Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Quyết định của Tòa án về mở thủ tục phá sản doanh nghiệp

08/12/2017 23:47
Câu hỏi
Quyết định của Tòa án về mở thủ tục phá sản doanh nghiệp? Thưa luật sư, ngày 5/1/2015, Công ty Đ có ký hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ với DNTN T.
Trong quá trình thực hiện hợp đồng, công ty Đ luôn lấy lý do công ty đang khó khăn về tài chính và chậm trễ trong việc thực hiện nghĩa vụ hợp đồng, dẫn tới việc tranh chấp giữa hai bên. Ngày 1/4/2015, doanh nghiệp T khởi kiện công ty Đ ra tòa án. Ngày 1/10/2015, M là người đại diện theo pháp luật của công ty Đ đã làm đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản đối với công ty Đ. Danh sách chủ nợ của công ty như sau:
- Nợ anh A 1 tỷ đồng (có bảo đảm bằng một ngôi nhà được định giá trong hợp đồng thế chấp là 1 tỉ đồng)
- Nợ anh B 1,9 tỷ đồng (có bảo đảm 1 tỷ đồng)
- Nợ chị C 3 tỷ đồng
- Nợ chị D 2 tỷ đồng
- Nợ bà E 5 tỷ đồng
- Nợ ông G 5 tỷ đồng Ngày 15/12/2015, thẩm phán phụ trách việc giải quyết phá sản đã đồng ý bằng văn bản cho phép Công ty Đ:
(a) Thanh toán một khoản nợ 50 triệu đồng (nợ không có bảo đảm) từ tháng 4/2015 cho chị D.
(b) Thanh toán 1 tỷ đồng đồng cho anh A bằng phương thức phát mại tài sản. Khi phát mại tài sản ngôi nhà chỉ bán được 900 triệu đồng, thẩm phán đã đồng ý cho công ty trích thêm 100 triệu đồng tiền mặt để thanh toán nốt khoản nợ trên. Ngày 20/7/2015, Quản tài viên thông báo doanh nghiệp tư nhân TĐ (một trong số các con nợ đang nợ Công ty TNHH Đ) đang bị khủng hoảng trầm trọng về tài chính đã có hành vi tẩu tán tài sản. Trước tình hình đó thẩm phán đã ra quyết định kê biên tài sản của doanh nghiệp tư nhân TĐ cho đến khi thu hồi xong khoản nợ của Công ty TNHH Đ.
Cho tôi hỏi về tính hợp pháp trong các quyết định (a) và (b) và quyết định kê biên tài sản của thẩm phán được nêu trong tình huống trên? Mong luật sư giải đáp giúp tôi
Chân thành cảm ơn !!!

Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280