Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Thủ tục rút vốn góp tại công ty TNHH

Thủ tục rút vốn góp tại công ty TNHH? Tôi cùng ba thành viên khác góp vốn vào mở công ty trách nhiệm hữu hạn với số tiền ban đầu đưa ra mỗi người chung 50 triệu , mà lúc đầu tôi cùng các thành viên mới chung trước mỗi người 20 triệu. nay tôi đã chung 20 triệuMà trong quá trình làm việc còn gặp nhiều sự bất hòa, nên chừ tôi muốn rút cổ phần không làm nữa. vậy có cách nào cho tôi không mất đi khoản tiền đó không?. Xin chân thành cảm ơn.!!!
Quang Bách hỏi
comment

Tốt nghiệp đại học từ xa có được thành lập doanh nghiệp không

Tốt nghiệp đại học từ xa có được thành lập doanh nghiệp không? Tôi được biết thành lập công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ là ngành nghề có điều kiện được quy định tại nghị định 52/2008 ttcp, luật sư cho tôi hỏi: người đứng đầu doanh nghiệp tốt nghiệp đại học từ xa (không phải chính quy hoặc tại chức) chuyên ngành (kinh tế) quản trị kinh doanh có đứng tên thành lập dn được không? có quy định thời.
Quang Tiếp hỏi
comment

Khi nào thì thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Khi nào thì thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh? Căn nhà là tài sản của cha mẹ đã mất để lại cho 03 người con (người a, người b, người c) người c đã được ủy ban nhân dân cấp quận/huyện cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh tại địa điểm là căn nhà của cha mẹ để lại cho 03 người conNgười b đề nghị ủy ban nhân dân cấp quận/huyện thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh của người c. tôi đang làm ở cơ quan hành chính, theo như quy định về thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh tại nghị định 78/2015/nđ-cp thì chưa có cơ sở để thu hồi. xin hỏi luật sư phải căn cứ vào quy định nào để thu hồi trong trường hợp các con trong gia đình này phát sinh tranh chấp thừa kế, các đồng thừa kế chưa thống nhất việc sử dụng căn nhà trên, không đồng ý bán căn nhà để chia đều tài sản, không muốn chia lợi nhuận từ việc kinh doanh tại căn nhà này mà chỉ muốn cơ quan nhà nước thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không cho người c kinh doanh nữa nhờ tư vấn giúp có thể dựa vào căn nhà đang tranh chấp có thể thu hồi được không?
Tiến Vượng - Hoài Đức - Hà Nội
comment

Được áp dụng hình thức khuyến mại tặng hàng hóa tối đa bao nhiêu ngày 1 năm

Được áp dụng hình thức khuyến mại tặng hàng hóa tối đa bao nhiêu ngày 1 năm?
comment

Thành lập hợp tác xã chăn nuôi thì cần thủ tục gì

Thành lập hợp tác xã chăn nuôi thì cần thủ tục gì? Em muốn hỏi xem nếu muốn làm hợp tác xã chăn nuôi thì cần thủ tục gì? Vốn điều lệ với lại quy mô như thế nào để có thể xin cấp phép thành lập.em cảm ơn.
Huy Phước hỏi
comment

Thành lập doanh nghiệp vận tải cần điều kiện gì

Thành lập doanh nghiệp vận tải cần điều kiện gì?Tôi chuẩn bị thành lập doanh nghiệp vận tải, mọi thủ tục giấy tờ đã hoàn tất, nhưng tôi muốn hỏi để thành lập DN vận tải thì DN cần phải bắt buộc có xe để vận tải không hay DN không nhất thiết phải có xe mà có thể thuê xe cũng được?
Huyền Linh hỏi
comment

Giám đốc công ty bị phá sản có được thành lập doanh nghiệp mới không

Giám đốc công ty bị phá sản có được thành lập doanh nghiệp mới không?
Người hỏi: Tuấn Linh
comment

Bổ sung ngành nghề kinh doanh cho công ty

Bổ sung ngành nghề kinh doanh cho công ty? Công ty mình muốn bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh vào đăng ký kinh doanh có sẵn phải làm những thủ tục gì? Người hỏi: Huy Tuấn
comment

Thủ tục tạm dừng hoạt động doanh nghiệp

Thủ tục tạm dừng hoạt động doanh nghiệp? Doanh nghiệp do tôi làm đại diẹn theo pháp luật hiện đang gặp khó khăn chưa thể khác phục được do đó tôi xin được tư vấn và hướng dẫn về hồ sơ tạm dừng hoạt động của doanh nghiệp từ thời điểm này, rất mong được sự giúp đỡ và tư vấn của luật sư./.
comment

Sĩ quan quân đội nghỉ hưu trước tuổi có được thành lập doanh nghiệp?

Sĩ quan quân đội nghỉ hưu trước tuổi có được thành lập doanh nghiệp? Tôi cần Luật sư tư vấn cho câu hỏi "chưa đủ tuổi hưu sĩ quan có được nghỉ có hưởng lương hưu khi đủ 25 năm". Xin luật sư cho hỏi tiếp có cách nào hoặc có qui định nào có thể điều chỉnh trong luật để sĩ quan quân đội đủ 25 năm công tác, nhưng chỉ 43 tuổi vẫn được nghỉ hưu không? Tôi là sĩ quan, thu nhập chưa đáp ứng nhu cầu, tôi muốn kinh doanh và nhờ tư vấn thành lập công ty do tôi làm chủ hoặc do vợ tôi cũng làm cơ quan nhà nước làm chủ được không? Hoặc có cách gì vẫn làm kinh tế mà không vi phạm pháp luật không? Trân trọng cảm ơn!
comment

Điều kiện thành lập cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Điều kiện thành lập cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ. Tôi có dự định thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ cùng với vài người bạn. Mong luật sư cho biết điều kiện để thành lập công ty này có gì khó khăn không? Xin cảm ơn luật sư!
comment

Phân biệt giữa phá sản và giải thể doanh nghiệp

Phân biệt giữa phá sản và giải thể doanh nghiệp. Tôi muốn hỏi, phá sản và giải thể có gì khác nhau? Cảm ơn luật sư.
comment

Chuyển nhượng cổ phần và mua cổ phần khác nhau thế nào

Chuyển nhượng cổ phần và mua cổ phần khác nhau thế nào? Tôi đang dự định bán cổ phần tại công ty. Tôi băn khoăn muốn hỏi chuyển nhượng cổ phần mà mua cổ phần khác nhau thế nào? Cảm ơn luật sư.
comment

Có được chuyển nhượng cổ phần cho người không phải là cổ đông của công ty không

Có được chuyển nhượng cổ phần cho người không phải là cổ đông của công ty không? Xin chào luật sư, luật sư cho em hỏi, công ty của em thành lập năm 2016 và một cổ đông sáng lập muốn chuyển nhượng cổ phần cho người khác không phải là cổ đông của công ty thì có được không? Em xin được cám ơn luật sư!
comment

Chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp

Chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp. Những điểm mới về chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp được quy định như thế nào?
comment

Điều kiện giải quyết tranh chấp thương mại bằng trọng tài

Điều kiện giải quyết tranh chấp thương mại bằng trọng tài. Tôi muốn hỏi, điều kiện giải quyết tranh chấp thương mại bằng trọng tài theo quy định tại Luật Trọng tài thương mại. Các bên đã có thỏa thuận trọng tài, vậy Tòa án có thẩm quyền thụ lý tranh chấp thương mại đó không?
comment

Thẩm quyền giải quyết tranh chấp về hợp đồng góp vốn

Thẩm quyền giải quyết tranh chấp về hợp đồng góp vốn. Tôi với 1 người bạn có chung vốn để mở Công ty cổ phần. Công ty đang trong quá trình đăng ký thành lập. Tuy nhiên, người bạn lại không muốn góp vốn nữa và muốn rút ra, vì vậy xảy ra tranh chấp. Tôi muốn hỏi, tranh chấp về hợp đồng góp vốn giữa tôi và người bạn Tòa án nào có thẩm quyền giải quyết?
comment

Cổ đông sáng lập có được chuyển nhượng cổ phần cho người không phải cổ đông của công ty không

Cổ đông sáng lập có được chuyển nhượng cổ phần cho người không phải cổ đông của công ty không. Công ty của em thành lập năm 2016 và một cổ đông sáng lập muốn chuyển nhượng cổ phần cho người khác không phải là cổ đông của công ty. Như vậy, việc chuyển nhượng cổ phần cho người khác có được thực hiện không ?
comment

Có được điều chỉnh vốn góp khi thành viên công ty không góp đủ vốn cam kết

Có được điều chỉnh vốn góp khi thành viên công ty không góp đủ vốn cam kết. Công ty tôi là Công ty TNHH có 3 thành viên, trong đó 1 thành viên không góp đủ vốn trong thời gian cam kết. Đối với trường hợp không góp đủ vốn chúng tôi có được điều chỉnh phần vốn góp không và thủ tục sẽ như thế nào?
comment

Định giá về tài sản góp vốn thành lập công ty

Định giá về tài sản góp vốn thành lập công ty. Tôi cùng với vài người bạn nữa dự định mở công ty chuyên kinh doanh đồ công nghệ. Và mỗi người đều đóng góp một phần vốn của mình. Tôi có thể dùng chiếc xe ô tô bán tải của tôi đang chạy để góp vốn được không? Chiếc xe sẽ được định giá như thế nào?. Người gửi: N.T.T (Hà Nội)
comment
  Trang trước  1 2 3 ... 52 53 54
 

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết