Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Việc góp vốn và thành viên góp vốn của công ty TNHH 2 thành viên

12/12/2017 10:57
Câu hỏi
Việc góp vốn và thành viên góp vốn của công ty TNHH 2 thành viên. Công ty thuộc Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, thành lập vào ngày 05/05/2016, có 6 thành viên góp vốn. Trong tháng 5 công ty nhận được 50 triệu đồng phần góp vốn trước của số 5 thành viên, 50 triệu này được nộp vào tài khoảncủa công ty nhưng người nộp lại không có tên trong 5 thành viên góp vốn. Đến nay 5 thành viên đó chuyển số tiền còn lại góp vào công ty.
- Vậy trên giấy chứng nhận góp vốn 50 triệu nộp tiền bằng tài khoản cá nhân khác đó tôi phải làm sao? có vấn đề gì không ạ?
- Một vấn đề nữa là trong 6 thành viên góp vốn có 1 thành viên góp trước một nửa số vốn số còn lại thành viên đó yêu cầu được trừ lương hàng tháng trích vào góp vốn (thành viên có làm việc tại công ty và được trả lương). Như vậy có vi phạm pháp lý không? Nếu không thì khi trích lương cần những chứng từ?
- Khi kết thúc đóng đủ số vốn góp theo đăng kí thì công ty mới cấp Giấy Chứng Nhận góp vốn luôn hay sao?(Văn Cương - Hà Nội)

Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280