Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Doanh nghiệp góp vốn vào doanh nghiệp khác bằng tiền mặt thì xử lý như thế nào

Doanh nghiệp góp vốn vào doanh nghiệp khác bằng tiền mặt thì xử lý như thế nào? Công ty em (công ty cổ phần) có góp vốn vào doanh nghiệp khác từ tháng 7/2014. Kế toán để doanh nghiệp góp vốn bằng tiền mặt. Cho đến giờ, đã quá hạn góp vốn (90 ngày kể từ ngày đăng ký kinh doanh). Kế toán làm như vậy có đúng không? Nếu không đúng thì em phải xử lý như thế nào ? Em xin chân thành cảm ơn !
comment

Cho thuê nhà có buộc phải đăng ký kinh doanh

Cho thuê nhà có buộc phải đăng ký kinh doanh? Bố mẹ tôi có 1 căn hộ hiện chưa sử dụng tới, tháng 11/2016 cho thuê để lấy thu nhập. tháng 12/2016 công an huyện đến kiểm tra tạm trú, vắng thì người thuê chưa đăng ký tạm trú. vắng. hợp đồng thuê nhà 2 bên ký thỏa thuận 6 tháng đồng thời thanh toán tiền thuê 6tháng/lầnNay công an huyện yêu cầu chủ nhà nộp phạt 2,5 triệu đồng, lý do là chưa đăng ký kinh doanh. luật sư cho tôi hỏi thế đúng hay sai và theo văn bản nào? cám ơn!
comment

Phạt vi phạm kinh doanh gas trái phép

Phạt vi phạm kinh doanh gas trái phép ?Cửa hàng kinh doanh gas trái phép (không có giấy tờ) nhưng không treo biển kinh doanh thì có bị xử lý theo 97/2013 không hay chỉ xử lý vì lỗi tàng trữ trái phép chất dễ gây cháy nổ?
comment

Bổ sung ngành nghề kinh doanh thì chuẩn bị những giấy tờ gì

Bổ sung ngành nghề kinh doanh thì chuẩn bị những giấy tờ gì? Em có 1 vấn đề, mong sớm nhận được tư vấn từ quý công ty. công ty em là công ty tnhh, ngành nghề kinh doanh chính là thực phẩm và dinh dưỡng. hiện tại, em muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh:buôn bán mỹ phẩm và em muốn thay đổi địa chỉ trụ sở chính của công ty.
Em xin chân thành cảm ơn.
comment

Xử lý vi phạm hợp đồng đại lý

Xử lý vi phạm hợp đồng đại lý ? Em có ký hợp đồng phân phối hàng tiêu dùng được hơn 1 tháng, em đang bán hàng bình thường và không vi phạm điều khoản gì của hợp đồng thì bên phía công ty đột nhiên không cung cấp hàng cho em mà đi cung cấp hàng cho một đối tác khác cũng trên địa bàn em đang phân phối. Trong khi đó bên phía công ty không hề thông báo là thay thế nhà phân phối hay lý do gì khác cả, cũng không hề thanh lý hợp đồng với em. Vậy luật sư cho em hỏi, khi công ty đó chưa thanh lý hợp đồng của em thì có được ký hợp đồng với đối tác khác không, và em có quyền khởi kiện công ty đó chứ?
Xin cảm ơn luật sư !
comment

Bị cơ quan nhà nước hủy thầu thì có quyền yêu cầu khởi kiện không

Bị cơ quan nhà nước hủy thầu thì có quyền yêu cầu khởi kiện không? Bên công ty chúng tôi gặp 01 tình huống mà trong luật đấu thầu không nói rõ, nên nhờ luật sư tư vấn giùm: chúng tôi có tham gia gói thầu mua sắm hàng quy mô lớn, có tính chất phức tạp đòi hỏi kỷ thuật cao, và được chọn là đơn vị trúng thầu, sau khi có thông báo không trúng Thầu vì không đạt về năng lực kinh nghiệm ở vị trí cán bộ kỷ thuật chủ chốt. Nhà thầu A gởi đơn kiến nghị lại hồ sơ mời thầu sau khi có kết quả chấm thầu nhưng trong suốt quá trình phát hành hồ sơ mời thầu nhà thầu không kiến nghị làm rõ ở tiêu chuẩn nhân sự này mà nộp hồ sơ dự thầu đúng theo yêu cầu hồ sơ mời thầu nhưng do sơ suất hồ sơ dự thầu nhà thầu A không trúng thầu, vì vậy mới kiến nghị tiêu chí về nhân sự chủ chốt của hồ sơ mời thầu là hồ sơ mời thầu đưa ra số năm kinh nghiệm của cán bộ kỹ thuật chủ chốt là không dựa vào thông tư nghi định nào để yêu cầu hủy kết quá đấu thầu đây là tình huống của chúng tôi, chúng tôi có những câu hỏi như sau nhờ luật sư giài đáp.
1. Theo mục 2.2 chương 3 của thông tư 05 có quy định trường hợp hồ sơ mời thầu có yêu cầu về nhân sự chủ chốt, trong hồ sơ dự thầu nhà thầu phải chứng minh rằng mình có đầy đủ nhân sự cho các vị trí chủ chốt đáp ứng những nhu cầu sau đây: tổng số năm kinh nghiệm, kinh nghiệm công việc tương tự và chuyên ngành phù hợp. Thông tư 05 không quy định cụ thể số năm cán bộ kỷ thuật chủ chốt là có kinh nghiệm bao nhiêu năm, chỉ căn cứ vào quy mô, tính chất gói thầu để đưa ra, vì đây là gói thầu mua sắm hàng hóa quy mô lớn, tính chất phức tạp về mặt kỹ thuật cao nên chủ đầu tư yêu cầu cán bộ kỹ thuật chủ chốt có kinh nghiệm 07 năm từ lúc cấp bằng là có phù hợp không?
2. Thứ 2 là trong suốt quá trình 01 tháng phát hành hồ sơ mời thầu tất cả các nhà thầu tham gia không có bất cứ nhà thầu nào kiến nghị về tiêu chí nhân sự này cũng như hồ sơ mời thầu, và tất cả bốn nhà thầu đều tiến hành nộp hồ sơ dự thầu của mình đúng hẹn theo đúng thời gian hồ sơ mời thầu sau khi có thông báo kết quả chấm thầu nhà thầu A do sơ suất hồ sơ không đạt về tiêu chuẩn nhân sự nhà thầu A mới gửi đơn kiến nghị hồ sơ mời thầu đưa tiêu chuẩn năm kinh nghiệm là không có căn cứ sau khi có kết quả chấm thầu, nhà thầu A kiến nghị như vậy có đúng không? tại sao nhà thầu A không gửi kiến nghị hồ sơ mời thầu trong thời gian phát hành hồ sơ mời thầu.
3. Sau quá trình chấm thầu chúng tôi là nhà thầu được chọn vì đáp ứng theo yêu cầu hồ sơ mời thầu, nếu trường hợp nhà thầu A kiến nghị như vậy dẫn đến trường hợp cơ quan có thầm quyền cho hủy thầu thì chúng tôi có được quyền gởi đơn kiến nghị đến cơ quan có thẩm quyền không? vì quyền lợi chúng tôi bị ảnh hưởng.
Trên đây là những thắc mắc của chúng tôi kính mong quý luật sư giải đáp. Xin chân thành cảm ơn!
comment

Giải thể Công ty cổ phần thì cần làm thủ tục gì với cơ quan thuế

Giải thể Công ty cổ phần thì cần làm thủ tục gì với cơ quan thuế? Tôi muốn hỏi về hồ sơ thủ tục trình tự để giải thể được doanh nghiêp; cần những mẫu biểu gì để đóng được mã số thuế đối với công ty cổ phần; hồ sơ giải thể nộp lên cơ quan thuế gồm những gì; con dấu xử lý như thế nào và bên sở kế hoạch và dầu tư cần thủ tục gì
comment

Kiện đòi công ty đang làm thủ tục phá sản nợ lương như thế nào

Kiện đòi công ty đang làm thủ tục phá sản nợ lương như thế nào?Công ty chúng tôi đang trong giai đoạn làm thủ tục phá sản, hiện tại đã có công ty khác(cty cổ phần) vào tiếp quản. cty cũ vẫn nợ chúng tôi 10 tháng tiền lương của năm 2013, đến nay chưa có động thái thanh toán lương cho người lao động chúng tôiVậy xin các luật sư tư vấn giúp chúng tôi xem bây giờ chúng tôi cần kiện cty như thế nào và bắt đầu nộp đơn kiện từ đâu?
comment

Uỷ quyền thành lập hộ kinh doanh được không

Uỷ quyền thành lập hộ kinh doanh được không? Kính gửi luật sư tôi muốn thành lập hộ kinh doanh nhưng không rõ thủ tục. tôi dự kiến nhờ công ty môi giới hoặc cá nhân làm thayVậy tôi có thể ủy quyền cho công ty hoặc một cá nhân nào đó thay mình đi đến cơ quan nhà nước nộp hồ sơ đăng ký thành lập được không? nếu được thì ủy quyền có phải công chứng hay chứng thực theo quy định không? mong luật sư tư vấn giúp. tôi xin cảm ơn.
comment

Văn phòng đại diện có được ký hợp đồng mua bán hàng hoá với công ty chủ quản không

Văn phòng đại diện có được ký hợp đồng mua bán hàng hoá với công ty chủ quản không? Em chào các anh chị luật sư hiện tại văn phòng chính bên em đặt tại vũng tàu.sắp tới bên em có mở vpđd tại tp hcm (không có chức năng kinh doanh, hạch toán phụ thuộc, văn phòng ở vũng tàu sẽ tổng hợp hàng hoá và báo cáo thuế) Mong anh chị giúp em tìm hiểu thêm về việc mở vpđd: 1/ vpđd tại tp hcm cần phải đóng những loại thuế gi? 2/ người đứng đầu vpđd tại tp hcm có được ký hợp đồng mua bán hàng hoá với cty chính đặt tại trụ sở vũng tàu không ah. rất mong được anh chị giải đáp xin cám ơn!
comment

Đòi lại tiền cọc mua hàng qua chuyển khoản được không

Đòi lại tiền cọc mua hàng qua chuyển khoản được không? Cho em hỏi trường hợp của em. vợ chồng em có chuyển tiền 300triêu từ tài khoản của em ủy nhiệm chi cho một khách hàng để mua gỗ như thỏa thuận hai bên. không có hợp đồng mua bán mà chỉ chuyển tk trong tờ chuyển tiền có viết nội dung cọc mua hàng . đến nay đã 2 tháng mà người ta vẫn không có hàng và em đòi lại tiền họ không chịu trả.
Phương Anh - TP.Hồ Chí Minh
comment

Kinh doanh mỹ phẩm túi xách có cần đăng ký kinh doanh

Kinh doanh mỹ phẩm túi xách có cần đăng ký kinh doanh? Em dự định mở cửa hàng bán mỹ phẩm, túi xách với quy mô nhỏ thôi, và em có bán thêm thức ăn vặt vào buổi tối ở phía trước cửa hàng. vậy khi kinh doanh các sản phẩm trên em có cần đăng ký kinh doanh với hình thức hộ kinh doanh cá thể không? và em phải đăng ký ở đâu, bao lâu mới có giấy phép kể từ ngày đăng ký? em xin cảm ơn
comment

Mức phạt khi vận chuyển hàng không có nguồn gốc

Mức phạt khi vận chuyển hàng không có nguồn gốc? Tôi sử dụng xe ô tô của tôi để vận chuyển than cho ông a, khi cơ quan công an kiểm tra tôi không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc về toàn bộ số than trên xe của tôi mà tôi chở cho ông a. vậy xe của tôi có bị tịch thu sung vào quỹ nhà nước hay không? căn cứ vào đâu? tôi xin chân thành cảm ơn.
Mạnh Cường - Khánh Hòa
comment

Mở cửa hàng thì cần phải đóng những loại thuế gì

Mở cửa hàng thì cần phải đóng những loại thuế gì? Tôi muốn mở 01 cửa hàng nhỏ kinh doanh đặc sản buôn ma thuột địa điểm tại khu vực thành cổ sơn tây - hà nội. luật sư có thể tư vấn giúp tôi thủ tục như thế nào? hàng tháng phải đóng những loại thuế xuất gì?
Hồ Dũng - Lâm Đồng
comment

Thành lập công ty cung ứng lao động thì cần mức vốn là bao nhiêu

Thành lập công ty cung ứng lao động thì cần mức vốn là bao nhiêu? Tôi muốn thành lập 1 công ty nhỏ để phục vụ cung ứng lao động và tìm kiếm việc làm cho lao động phổ thông thì cần vốn tối thiểu là bao nhiêu ạ... quy mô nhỏ chỉ có 3 người.tôi là chủ và 2 nhân viên. Tôi xin cảm ơn
Ngọc Oanh - Hà Đông
comment

Khởi kiện khi công ty có yếu tố nước ngoài xuất khẩu hàng hóa không giao hàng đúng thời hạn

Khởi kiện khi công ty có yếu tố nước ngoài xuất khẩu hàng hóa không giao hàng đúng thời hạn? Ngày 14.07.2015, công ty chúng tôi có ký hợp đồng với nhà xuất khẩu B để mua bán mặt hàng bò thịt sống nguyên con với những thông tin như sau: - pro forma invoice no: 0019 ngày 15.07.2015 - số lượng: 2.500 con bò - tổng giá trị hợp đồng: USD 2.661.500,00 - ngày tàu khởi hành tại Úc: 28.07.2015.
Theo điều kiện thanh toán của hợp đồng, công ty chúng tôi đã thanh toán đặt cọc USD 600.000,00 sau khi ký hợp đồng theo chi tiết như sau: - thanh toán usd 150.000,00 ngày 17.07.2015 tại ngân hàng Thương mại Cổ phần hàng hải Việt Nam. - thanh toán USD 450.000,00 ngày 20.07.2015 tại ngân hàng TMCP quân đội Việt Nam. - tổng cộng số tiền đã thanh toán: USD 600.000,00. Công ty đã nhiều lần hối thúc giao hàng hoặc hoàn trả khoản đặt cọc nhưng phía nhà xuất khẩu vẫn không giải quyết. Đến ngày 20.05.2016, nhà xuất khẩu có chuyển cho chúng tôi USD 100.000,00.
Tuy nhiên cho đến nay, nhà xuất khẩu vẫn chưa giao hàng cho công ty chúng tôi hoặc hoàn trả khoản đặt cọc còn lại là USD 500.000,00 như thỏa thuận. Nhận thấy đối tác có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt phần tiền đã thanh toán nên công ty chúng tôi quyết định nhờ đến pháp luật.
Vì vậy, tôi gửi mail này nhờ luật sư tư vấn và tìm hướng giải quyết giúp công ty chúng tôi vấn đề trên. Mọi chi phí liên quan đến việc khởi kiện này chúng tôi sẽ sẵn sàng.
Mong luật sư sớm phản hồi hoặc liên hệ để công ty chúng tôi trao đổi sâu hơn về tình hình hiện tại. Trân trọng kính chào.
comment

Trung tâm ngoại ngữ thì cần yêu cầu như thế nào

Trung tâm ngoại ngữ thì cần yêu cầu như thế nào ?
comment

Nhập hộ kinh doanh vào công ty TNHH được không

Nhập hộ kinh doanh vào công ty TNHH được không ? Quang Sơn - Thanh Hóa
comment

Cá nhân thuê nhà làm văn phòng có được tính làm chi phí của doanh nghiệp không

Cá nhân thuê nhà làm văn phòng có được tính làm chi phí của doanh nghiệp không? Công ty có thuê nhà của cá nhân số tiền 1.800.000đ/ tháng từ tháng 9/2016 đến tháng 12/2016 xin hỏi làm thế nào để đưa được chi phí đó là hợp lý hợp lệ? Có phải nộp thuế môn bài không ? Xin quý luật sư cho biết, xin cám ơn.
comment

Điều kiện gì để làm người chịu trách nhiệm về cửa hàng thuốc

Điều kiện gì để làm người chịu trách nhiệm về cửa hàng thuốc? Em muốn tự sử dụng bằng cấp của mình để mở tiệm thuốc tây ở địa phương thì cần đạt cấp bậc đại học hay cao đẳng dược ạ
Nguyễn Hương
comment
  Trang trước  1 2 3 ... , 52 53 54  Trang sau
 

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết