Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Thuê người dạy ngoại ngữ cho nhân viên công ty thì ký hợp đồng gì?

07/05/2018 06:07
Câu hỏi
Thuê người dạy ngoại ngữ cho nhân viên công ty thì ký hợp đồng gì? Công ty tôi định ký một bản thỏa thuận hợp đồng với một thầy giáo dạy tiếng nước ngoài cho nhân viên trong công ty. Một tháng thầy chỉ dạy 8 buổi, nhưng tháng nào cũng dạy và trả lương cho thầy đầy đủ hàng tháng. Hợp đồng sẽ có thời hạn là 1 năm. Thầy giáo và công ty đã thỏa thuận với nhau là không đóng bảo hiểm xã hội, chỉ đóng thuế thu nhập cá nhân 10%. Thầy cũng đã đóng BHXH tại một công ty khác.
- Trong trường hợp này, công ty tôi ký hợp đồng thời vụ với thầy là đúng pháp luật phải không? Và thời hạn của hợp đồng thời vụ là 1 năm cũng ok, không vấn đề gì phải không?
- Về BHXH, trường hợp này công ty phải làm như thế nào cho đúng nếu công ty ghi rõ vào trong hợp đồng là BHXH-BHYT đã được trừ thẳng vào lương cho người lao động, như thế có được không?
- Nếu hợp đồng hết hạn, công ty được ký thêm bao nhiêu hợp đồng có thời hạn 1 năm như vậy nữa?
- Có hình thức nào khác mà không phải ký hợp đồng lao động hay không?


Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280