Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Thủ tục thôi làm giám đốc và thành viên HĐQT

17/12/2017 21:27
Câu hỏi
Thủ tục thôi làm giám đốc và thành viên HĐQT. Tôi được công ty nhờ đứng tên trong hội đồng quản trị một công ty đang niêm yết trên sàn chứng khoán. Đến đầu tháng 6/2016 thì người sếp của tôi bị điều tra do vậy nên công ty cũng bị liên đới, không có vốn để duy trì và công ty đã tạm dừng hoạt động từ tháng 6/2016 đến nay.
Vốn điều lệ công ty là khoảng 200 tỷ đồng. Tài sản của công ty là: một số mỏ khoáng sản đã hết thời hạn, 01 mỏ khoáng sản còn thời hạn.
Tôi đã nhiều lần gửi yêu cầu xin từ chức giám đốc và thành viên HĐQT, nhưng công ty không có người xử lý và thực chất cũng không có ai muốn lên làm giám đốc.
Hiện tại tôi được được biết ngân hàng đang làm các thủ tục thanh lý tài sản và người sếp muốn giải thể công ty. Vì vậy tôi có một hỏi câu hỏi muốn nhờ luật Bảo Chính tư vấn:
1. Có cách nào để tôi có thể thôi làm Giám đốc và thành viên HĐQT
2. Nếu công ty bị giải thể hay phá sản thì trách nhiệm liên đới của tôi thế nào?
Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280