Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Làm thế nào khi cảnh sát giao Giấy cam kết bắt công ty ký đóng dấu

07/05/2018 05:37
Câu hỏi
Làm thế nào khi cảnh sát giao Giấy cam kết bắt công ty ký đóng dấu. Chúng tôi là một công ty sản xuất nhà máy đóng tại tỉnh H. Vừa qua ngày 25/1/2015 công an huyện xuống giao cho chúng tôi một bản photo công văn của Ban an toàn giao thông huyện có nội dung về việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lý phương tiện vi phạm về vận tải. Trong công văn này có nội dung yêu cầu công an huyện phải tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp chở quá người, quá tải, quá khổ. Và chủ trì phối hợp với các tổ chức ban ngành, tổ chức xã hội, “ký cam kết với các doanh nghiệp vận tải, công ty nhà máy chấp hành tốt công tác ATGT”, không chở hàng, chở người quá quy định. Tiếp đó, bên công an giao cho công ty một tờ Bản cam kết, đề gửi công an huyện. Điều đáng nói là trong Bản cam kết này có những câu chữ có nội dung cam kết rất khó khăn ngặt nghèo như là:
- Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về bốc xếp hàng hóa lên ô tô đúng trọng tải cho phép khi tham gia giao thông.
- Chịu trách nhiệm và bị xử lý theo quy định của pháp luật về việc bốc xếp hàng hóa vượt trọng tải cho phép khi tham gia giao thông. Không để lái xe, nhân viên vi phạm quy định trên.
- Cam kết thực hiện nghiêm chỉnh những nội dung cam kết và hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung đã cam kết.
Lãnh đạo công ty cho rằng việc cam kết là tự nguyện mà sao lại bị ép buộc? Hơn nữa những sai phạm trong an toàn giao thông, vận tải … luật đã quy định và ai vi phạm thì người đó phải chịu trách nhiệm. Chẳng hạn như tài xế chở hàng quá tải, quá khổ thì tại sao công ty chúng tôi lại phải chịu trách nhiệm? (Xe chở hàng là công ty chúng tôi thuê của doanh nghiệp bên ngoài chứ không phải của công ty)…vv.
Chúng tôi muốn hỏi quý luật sư là việc công an huyện ép doanh nghiệp ký Bản cam kết do công an soạn sẵn và có nội dung như vậy có đúng luật hay không? Nếu công ty chúng tôi không đồng ý ký hoặc muốn thay đổi một số nội dung thì có được hay không? Xin chân thành cám ơn.


Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280