Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Thứ tự thanh toán nợ khi doanh nghiệp phá sản

09/12/2017 11:53
Câu hỏi
Thứ tự thanh toán nợ khi doanh nghiệp phá sản.Công ty TNHH A có ký hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ với DNTN X. Trong quá trình thực hiện hợp đồng, công ty A luôn lấy lý do công ty đang khó khăn về tài chính và chậm trễ trong việc thực hiện nghĩa vụ hợp đồng. Ngày 1/10/2015, anh H là người đại diện theo pháp luật của công ty A đã làm đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản đối với công ty A. Danh sách chủ nợ của công ty như sau: Nợ anh N 1 tỷ đồng (có bảo đảm bằng một ngôi nhà được định giá trong hợp đồng thế chấp là 1 tỉ đồng)
- Nợ anh B 1,9 tỷ đồng (có bảo đảm 1 tỷ đồng)
- Nợ chị K 3 tỷ đồng
- Nợ chị D 2 tỷ đồng
- Nợ bà H 5 tỷ đồng
- Nợ tôi 5 tỷ đồng
Tổng số tài sản của công ty là 11 tỷ, chi phí phá sản là 0,2 tỷ và nợ lương người lao động là 0,8 tỷ. Cho tôi hỏi khoản nợ trên được giải quyết như thế nào và tôi có nhận được lại 5 tỷ hay không.
Cám ơn Luật sư.

Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280