Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Tranh chấp vốn giữa các cổ đông

08/12/2017 23:33
Câu hỏi
Tranh chấp vốn giữa các cổ đông? Công ty TNHH HK do 3 người góp vốn thành lập năm 2012, vốn điều lệ 1 tỷ đồng, kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. A góp 50% vốn điều lệ được bầu là Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc, B góp 30% vốn là Phó Giám đốc, C góp 20% vốn là Kế toán trưởng của Công ty.
Tháng 7/2015, C đã tham gia góp vốn vào Công ty TNHH MP kinh doanh cùng lĩnh vực. C đã tiết lộ bí mật kinh doanh và chuyển giao nhiều mối hàng của Công ty Hoàng HK cho Công ty MP.
Tháng 8/2015, hành vi của C bị A và B phát hiện, 2 bên xảy ra tranh cãi gay gắt. Sau đó, C đã đề nghị chuyển phần vốn góp của mình cho bạn thân là M nhưng đã bị A phản đối, trong khi đó B lại chấp nhận.
Tháng 10/2015, với tư cách là Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc, A đã ra quyết định cách chức kế toán trưởng của C và đòi phạt bội tín bằng cách khấu trừ 5% vốn góp của C trong Công ty. Cuối năm tài chính, phần lãi chia cho các thành viên là 300 triệu đồng được A quyết định chia như sau: A: 200 triệu, B: 70 triệu, C: 30 triệu. C đã không chấp thuận tất cả các quyết định trên của Hoàng và gửi đơn yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết.Xin hỏi luật sư, trong trường hợp này cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết và giải quyết như thế nào?
Cảm ơn luật sư!

Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280