Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Ủy quyền khi thực hiện gói thầu thế nào

15/12/2017 21:37
Câu hỏi
Ủy quyền khi thực hiện gói thầu thế nào? Qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, bà Hoàng Thị Vui đề nghị được tư vấn, tháo gỡ vướng mắc và hướng dẫn về việc ký hợp đồng trong trường hợp ủy quyền cho chi nhánh công ty thực hiện gói thầu.
Công ty nơi bà Vui công tác có gần 30 chi nhánh của công ty trên địa bàn cả nước. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh đúng với ngành, nghề kinh doanh của công ty. Trong quá trình tham dự đấu thầu, công ty mua hồ sơ và tham dự thầu. Sau khi có kết quả lựa chọn nhà thầu, Công ty ủy quyền cho chi nhánh công ty gần địa bàn nơi trúng thầu thực hiện: ký hợp đồng, cung cấp hàng hóa, xuất hóa đơn bán hàng, tổ chức giao hàng thu tiền và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng.
Việc thực hiện trên được căn cứ theo Khoản 1, Điều 45 Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 quy định“Chi nhánh, là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp”và Khoản 1, Điều 65 Luật Đấu thầu 43/2013/QH13:“Sau khi lựa chọn được nhà thầu, chủ đầu tư đối với dự án, bên mời thầu đối với mua sắm thường xuyên, đơn vị mua sắm tập trung hoặc đơn vị có nhu cầu mua sắm đối với mua sắm tập trung và nhà thầu được lựa chọn phải tiến hành ký kết hợp đồng thực hiện gói thầu. Đối với nhà thầu liên danh, tất cả thành viên tham gia liên danh phải trực tiếp ký, đóng dấu (nếu có) vào văn bản hợp đồng. Hợp đồng ký kết giữa các bên phải tuân thủ quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan”.
Tuy nhiên, hiện nay tại Kho bạc một số đơn vị không chấp nhận thanh toán hợp đồng do chi nhánh ký và yêu cầu văn bản hợp đồng mua bán trong trường hợp chi nhánh công ty thực hiện phải có chữ ký của 3 bên, bao gồm bên mua, công ty và chi nhánh của Công ty.
Bà Vui hỏi, việc yêu cầu của Kho bạc như trên có đúng không? Trường hợp ủy quyền cho chi nhánh công ty thực hiện các công việc sau khi có kết quả lựa chọn nhà thầu thì thủ tục cần những gì?

Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280