Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Hướng dẫn cách miễn nhiệm chức danh giám đốc chủ tài khoản

11/12/2017 01:05
Câu hỏi
Hướng dẫn cách miễn nhiệm chức danh giám đốc chủ tài khoản. Cách đây 5 năm, tôi có thành lập công ty cổ phần, 3 thành viên là tôi, vợ tôi và em trai tôi; với số vốn điều lệ là 20 tỷ. Nửa năm trước đây, tôi có mời 1 cậu bạn thân vào tham gia cùng, và tôi hứa cho cậu ta 50% cổ phần. Tôi làm chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT), còn cậu ta làm giám đốc, kiêm luôn vai trò đại diện pháp luật cho công ty và chủ tài khoản. Tiếp theo là các thủ tục chuyển nhượng 50% cổ phần như đã hứa tương đương 10 tỷ đồng. Kết quả là giờ đây tôi 30%, vợ tôi 20%, cậu bạn 30%, vợ cậu bạn 20%. Khi thủ tục xong xuôi thì vấn đề xảy ra, như: làm ăn bừa bãi, yếu kém trong quản lý.
Xin được luật sư tư vấn giúp mấy nội dung sau:
Thứ nhất, trong trường hợp không hợp tác được nữa thì có cách nào miễn nhiệm chức danh giám đốc, chủ tài khoản, đại diện pháp luật của cậu ta không?
Thứ hai, tôi có đề xuất cho em trai tôi vào làm phó giám đốc và mỗi bên chuyển nhượng cho em tôi 10% cổ phần, với điều kiện không dùng số cổ phần đó để hạ bệ cậu ta. Trong trường hợp em tôi có 20% rồi, thì tôi có thể miễn nhiệm chức vụ, quyền hạn cậu ta được không?
Thứ ba, việc tôi ký giấy chuyển nhượng 50% cổ phần cho cậu ta, ghi nhận đủ 10 tỷ đồng để làm thủ tục về mặt pháp lý, sau này họ có đòi tôi 10 tỷ đó được không ạ?

Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280