Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Thành lập doanh nghiệp về nông sản thì cần những điều kiện gì

Thành lập doanh nghiệp về nông sản thì cần những điều kiện gì? Tôi muốn thành lập doanh nghiệp có thể sản xuất,kinh doanh.xuất nhập khẩu,trong lĩnh vực nông sản,bản thân tôi cần có điều kiện gì? những yêu cầu pháp lý cần phải đáp ứng là gì? mong được các luật sư tư vấn? xin chân thành cảm ơn!
comment

Kiểm định chất lượng sản phẩm công nghiệp nặng của doanh nghiệp

Kiểm định chất lượng sản phẩm công nghiệp nặng của doanh nghiệp?Trước giờ công ty luôn tự kiểm định chất lượng, và đã được nhận các chứng chỉ có giá trị trên thế giới như asme,iso 14001 và ohsas 18001..... giờ bên chính quyền khui ra bảo là không có giấy phép hợp lệ chứng tỏ công ty có quyền và chức năng kiểm định chất lượng mặc dù có bộ phận kiểm định chất lượng (QA) và chính quyền không công nhận kết quả kiểm định bên công ty. Hiện tại bên mình đang nghiên cứu các luật liên quan, mà chưa có kết quả chính xác, hy vọng bên luật sư có thể giúp đỡ hỗ trợ bên mình.
Cảm ơn luật sư nhiều.
comment

Thành lập cơ sở sản xuất cồn thảo dược xoa bóp

Thành lập cơ sở sản xuất cồn thảo dược xoa bóp? Em muốn biết về vấn đề em muốn thành lập cơ sở sản xuất cồn thảo dược xoa bóp qui mô vừa và nhỏ cần những điều kiện gì, thủ tục làm như thế nào và đăng ký ở đâu? Em xin chân thành cảm ơn.
comment

Điều kiện thành lập cơ sở sản xuất thuốc chữa bệnh

Điều kiện thành lập cơ sở sản xuất thuốc chữa bệnh? Cơ sở chúng tôi đã hoạt động dưới hình thức gia truyền lâu đời từ những năm 1950 cho đến nay. Các sản phẩm mà chúng tôi đã và đang sản xuất bao gồm: rượu xoa bóp, thuốc đặc trị bệnh Trĩ, thuốc thoa miệng và các loại thuốc phụ khoa khác. Tuy nhiên, do sản xuất với quy mô gia đình và gia truyền từ nhiều thế hệ nên chúng tôi chưa thành lập một cơ sở sản xuất chính quy theo quy định của pháp luật.
Hiện nay tôi là một đông y sĩ và dược sĩ trung cấp, tôi có thể đứng ra thành lập cơ sở được không?
Chân thành cảm ơn.
comment

Đăng ký phòng cháy chữa cháy cho kho hàng của công ty

Đăng ký phòng cháy chữa cháy cho kho hàng của công ty? Anh chị cho em hỏi là văn phòng công ty dưới trệt, khoảng 40m2 thì có cần bắt buộc đăng ký phòng cháy chữa cháy hay không? Hàng hóa để kế bên là hàng hóa thông thường như bao bì carton... Em cảm ơn!
comment

Cấp chứng chỉ hành nghề bác sỹ như thế nào

Cấp chứng chỉ hành nghề bác sỹ như thế nào? Tôi là bác sĩ đa khoa. Sau khi tốt nghiệp đã làm tại 1 bệnh viện chuyên ngành Nội được 15 tháng. Sau đó tôi nghỉ việc và học tiếp chuyên khoa định hướng Nội 9 tháng. Vậy sau khi học xong tôi có được cấp chứng chỉ hành nghề không? Thời gian tôi nghỉ làm và đi học tiếp cách nhau khoảng gần 1 tháng thì t có được tính là làm việc liên tục không? Vì thời gian khai giảng lớp chưa xác định thì t đã nghỉ việc rồi, nên có 1 thời gian trống ở đây.
Rất mong luật sư giúp tôi giải đáp thắc mắc sớm nhất có thể. Tôi xin cảm ơn.
comment

Dịch vụ Spa có phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện không

Dịch vụ Spa có phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện không? Dịch vụ Spa có phải ngành nghề kinh doanh có điều kiện không? nếu có cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự?
Thứ hai về dịch vụ ăn uống
comment

Thủ tục chuyển nhượng dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại

Thủ tục chuyển nhượng dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại? Công ty tôi đã tiến hành ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất theo quy định pháp luật và đã có công chứng. Tuy nhiên, khi chúng tôi nộp hồ sơ yêu cầu sang tên thì cơ quan có thẩm quyền từ chối với lý do chúng tôi cần xin thêm giấy phép. Tôi không hiểu rõ giấy phép ở đây là gì ?
Tôi rất mong nhận được câu trả lời từ phía Luật sư.
Tôi xin chân thành cảm ơn!
comment

Mức vốn để thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Mức vốn để thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên? Mình có vốn 10,000,000, mình muốn vận động thêm 4 người bạn cùng hùn vốn mở cty kinh doanh trà thực phẩm chức năng. Vậy vốn khoảng 40 triệu, tôi có thể thành lập cty TNHH 2 thành viên trở lên không ? Tôi xin chân thành cảm ơn.
comment

Thủ tục chuyển nhượng ki ốt kinh doanh tại chợ

Thủ tục chuyển nhượng ki ốt kinh doanh tại chợ.Công ty cổ phần thương mại xuất nhập khẩu PQ chuyển nhượng 4 ki ốt kinh doanh tại chợ cho các tiểu thương, không thông qua chính quyền địa phương. Đất chợ do chính quyền quản lý, về giấy tờ đất công ty chỉ có biên bản nhận bàn giao đất và tài sản của hợp tác xã mua bán cũ chuyển sang cho công ty cổ phần vào năm 1993, có chữ ký của giám đốc công ty và đại diện ubnd huyện. Đến nay công ty chuyển nhượng các ki ốt đó có đúng quy định của pháp luật không ?
Rất mong được tư vấn, xin cảm ơn nhiều.
comment

Lựa chọn nhà thầu theo quy định của luật đấu thầu

Lựa chọn nhà thầu theo quy định của luật đấu thầu? Em có một công trình ở xã, có phần kéo và lắp đặt điện từ trụ điện vào công trình, thầy cho em hỏi khi lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu thì phần điện đó nó sẽ nằm ở phần nào của kế hoạch lựa chọn nhà thầu, phần ko áp dụng đc 1 trong các hình thức lcnt hay phần công việc thuộc kế hoạch lựa chọn nhà thầu (gói thầu này do điện lực huyện khảo sát, chiết tính và thi công có giá là 150 triệu đồng). Cảm ơn luật sư!
comment

Đang giải thể doanh nghiệp có thành lập hộ kinh doanh được không

Đang giải thể doanh nghiệp có thành lập hộ kinh doanh được không? Tôi muốn xin giấy phép cơ sở sx gia công hạt nhựa thì phải làm sao. trước đây tôi thành lập cty nhưng đang trong thời gian giải thể. tôi có xin giấy phép cơ sở sx được không. Tôi xin chân thành cảm ơn.
comment

Điều kiện mở phòng khám đa khoa quốc tế

Điều kiện mở phòng khám đa khoa quốc tế?Tôi muốn mở phòng khám đa khoa quốc tế thì cần những yêu cầu gì? Khác gì so với phòng khám đa khoa? Xin cảm ơn!!
comment

Giao kết hợp đồng bằng bản fax có giá trị không

Giao kết hợp đồng bằng bản fax có giá trị không ? Công ty TNHH K của chúng tôi có chức năng nhập khẩu các loại giấy in để cung cấp cho các công ty in trong nước. Ngày 1-2-2016 chúng tôi nhận được công văn của công ty TNHH in và thiết kế H (qua đường fax) yêu cầu cung cấp 250 tấn giấy in loại 1, quy cách in tạp chí, sản phẩm của Đài Loan, giá mua đề nghị là 1500 USD/tấnNgày 1-3-2016, địa điểm tại kho công ty H. Vì vào thời điểm đó loại giấy công ty H yêu cầu không đủ nguồn cung nên công ty chúng tôi đã gửi công văn trả lời (qua đường fax) đề nghị số lượng mua bán là 200 tấn, các yêu cầu khác không thay đổi. Sau khi nhận được công văn của chúng tôi công ty H đã có văn bản trả lời là đồng ý. Tuy nhiên, vào gần ngày giao hàng thì lượng giấy mà công ty H yêu cầu trở lên dồi dào nên chúng tôi đã gửi tiếp văn bản thứ 2 cho công ty H thông báo sẽ giao đủ 250 tấn giấy. Ngày 1-3-2016 đoàn xe công ty chúng tôi đến kho của công ty H thì công ty H trả lời không nhận hàng với lý do công ty không đồng ý với đề nghị thay đổi số lượng giấy mua bán từ 200 tấn lên 250 tấn. Do không chuyển hàng và kho nên chiều ngày 1-3-2016 mưa lớn đã làm hư hỏng 100 tấn giấy. Xin hỏi, công ty H có phải chịu trách nhiệm về thiệt hại này không ? chúng tôi phải làm gì để bảo vệ lợi ích của mình.
comment

Hợp đồng cung cấp hệ thống thiết bị chiếu sáng

Hợp đồng cung cấp hệ thống thiết bị chiếu sáng ? Em là sinh viên. Đang muốn soạn thảo một bản hợp đồng về công ty A cung cấp hệ thống thiết bị chiếu sáng cho công ty B. Mong quý luật sư tư vấn giúp. Em xin chân thành cảm ơn ạ. Người gửi: Lan
comment

Vi phạm nghĩa vụ thanh toán hợp đồng kinh doanh thương mại

Vi phạm nghĩa vụ thanh toán hợp đồng kinh doanh thương mại ? Công ty A đang nợ công ty tôi là 52.461.300 đồng, hàng bên công ty tôi giao từ đầu năm 2015 đã đảm bảo chất lượng. theo đúng lịch thanh toán thì sau 1 tháng kể từ ngày suất hóa đơn thì bên A có trách nhiệm phải thanh toán cho bên B nhưng hiện không chịu thanh toán. Có một tình huống mà bên A viện cớ để không thanh toán là có 1 cậu nhân viên bên công ty A muốn sang công ty tôi làm, tôi và cậu ấy có trao đổi với nhau qua email và cậu ấy có gửi danh sách khách hàng mà cậu ấy có được cho bên em.
Luật sư cho tôi hỏi cậu ấy làm như vậy có vi phạm luật không và việc công ty A tự ý giữ tiền của bên tôi có đúng luật không?
Trân trọng cảm ơn.
comment

Thủ tục bầu trưởng ban kiểm soát ở công ty cổ phần

Thủ tục bầu trưởng ban kiểm soát ở công ty cổ phần ?Ngoài căn cứ Luật Doanh nghiệp năm 2014 thì còn phải căn cứ nào hướng dẫn nào nữa hay không quy định về các bước, trình tự cụ thể để bầu trưởng ban kiểm sát (BKS) công ty cổ phần. Hiện nay như công ty tôi: đã có sự thống nhất của đại hội đồng cổ đồng về nhân sự để bầu trưởng BKSChúng tôi đã được hội đồng thành viên của tập đoàn thống nhất đồng ý cho bầu trưởng BKS công ty. Những thủ tục tiếp theo chúng tôi phải làm như thế nào? Xin trân trọng cảm ơn và mong sớm có sự phản hồi từ quý công ty!
comment

Thuế nhập khẩu linh kiện phụ kiện ô tô nhập khẩu

Thuế nhập khẩu linh kiện phụ kiện ô tô nhập khẩu ? Tôi kinh doanh cá nhân. Nay muốn nhập 1 lô hàng phụ kiện ô tô( đồ chơi ô tô) ở trung quốc về để lắp ráp cho khách hàng. Giá trị lô hàng là 200$. Vậy xin cho hỏi tôi có cần nộp thuế hải quan không ? Và nếu có thì nộp bao nhiêu %. Cảm ơn luật sư.
comment

Tăng vốn điều lệ của công ty khi số tiền mặt tại công ty không đủ

Tăng vốn điều lệ của công ty khi số tiền mặt tại công ty không đủ ? Em là kế toán một công ty xây dựng,do em chưa có kinh nghiệm kế toán ở lĩnh vực này, nên có nhiều vấn đề phát sinh không biết giải quyết như thế nào rất mong nhận được sự giải đáp của luật sư, em xin cảm ơn. Công ty em mới thành lập năm 2015, có 2 thành viên, vốn điều lệ là 1.9 tỷ. Sang tháng 3/2016 , cty em có thay đổi thành viên góp vốn từ 2 người sang 5 người, và tăng vốn điều lệ từ 1.9 tỷ lên 20 tỷ. Nhưng thực chất số tiền mặt tại công ty không đủ 20 tỷ, vậy thì em pải làm giấy chứng nhận vốn góp như thế nào, hay sổ theo dỗi vốn góp giữa các thành viên ra sao? Rất mong nhận được phản hồi ạ.
Xuân Linh - Lào Cai
comment

Đấu thầu cung cấp dịch vụ công ích

Đấu thầu cung cấp dịch vụ công ích? Doanh nghiệp tôi là doanh nghiệp vừa có được tham gia đấu thầu công ích có giá trị 3 tỷ không? Tôi muốn tìm hiểu thêm một số văn bản pháp luật có hiệu lực tại thời điểm hiện tại quy định về dịch vụ này ? xin luật sư cung cấp và giải đáp thêm? Cảm ơn!
comment
  Trang trước  1 2 3 ... 51 52, 53 54 55  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280