Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội TƯ VẤN LUẬT TRỰC TUYẾN CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG
Hotline 1900 6280

Thủ tục ủy quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất cấp cho hộ gia đình

Thủ tục ủy quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất cấp cho hộ gia đình. Cha tôi muốn chuyển nhượng lô đất được cấp cho hộ gia đình, nên cần có các chữ ký của thành viên trong gia đình. Nhung tôi đang công tác ở xa nên không thể ký vào các giấy tờ đó được. Trường hợp này tôi viết đơn xác nhận chữ ký thế nào?(tranhung78@gmail.com)
comment

Hủy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã công chứng như thế nào

Hủy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã công chứng như thế nào? Hủy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã công chứng. Tôi có chuyển nhượng một thửa đất. Sau khi làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và được Văn phòng công chứng chứng thực hợp đồng, tôi nộp hồ sơ đến Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất và Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cũng đã chuyển thông tin qua Chi cục thuế và đã có thông báo thuế. Giờ tôi muốn làm thủ tục hủy hợp đồng xin rút lại hồ có được không? (voquocthien@gmail.com)
comment

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất nhưng tài sản trên đất thuộc sở hữu của người khác

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất nhưng tài sản trên đất thuộc sở hữu của người khác. Ông A chuyển nhượng đất sang cho ông B nhưng trên thửa đất của ông A có tài sản gắn liền với đất không phải là của ông A thì: Công chứng viên có phải đi kiểm tra thực tế không? Trường hợp có tài sản gắn liền với đất không phải của ông A thì có thực hiện việc công chứng được không? (huyenhnguyen67@gmail.com)
comment

Thẩm quyền công chứng giao dịch liên quan về quyền sử dụng đất

Thẩm quyền công chứng giao dịch liên quan về quyền sử dụng đất. Việc giao dịch hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có nhất thiết phải thực hiện công chứng tại văn phòng công chứng nào (trantuananh42@gmail.com)
comment

Sửa chữa nhà xuống cấp có cần làm thủ tục xin giấy phép xây dựng không?

Sửa chữa nhà xuống cấp có cần làm thủ tục xin giấy phép xây dựng không?
comment

Kê khai phần đất có trong dự án làm vỉa hè giải quyết thế nào?

Kê khai phần đất có trong dự án làm vỉa hè giải quyết thế nào? Bố tôi có mua một mảnh đất của một người khác từ năm 1978 (có giấy chứng nhận của xã) với diện tích 280 m2. Đến năm 1993 thị xã Phủ Lý có dự án lấy đất làm vỉa hè nhưng đến nay dự án vẫn treo, và cả dãy đường đó không có ai làm được bìa đỏ. Hiện nay có công văn của thành phố cho các hộ như gia đình tôi kê khai để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) nhưng với điều kiện là không được kê khai phần đất có trong dự án làm vỉa hè thì mới tiếp tục các bước làm thủ tục cấp GCN quyền sử dụng đất. Vì sợ rằng sau này khi có bìa đỏ rồi mọi giấy tờ liên quan (có giấy chứng nhận của xã) đều bị thu lại, khi nhà nước lấy phần đất làm vỉa hè thì chúng tôi không còn chứng cớ gì hết. Đề nghị Luật sư tư vấn, chúng tôi phải làm thế nào trong trường hợp này?
comment

Thay đổi số tầng của công trình có phải điều chỉnh phép xây dựng không?

Thay đổi số tầng của công trình có phải điều chỉnh phép xây dựng không? Công ty tôi được cấp phép xây dựng 1 tòa nhà có 10 tầng và 03 tầng hầm từ năm 2012. Hiện tại, công ty muốn điều chỉnh thiết kế thành 12 tầng và 02 tầng hầm, chức năng của một số tầng (chuyển 1 số tầng từ văn phòng thành trung tâm thương mại) và sẽ làm thủ tục điều chỉnh thiết kế cơ sở, giấy phép xây dựng. Nhưng công ty vẫn khởi công trước khi điều chỉnh thiết kế và giấy phép vì lãnh đạo cơ quan cho rằng giấy phép cũ đang có hiệu lực cho việc triển khai phần ngầm. Đề nghị luật sư tư vấn công ty chúng tôi có được phép thi công như vậy không?
comment

Tự xây dựng nhà mà không thuê công ty xây dựng có được không?

Tự xây dựng nhà mà không thuê công ty xây dựng có được không? Hiện nay tôi đang có nhu cầu xây dựng trên đất đã có sổ đỏ, đã được cấp phép xây dựng (4x13m - 2 tầng), tổng diện tích là 105m2. Giờ, tôi muốn tự mượn anh em trong nhà xây giúp, không làm hợp đồng thuê mượn thì có được không? Cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng có bắt bẻ gì không? Và nếu có thể thì căn cứ vào văn bản nào để mình tự xây dựng?
comment

Nhà thầu lấy đất của dân có phải trả tiền

Nhà thầu lấy đất của dân có phải trả tiền? Xin hỏi khi UBND giao đất quỹ đất 1 cho gia đình tôi là một gò đất sỏi khoảng 60m2. Khi có dự án xây dựng nông thôn mới UBND lấy đất ở gò đất trên để làm nền đường do nhà thầu tự lấy. Vậy xin hỏi khi UBND cho nhà thầu lấy đất như vậy thì gia đình tôi có được bồi thường hay không trong khi quyết toán công trình có phần thanh toán của nhà thầu trả tiền mua đất. Bản thân tôi là 1 thương bệnh binh thiếu hiểu biết về luật đất đai nhưng do có quá nhiều bất cập nên nhờ sự giúp đỡ tư vấn. Xin chân thành cảm ơn!
comment

Bán hoặc cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai

Bán hoặc cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai. Tôi muốn hỏi việc bán hoặc cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai mà chưa được ngân hàng thương mại bảo lãnh nghĩa vụ tài chính có được không?
comment

Tranh chấp quyền sử dụng đất khi đã sang tên

Tranh chấp quyền sử dụng đất khi đã sang tên? Ông bà tôi lúc còn sống có tặng cho bố mẹ tôi một mảnh đất và đã sang tên quyền sử dụng đất cho bố mẹ tôi. Cách đây vài năm, ông mất, bà ốm nặng và hiện đang ở nhà của cô con gái. Bây giờ các cô tôi đòi chia lại mảnh đất mà ông bà đã cho bố mẹ tôi. Vậy xin hỏi các cô làm vậy là đúng hay sai? Pháp luật quy định như thế nào về vấn đề này?.
comment

Tranh chấp đất giữa hai anh em nhưng không có Giấy chứng nhận

Tranh chấp đất giữa hai anh em nhưng không có Giấy chứng nhận. Hiện nay tôi và gia đình ông anh đã xảy ra tranh chấp đất nhưng cả hai điều không có giấy chứng nhận thì có giải quyết lên cấp xã được không?
comment

Yêu cầu thanh toán chi phí làm tăng giá trị đất khi không có hợp đồng đúng không

Yêu cầu thanh toán chi phí làm tăng giá trị đất khi không có hợp đồng đúng không? Gia đình bên ngoại tôi có 5 người con gái, mẹ tôi là út. Mấy người dì có chồng và đã lập gia đình riêng. Đất đai thì đã cho đầy đủ cho mỗi người. Còn những phần đất còn lại do cha mẹ tôi làm từ đó đến bây giờ. Từ đất ruộng thành vườn cây ăn trái. Đến giờ ngoại tôi đòi lập di chúc sẽ cho thêm mỗi người 1 công đất nữa. Mẹ tôi không đồng ý vì mẹ tôi cũng có công sức trong những mảnh đất đó. Mấy người dì nói cha mẹ tôi không có làm gì hết. Nhưng tất cả hàng xóm xung quanh đều sẵn sàng làm chứng cho cha mẹ tôi. Vậy xin hỏi luật sư công sức cha mẹ tôi bỏ ra có được pháp luật bảo vệ không?
comment

Bán nhà do Nhà nước cấp có được miễn thuế thu nhập cá nhân?

Bán nhà do Nhà nước cấp có được miễn thuế thu nhập cá nhân? Năm 2015, bố mẹ tôi được nhà nước hóa giá cho căn nhà đang ở theo Nghị định 61. Đây là căn nhà duy nhất mà bố mẹ và các anh em tôi đã ở từ trước khi miền Nam hoàn toàn giải phóng đến nay. Sau khi được cấp sổ đỏ, bố mẹ tôi đã bán ngay căn nhà này (tháng 12/2015 được cấp sổ đỏ thì cũng bán ngay trong tháng 12/2015).
comment

Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng cho dự án

Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng cho dự án. Trước khi khởi công xây dựng cho một dự án thì phải có giấy phép xây dựng. Tôi muốn hỏi về thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng được thực hiện như thế nào? Liệu có quá phức tạp hay không?
comment

Có được chuyển nhượng nhà chung cư khi chủ đầu tư đang xin cấp sổ đỏ?

Có được chuyển nhượng nhà chung cư khi chủ đầu tư đang xin cấp sổ đỏ? Tháng trước, tôi có mua lại căn hộ chung cư từ một cá nhân. Họ đã thanh toán toàn bộ giá trị của căn hộ, đã được bàn giao nhà, nhưng chưa có sổ đỏ. Khi chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư xác nhận hợp đồng chuyển nhượng thì chủ đầu tư không chấp nhận và cho biết đã nộp hồ sơ xin cấp sổ đỏ đến cơ quan chức năng. Vậy tôi xin hỏi, chủ đầu tư trả lời như vậy có đúng không?
comment

Bán một căn hộ chung cư trong hợp đồng mua nhiều căn hộ cần thủ tục gì?

Bán một căn hộ chung cư trong hợp đồng mua nhiều căn hộ cần thủ tục gì? Trước đây, do dự kiến ở cùng với bố mẹ nên vợ chồng tôi đã ký 01 hợp đồng với chủ đầu tư để mua 02 căn hộ chung cư cạnh nhau. Hiện nhà chung cư vẫn chưa xây xong, nhưng bố mẹ tôi không muốn sống chung nên tôi có nhu cầu chuyển nhượng lại 01 căn hộ cho người khác. Vậy xin hỏi tôi cần làm các thủ tục gì?
comment

Con không đồng ý thì bố mẹ không được chia đất có phải không

Con không đồng ý thì bố mẹ không được chia đất có phải không? Do trong nhà xảy ra một số xung đột nên bố mẹ chồng tôi quyết định chia đất cho các con, giấy tờ chia đất đưa cho mọi người cùng ký. Do không bằng lòng với quyết định của bố mẹ nên chồng tôi không ký vào giấy tờ. Mảnh đất được chia đứng tên bố mẹ chồng. Vậy nếu chồng tôi không ký thì đất có được chia không? Nếu tôi ký thay chồng thì có được không?
comment

Mua đất không sổ đỏ ẩn có chứa nhiều rủi ro không

Mua đất không sổ đỏ ẩn có chứa nhiều rủi ro không? Gia đình tôi chuẩn bị mua 1 mảnh đất 9*20 (180m2) tại khu tái định cư của ông A. Khu đất này được UBND xã cấp cho ông A theo diện đền bù vì nhà ông A lấy đất lại để dùng cho dự án khu công nghiệp.
comment

Cho thuê nhà có phải nộp cả thuế TNCN và thuế GTGT

Cho thuê nhà có phải nộp cả thuế TNCN và thuế GTGT? Vợ chồng tôi có căn nhà cho 1 công ty thuê 30 triệu/tháng, hợp đồng trong 5 năm và thanh toán 1 năm/1 lần. Vậy tôi có phải đến cơ quan thuế để thực hiện nghĩa vụ thuế hay tôi có thể uỷ quyền cho bên thuê thay tôi thực hiện các nghĩa vụ với cơ quan thuế có được không? Ngoài thuế TNCN tôi có phải nộp thuế GTGT không?
comment
  Trang trước  1 2 3, 4 ... 51 52 53  Trang sau
 

Trước hết Công ty Luật Bách Dương xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng nhất!Với khẩu hiệu "An toàn pháp lý - Nền tảng thành công!" Trong quá trình hoạt động chúng tôi đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ các quý khách hàng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên một số thông tin chi tiết và các loại hình dịch vụ pháp lý được Công ty chúng tôi cung cấp thì không phải khách hàng nào cũng biết đến,...

Chi tiết

Để nghe Luật sư tư vấn

19006280