Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Bị cơ quan nhà nước hủy thầu thì có quyền yêu cầu khởi kiện không

09/12/2017 00:23
Câu hỏi
Bị cơ quan nhà nước hủy thầu thì có quyền yêu cầu khởi kiện không? Bên công ty chúng tôi gặp 01 tình huống mà trong luật đấu thầu không nói rõ, nên nhờ luật sư tư vấn giùm: chúng tôi có tham gia gói thầu mua sắm hàng quy mô lớn, có tính chất phức tạp đòi hỏi kỷ thuật cao, và được chọn là đơn vị trúng thầu, sau khi có thông báo không trúng Thầu vì không đạt về năng lực kinh nghiệm ở vị trí cán bộ kỷ thuật chủ chốt. Nhà thầu A gởi đơn kiến nghị lại hồ sơ mời thầu sau khi có kết quả chấm thầu nhưng trong suốt quá trình phát hành hồ sơ mời thầu nhà thầu không kiến nghị làm rõ ở tiêu chuẩn nhân sự này mà nộp hồ sơ dự thầu đúng theo yêu cầu hồ sơ mời thầu nhưng do sơ suất hồ sơ dự thầu nhà thầu A không trúng thầu, vì vậy mới kiến nghị tiêu chí về nhân sự chủ chốt của hồ sơ mời thầu là hồ sơ mời thầu đưa ra số năm kinh nghiệm của cán bộ kỹ thuật chủ chốt là không dựa vào thông tư nghi định nào để yêu cầu hủy kết quá đấu thầu đây là tình huống của chúng tôi, chúng tôi có những câu hỏi như sau nhờ luật sư giài đáp.
1. Theo mục 2.2 chương 3 của thông tư 05 có quy định trường hợp hồ sơ mời thầu có yêu cầu về nhân sự chủ chốt, trong hồ sơ dự thầu nhà thầu phải chứng minh rằng mình có đầy đủ nhân sự cho các vị trí chủ chốt đáp ứng những nhu cầu sau đây: tổng số năm kinh nghiệm, kinh nghiệm công việc tương tự và chuyên ngành phù hợp. Thông tư 05 không quy định cụ thể số năm cán bộ kỷ thuật chủ chốt là có kinh nghiệm bao nhiêu năm, chỉ căn cứ vào quy mô, tính chất gói thầu để đưa ra, vì đây là gói thầu mua sắm hàng hóa quy mô lớn, tính chất phức tạp về mặt kỹ thuật cao nên chủ đầu tư yêu cầu cán bộ kỹ thuật chủ chốt có kinh nghiệm 07 năm từ lúc cấp bằng là có phù hợp không?
2. Thứ 2 là trong suốt quá trình 01 tháng phát hành hồ sơ mời thầu tất cả các nhà thầu tham gia không có bất cứ nhà thầu nào kiến nghị về tiêu chí nhân sự này cũng như hồ sơ mời thầu, và tất cả bốn nhà thầu đều tiến hành nộp hồ sơ dự thầu của mình đúng hẹn theo đúng thời gian hồ sơ mời thầu sau khi có thông báo kết quả chấm thầu nhà thầu A do sơ suất hồ sơ không đạt về tiêu chuẩn nhân sự nhà thầu A mới gửi đơn kiến nghị hồ sơ mời thầu đưa tiêu chuẩn năm kinh nghiệm là không có căn cứ sau khi có kết quả chấm thầu, nhà thầu A kiến nghị như vậy có đúng không? tại sao nhà thầu A không gửi kiến nghị hồ sơ mời thầu trong thời gian phát hành hồ sơ mời thầu.
3. Sau quá trình chấm thầu chúng tôi là nhà thầu được chọn vì đáp ứng theo yêu cầu hồ sơ mời thầu, nếu trường hợp nhà thầu A kiến nghị như vậy dẫn đến trường hợp cơ quan có thầm quyền cho hủy thầu thì chúng tôi có được quyền gởi đơn kiến nghị đến cơ quan có thẩm quyền không? vì quyền lợi chúng tôi bị ảnh hưởng.
Trên đây là những thắc mắc của chúng tôi kính mong quý luật sư giải đáp. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280