Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Huỷ quyết định trái luật của Đại hội đồng cổ đông bằng cách nào

Huỷ quyết định trái luật của Đại hội đồng cổ đông bằng cách nào? Tôi là một cổ đông trong công ty cổ phần X., có số cổ phần chiếm tỷ lệ 13.5% vốn điều lệ công ty. Ngày 20-11-2010 vừa qua công ty họp Đại hội đồng cổ đông thường niên. Theo qui định, từ ngày 10-11, công ty công bố Danh sách cổ đông dự họp, trong đó ghi số cổ phần mỗi cổ đông nắm giữ - tương đương số phiếu biểu quyết - khi dự họp. Ngày 15-11-2010 tôi mua (nhận chuyển nhượng) thêm 200 ngàn cổ phần của 22 cổ đông trong công ty. Hai bên mua bán đã ký “Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần” theo qui định của công ty và đến ngày 18-11-2010 đã hoàn tất toàn bộ việc chuyển nhượng. Số cổ phần của tôi lúc này nâng lên thành 25,5% vốn điều lệ công ty. Thế nhưng tại cuộc họp ngày 20-11-2010, Công ty vẫn chỉ ghi tôi có số phiếu biểu quyết tương đương 13,5% vốn điều lệ công ty mà không tính số cổ phần tôi mới mua thêm. Trong khi tại Điều lệ của Công ty qui định như sau : “Trường hợp cổ phần được chuyển nhượng trong thời gian từ ngày lập xong danh sách cổ đông đến ngày khai mạc cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thì người nhận chuyển nhượng có quyền dự họp thay thế cho người chuyển nhượng đối với số cổ phần đã chuyển nhượng”. Tại cuộc họp tôi đã khiếu nại. Nhưng ông chủ tọa giải quyết bằng cách tiến hành biểu quyết, và dựa theo kết quả biểu quyết cho rằng tôi không đủ điều kiện để hưởng các quyền, nghĩa vụ và lợi ích đối với số cổ phần mới mua thêm. Điều đáng nói là với việc không được công nhận số cổ phần mới mua thêm này, số phiếu biểu quyết của tôi đã giảm đi, dẫn đến việc Đại hội đồng cổ đông đã thông qua các quyết định gây bất lợi cho tôi. Cụ thể là thông qua quyết định tăng vốn điều lệ của công ty từ 15 tỷ đồng lên 25 tỷ đồng. Lý do : nếu tôi được ghi nhận có số cổ phần chiếm 25,5% vốn điều lệ của công ty mà không đồng ý việc thông qua quyết định tăng vốn thì Đại hội đồng cổ đông sẽ không thông qua được quyết định này. Vì theo qui định trong Điều lệ công ty, khi thông qua vấn đề về “định hướng phát triển công ty”, quyết định chỉ được thông qua “nếu được số cổ đông đại diện ít nhất 75% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết chấp thuận”.
Qua sự việc như trên xin hỏi:
- Việc Công ty không thừa nhận số cổ phần tôi mới mua thêm tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông như vậy có đúng không? Tôi không đồng ý thì làm sao ?
- Nếu tôi muốn hủy quyết định tăng vốn điều lệ công ty của Đại hội đồng cổ đông thì cần phải làm gì?
comment

Cổ đông đòi tiền tạm ứng của mình cho công ty bằng cách nào?

Cổ đông đòi tiền tạm ứng của mình cho công ty bằng cách nào? Công ty em có một cổ đông (sáng lập) tạm ứng của công ty một khoản tiền. Nay đại hội đồng cổ đông muốn thu hồi số tiền đó thì xử lý thế nào hợp lý ạ ? có thể xử lý thông qua cổ phần của người đó được không? Và điều em băn khoăn nhất là căn cứ pháp luật để xử lý trong vụ này là gì ? Phải chăng đó là khoản nợ của cổ đông đối với Công ty và sẽ được xử lý theo Bộ luật dân sự đối với cho vay tài sản thông thường?
comment

Thành lập chi nhánh công ty bảo vệ ở tỉnh ngoài như thế nào?

Thành lập chi nhánh công ty bảo vệ ở tỉnh ngoài như thế nào? Xin cho biết cá nhân tôi muốn mở chi nhánh công ty bảo vệ ở tỉnh ngoài thì thủ tục như thế nào ? chúng tôi có thể quyết toán thuế cũng như hạch toán độc lập hay vẫn phụ thuộc vào công ty ?
comment

Chi nhánh công ty được thành lập có phải là pháp nhân?

Chi nhánh công ty được thành lập có phải là pháp nhân? Chi nhánh Công ty TNHH Thương mại V.H.L. có hình thức sở hữu vốn là Công ty TNHH. Xin luật sư cho tôi hỏi Chi nhánh này có phải là một pháp nhân không? Hay nó là Chi nhánh của đơn vị nào ? Rất mong luật sư sớm trả lời thắc mắc của tôi.
comment

Kho chứa hàng tại Văn phòng đại diện có thành lập chi nhánh công ty?

Kho chứa hàng tại Văn phòng đại diện có thành lập chi nhánh công ty? Luật sư vui lòng tư vấn giúp tôi việc như sau: Công ty tôi là công ty TNHH 03 thành viên, địa chỉ trụ sở chính ở quận Thủ Đức-TP HCM, hiện tại có thuê 01 địa điểm ở quận Tân Bình làm văn phòng đại diện. Nhưng đang cần thêm nhu cầu chứa hàng hóa ở VPĐD này. Vậy cho tôi hỏi: VPĐD thì có đủ pháp nhân để chứa hàng ở đây hay không? Nếu không được, thì mình phải lập chi nhánh công ty hay kho hàng ở đây? Nếu là chi nhánh, thì mình cần phải có trách nhiệm đóng thuế hay kê khai như thế nào đối với cơ quan thuế ? (Công ty tôi vẫn xuất hóa đơn bán hàng tại trụ sở chính của công ty, hạch toán phụ thuộc). Và khi xuất hàng từ trụ sở chính lên chi nhánh thì cần phải có phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ phải không ? Cám ơn và mong hồi âm
comment

Chi nhánh công ty có được góp vốn liên doanh liên kết?

Chi nhánh công ty có được góp vốn liên doanh liên kết? Công ty tôi đang công tác là công ty TNHH tại miền Bắc, có 01 chi nhánh tại TP. HCM. Chi nhánh này hạch toán độc lập, vốn từ công ty cấp vào và đã được hoàn trả hết. Tôi muốn hỏi: chi nhánh công ty này có được nhận liên doanh liên kết, hoặc liên doanh liên kết với các đối tác khác có được không? Cần căn cứ vào điều luật nào để thực hiện liên doanh liên kết? Rất mong nhận được sự giúp đỡ của Luật sư. Xin chân thành cảm ơn! (Dinh Ng.)
comment

Công ty TNHH phá sản thì các thành viên chịu trách nhiệm như thế nào?

Trách nhiệm của các thành viên khi công ty TNHH phá sản. Tôi và một người bạn nữa cùng nhau lập một công ty TNHH. Cuối năm 2015, theo sổ sách kế toán, công ty kinh doanh thua lỗ 3 tỷ đồng. Tháng 3/2016, công ty tôi có nhận vận chuyển cho công ty H một lô sản phẩm trị giá 1,5 tỷ đồng. Do lỗi của nhân viên công ty tôi không bảo quản hàng hóa đúng quy chuẩn nên toàn bộ số hàng bị hư hỏng, không thể khắc phục. Công ty H có kiện công ty tôi ra Tòa và Tòa phán quyết công ty tôi phải bồi thường cho công ty H tổng cộng 2 tỷ đồng. Công ty tôi hiện chưa có tiền trả cho công ty H nên công ty H có nộp đơn yêu cầu Tòa án tuyên công ty tôi phá sản. Luật sư cho tôi hỏi, trong trường hợp công ty tôi bị tuyên phá sản thì tôi và người cùng mở công ty phải chịu trách nhiệm như thế nào?
comment

Ưu tiên thanh toán khi doanh nghiệp phá sản được quy định như thế nào?

Ưu tiên thanh toán khi doanh nghiệp phá sản được quy định như thế nào? Công ty tôi làm vừa bị tòa án tuyên phá sản, công ty vừa vay nợ ngân hàng và vẫn đang nợ lương công nhân chúng tôi. Tôi muốn hỏi luật sư, công ty bị phá sản thì thứ tự thanh toán các khoản nợ sẽ như thế nào? Liệu người lao động như chúng tôi có được ưu tiên thanh toán khoản nợ lương không ? (levantuan1989@gmail.com)
comment

Thủ tục và các điều kiện để nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản

Thủ tục và các điều kiện để nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản. Tôi có cho công ty trách nhiệm hữu hạn vay một khoản tiền là 1 tỷ đồng. Cách đây 3 tháng là thời hạn công ty phải trả tôi tiền gốc và tiền lãi nhưng công ty không có khả năng trả nợ. Sau đó tôi được biết hiện nay công ty đang không có khả năng thanh toán các khoản nợ cho chủ nợ. Tôi muốn yêu cầu Tòa án mở thủ tục phá sản thì cần phải có điều kiện gì và trình tự thủ tục ra làm sao. Mong luật sư tư vấn giúp tôi.(levanbang21@gmail.com)
comment

Nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản là những ai?

Nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản là những ai? Công ty tôi được thành lập năm 2011 đến tháng 1 năm 2015 thì ngừng hoạt động kinh doanh do nợ bên phía đối tác 200 triệu đồng và hiện tại thì công ty không có đủ khả năng để thanh toán khoản nợ trên. Giờ công ty tôi muốn làm hồ sơ xin phá sản nhưng không rõ ai là người có quyền, nghĩa vụ nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản. Mong luật sư tư vấn giúp tôi.
comment

Khi công ty phá sản thì chủ doanh nghiệp có trách nhiệm gì?

Khi công ty phá sản thì chủ doanh nghiệp có trách nhiệm gì? Phá sản là tình trạng của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán ( doanh nghiệp, hợp tác xã không thực hiện nghĩa vụ thanh toán khoản nợ trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày đến hạn thanh toán) Khi đó, tòa án hay một cơ quan tài phán có thẩm quyền sẽ tuyên bố công ty hay xí nghiệp đó bị phá sản.
comment

Người có quyền yêu cầu phá sản doanh nghiệp là những ai?

Người có quyền yêu cầu phá sản doanh nghiệp là những ai? Tôi làm kế toán ở một công ty kinh doanh thức ăn gia súc. Dạo này do kinh doanh không thuận lợi nên công ty tôi chịu thua lỗ khá nhiều. Công ty tôi hiện nay nợ tiền hàng của bên cung cấp nguyên liệu khá nhiều. Hoạt động kinh doanh của công ty cũng đang bị đình trệ. Tôi muốn hỏi liệu mấy chủ nợ của công ty tôi có quyền yêu cầu mở thủ tục phá sản công ty tôi không? Tôi xin cảm ơn!(tuthanhhoang25@gmail.com)
comment

Thành lập doanh nghiệp mới sau khi phá sản được quy định bao lâu?

Thành lập doanh nghiệp mới sau khi phá sản được quy định bao lâu? Năm 2015 doanh nghiệp của tôi đã tuyên bố phá sản, giờ tôi muốn thành lập công ty mới thì có được không? Cảm ơn luật sư.
comment

Mở thủ tục phá sản được quy định như thế nào?

Mở thủ tục phá sản được quy định như thế nào? Công ty bác tôi sau thời gian là 10 năm hoạt động công ty làm ăn thua lỗ và chưa trả được các khoản nợ. Một người đại diện cho chủ nợ đã đứng ra yêu cầu Tòa án giải quyết phá sản với công ty của bác tôi. Việc làm của chủ nợ đó có đúng thẩm quyền không? Nếu không đúng thẩm quyền thì sẽ giải quyết thế nào?
comment

Thẩm quyền giải quyết việc phá sản và thứ tự thanh toán các khoản nợ

Thẩm quyền giải quyết việc phá sản và thứ tự thanh toán các khoản nợ. Ai là người có thẩm quyền yêu cầu mở thủ tục phá sản? Tòa án nào có thẩm quyền giải quyết việc phá sản của doanh nghiệp? Thứ tự thanh toán các khoản nợ khi doanh nghiệp phá sản? Tôi xin cảm ơn.(Trahoanganh@gmail.com)
comment

Xin giấy phép kinh doanh dịch vụ lắp đặt camera

Xin giấy phép kinh doanh dịch vụ lắp đặt camera. Em muốn mở cửa hàng lắp đặṭ camera cần thủ tục gì? giấy tờ cần thiết là gì? (Đình Phong - Thái Bình)
comment

Giảm lương nhân viên để bù vào chi phí kinh doanh có được không

Giảm lương nhân viên để bù vào chi phí kinh doanh có được không? Do ảnh hưởng chung của nền kinh tế cũng như thu nhập đi xuống, Ban lãnh đạo công ty tôi đang làm đã có một cuộc họp bàn để giảm lương nhân viên bù vào các chi phí kinh doanh của Công ty như một cách chia sẻ khó khăn. Liệu công ty tôi có quyền trừ lương của nhân viên không? Nếu có thì mức trừ là bao nhiêu phần trăm?
comment

Quyết toán thuế doanh nghiệp thu nhập cá nhân có ủy quyền được không

Quyết toán thuế doanh nghiệp thu nhập cá nhân có ủy quyền được không? Công ty em có một nhân viên người nước ngoài, năm 2016 chỉ có phát sinh thu nhập từ tiền lương, tiền công tại công ty em. Nhân viên này có kinh doanh nhỏ lẻ, không thường xuyên ở ngoài như: bán máy đọc mã vạch trong năm 2016 phát sinh dưới 100 triệu đồng Nếu vậy, nhân viên này có thể uỷ quyền cho công ty em quyết toán thuế Thu nhập cá nhân được không? (Thùy Trang - Hưng Yên)
comment

Xuất hóa đơn thế nào khi không đăng ký kinh doanh

Xuất hóa đơn thế nào khi không đăng ký kinh doanh. Em có mở một kho chứa các loại nước ngọt rồi chở đi giao lẻ chứ không bán tại cửa hàng thì có cần đăng kí kinh doanh không ạ? Khi e giao hàng lẻ cho các tạp hóa mà không có hóa đơn chứng từ thì có bị phạt không? (Mỹ Linh - Hải Phòng)
comment

Thành viên cũ thành lập công ty mới kinh doanh các sản phẩm cũ được không

Thành viên cũ thành lập công ty mới kinh doanh các sản phẩm cũ được không? Hiện tôi đang làm việc tại Công ty A chuyên bán lẻ các sản phẩm mắt kính và đồng hồ. Hiện tại thành viên góp vốn công ty tôi thành lập công ty mới cũng chuyên bán các sản phẩm như trên với chức danh là Chủ tịch hội đồng thành viên kiêm Giám đốc điều hành. Vậy công ty A có được phép xuất bán các mặt hàng là mắt kính và đồng hồ cho Công ty B không? (Thùy Dung - Hải Phòng)
comment
  Trang trước  1 2 3, ... 52 53 54  Trang sau
 

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết