Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Điều kiện xét trúng thầu gói thầu tư vấn

15/12/2017 21:34
Câu hỏi
Điều kiện xét trúng thầu gói thầu tư vấn. Ông Phạm Tuân Hợp (TP. Hà Nội) đề nghị được giải đáp vướng mắc về lựa chọn nhà thầu gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn sử dụng phương pháp kết hợp giữa kỹ thuật và giá.
Trong quá trình tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, đơn vị ông Phạm Tuân Hợp gặp tình huống như sau:
Gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, một giai đoạn hai túi hồ sơ, phương pháp đánh giá kết hợp giữa kỹ thuật và giá. Sau bước đánh giá về kỹ thuật, có hai nhà thầu lọt vào bước đánh giá về tài chính: Nhà thầu A có điểm kỹ thuật cao hơn nhà thầu B.
Sau khi đánh giá tài chính, giá dự thầu sau hiệu chỉnh, sửa lỗi, quy về một đồng tiền chung của nhà thầu A cao hơn nhà thầu B. Giá dự thầu này của nhà thầu A cao hơn dự toán, còn nhà thầu B thấp hơn dự toán. Cụ thể, giá nhà thầu A là 4 triệu USD, giá nhà thầu B là 3 triệu USD, giá gói thầu được duyệt là 3,5 triệu USD.
Như vậy, điểm tổng hợp của nhà thầu A cao hơn điểm tổng hợp của nhà thầu B. Theo Mục 7, Điều 117 Nghị định số63/2014/NĐ-CP thì được phép mời nhà thầu A vào đàm phán về giá nhưng phải bảo đảm giá sau đàm phán không được vượt qua giá gói thầu được duyệt. Nhà thầu A trong qua trình đàm phán, đồng ý giảm giá xuống còn 3,4 triệu USD.
Ông Hợp muốn hỏi, trường hợp này nhà thầu nào sẽ trúng thầu?

Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280