đi chợ ở gần nhà, tôi lười không đội mũ bảo hiểm song không ngờ bị cảnh sát cơ động phát hiện, phạt 300.000 đồng. Tôi muốn hỏi theo luật hiện hành, việc không đội mũ bảo hiểm bị phạt bao nhiêu tiền? Người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm thì có bị phạt không?
comment

Xử lý trường hợp xe thô sơ chở hàng cồng kềnh bị phạt thế nào?

Xử lý trường hợp xe thô sơ chở hàng cồng kềnh bị phạt thế nào? Nếu xếp hàng hóa vượt quá giới hạn quy định, che khuất tầm nhìn, gây trở ngại giao thông, lái xe xích lô sẽ bị phạt 60.000-70.000 đồng.
comment

Phạt xe máy thiếu gương chiếu hậu bị xử lý như thế nào

Phạt xe máy thiếu gương chiếu hậu bị xử lý như thế nào? Tôi thấy nhiều người không lắp gương chiếu hậu cho xe máy nhưng rất ít khi thấy cảnh sát xử phạt. Có phải việc lắp gương là không bắt buộc?
comment

Phạt hành chính và các hình thức xử phạt hành chính

Phạt hành chính và các hình thức xử phạt hành chính. Có 5 hình thức xử phạt hành chính: cảnh cáo, phạt tiền, tước giấy phép, tịch thu tang vật, trục xuất.
comment

Có được phép chở người ở thùng xe bán tải và trường hợp nào được chở

Có được phép chở người ở thùng xe bán tải và trường hợp nào được chở? Tôi muốn chở một nhóm công nhân đi làm việc ở tỉnh xa bằng xe bán tải của mình nhưng không biết có được phép không, tuy nhiên thi thoảng đi đường tôi vẫn thấy có xe chở như vậy?
comment

Xử lý trường hợp đi xe máy bằng một tay hoặc sử dụng điện thoại

Xử lý trường hợp đi xe máy bằng một tay hoặc sử dụng điện thoại. Khi điều khiển xe máy nếu sử dụng điện thoại, ô dù sẽ bị xử phạt đến 200.000 đồng, tuy nhiên hành vi đi xe máy bằng một tay chưa có quy định xử phạt
comment

Cạnh tranh bằng cách tung tin sai sự thật trên Facebook thì xử lý thế nào?

Cạnh tranh bằng cách tung tin sai sự thật trên Facebook thì xử lý thế nào? Khách hàng đọc thấy tin đó đã dồn dập nhắn tin hỏi tôi. Việc kinh doanh từ đó bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tôi rất bức xúc, muốn hỏi việc tung tin sai sự thật có thể bị xử phạt thế nào? Tôi có thể kiện cô ta không?
comment

Nghiện ma túy là nạn nhân hay tội phạm và bị xử lý thế nào?

Nghiện ma túy là nạn nhân hay tội phạm và bị xử lý thế nào? Anh trai tôi nghiện ma túy đã gần một năm, gia đình muốn đưa vào trại cai nghiện nhưng anh phản đối, bắt ép thì bỏ trốn. Gia đình muốn nhờ sự can thiệp của công an và chính quyền, song lo ngại anh tôi có bị xử lý như tội phạm do sử dụng ma túy không?
comment

Chửi bậy xúc phạm nhau trong thi đấu bóng đá bị xử lý thế nào?

Chửi bậy xúc phạm nhau trong thi đấu bóng đá bị xử lý thế nào? Một số trận bóng đá khi xảy ra va chạm, cầu thủ có lời nói xúc phạm trọng tài hoặc cầu thủ đối phương thường bị phạt rất nặng. Xin hỏi vì sao lại thế?
comment

Ghép tranh ảnh nhằm xúc phạm người khác bị phạt như thế nào?

Ghép tranh ảnh nhằm xúc phạm người khác bị phạt như thế nào? Người nào sửa ảnh, ghép ảnh làm sai lệch nội dung nhằm mục đích tổn hại danh dự, nhân phẩm của người khác bị phạt từ 5 đến 10 triệu đồng.
comment

Xả nước thải vào lòng đất thông qua giếng khoan bị xử lý thế nào?

Xả nước thải vào lòng đất thông qua giếng khoan bị xử lý thế nào? Hành vi xả nước thải vào lòng đất thông qua giếng khoan, giếng đào... sẽ bị phạt 220-230 triệu đồng với cá nhân, tới 500 triệu đồng với tổ chức.
comment

Nuôi thú gây ảnh hưởng tới môi trường công cộng bị xử lý thế nào

Nuôi thú gây ảnh hưởng tới môi trường công cộng bị xử lý thế nào. Nếu bạn chăn nuôi gia súc, gia cầm trong khu vực nhà riêng làm ảnh hưởng đến trật tự, mỹ quan và môi trường sống công cộng sẽ bị phạt từ 500.000 đến một triệu đồng.
comment

Không tiêm phòng dại cho vật nuôi thì bị xử lý thế nào?

Không tiêm phòng dại cho vật nuôi thì bị xử lý thế nào? Nếu người chủ không tiêm vắc xin phòng dại cho chó nuôi hay vứt động vật mắc bệnh ra đường sẽ bị phạt từ 2 đến 3 triệu đồng. Từ 20/5 không tiêm phòng dại cho chó bị phạt 3 triệu đồng.
comment

Xe đi mượn có bị phạt lỗi không chính chủ?

Xe đi mượn có bị phạt lỗi không chính chủ?Do kinh tế khó khăn, tôi thường xuyên mượn xe máy của bạn để đi. Nếu tôi mang đủ giấy tờ, cảnh sát có phạt lỗi "xe không chính chủ" không?
comment

Bản sao giấy tờ xe hay bản chụp ảnh có được cảnh sát giao thông chấp nhận?

Bản sao giấy tờ xe hay bản chụp ảnh có được cảnh sát giao thông chấp nhận? Tôi nghĩ giờ nạn trộm cắp nhiều nên có khi chỉ chụp các giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe, bảo hiểm... lưu trong điện thoại, tuy nhiên cảnh sát giao thông có chấp nhận không? Mong nhận được ý kiến tư vấn của các bạn.
comment

Có bị phạt nếu cho người không bằng lái mượn xe

Có bị phạt nếu cho người không bằng lái mượn xe? Tôi cho bạn mượn xe máy đi học, nhưng cậu đó đi sai luật lại không có bằng lái nên bị cảnh sát giao thông giữ xe. Cán bộ công an nói phạt thêm tôi vì biết người không có bằng lái mà còn cho mượn. Có điều luật nào quy định như vậy không?
comment

Thời gian giải quyết vụ tai nạn giao thông khi không khởi tố

Thời gian giải quyết vụ tai nạn giao thông khi không khởi tố. Mất bao nhiêu thời gian để giải quyết một vụ tai nạn giao thông? Để giải quyết một vụ tai nạn giao thông (trường hợp không khởi tố vụ án, 2 bên đã giải quyết dân sự) mất bao nhiêu ngày và được quy định cụ thể trong văn bản nào?
comment

Hàng hoá chuyên chở bị rơi vãi trên đường bị xử lý thế nào

Hàng hoá chuyên chở bị rơi vãi trên đường bị xử lý thế nào? Tôi nghe nói mới có quy định về việc chở hàng hóa mà che chắn hoặc làm rơi vãi xuống đường có thể bị phạt tới gần chục triệu đồng? Xin hỏi, quy định cụ thể như thế nào?
comment

Lỗi xe không bật đèn buổi tối bị phạt như thế nào

Lỗi xe không bật đèn buổi tối bị phạt như thế nào? Tôi muốn biết có luật nào quy định về thời gian phải bật đèn chiếu sáng với các phương tiện tham gia giao thông không? Lỗi phạt là bao nhiêu?
comment

Ôtô đi ngược chiều bị phạt bao nhiêu tiền cho lỗi này?

Ôtô đi ngược chiều bị phạt bao nhiêu tiền cho lỗi này? Nếu đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển cấm, ngoài phạt tiền từ từ 800.000 đến 1.200.000 đồng, bạn còn bị tước bằng lái ít nhất một tháng.
comment
1 2 3 ... 17 18 19  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

0969 82 97 82