Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Đóng phí công đoàn có phải là bắt buộc không

09/12/2017 11:23
Câu hỏi
Đóng phí công đoàn có phải là bắt buộc không? Doanh nghiệp của tôi thành lập năm 2010 ở quận 1, đến đầu năm 2012 mới chuyển về quận 3 hoạt động.
Mới đây, LĐLĐ Quận 3 có đến văn phòng công ty trao đổi về việc thành lập công đoàn cơ sở đối với doanh nghiệp chúng tôi, sau khi nhận được quyết định thành lập, chúng tôi được yêu cầu phải đóng kinh phí công đoàn và phải đóng từ thời điểm 2013. Khó khăn cho chúng tôi:
1. Giấy tờ công ty đã từng bị hủy do mưa bão, hồ sơ lưu không còn thì việc kiểm tra lại nhân sự của từng tháng trong giai đoạn từ năm 2013 đến giờ thật sự là một khó khăn!
2. Phí công đoàn từ thời gian 2013 đến nay, phục vụ cho công tác gì? doanh nghiệp chúng tôi được lợi gì? người lao động trong doanh nghiệp chúng tôi được lợi gì? vì theo như lời thuyết phục của LĐLĐ thì lập công đoàn để bảo vệ quyền lợi người lao động nhưng hiện tại chưa thấy lợi gì đã thấy bất lợi!
3. Vì sao từ thời điểm chúng tôi chuyển về địa bàn quận 3, LĐLĐ không gặp gỡ trao đổi để đến bây giờ buộc chúng tôi vào tình thế khó. Tôi muốn hỏi cụ thể Luật buộc đóng phí công đoàn áp dụng từ ngày tháng năm nào? và có luật nào hỗ trợ truy cứu trách nhiệm đối với những thiệt hại của doanh nghiệp mà do công tác của đơn vị nhà nước chậm trễ gây nên không?!
Xin cảm ơn!

Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280