Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Khởi kiện khi công ty có yếu tố nước ngoài xuất khẩu hàng hóa không giao hàng đúng thời hạn

Khởi kiện khi công ty có yếu tố nước ngoài xuất khẩu hàng hóa không giao hàng đúng thời hạn? Ngày 14.07.2015, công ty chúng tôi có ký hợp đồng với nhà xuất khẩu B để mua bán mặt hàng bò thịt sống nguyên con với những thông tin như sau: - pro forma invoice no: 0019 ngày 15.07.2015 - số lượng: 2.500 con bò - tổng giá trị hợp đồng: USD 2.661.500,00 - ngày tàu khởi hành tại Úc: 28.07.2015.
Theo điều kiện thanh toán của hợp đồng, công ty chúng tôi đã thanh toán đặt cọc USD 600.000,00 sau khi ký hợp đồng theo chi tiết như sau: - thanh toán usd 150.000,00 ngày 17.07.2015 tại ngân hàng Thương mại Cổ phần hàng hải Việt Nam. - thanh toán USD 450.000,00 ngày 20.07.2015 tại ngân hàng TMCP quân đội Việt Nam. - tổng cộng số tiền đã thanh toán: USD 600.000,00. Công ty đã nhiều lần hối thúc giao hàng hoặc hoàn trả khoản đặt cọc nhưng phía nhà xuất khẩu vẫn không giải quyết. Đến ngày 20.05.2016, nhà xuất khẩu có chuyển cho chúng tôi USD 100.000,00.
Tuy nhiên cho đến nay, nhà xuất khẩu vẫn chưa giao hàng cho công ty chúng tôi hoặc hoàn trả khoản đặt cọc còn lại là USD 500.000,00 như thỏa thuận. Nhận thấy đối tác có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt phần tiền đã thanh toán nên công ty chúng tôi quyết định nhờ đến pháp luật.
Vì vậy, tôi gửi mail này nhờ luật sư tư vấn và tìm hướng giải quyết giúp công ty chúng tôi vấn đề trên. Mọi chi phí liên quan đến việc khởi kiện này chúng tôi sẽ sẵn sàng.
Mong luật sư sớm phản hồi hoặc liên hệ để công ty chúng tôi trao đổi sâu hơn về tình hình hiện tại. Trân trọng kính chào.
comment

Trung tâm ngoại ngữ thì cần yêu cầu như thế nào

Trung tâm ngoại ngữ thì cần yêu cầu như thế nào ?
comment

Nhập hộ kinh doanh vào công ty TNHH được không

Nhập hộ kinh doanh vào công ty TNHH được không ? Quang Sơn - Thanh Hóa
comment

Cá nhân thuê nhà làm văn phòng có được tính làm chi phí của doanh nghiệp không

Cá nhân thuê nhà làm văn phòng có được tính làm chi phí của doanh nghiệp không? Công ty có thuê nhà của cá nhân số tiền 1.800.000đ/ tháng từ tháng 9/2016 đến tháng 12/2016 xin hỏi làm thế nào để đưa được chi phí đó là hợp lý hợp lệ? Có phải nộp thuế môn bài không ? Xin quý luật sư cho biết, xin cám ơn.
comment

Điều kiện gì để làm người chịu trách nhiệm về cửa hàng thuốc

Điều kiện gì để làm người chịu trách nhiệm về cửa hàng thuốc? Em muốn tự sử dụng bằng cấp của mình để mở tiệm thuốc tây ở địa phương thì cần đạt cấp bậc đại học hay cao đẳng dược ạ
Nguyễn Hương
comment

Thủ tục rút vốn góp tại công ty TNHH

Thủ tục rút vốn góp tại công ty TNHH? Tôi cùng ba thành viên khác góp vốn vào mở công ty trách nhiệm hữu hạn với số tiền ban đầu đưa ra mỗi người chung 50 triệu , mà lúc đầu tôi cùng các thành viên mới chung trước mỗi người 20 triệu. nay tôi đã chung 20 triệuMà trong quá trình làm việc còn gặp nhiều sự bất hòa, nên chừ tôi muốn rút cổ phần không làm nữa. vậy có cách nào cho tôi không mất đi khoản tiền đó không?. Xin chân thành cảm ơn.!!!
Quang Bách hỏi
comment

Tốt nghiệp đại học từ xa có được thành lập doanh nghiệp không

Tốt nghiệp đại học từ xa có được thành lập doanh nghiệp không? Tôi được biết thành lập công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ là ngành nghề có điều kiện được quy định tại nghị định 52/2008 ttcp, luật sư cho tôi hỏi: người đứng đầu doanh nghiệp tốt nghiệp đại học từ xa (không phải chính quy hoặc tại chức) chuyên ngành (kinh tế) quản trị kinh doanh có đứng tên thành lập dn được không? có quy định thời.
Quang Tiếp hỏi
comment

Khi nào thì thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Khi nào thì thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh? Căn nhà là tài sản của cha mẹ đã mất để lại cho 03 người con (người a, người b, người c) người c đã được ủy ban nhân dân cấp quận/huyện cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh tại địa điểm là căn nhà của cha mẹ để lại cho 03 người conNgười b đề nghị ủy ban nhân dân cấp quận/huyện thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh của người c. tôi đang làm ở cơ quan hành chính, theo như quy định về thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh tại nghị định 78/2015/nđ-cp thì chưa có cơ sở để thu hồi. xin hỏi luật sư phải căn cứ vào quy định nào để thu hồi trong trường hợp các con trong gia đình này phát sinh tranh chấp thừa kế, các đồng thừa kế chưa thống nhất việc sử dụng căn nhà trên, không đồng ý bán căn nhà để chia đều tài sản, không muốn chia lợi nhuận từ việc kinh doanh tại căn nhà này mà chỉ muốn cơ quan nhà nước thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không cho người c kinh doanh nữa nhờ tư vấn giúp có thể dựa vào căn nhà đang tranh chấp có thể thu hồi được không?
Tiến Vượng - Hoài Đức - Hà Nội
comment

Được áp dụng hình thức khuyến mại tặng hàng hóa tối đa bao nhiêu ngày 1 năm

Được áp dụng hình thức khuyến mại tặng hàng hóa tối đa bao nhiêu ngày 1 năm?
comment

Thành lập hợp tác xã chăn nuôi thì cần thủ tục gì

Thành lập hợp tác xã chăn nuôi thì cần thủ tục gì? Em muốn hỏi xem nếu muốn làm hợp tác xã chăn nuôi thì cần thủ tục gì? Vốn điều lệ với lại quy mô như thế nào để có thể xin cấp phép thành lập.em cảm ơn.
Huy Phước hỏi
comment

Thành lập doanh nghiệp vận tải cần điều kiện gì

Thành lập doanh nghiệp vận tải cần điều kiện gì?Tôi chuẩn bị thành lập doanh nghiệp vận tải, mọi thủ tục giấy tờ đã hoàn tất, nhưng tôi muốn hỏi để thành lập DN vận tải thì DN cần phải bắt buộc có xe để vận tải không hay DN không nhất thiết phải có xe mà có thể thuê xe cũng được?
Huyền Linh hỏi
comment

Giám đốc công ty bị phá sản có được thành lập doanh nghiệp mới không

Giám đốc công ty bị phá sản có được thành lập doanh nghiệp mới không?
Người hỏi: Tuấn Linh
comment

Bổ sung ngành nghề kinh doanh cho công ty

Bổ sung ngành nghề kinh doanh cho công ty? Công ty mình muốn bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh vào đăng ký kinh doanh có sẵn phải làm những thủ tục gì? Người hỏi: Huy Tuấn
comment

Thủ tục tạm dừng hoạt động doanh nghiệp

Thủ tục tạm dừng hoạt động doanh nghiệp? Doanh nghiệp do tôi làm đại diẹn theo pháp luật hiện đang gặp khó khăn chưa thể khác phục được do đó tôi xin được tư vấn và hướng dẫn về hồ sơ tạm dừng hoạt động của doanh nghiệp từ thời điểm này, rất mong được sự giúp đỡ và tư vấn của luật sư./.
comment

Sĩ quan quân đội nghỉ hưu trước tuổi có được thành lập doanh nghiệp?

Sĩ quan quân đội nghỉ hưu trước tuổi có được thành lập doanh nghiệp? Tôi cần Luật sư tư vấn cho câu hỏi "chưa đủ tuổi hưu sĩ quan có được nghỉ có hưởng lương hưu khi đủ 25 năm". Xin luật sư cho hỏi tiếp có cách nào hoặc có qui định nào có thể điều chỉnh trong luật để sĩ quan quân đội đủ 25 năm công tác, nhưng chỉ 43 tuổi vẫn được nghỉ hưu không? Tôi là sĩ quan, thu nhập chưa đáp ứng nhu cầu, tôi muốn kinh doanh và nhờ tư vấn thành lập công ty do tôi làm chủ hoặc do vợ tôi cũng làm cơ quan nhà nước làm chủ được không? Hoặc có cách gì vẫn làm kinh tế mà không vi phạm pháp luật không? Trân trọng cảm ơn!
comment

Điều kiện thành lập cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Điều kiện thành lập cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ. Tôi có dự định thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ cùng với vài người bạn. Mong luật sư cho biết điều kiện để thành lập công ty này có gì khó khăn không? Xin cảm ơn luật sư!
comment

Phân biệt giữa phá sản và giải thể doanh nghiệp

Phân biệt giữa phá sản và giải thể doanh nghiệp. Tôi muốn hỏi, phá sản và giải thể có gì khác nhau? Cảm ơn luật sư.
comment

Chuyển nhượng cổ phần và mua cổ phần khác nhau thế nào

Chuyển nhượng cổ phần và mua cổ phần khác nhau thế nào? Tôi đang dự định bán cổ phần tại công ty. Tôi băn khoăn muốn hỏi chuyển nhượng cổ phần mà mua cổ phần khác nhau thế nào? Cảm ơn luật sư.
comment

Có được chuyển nhượng cổ phần cho người không phải là cổ đông của công ty không

Có được chuyển nhượng cổ phần cho người không phải là cổ đông của công ty không? Xin chào luật sư, luật sư cho em hỏi, công ty của em thành lập năm 2016 và một cổ đông sáng lập muốn chuyển nhượng cổ phần cho người khác không phải là cổ đông của công ty thì có được không? Em xin được cám ơn luật sư!
comment

Chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp

Chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp. Những điểm mới về chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp được quy định như thế nào?
comment
  Trang trước  1 2 3 ... , 53 54 55  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280