Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Góp vốn dự án đầu tư của công ty mẹ và công ty con

Góp vốn dự án đầu tư của công ty mẹ và công ty con? Công ty em là Công ty TNHH hai thành viên (do hai thành viên góp vốn; công ty mẹ chiếm 93,6% vốn điều lệ). Hiện nay Công ty em đang đầu tư thêm một nhà máy trên đất thuê 50 năm của Công ty mẹ (Công ty mẹ không có chức năng cho thuê đất).
1/ Công ty con và Công ty mẹ có được liên doanh góp vốn để thành lập một pháp nhân mới không?
2/ Công ty mẹ và công ty con có được góp vốn vào dự án trên mà không thành lập pháp nhân mới không?
Nếu không được mong Công ty luật Bảo Chính tư vấn cho chúng tôi về hình thức góp vốn vào dự án trên.
comment

Lệ phí giải thể văn phòng đại diện

Lệ phí giải thể văn phòng đại diện? Văn phòng đại diện khi giải thể có mất lệ phí không? Thủ tục giải thể như thế nào? Trân trọng cảm ơn.
comment

Điều kiện cấp chứng chỉ y học cổ truyền

Điều kiện cấp chứng chỉ y học cổ truyền ?Tôi đã học trung cấp y học cổ truyền ra trường được 10 năm rồi. Hiện nay là y sỹ y học cổ truyền, bây giờ tôi muốn xin chứng chỉ hành nghề thì cần những điều kiện gì ? Xin cảm ơn luật sư.
comment

Cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống cần thủ tục gì

Cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống cần thủ tục gì ? Thưa luật sư, em gái tôi lấy chồng Hàn Quốc, nay muốn về Việt Nam mở cửa hàng kinh doanh ăn uống cùng với gia đình nhà chồng tại Hải Dương. Vậy tôi xin hỏi nếu muốn mở nhà hàng kinh doanh thì cần những thủ tục, điều kiện gì, những khoản thuế sẽ phải chịu như thế nào và nếu bố mẹ chồng em gái tôi đứng tên có được không hay em gái tôi đứng tên thì tiện hơn? cảm ơn luật sư
comment

Thỏa thuận sai trong hồ sơ liên danh đấu thầu thì xử lý như thế nào

Thỏa thuận sai trong hồ sơ liên danh đấu thầu thì xử lý như thế nào? Bên tôi công ty A có liên doanh với bên công ty B đấu thầu vào thi công một hạng mục công trình nhà nước, các bên đã phân chia rõ ràng công việc. Nhưng trong quá trình thi công bên công ty B không đủ điều kiện để thực hiện phần công việc mà hạng mục đề ra, nên có nhờ bên tôi giúp đỡ có biên bản thỏa thuận giữa 2 bên, bàn giao lại toàn bộ công việc cho bên tôi thực hiện. khi thực hiện biên bản thỏa thuận bên tôi có thông báo lại cho chủ đầu tư biết. Vì vậy trong quá trình nghiệm thu thanh toán đợt bên chủ đầu tư chỉ chuyển tiền về một tài khoản, mà không chuyển vào tài khoản bên kia. Bên cục kiểm tra chất lượng vào kiểm tra hồ sơ thấy toàn bộ bên tôi (công ty a) đứng ra thực hiện toàn bộ, nói chúng tôi đã thực hiện hoàn toàn sai luật và yêu cầu sữa lại, nhưng vào thời điểm hiện tại bây giờ toàn bộ hồ sơ công việc đã hoàn thành và không còn khả năng sữa chữa lại. Bây giờ phải xử lý như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn!
comment

Doanh nghiệp góp vốn vào doanh nghiệp khác bằng tiền mặt thì xử lý như thế nào

Doanh nghiệp góp vốn vào doanh nghiệp khác bằng tiền mặt thì xử lý như thế nào? Công ty em (công ty cổ phần) có góp vốn vào doanh nghiệp khác từ tháng 7/2014. Kế toán để doanh nghiệp góp vốn bằng tiền mặt. Cho đến giờ, đã quá hạn góp vốn (90 ngày kể từ ngày đăng ký kinh doanh). Kế toán làm như vậy có đúng không? Nếu không đúng thì em phải xử lý như thế nào ? Em xin chân thành cảm ơn !
comment

Cho thuê nhà có buộc phải đăng ký kinh doanh

Cho thuê nhà có buộc phải đăng ký kinh doanh? Bố mẹ tôi có 1 căn hộ hiện chưa sử dụng tới, tháng 11/2016 cho thuê để lấy thu nhập. tháng 12/2016 công an huyện đến kiểm tra tạm trú, vắng thì người thuê chưa đăng ký tạm trú. vắng. hợp đồng thuê nhà 2 bên ký thỏa thuận 6 tháng đồng thời thanh toán tiền thuê 6tháng/lầnNay công an huyện yêu cầu chủ nhà nộp phạt 2,5 triệu đồng, lý do là chưa đăng ký kinh doanh. luật sư cho tôi hỏi thế đúng hay sai và theo văn bản nào? cám ơn!
comment

Phạt vi phạm kinh doanh gas trái phép

Phạt vi phạm kinh doanh gas trái phép ?Cửa hàng kinh doanh gas trái phép (không có giấy tờ) nhưng không treo biển kinh doanh thì có bị xử lý theo 97/2013 không hay chỉ xử lý vì lỗi tàng trữ trái phép chất dễ gây cháy nổ?
comment

Bổ sung ngành nghề kinh doanh thì chuẩn bị những giấy tờ gì

Bổ sung ngành nghề kinh doanh thì chuẩn bị những giấy tờ gì? Em có 1 vấn đề, mong sớm nhận được tư vấn từ quý công ty. công ty em là công ty tnhh, ngành nghề kinh doanh chính là thực phẩm và dinh dưỡng. hiện tại, em muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh:buôn bán mỹ phẩm và em muốn thay đổi địa chỉ trụ sở chính của công ty.
Em xin chân thành cảm ơn.
comment

Xử lý vi phạm hợp đồng đại lý

Xử lý vi phạm hợp đồng đại lý ? Em có ký hợp đồng phân phối hàng tiêu dùng được hơn 1 tháng, em đang bán hàng bình thường và không vi phạm điều khoản gì của hợp đồng thì bên phía công ty đột nhiên không cung cấp hàng cho em mà đi cung cấp hàng cho một đối tác khác cũng trên địa bàn em đang phân phối. Trong khi đó bên phía công ty không hề thông báo là thay thế nhà phân phối hay lý do gì khác cả, cũng không hề thanh lý hợp đồng với em. Vậy luật sư cho em hỏi, khi công ty đó chưa thanh lý hợp đồng của em thì có được ký hợp đồng với đối tác khác không, và em có quyền khởi kiện công ty đó chứ?
Xin cảm ơn luật sư !
comment

Bị cơ quan nhà nước hủy thầu thì có quyền yêu cầu khởi kiện không

Bị cơ quan nhà nước hủy thầu thì có quyền yêu cầu khởi kiện không? Bên công ty chúng tôi gặp 01 tình huống mà trong luật đấu thầu không nói rõ, nên nhờ luật sư tư vấn giùm: chúng tôi có tham gia gói thầu mua sắm hàng quy mô lớn, có tính chất phức tạp đòi hỏi kỷ thuật cao, và được chọn là đơn vị trúng thầu, sau khi có thông báo không trúng Thầu vì không đạt về năng lực kinh nghiệm ở vị trí cán bộ kỷ thuật chủ chốt. Nhà thầu A gởi đơn kiến nghị lại hồ sơ mời thầu sau khi có kết quả chấm thầu nhưng trong suốt quá trình phát hành hồ sơ mời thầu nhà thầu không kiến nghị làm rõ ở tiêu chuẩn nhân sự này mà nộp hồ sơ dự thầu đúng theo yêu cầu hồ sơ mời thầu nhưng do sơ suất hồ sơ dự thầu nhà thầu A không trúng thầu, vì vậy mới kiến nghị tiêu chí về nhân sự chủ chốt của hồ sơ mời thầu là hồ sơ mời thầu đưa ra số năm kinh nghiệm của cán bộ kỹ thuật chủ chốt là không dựa vào thông tư nghi định nào để yêu cầu hủy kết quá đấu thầu đây là tình huống của chúng tôi, chúng tôi có những câu hỏi như sau nhờ luật sư giài đáp.
1. Theo mục 2.2 chương 3 của thông tư 05 có quy định trường hợp hồ sơ mời thầu có yêu cầu về nhân sự chủ chốt, trong hồ sơ dự thầu nhà thầu phải chứng minh rằng mình có đầy đủ nhân sự cho các vị trí chủ chốt đáp ứng những nhu cầu sau đây: tổng số năm kinh nghiệm, kinh nghiệm công việc tương tự và chuyên ngành phù hợp. Thông tư 05 không quy định cụ thể số năm cán bộ kỷ thuật chủ chốt là có kinh nghiệm bao nhiêu năm, chỉ căn cứ vào quy mô, tính chất gói thầu để đưa ra, vì đây là gói thầu mua sắm hàng hóa quy mô lớn, tính chất phức tạp về mặt kỹ thuật cao nên chủ đầu tư yêu cầu cán bộ kỹ thuật chủ chốt có kinh nghiệm 07 năm từ lúc cấp bằng là có phù hợp không?
2. Thứ 2 là trong suốt quá trình 01 tháng phát hành hồ sơ mời thầu tất cả các nhà thầu tham gia không có bất cứ nhà thầu nào kiến nghị về tiêu chí nhân sự này cũng như hồ sơ mời thầu, và tất cả bốn nhà thầu đều tiến hành nộp hồ sơ dự thầu của mình đúng hẹn theo đúng thời gian hồ sơ mời thầu sau khi có thông báo kết quả chấm thầu nhà thầu A do sơ suất hồ sơ không đạt về tiêu chuẩn nhân sự nhà thầu A mới gửi đơn kiến nghị hồ sơ mời thầu đưa tiêu chuẩn năm kinh nghiệm là không có căn cứ sau khi có kết quả chấm thầu, nhà thầu A kiến nghị như vậy có đúng không? tại sao nhà thầu A không gửi kiến nghị hồ sơ mời thầu trong thời gian phát hành hồ sơ mời thầu.
3. Sau quá trình chấm thầu chúng tôi là nhà thầu được chọn vì đáp ứng theo yêu cầu hồ sơ mời thầu, nếu trường hợp nhà thầu A kiến nghị như vậy dẫn đến trường hợp cơ quan có thầm quyền cho hủy thầu thì chúng tôi có được quyền gởi đơn kiến nghị đến cơ quan có thẩm quyền không? vì quyền lợi chúng tôi bị ảnh hưởng.
Trên đây là những thắc mắc của chúng tôi kính mong quý luật sư giải đáp. Xin chân thành cảm ơn!
comment

Giải thể Công ty cổ phần thì cần làm thủ tục gì với cơ quan thuế

Giải thể Công ty cổ phần thì cần làm thủ tục gì với cơ quan thuế? Tôi muốn hỏi về hồ sơ thủ tục trình tự để giải thể được doanh nghiêp; cần những mẫu biểu gì để đóng được mã số thuế đối với công ty cổ phần; hồ sơ giải thể nộp lên cơ quan thuế gồm những gì; con dấu xử lý như thế nào và bên sở kế hoạch và dầu tư cần thủ tục gì
comment

Kiện đòi công ty đang làm thủ tục phá sản nợ lương như thế nào

Kiện đòi công ty đang làm thủ tục phá sản nợ lương như thế nào?Công ty chúng tôi đang trong giai đoạn làm thủ tục phá sản, hiện tại đã có công ty khác(cty cổ phần) vào tiếp quản. cty cũ vẫn nợ chúng tôi 10 tháng tiền lương của năm 2013, đến nay chưa có động thái thanh toán lương cho người lao động chúng tôiVậy xin các luật sư tư vấn giúp chúng tôi xem bây giờ chúng tôi cần kiện cty như thế nào và bắt đầu nộp đơn kiện từ đâu?
comment

Uỷ quyền thành lập hộ kinh doanh được không

Uỷ quyền thành lập hộ kinh doanh được không? Kính gửi luật sư tôi muốn thành lập hộ kinh doanh nhưng không rõ thủ tục. tôi dự kiến nhờ công ty môi giới hoặc cá nhân làm thayVậy tôi có thể ủy quyền cho công ty hoặc một cá nhân nào đó thay mình đi đến cơ quan nhà nước nộp hồ sơ đăng ký thành lập được không? nếu được thì ủy quyền có phải công chứng hay chứng thực theo quy định không? mong luật sư tư vấn giúp. tôi xin cảm ơn.
comment

Văn phòng đại diện có được ký hợp đồng mua bán hàng hoá với công ty chủ quản không

Văn phòng đại diện có được ký hợp đồng mua bán hàng hoá với công ty chủ quản không? Em chào các anh chị luật sư hiện tại văn phòng chính bên em đặt tại vũng tàu.sắp tới bên em có mở vpđd tại tp hcm (không có chức năng kinh doanh, hạch toán phụ thuộc, văn phòng ở vũng tàu sẽ tổng hợp hàng hoá và báo cáo thuế) Mong anh chị giúp em tìm hiểu thêm về việc mở vpđd: 1/ vpđd tại tp hcm cần phải đóng những loại thuế gi? 2/ người đứng đầu vpđd tại tp hcm có được ký hợp đồng mua bán hàng hoá với cty chính đặt tại trụ sở vũng tàu không ah. rất mong được anh chị giải đáp xin cám ơn!
comment

Đòi lại tiền cọc mua hàng qua chuyển khoản được không

Đòi lại tiền cọc mua hàng qua chuyển khoản được không? Cho em hỏi trường hợp của em. vợ chồng em có chuyển tiền 300triêu từ tài khoản của em ủy nhiệm chi cho một khách hàng để mua gỗ như thỏa thuận hai bên. không có hợp đồng mua bán mà chỉ chuyển tk trong tờ chuyển tiền có viết nội dung cọc mua hàng . đến nay đã 2 tháng mà người ta vẫn không có hàng và em đòi lại tiền họ không chịu trả.
Phương Anh - TP.Hồ Chí Minh
comment

Kinh doanh mỹ phẩm túi xách có cần đăng ký kinh doanh

Kinh doanh mỹ phẩm túi xách có cần đăng ký kinh doanh? Em dự định mở cửa hàng bán mỹ phẩm, túi xách với quy mô nhỏ thôi, và em có bán thêm thức ăn vặt vào buổi tối ở phía trước cửa hàng. vậy khi kinh doanh các sản phẩm trên em có cần đăng ký kinh doanh với hình thức hộ kinh doanh cá thể không? và em phải đăng ký ở đâu, bao lâu mới có giấy phép kể từ ngày đăng ký? em xin cảm ơn
comment

Mức phạt khi vận chuyển hàng không có nguồn gốc

Mức phạt khi vận chuyển hàng không có nguồn gốc? Tôi sử dụng xe ô tô của tôi để vận chuyển than cho ông a, khi cơ quan công an kiểm tra tôi không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc về toàn bộ số than trên xe của tôi mà tôi chở cho ông a. vậy xe của tôi có bị tịch thu sung vào quỹ nhà nước hay không? căn cứ vào đâu? tôi xin chân thành cảm ơn.
Mạnh Cường - Khánh Hòa
comment

Mở cửa hàng thì cần phải đóng những loại thuế gì

Mở cửa hàng thì cần phải đóng những loại thuế gì? Tôi muốn mở 01 cửa hàng nhỏ kinh doanh đặc sản buôn ma thuột địa điểm tại khu vực thành cổ sơn tây - hà nội. luật sư có thể tư vấn giúp tôi thủ tục như thế nào? hàng tháng phải đóng những loại thuế xuất gì?
Hồ Dũng - Lâm Đồng
comment

Thành lập công ty cung ứng lao động thì cần mức vốn là bao nhiêu

Thành lập công ty cung ứng lao động thì cần mức vốn là bao nhiêu? Tôi muốn thành lập 1 công ty nhỏ để phục vụ cung ứng lao động và tìm kiếm việc làm cho lao động phổ thông thì cần vốn tối thiểu là bao nhiêu ạ... quy mô nhỏ chỉ có 3 người.tôi là chủ và 2 nhân viên. Tôi xin cảm ơn
Ngọc Oanh - Hà Đông
comment
  Trang trước  1 2 3 ... 52, 53 54 55  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280