Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Xin giấy phép kinh doanh dịch vụ lắp đặt camera

Xin giấy phép kinh doanh dịch vụ lắp đặt camera. Em muốn mở cửa hàng lắp đặṭ camera cần thủ tục gì? giấy tờ cần thiết là gì? (Đình Phong - Thái Bình)
comment

Giảm lương nhân viên để bù vào chi phí kinh doanh có được không

Giảm lương nhân viên để bù vào chi phí kinh doanh có được không? Do ảnh hưởng chung của nền kinh tế cũng như thu nhập đi xuống, Ban lãnh đạo công ty tôi đang làm đã có một cuộc họp bàn để giảm lương nhân viên bù vào các chi phí kinh doanh của Công ty như một cách chia sẻ khó khăn. Liệu công ty tôi có quyền trừ lương của nhân viên không? Nếu có thì mức trừ là bao nhiêu phần trăm?
comment

Quyết toán thuế doanh nghiệp thu nhập cá nhân có ủy quyền được không

Quyết toán thuế doanh nghiệp thu nhập cá nhân có ủy quyền được không? Công ty em có một nhân viên người nước ngoài, năm 2016 chỉ có phát sinh thu nhập từ tiền lương, tiền công tại công ty em. Nhân viên này có kinh doanh nhỏ lẻ, không thường xuyên ở ngoài như: bán máy đọc mã vạch trong năm 2016 phát sinh dưới 100 triệu đồng Nếu vậy, nhân viên này có thể uỷ quyền cho công ty em quyết toán thuế Thu nhập cá nhân được không? (Thùy Trang - Hưng Yên)
comment

Xuất hóa đơn thế nào khi không đăng ký kinh doanh

Xuất hóa đơn thế nào khi không đăng ký kinh doanh. Em có mở một kho chứa các loại nước ngọt rồi chở đi giao lẻ chứ không bán tại cửa hàng thì có cần đăng kí kinh doanh không ạ? Khi e giao hàng lẻ cho các tạp hóa mà không có hóa đơn chứng từ thì có bị phạt không? (Mỹ Linh - Hải Phòng)
comment

Thành viên cũ thành lập công ty mới kinh doanh các sản phẩm cũ được không

Thành viên cũ thành lập công ty mới kinh doanh các sản phẩm cũ được không? Hiện tôi đang làm việc tại Công ty A chuyên bán lẻ các sản phẩm mắt kính và đồng hồ. Hiện tại thành viên góp vốn công ty tôi thành lập công ty mới cũng chuyên bán các sản phẩm như trên với chức danh là Chủ tịch hội đồng thành viên kiêm Giám đốc điều hành. Vậy công ty A có được phép xuất bán các mặt hàng là mắt kính và đồng hồ cho Công ty B không? (Thùy Dung - Hải Phòng)
comment

Việc ủy quyền đại diện góp vốn thực hiện thế nào

Việc ủy quyền đại diện góp vốn thực hiện thế nào? Công ty trách nhiệm hữu hạn AP có 5 thành viên góp vốn là 5 công ty A,B,C,D,E từ năm 2011. Sang năm 2012 công ty mẹ E bán 10% phần vốn góp cho công ty con là công ty F đã được Hội đồng thành viên Công ty TNHH AP chấp thuận. Như vậy trong Công ty có 6 thành viên góp vốn. Tuy nhiên trong Hội đồng thành viên chỉ có 5 thành viên là A,B,C,D,E. Công ty F chưa có tên trong Hội đồng thành viên và cũng không muốn cử thêm người vào Hội đồng thành viên, vì công ty F này ở nước ngoài. Công ty F ủy quyền công ty mẹ E làm đại diện phần vốn góp vào Công ty TNHH AP. Anh/chị hãy trả lời:
1.Công ty E làm đại diện có hợp pháp không? Điều kiện, thủ tục để hợp pháp là gì?
2. Khi biểu quyết ở Hội đồng thành viên, thành viên E có hai phiếu thuận chiếm tỷ lệ 2/5 thành viên, có đúng không? (Hoàng Khang - Hà Nội)
comment

Kinh doanh nhỏ lẻ có phải nộp thuế không

Kinh doanh nhỏ lẻ có phải nộp thuế không? Tôi mở cửa hàng điện nước 4 năm nay tôi không đăng ký kinh doanh nhưng cán bộ thuế vẫn thu thuế muôn bài và thuế tháng, cửa hàng tôi buôn bán nhỏ lẻ ở khu vực 3. Vậy xin hỏi tôi có nên đi đăng ký kinh doanh không? Có pải nộp thuế tháng nữa không? (Trần Nhật - Hà Nội)
comment

Hộ gia đình không đăng kí kinh doanh có phải nộp thuế môn bài không

Hộ gia đình không đăng kí kinh doanh có phải nộp thuế môn bài không. Gia đình em sản xuất đồ gỗ ở làng nghề theo hộ gia đình, không thành lập công ty và cũng không đăng ký kinh doanh. Cho e hỏi là gia đình e có phải nộp thuế môn bài không? (Khánh Linh - Hải Phòng)
comment

Thay đổi thông tin công ty có ảnh hưởng đến kinh doanh không

Thay đổi thông tin công ty có ảnh hưởng đến kinh doanh không? Công ty tôi đang muốn thay đổi tên công ty và địa chỉ công ty từ Hà Nội về tỉnh Hưng Yên, cho tôi hỏi nếu thay đổi như vậy có ảnh hưởng đến việc các công trình đang thi công và các công trình đang trình duyệt không? (Nguyễn Văn Thanh - Hưng Yên)
comment

Hàng cơm có phải đăng ký kinh doanh

Hàng cơm có phải đăng ký kinh doanh? Tôi hiện tại đang buôn bán hàng ăn sáng và hàng nhậu về đêm tại nhà, với thu nhập trung bình 300tr/tháng. Hiện tại tôi không đăng ký kinh doanh. Như thế có hợp lệ không? Và loại hình kinh doanh nào thì không cần đăng kí kinh doanh (Nguyễn Hạnh - Hải Dương)
comment

Thủ tục xin giấp phép kinh doanh cho kinh doanh nhỏ lẻ

Thủ tục xin giấp phép kinh doanh cho kinh doanh nhỏ lẻ. Hết tháng này tôi sẽ hoàn tất thủ tục thuê nhà làm cơ sở kinh doanh sản xuất rau mầm vì là sinh viên nên quy mô không lớn lắm với 3 nhân viên kể cả tôi. Vậy luật sư cho tôi hòi nếu như vậy có cần phải xin giấy phép kinh doanh hay không? Và nếu sau này tôi mở rộng quy mô sản xuất thì như thế nào mới buộc phài xin giấy phép kinh doanh? (Mai Linh - Hà Nội)
comment

Mua lại cổ phần của đối tác nước ngoài trong công ty liên doanh

Mua lại cổ phần của đối tác nước ngoài trong công ty liên doanh. Công ty Việt Nam góp vốn với công ty nước ngoài tạo lập thành công ty liên doanh, giờ công ty nước ngoài bị phá sản nên công ty Việt Nam muốn mua lại cổ phần thì thủ tục như thế nào? (Nguyễn Hương - Hải Dương)
comment

Xác định mã ngành nghề đăng ký kinh doanh thuốc lá

Xác định mã ngành nghề đăng ký kinh doanh thuốc lá. Tư vấn mã ngành nghề đăng ký kinh doanh thuốc lá. Luật sư tư vấn về thủ tục đăng ký kinh doanh sản phầm thuốc lá? (Ngô Văn Thái - Hải Dương)
comment

Đặt tên doanh nghiệp thế nào cho đúng

Đặt tên doanh nghiệp thế nào cho đúng? Trường hợp tên tiếng Anh của 01 công ty Việt Nam trùng với tên của 01 công ty ở Mỹ nhưng khác ngành nghề kinh doanh thì có bị vi phạm luật quốc tế về bản quyền tên doanh nghiệp. tên nhãn hàng... không? (Nguyễn Oanh - Nam Định)
comment

Thủ tục tách doanh nghiệp

Thủ tục tách doanh nghiệp. Hiện nay đơn vị của tôi doanh nghiệp cổ phần có hai mảng kinh doanh: thương mại vật tư & buôn bán xăng dầu và giáo dục mầm non. Do không tách riêng biệt hai mảng nên cuối năm mảng mầm non vẫn phải chịu thuế do làm tăng lợi nhuận chung. Nhờ luật sư tư vấn về việc tách hai mảng kinh doanh để không phải nộp thuế không đáng có này cũng như thuận lợi cho việc xuất hóa đơn cho mảng xăng dầu. Thủ tục lập đơn vị hạch toán phụ thuộc cần những văn bản gì? (Tú Uyên- Bình Dương)
comment

Chứng thực giấy chứng nhận nguồn gốc sản phẩm do nước ngoài cấp được không

Chứng thực giấy chứng nhận nguồn gốc sản phẩm do nước ngoài cấp được không? Giấy chứng nhận nguồn gốc sản phẩm do nước ngoài cấp có chứng thực được không? Cơ quan nào của Việt Nam có thẩm quyền chứng thực trong trường hợp này? (Trantrong...@gmail.com)
comment

Những hành vi bị cấm trong hoạt động khuyến mại

Những hành vi bị cấm trong hoạt động khuyến mại được quy định như thế nào?
comment

Quy định các trường hợp bị cấm thực hiện quảng cáo thương mại

Quy định các trường hợp bị cấm thực hiện quảng cáo thương mại. Công ty tôi kinh doanh rượu nhập ngoại. Để đẩy mạnh tiêu thụ, chúng tôi muốn thực hiện các quảng cáo như treo biển quảng cáo và làm các clip quảng cáo chèn vào các clip trên mạng. Xin hỏi Công ty chúng tôi có được phép thực hiện quảng cáo không? Cụ thể các trường hợp bị cấm quảng cáo là trường hợp nào?
comment

Về việc thông báo chương trình khuyến mại

Về việc thông báo chương trình khuyến mại. Công ty tôi có dự định tổ chức chương trình khuyến mại mua 1 chai nước rửa bát tặng kèm một gói nước lau nhà nhân dịp Tết dương lịch này. Sản phẩm này công ty tôi có phân phối trên toàn thành phố Hà Nội thì không biết là chương trình khuyến mại này em phải làm thủ tục thông báo ở đâu ạ?
comment

Tư vấn về tình huống về thời hạn khuyến mại

Tư vấn về tình huống về thời hạn khuyến mại. Cho tôi hỏi Công ty tôi làm về may mặc và thường xuyên có chương trình sale 30% cho các mã hàng cũ nhưng có chung một nhãn hiệu.Tôi có đọc Nghị định 37/2006/NĐ-CP thì tổng thời gian chương trình khuyến mãi bằng cách giảm giá đối với một loại nhãn hiệu hàng hoá, dịch vụ không vượt quá 90 ngày. Vậy mỗi lần khuyến mại tôi áp dụng trong 20 ngày và cứ 2 tháng tôi khuyến mại 1 lần có được không?
comment
  Trang trước  1 2 3, 4 ... 53 54 55  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280