Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Tăng vốn điều lệ khi hợp tác kinh doanh

11/12/2017 13:02
Câu hỏi
Tăng vốn điều lệ khi hợp tác kinh doanh.Công ty chúng tôi là công ty liên doanh thành lập từ năm 1994 giữa đối tác nước ngoài và Tổng công ty Nhà nước VN, vốn điều lệ là 5.000.000 USD, bên VN góp 40%. Trong quá trình hoạt động, công ty liên doanh có vay vốn từ đối tác nước ngoài (không tính lãi) để phát triển sản xuất, tính đến cuối năm 2014 công nợ là 120 tỷ VNĐ. Bên đối tác nước ngoài đề nghị bên VN tăng vốn điều lệ của công ty liên doanh để giảm nợ. Nhưng bên VN nói rằng chưa thể tăng vốn điều lệ được vì Luật Đầu tư hiện nay không cho phép, phải chờ đến năm 2016 Luật Đầu tư sửa đổi được ban hành thì lúc đó công ty liên doanh mới được tăng vôn điều lệ.
1/- Lý do không tăng vốn điều lệ thời điểm năm 2015 của bên VN có đúng không.
2/- Việc tăng vốn điều lệ để giảm nợ phải tiến hành thủ tục như thế nào.
3/- Công ty liên doanh là công ty TNHH 2 thành viên hoạt động theo luật Doanh nghiệp hay luật Đầu tư hay cả hai. (Phương Duy - Hà Nội)

Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280