Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Bảo đảm dự thầu trường hợp nào được coi là không hợp lệ

15/12/2017 22:25
Câu hỏi
Bảo đảm dự thầu trường hợp nào được coi là không hợp lệ? Bảo đảm dự thầu được coi là không hợp lệ khi thuộc một trong các trường hợp sau: Có giá trị thấp hơn, thời gian hiệu lực ngắn hơn so với yêu cầu quy định, không đúng tên bên mời thầu, không phải là bản gốc và không có chữ ký hợp lệ hoặc có kèm theo điều kiện gây bất lợi cho bên mời thầu.
Ông Trần Văn Phúc (tranvanphuctv2@...) đề nghị được hướng dẫn tình huống trong đấu thầu như sau:
Nhà thầu tham gia dự thầu có gửi kèm thư bảo lãnh dự thầu của ngân hàng với số tiền bảo lãnh và thời gian hiệu lực đúng yêu cầu hồ sơ mời thầu. Nhưng điều kiện không được hoàn trả trong các trường hợp sau đây:
- Nhà thầu rút đơn dự thầu trong thời gian còn hiệu lực của hồ sơ dự thầu đã quy định trong hồ sơ mời thầu.
- Khi chủ đầu tư thông báo trúng thầu theo đúng chế độ, trong thời gian còn hiệu lực của hồ sơ dự th mà nhà thầu (i) Từ chối đàm phán, ký kết hợp đồng theo yêu cầu của chủ đầu tư mà không có lý do chính đáng; hoặc (ii) Không nộp bảo lãnh thực hiện hợp đồng theo yêu cầu của hồ sơ dự thầu.
Ông Phúc hỏi, vậy các nội dung không đầy đủ theo mẫu bảo lãnh dự thầu ban hành theo Thông tư số 03/2015/TT-BKHĐTthì có phải không hợp lệ?

Trả lời
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280